Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 16.4K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 509 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #1
    Các Mẹ ơi, có ai biết cách quay chim cút, hoặc la những món ché biến từ chim cút thì chỉ cho mình với. Thứ 7 này nhà mình có khách mời, chả hiểu thế nào mà bố cháu lại hứa luôn món chim cút nướng. Từ bé đến giờ chưa làm bao giờ cả các mẹ ạ
    Cảm ơn các mẹ trước nhé.
    Tũn lên chức

    • 1,499 Bài viết

    • 150 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ cháu có thể mua luôn thành phẩm chim cút quay, chiên, nướng ở hàng rùi mang về, rất ngon. Nếu mua chim cút chiên thì ở phố Hàng Bồ nhé, đoạn tay phải gần ngã tư Hàng Cân nhé, 3k/con thôi, chiều mới bán. Mua nhiều cỡ mấy chục con thì phải đặt.
    Alo của tớ: 09041 73 78 :LoveStruc:
    YM nhé: baby_toddler_shop
    Nhà tớ ở gần Hồ Hoàn Kiếm nhé :LoveStruc:

    • 3,765 Bài viết

    • 8,246 Được cảm ơn

    #3
    Hihi, cho phép tớ sì pam tí, tớ bị 1 vụ có khách đến ăn cơm nhà, đi chợ nổi hứng thú mua chim cút về hầm hạt sen nấm hương, bà cô chồng không thèm đụng đũa nhá, chỉ ăn su su luộc chấm muối vừng thôi... sau 1 năm mẹ cháu mới hiểu nguyên do, bà thắc mắc với mẹ chồng tớ: "nó có ý gì mà cho mình ăn chim CÚT" . Vì thế có khách bây giờ là tớ tuyệt đối tránh xa chim CÚT và xôi XÉO
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mẹ Cáo; 05/09/2006 vào lúc 08:46 AM. Lý do: sai chính tả
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 496 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo
    Hihi, cho phép tớ sì pam tí, tớ bị 1 vụ có khách đến ăn cơm nhà, đi chợ nổi hứng thú mua chim cút về hầm hạt sen nấm hương, bà cô chồng không thèm đụng đũa nhá, chỉ ăn su su luộc chấm muối vừng thôi... sau 1 năm mẹ cháu mới hiểu nguyên do, bà thắc mắc với mẹ chồng tớ: "nó có ý gì mà cho mình ăn chim CÚT" . Vì thế có khách bây giờ là tớ tuyệt đối tránh xa chim CÚT và xôi XÉO
    Ha ha Mẹ Cáo có quả bà cô vui tính nhỉ?

    • 496 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoalacuabienkhoi
    Mẹ cháu có thể mua luôn thành phẩm chim cút quay, chiên, nướng ở hàng rùi mang về, rất ngon. Nếu mua chim cút chiên thì ở phố Hàng Bồ nhé, đoạn tay phải gần ngã tư Hàng Cân nhé, 3k/con thôi, chiều mới bán. Mua nhiều cỡ mấy chục con thì phải đặt.
    Mẹ nó ới cho tớ cái địa chỉ cụ thể đi và cả sô DT nữa để CN này tớ đặt mua làm SN Chíp nhà tớ nhé. Cảm ơn Mẹ nó nhiều

    • 509 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #6
    Khổ một nỗi Mẹ cháu lại là người Việt xa xứ, nên không có điều kiện mua sẵn. Có Mẹ nào biết chỉ giùm với!
    Tũn lên chức

    • 1,499 Bài viết

    • 150 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi babychip05
    Mẹ nó ới cho tớ cái địa chỉ cụ thể đi và cả sô DT nữa để CN này tớ đặt mua làm SN Chíp nhà tớ nhé. Cảm ơn Mẹ nó nhiều
    He he, tớ thường xuyên mua ở đó mà chả bao giờ nhìn cái số nhà, nhưng mẹ nó biết cửa hàng bánh ngọt Bùi Công Trung ở 20 Hàng Bồ không, cái chỗ bán chim cút ý nó đối diện của hàng bánh, thế là dễ tìm nhất nhé.
    Alo của tớ: 09041 73 78 :LoveStruc:
    YM nhé: baby_toddler_shop
    Nhà tớ ở gần Hồ Hoàn Kiếm nhé :LoveStruc:

    • 1,516 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Ngỗng_Con Gà
    Khổ một nỗi Mẹ cháu lại là người Việt xa xứ, nên không có điều kiện mua sẵn. Có Mẹ nào biết chỉ giùm với!
    Quay Cút nhé ? :4:

    - Cút nướng trong lò thịt rất khô
    - Khi quay Cút không nên xẻ đôi để nó ngấm hơn, có vẻ như vậy nhưng thực ra khi xẻ đôi Cút, xương sẽ rất sắc, lúc tẩm ướp rất là khó, còn dễ bị hóc, nguy hiểm lắm.

    Bình thường nhà mình 4 người thì quay 6 con

    Gia vị :

    - 1 gói ca ri ( ngũ vị ) đầu bếp Ấn Độ
    - hai thìa con đầy húng lìu
    - Đường hai thìa soup vơi
    - nước mắm một ít + muối + hạt tiêu
    - hành củ và tỏi, cẩn thận thì giã nhỏ lấy nước ướp, khi rán đỡ bị cháy trong dầu, bằng không khi bỏ vào rán phải chú ý vớt hành ra cho khỏi cháy
    - một thìa soup đầy rượu gạo

    Ướp nguyên con và xát gia vị vào trong bụng, da Cút, để trong tủ lạnh cả buổi, ướp từ tối hôm trước hôm sau ăn càng ngon

    Để chảo sâu lòng, bỏ dầu đủ ngập Cút ( không nói chim, phạm huý :4: ) để nóng vừa, thả Cút vào rán, đầu tiên rán lửa vừa vừa, thật lâu, vừa rán vừa lấy muôi dội dầu lên Cút sao cho da Cút ngấm đều dầu, sẽ vàng và phồng. Khi gần được thì cho lửa to hơn một chút cho da Cút thật giòn, mới lấy ra.

    - Món này ăn hơi béo, nên ăn kèm salad hoặc là các loại dưa gỏi, nộm...
    - Trứng Cút, dân ta thường cho vào các món nấu như nấu với viên mọc, còn dân tây thì thường ăn nó với xốt mayonnaise, hơi chua chua cho đỡ ngán, song không được coi là món chính.
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -

    • 509 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #9
    Cảm ơn Cool Kids nhiều, mình sẽ thử và trả bài nhé.
    Tũn lên chức

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #10
    Tặng mẹ cháu thêm món chim cút nướng tỏi ớt nhé! :4:
    Hôm nọ thấy topic chưa kịp post bài nó trôi mất lun tìm mãi mới thấy.
    Nguyên liệu:
    3 con chim cút
    1 ít tỏi, ớt, gừng, rau mùi
    1 ít tôm nõn
    1 ít dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, xì dầu.
    Chế biến:
    Chim cút, làm sạch, chẻ đôi theo đường bụng, để ráo nước.
    Tôm khô, ngâm mềm, giã nhuyễn. Tỏi, ớt, rau mùi, gừng gọt vỏ băm nhuyễn.
    Tẩm ướp chim cút khoảng 45’ hoặc 1 tiếng với hỗn hợp gồm: hành lá, tỏi, gừng, ớt, rau mùi, tôm khô đã giã nhuyễn, nước mắm, muối, tiêu, đường và dầu ăn.
    Nướng chim cút chín vàng bằng lò nướng, hoặc có thể kẹp vỉ nướng bếp than
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3