Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món ăn với tương Bần, các mẹ chỉ giúp?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 7.59K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 39 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #1
    Em được cho 1 lọ tương bần nhưng chẳng biết nấu những món gì? Hết thịt luộc rồi lại rau luộc chấm tương. Các mẹ chỉ giúp em một số món nấu với tương Bần nhé?
    Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền.

    • 2,606 Bài viết

    • 1,752 Được cảm ơn

    #2
    - Trứng tráng : làm giống như trứng tráng bình thường, nhưng thay vì nước mắm hoặc nước tương thì ta dùng tương bần, thành phẩm có màu hơi nâu nâu ngà ngà không bắt mắt nhưng ăn ngon lắm.
    - Thịt kho tương, đậu hũ kho tương
    - Canh rau muống tương : rau muống nấu nhừ, xong nhấc nồi ra cho nguội bớt một chút rồi nêm tương bần + tí gừng giã nát cho vào

    • 2,820 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #3
    Có câu “tương cà gia bản”. Chỉ cần một ao rau muống, một chum tương với một vại cà thì yên chí cả năm. Ngoài đậu phụ rán, bánh đúc lạc, tương Bần còn dùng với thịt lợn luộc thái mỏng và cả thịt dê . Ngoài ra tương Bần còn có thể là một thứ gia vị ướp với vịt, với cá kho nữa. Thịt vịt rán sơ cho vàng da rồi ướp tương và gia vị sau đó hấp đến khi chín. Cá: cho tương vào ướp cá cùng gia vị để khó cá rồi kho khô, đến khi thịt cá săn chắc lại.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #4
    Nhà tớ hay ăn tương với các món sau:

    - Rau muống luộc chấm tương
    - Măng luộc chấm tương
    - Cà/sung muối dầm tương
    - Cá kho tương + dưa (hơi khác nhà KT)
    - Thịt dê/bò/bê/thăn lợn luộc chấm tương
    - Nộm rau muống đậu phụ trộn bằng tương
    Ực ực thèm quá toàn món cổ truyền nhể :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 517 Bài viết

    • 464 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuSam
    - Thịt kho tương, đậu hũ kho tương
    Bổ sung thêm danh sách của bác món:Cá kho tương

    Cá tươi mua về làm sạch, cho vào nồi, đổ thêm 1 chút nước lã, 1 chút bột nghệ, dầu ăn, ớt cay, đun sôi lên, cho 1/2 bát con tương và 1 chút mỳ chính vào, đun sôi lại vài lần , bắc xuống măm.
    Cá kho kiểu này rất ngọt, thơm mùi tương, rất dễ ăn, dễ nấu và nấu nhanh. Nước kho có thể chấm rau luộc. Ngon nhất là kho cá rô.

    Lưu ý : Lượng tương tùy độ mặn nhạt của tương và lượng cá nhé, món này không nên để mặn quá, mất ngon. Cũng chỉ nên kho vừa ăn 1 bữa thôi, kho lại cũng không ngon.
    Chống chỉ định với những nhà không biết ăn tương và không biết ăn cá :4:

    He he, đang goc dở thì bận , giờ quay lại thấy một loạt gợi ý rồi, các bác nhanh thế :4:

    • 98 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Nhà tớ hay ăn tương với các món sau:

    - Rau muống luộc chấm tương
    - Măng luộc chấm tương
    - Cà/sung muối dầm tương
    - Cá kho tương + dưa (hơi khác nhà KT)
    - Thịt dê/bò/bê/thăn lợn luộc chấm tương
    - Nộm rau muống đậu phụ trộn bằng tương
    Ực ực thèm quá toàn món cổ truyền nhể :4:
    Đang đói đọc topic này thèm quá

    À! cái món cá kho tương phải làm bằng cá nhỏ như cá bống thì kho mới ngon, kho kỹ ăn cả xương các mẹ nhờ! Nhưng mà ai ko biết ăn cá nhỏ thì chớ có làm nhé! Ăn hóc lại oán em thì chết.

    • 39 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #7
    cám ơn các mẹ nhiều nhiều, thèm quá, chiều nay phải thực hành ngay :4:
    Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền.

    • 2,402 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #8
    Các món các mẹ nói tớ thấy đủ lắm rồi, nhưng vẫn bon chen 1 món với tương Bần nữa nhé:
    Mướp đắng kho tương (Món cá kho chay)

    Mướp đắng mua về rửa sạch, bỏ ruột, chẻ làm đôi rồi cắt khúc ngắn độ 3 đốt ngón tay. Các mẹ đun nước sôi lên rồi bò mướp đắng vào trần qua. Vớt ra để lên cái thớt, lấy dao phay to bản và nặng ép cho ra bớt nước (chỉ ép sơ sơ thôi nhé).
    Cho mướp đắng vào nồi kho. Đổ tương vào cùng với ít đường cho vừa đủ. Lượng tương cho vào sao cho đủ mặn luôn nhé, không cho thêm gia vị , nước mắm nữa đâu. Rồi cho lên bếp kho nhừ, nước tương còn lại ít là được.
    Ăn ngon tuyệt vời! Các mẹ thử xem nhé!

    @ cuSam: ối cái món trứng tráng với tương của chị đúng là lạ thiệt đó. Em sẽ làm thử ngay. Em cũng hay nấu canh rau muống tương gừng giống chị. :1:


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )

    • 728 Bài viết

    • 524 Được cảm ơn

    #9
    Dạo này em thèm ăn tương quá! Nhưng là tương bà nội em vẫn làm ngày xưa cơ. Em không may hay sao mà chưa bao giờ mua được tương Bần ngon cả. Tương trước kia bà làm nguyên liệu chỉ là ngô luộc đánh mốc, đậu tương và muối thôi mà sao ngon thế. Em đang định về quê hỏi mẹ công thức làm tương rồi tự làm bằng đậu tương với gạo cho ngọt vì ngày xưa khó khăn mới phải làm ngô thay gạo, bà thì mất rồi. Tương bà làm xong úp cái bùm bằng mo cau chụp lên vại tương cứ thế để ngoài trời nắng mưa thoải mái mà sao ngọt, mà sao thơm. Thậm chí có cả con hua gì gì bơi bơi trông hơi kinh kinh mà sao vẫn thấy ngon thấy ngọt nhỉ. Em ăn cơm chẳng cần thức ăn, cũng không đun lại mà cứ tưới tương múc từ vại vào mà đi hết 4 bát cơm/bữa. Chán quá, quê mình bây giờ mọi người ít làm tương mà thay thế bằng nước mắm, xì dầu hết rồi.

    • 957 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #10
    các mẹ ơi cá chép kho tương có được ko nhỉ, và cho những gia vị gì vậy?

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2