• 0 Lượt chia sẻ
  • 2.68K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 5,164 Bài viết

    • 157 Được cảm ơn

    #1
    tình hình là nhà em hay có cua bể để măm, mà ăn mãi cứ cua luộc, nem cua, miến cua em chán quá, tìm trong đây thì thêm được món cua rang me nữa, vậy có ai biết thêm món j làm từ cua bể không, chỉ cho em với

    thanks cả nhà



    • 2,603 Bài viết

    • 836 Được cảm ơn

    #2
    Ai thường xuyên có Cua Bể ăn thế này, sướng thế, nhà bạn chắc ở gần biển hả?

    Ngoài Cua Rang Me ra thì còn món Cua Rang Muối nữa, nhưng mình chưa làm bao giờ cả.

    Thêm vào đó thì luộc cua lên, gỡ lấy thịt rán trứng nè, nấu súp măng tây cua nè, hay chiên/rang cơm nữa, món nào cũng ngon đấy bạn.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com

    • 31 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Chả cua và Cua Xào Hành Gừng cũng ngon lắm bạn ơi!

    • 5,164 Bài viết

    • 157 Được cảm ơn

    #4
    hihi, chưa ăn cua xào hành gừng, nhưng mới thử món cua xào hành , răm thếy cũng ngon đáo để, vị ngon lắm, chẹp chẹprooling: rooling: rooling: rooling: , bao j có cua típ tớ sẽ thử món súp măng tây nhé, làm như thế nào hả bạn

    cua xào hành gừng thì gừng thái sợi à bạn



    • 31 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Cua Xào Hành Gừng

    Hành lá cắt khúc, hành tây chẻ hai xắt vừa vừa, gừng thái mỏng, tỏi bằm nhuyễn

    Cua rửa sạch, bỏ mai đi, chặt thành hai miếng.
    Dùng chảo chống dính, để lửa to, cho dầu oliu vào sau đó cho hành tỏi gừng vào đảo đều, lúc vừa vàng thì vớt ra.

    Để dầu oliu vào thêm, cho cua vào, nêm muối cho vừa ăn, đảo đều, đến khi cua thành màu đỏ thì bỏ nêm đường vào (nếu bỏ đường vào trước sẽ cháy).

    Để hành gừng tỏi đã xào vào cua và đảo đều. Nếu thích ăn cay thì trước khi lấy ra nên bỏ vài trái ớt hiểm cắt khúc vào.

    Súp Măng Cua

    Măng xanh trong hộp (can green asparagus)
    Nước lèo (gà hoặc xương heo)
    Trứng
    Nạc cua
    Bột năng
    Hành lá và ngò xắt nhuyễn

    Măng xanh lấy ra cắt khúc vừa ăn. Măng xanh trong hộp đã nấu mềm rồi nên không cần luộc.

    Một chén bột năng pha nước lạnh (đặc vừa thôi).

    Nấu sôi nước lèo, nêm nếm cho vừa ăn.

    Trứng đánh tan để vào nước lèo và quậy lên cho đều.

    Cho cua và măng tây vào.

    Chờ nước lèo sôi lại thì để nước bột năng vào. Nhớ đổ vào từng phần, khi nào thấy đặc theo ý muốn thì ngưng, đừng để vào hết một lần, nếu đặc quá sẽ ăn không ngon nữa.

    Vừa sôi lần nữa thì nhấc xuống, múc ra chén để hành ngò và rắc tiêu lên.

    Chúc bạn ngon miệng nhé!