• 13 Lượt chia sẻ
  • 31.8K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

3 Người đang theo dõi

    • 24 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #1
    Nhà chồng em có nuôi 1 đàn ngan, đợi tết con cháu về thì làm thịt. Nhưng hiện tại ngoài món ngan luộc và ngan hầm nấm (hoặc thuốc bắc) thì em ko biết món nào nữa. Có mẹ nào biết món gì ngon chế biến từ thịt ngan ko thì bày cách cho em với ạ.
    Em xin cảm ơn!

    • 613 Bài viết

    • 768 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quynh_cua Xem bài viết
    Nhà chồng em có nuôi 1 đàn ngan, đợi tết con cháu về thì làm thịt. Nhưng hiện tại ngoài món ngan luộc và ngan hầm nấm (hoặc thuốc bắc) thì em ko biết món nào nữa. Có mẹ nào biết món gì ngon chế biến từ thịt ngan ko thì bày cách cho em với ạ.
    Em xin cảm ơn!
    - Nếu ngan to, mình thích lọc riêng thịt ngan, xương, đầu cổ cánh ninh nước dùng với măng tươi hoặc măng khô, nấm hương, còn thịt ngan đã lọc khi nào ăn thì trần như ăn lẩu.
    - Hoặc lọc thịt ngan, thái miếng vừa với thịt ba chỉ lợn, ướp riềng mẻ, mắm tôm, quạt chả trên than hoa, cũng ngon lắm, món này ăn ko hoặc quấn cùng ít khế chua, rau húng chó cũng ngon.
    - Ngoài ra còn có thể làm ngan quay nếu nhà bạn có lò nướng, ướp gia vị, ngũ vị hương xoa đều vào bụng ngan, bên ngoài thoa dấm, mật ong rồi quay.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 442 Bài viết

    • 332 Được cảm ơn

    #3
    Ngoài ra bạn có thể thay đôỉ cho món thịt ngan luộc bằng cách này, nhà mình vẫn hay làm: ngan chặt cánh, đâù, chân, lọc bỏ xương, ướp vơí gia vị cho ngấm, hấp cách thủy, thái miếng mỏng vưà ăn, hành tây thái mỏng ngâm chanh, đường cho bớt hăng, vừng trắng rang thơm, mùi tàu thái nhỏ, khi ăn trộn ngan, hành tây mùi tàu và rắc vừng rang lên trên. Món ăn có thể chấm kèm nước tương.

    Chúc ngon miệng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 31 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quynh_cua Xem bài viết
    Nhà chồng em có nuôi 1 đàn ngan, đợi tết con cháu về thì làm thịt. Nhưng hiện tại ngoài món ngan luộc và ngan hầm nấm (hoặc thuốc bắc) thì em ko biết món nào nữa. Có mẹ nào biết món gì ngon chế biến từ thịt ngan ko thì bày cách cho em với ạ.
    Em xin cảm ơn!
    Gửi mẹ nó mấy món về ngan mình cũng học được của các mẹ trên WTT

    Ngan 4 món
    1. Cổ cánh, hài cốt --> ninh lên nấu bún măng.
    Hè hè, đầu tiên phải "Phanh thây" con ngan ra, chặt khúc từ đầu đến hết cổ, lấy thêm đoạn nhọn của cánh, lưng, xương sườn, bàn chân và chút xương lọc ra từ cánh, đùi, lườn ở mục sau ^_^.
    Tất cả bọn này ướp gia vị để một lúc thì xào lên, đổ nước, đun sôi --> vặn nhỏ lửa ninh hơi nhừ, cho măng đã trần qua, xào thấm vào, cho hành, mùi tàu vào --> xong nước chan bún, (mình chỉ làm đơn giản thế, chả biết thế nào, nhà mình ăn thấy cũng ok)

    2. Lườn ngan --> Ngan nướng riềng mẻ
    Hà hà, được cái giống ngan lườn nó dài nên chỉ cần nguyên chỗ thịt lườn là làm được một đĩa nướng cả nhà 5 người ăn bét nhè.
    Thế này nhé: Lườn ngan thái miếng mỏng to bản (thực ra là miếng mỏng vừa ăn chứ cái lườn ngan, thái ngang thớ thì có muốn to bản cũng chả to được mấy, chỉ ... dài bản thôi, hihi).
    Ướp lườn ngan với giềng xay nhỏ (mình mua luôn cái giềng xay sẵn ở chợ, nó có cả nghệ rồi), mắm tôm, mẻ, đường, mì chính, một chút dầu ăn --> bóp đều, để ngấm lâu lâu một chút. Sau đó cho vào vỉ nướng trên than hoa là ngon nhất nhưng vì mình lười và cũng vì 10h sáng mình mới bắt đầu từ công đoạn phanh thây con ngan nên cũng ít thời gian để bày vẽ, do đó mình cho luôn vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 250 khoảng 20p là ok.
    Món này nhắm không cũng được, mà nhân thể có bún, rau sống (để ăn bún ngan ý), thêm bánh đa ăn sống --> cuốn bánh đa cùng 1 chút bún, 1 chút rau sống, 2 miếng thịt nướng --> chấm nước chấm nem, thế là ăn vừa mát, vừa đỡ ngán và mùi vị rất ok (nước chấm nem của món nem ngan sẽ trình bày dưới đây, đúng là một công đôi ba việc, )

    3. Nem ngan.
    Ờ thì lườn đã làm nướng, cổ cánh, xương đã nấu măng, cho nên cái vụ đùi, đầu cánh và những chỗ lấy được thịt ta sẽ làm món nem ngan vậy.
    Lọc thịt ra, băm nhỏ (hoặc xay nhỏ), trộn cùng nguyên liệu y như nem sài gòn cơ bản: giá, mộc nhĩ, nấm hương, miến, trứng, gia vị, chỉ khác là thịt ngan và thêm chút húng chó và mùi tàu thái nhỏ --> trộn đều, cuốn bánh đa nem --> rán vàng, chấm nước mắm chua cay ngọt mặn thế là xong.
    Vậy là xong 3 món ngan.

    4.Nộm ngan : Lườn ngan luộc chín, xé sợi dài nhỏ, bóp cùng măng lá xé nhỏ đã trần kỹ và vắt ráo, cùng gia vị: dấm, tỏi, ớt, mắm, đường sao cho đủ vị chua cay ngọt mặn (măng đã chua rồi nên chú ý lượng dấm sao cho vừa phải), rắc lạc rang giã dập cùng rau húng chó và mùi tàu thái nhỏ và chén

    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn các mẹ, vốn dĩ nhà em hiện nay cũng nuôi một trang trại ngan nhưng tìm đầu ra khó quá, ăn không hết, muốn mở một nhà hàng ngan thì không có người làm, mẹ nào có cao kiến gì thì giúp em một tiếng. Hữu Định 0905081085

    • 305 Bài viết

    • 242 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huudinh24 Xem bài viết
    Cảm ơn các mẹ, vốn dĩ nhà em hiện nay cũng nuôi một trang trại ngan nhưng tìm đầu ra khó quá, ăn không hết, muốn mở một nhà hàng ngan thì không có người làm, mẹ nào có cao kiến gì thì giúp em một tiếng. Hữu Định 0905081085
    Giá ở Hải Phòng thì em có thể giới thiệu vì chị gái em bán thịt ngan, đắt hàng lắm luôn.

    • 428 Bài viết

    • 536 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebongtom Xem bài viết
    Gửi mẹ nó mấy món về ngan mình cũng học được của các mẹ trên WTT

    Ngan 4 món
    1. Cổ cánh, hài cốt --> ninh lên nấu bún măng.
    Hè hè, đầu tiên phải "Phanh thây" con ngan ra, chặt khúc từ đầu đến hết cổ, lấy thêm đoạn nhọn của cánh, lưng, xương sườn, bàn chân và chút xương lọc ra từ cánh, đùi, lườn ở mục sau ^_^.
    Tất cả bọn này ướp gia vị để một lúc thì xào lên, đổ nước, đun sôi --> vặn nhỏ lửa ninh hơi nhừ, cho măng đã trần qua, xào thấm vào, cho hành, mùi tàu vào --> xong nước chan bún, (mình chỉ làm đơn giản thế, chả biết thế nào, nhà mình ăn thấy cũng ok)

    2. Lườn ngan --> Ngan nướng riềng mẻ
    Hà hà, được cái giống ngan lườn nó dài nên chỉ cần nguyên chỗ thịt lườn là làm được một đĩa nướng cả nhà 5 người ăn bét nhè.
    Thế này nhé: Lườn ngan thái miếng mỏng to bản (thực ra là miếng mỏng vừa ăn chứ cái lườn ngan, thái ngang thớ thì có muốn to bản cũng chả to được mấy, chỉ ... dài bản thôi, hihi).
    Ướp lườn ngan với giềng xay nhỏ (mình mua luôn cái giềng xay sẵn ở chợ, nó có cả nghệ rồi), mắm tôm, mẻ, đường, mì chính, một chút dầu ăn --> bóp đều, để ngấm lâu lâu một chút. Sau đó cho vào vỉ nướng trên than hoa là ngon nhất nhưng vì mình lười và cũng vì 10h sáng mình mới bắt đầu từ công đoạn phanh thây con ngan nên cũng ít thời gian để bày vẽ, do đó mình cho luôn vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 250 khoảng 20p là ok.
    Món này nhắm không cũng được, mà nhân thể có bún, rau sống (để ăn bún ngan ý), thêm bánh đa ăn sống --> cuốn bánh đa cùng 1 chút bún, 1 chút rau sống, 2 miếng thịt nướng --> chấm nước chấm nem, thế là ăn vừa mát, vừa đỡ ngán và mùi vị rất ok (nước chấm nem của món nem ngan sẽ trình bày dưới đây, đúng là một công đôi ba việc, )

    3. Nem ngan.
    Ờ thì lườn đã làm nướng, cổ cánh, xương đã nấu măng, cho nên cái vụ đùi, đầu cánh và những chỗ lấy được thịt ta sẽ làm món nem ngan vậy.
    Lọc thịt ra, băm nhỏ (hoặc xay nhỏ), trộn cùng nguyên liệu y như nem sài gòn cơ bản: giá, mộc nhĩ, nấm hương, miến, trứng, gia vị, chỉ khác là thịt ngan và thêm chút húng chó và mùi tàu thái nhỏ --> trộn đều, cuốn bánh đa nem --> rán vàng, chấm nước mắm chua cay ngọt mặn thế là xong.
    Vậy là xong 3 món ngan.

    4.Nộm ngan : Lườn ngan luộc chín, xé sợi dài nhỏ, bóp cùng măng lá xé nhỏ đã trần kỹ và vắt ráo, cùng gia vị: dấm, tỏi, ớt, mắm, đường sao cho đủ vị chua cay ngọt mặn (măng đã chua rồi nên chú ý lượng dấm sao cho vừa phải), rắc lạc rang giã dập cùng rau húng chó và mùi tàu thái nhỏ và chén
    hay quá, nhà bố mẹ chồng em hay có ngan, lần này 30 tháng 4 về mà mổ ngan là em làm luôn mấy món này. À, còn có thêm món tiết canh ngan mẹ chồng làm nữa chứ, chu choa là ngon, thix nhất món này

    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    Mẹ nó ak`? Ngan có thể lọc đầu cổ cánh xương ra ninh măng, thịt thì thái miếng nhỏ vừa ăn xào dăm hành cũng ngon lắm

    • 44 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #9
    Nhà ngoại mình cũng hay nuôi ngan. Tết đến thì nấu canh măng khô, nấu thịt đông
    Mình thích ngan nấu đông nhất trong các món ngan :d