NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món ăn với thịt cừu!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.47K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 222 Bài viết

    • 290 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ, chả là ở chỗ em lắm thịt cừu, lão chồng em mê tất cả các món ăn liên quan tới cừu :Sick:, cơ mà em sợ mùi ý kinh khủng. Các mẹ hiến kế cho em làm thế nào hết được mùi hôi của thịt cừu với ạ. Đồng thời cho em xin vài công thức làm nấu cừu nữa ạ.

    Em cảm ơn!!!

    • 203 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #2
    bạn ướp với Vang đỏ + Ớt + Hành khô + Sả sẽ khử được phần lớn mùi hôi của cừu. Nhưng miếng thịt khi ăn vẫn phải còn lại chút mùi cừu nữa mới ngon. Mất sạch mùi thì ko biết thịt con gì, còn gì là hay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 222 Bài viết

    • 290 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn chị Du mục, chị có công thức nào nấu món cừu không ạ?

    • 203 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #4
    Bạn cắt miếng, tẩm ướp như trên + thêm muối/mì chính cho vừa ăn. Để trong khoảng nửa tiếng cho ngấm rồi nướng lên. Đơn giản mà ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 73 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #5
    Đánh dấu mục này ! Mình cũng thích thịt cừu nhưng không biết chế biến như thế nào. Cảm ơn Du mục đã chỉ dẫn

    • 2,578 Bài viết

    • 8,791 Được cảm ơn

    #6
    à bạn ướp hành tỏi và quế nhé (nhiều vào ) rồi nướng, trời thèm quá đi mất chập vừa rồi đi brazil được xơi nhiều thịt cứu nướng h về thèm quá trời.

    • 708 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #7
    Hôm trước nhà em cũng vừa làm món thịt cừu hầm với táo đỏ, ăn kèm với bánh mỳ ngon lắm. Hình như cách làm cũng đơn giản lắm, công thức bố em cũng search trên google đấy ạ.

    • 3,851 Bài viết

    • 8,244 Được cảm ơn

    #8
    Khử mùi hôi thịt cừu: Thông thường, thịt cừu có mùi nặng hơn, do đó khi chế biến món ăn cần cho thêm củ cải thái nhỏ và giấm vào. Cách này giúp cho món ăn không những hết mùi hôi mà còn thơm ngon hơn. Cũng có thể dùng gừng giã nát hòa chung với rượu ướp vào thịt cừu, mùi hôi sẽ hết.
    Chả Khoai Tây Thịt Cừu
    [IMG][/IMG]
    Nguyên liệu

    500g khoai tây, gọt vỏ, luộc chín và nghiền nhỏ.
    2g bột tiêu sọ.
    2g muối.
    3,25g lá rau mùi, cắt nhỏ.
    2 cái trứng.
    500g vụn bánh mì.
    500ml dầu ăn.
    * Nhân
    450g thịt cừu, đông lạnh, cắt nhỏ.
    60g phó mát, nghiền.
    30ml dầu ăn.
    25g bơ.
    60g hành, lột vỏ,băm nhỏ.
    10g gừng, gọt vỏ, băm nhỏ.
    8 tép tỏi, lột vỏ, băm nhỏ.
    2 trái ớt xanh, bơ hột, cắt nhỏ.
    5g muối.
    5ml nước xốt Tabasco.
    10ml nước chan ép.
    3g bột tiêu đen.
    Chuẩn bị

    * Khoai tây


    Trộn khoai tây nghiền, rau mùi đã cắt và nêm với muối và tiêu trong một cái chén trộn. Chia thành 16 phần bằng nhau và vo thành hình tròn.

    *Nhân

    Đun nóng dầu và bơ trong chảo, cho hành, tỏi vào xào trên lửa vừa cho trong và bóng láng, cho gừng và ớt xanh vào quậy đều. Rồi cho cừu đã cắt và muối vào, xào cho chín (khoảng 7-8 phút), cho ít nước vào nếu cần thiết để ngăn chúng khỏi dính, bây giờ cho các nguyên liệu còn lại vào trừ phó mát, quậy đều, lấy ra, nêm gia vị vừa ăn và để nguội. Rồi cho phó mát vào, trộn đều và chia thành 16 phần bằng nhau.

    * Chả

    Cán mỗi miếng khoai tây nghiền giữa lòng bàn tay tạo thành một miếng chả tròn, đặt 1 phần nhân vào giữa mỗi miếng, dán lại và làm tròn miếng bột chả một lần nữa thật cẩn thận (bảo đảm nhân không bị lòi ra ngoài), ép miếng bột chả vừa làm có hình trái xoan dày 0,5cm. Để vào tủ lạnh.
    * Vụn bánh

    Lấy bột chả trong tủ lạnh ra, nhúng vào trứng đã đập vỡ, lăn trong bánh mì vụn và để qua một bên.
    * Nấu

    Đun nóng dầu trong chảo, cho những miếng bột chả vào và chiên trên lửa vừa cho vàng. Lấy ra để trên giấy thấm để làm khô lượng mỡ dư

    * Dọn

    Đặt một cái khăn ăn trong đĩa, xếp bột chả lên trên và dọn với nước xốt cà chua.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi