• 0 Lượt chia sẻ
  • 17.2K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 509 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #1
    Các Mẹ ơi, có ai biết cách quay chim cút, hoặc la những món ché biến từ chim cút thì chỉ cho mình với. Thứ 7 này nhà mình có khách mời, chả hiểu thế nào mà bố cháu lại hứa luôn món chim cút nướng. Từ bé đến giờ chưa làm bao giờ cả các mẹ ạ
    Cảm ơn các mẹ trước nhé.
    Tũn lên chức
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,499 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ cháu có thể mua luôn thành phẩm chim cút quay, chiên, nướng ở hàng rùi mang về, rất ngon. Nếu mua chim cút chiên thì ở phố Hàng Bồ nhé, đoạn tay phải gần ngã tư Hàng Cân nhé, 3k/con thôi, chiều mới bán. Mua nhiều cỡ mấy chục con thì phải đặt.
    Alo của tớ: 09041 73 78 :LoveStruc:
    YM nhé: baby_toddler_shop
    Nhà tớ ở gần Hồ Hoàn Kiếm nhé :LoveStruc:
    • 3,765 Bài viết

    • 8,255 Được cảm ơn

    #3
    Hihi, cho phép tớ sì pam tí, tớ bị 1 vụ có khách đến ăn cơm nhà, đi chợ nổi hứng thú mua chim cút về hầm hạt sen nấm hương, bà cô chồng không thèm đụng đũa nhá, chỉ ăn su su luộc chấm muối vừng thôi... sau 1 năm mẹ cháu mới hiểu nguyên do, bà thắc mắc với mẹ chồng tớ: "nó có ý gì mà cho mình ăn chim CÚT" . Vì thế có khách bây giờ là tớ tuyệt đối tránh xa chim CÚT và xôi XÉO
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mẹ Cáo; 05/09/2006 vào lúc 08:46 AM. Lý do: sai chính tả
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 496 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo
    Hihi, cho phép tớ sì pam tí, tớ bị 1 vụ có khách đến ăn cơm nhà, đi chợ nổi hứng thú mua chim cút về hầm hạt sen nấm hương, bà cô chồng không thèm đụng đũa nhá, chỉ ăn su su luộc chấm muối vừng thôi... sau 1 năm mẹ cháu mới hiểu nguyên do, bà thắc mắc với mẹ chồng tớ: "nó có ý gì mà cho mình ăn chim CÚT" . Vì thế có khách bây giờ là tớ tuyệt đối tránh xa chim CÚT và xôi XÉO
    Ha ha Mẹ Cáo có quả bà cô vui tính nhỉ?
    • 496 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoalacuabienkhoi
    Mẹ cháu có thể mua luôn thành phẩm chim cút quay, chiên, nướng ở hàng rùi mang về, rất ngon. Nếu mua chim cút chiên thì ở phố Hàng Bồ nhé, đoạn tay phải gần ngã tư Hàng Cân nhé, 3k/con thôi, chiều mới bán. Mua nhiều cỡ mấy chục con thì phải đặt.
    Mẹ nó ới cho tớ cái địa chỉ cụ thể đi và cả sô DT nữa để CN này tớ đặt mua làm SN Chíp nhà tớ nhé. Cảm ơn Mẹ nó nhiều
    • 509 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #6
    Khổ một nỗi Mẹ cháu lại là người Việt xa xứ, nên không có điều kiện mua sẵn. Có Mẹ nào biết chỉ giùm với!
    Tũn lên chức
    • 1,499 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi babychip05
    Mẹ nó ới cho tớ cái địa chỉ cụ thể đi và cả sô DT nữa để CN này tớ đặt mua làm SN Chíp nhà tớ nhé. Cảm ơn Mẹ nó nhiều
    He he, tớ thường xuyên mua ở đó mà chả bao giờ nhìn cái số nhà, nhưng mẹ nó biết cửa hàng bánh ngọt Bùi Công Trung ở 20 Hàng Bồ không, cái chỗ bán chim cút ý nó đối diện của hàng bánh, thế là dễ tìm nhất nhé.
    Alo của tớ: 09041 73 78 :LoveStruc:
    YM nhé: baby_toddler_shop
    Nhà tớ ở gần Hồ Hoàn Kiếm nhé :LoveStruc:
    • 1,516 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Ngỗng_Con Gà
    Khổ một nỗi Mẹ cháu lại là người Việt xa xứ, nên không có điều kiện mua sẵn. Có Mẹ nào biết chỉ giùm với!
    Quay Cút nhé ? :4:

    - Cút nướng trong lò thịt rất khô
    - Khi quay Cút không nên xẻ đôi để nó ngấm hơn, có vẻ như vậy nhưng thực ra khi xẻ đôi Cút, xương sẽ rất sắc, lúc tẩm ướp rất là khó, còn dễ bị hóc, nguy hiểm lắm.

    Bình thường nhà mình 4 người thì quay 6 con

    Gia vị :

    - 1 gói ca ri ( ngũ vị ) đầu bếp Ấn Độ
    - hai thìa con đầy húng lìu
    - Đường hai thìa soup vơi
    - nước mắm một ít + muối + hạt tiêu
    - hành củ và tỏi, cẩn thận thì giã nhỏ lấy nước ướp, khi rán đỡ bị cháy trong dầu, bằng không khi bỏ vào rán phải chú ý vớt hành ra cho khỏi cháy
    - một thìa soup đầy rượu gạo

    Ướp nguyên con và xát gia vị vào trong bụng, da Cút, để trong tủ lạnh cả buổi, ướp từ tối hôm trước hôm sau ăn càng ngon

    Để chảo sâu lòng, bỏ dầu đủ ngập Cút ( không nói chim, phạm huý :4: ) để nóng vừa, thả Cút vào rán, đầu tiên rán lửa vừa vừa, thật lâu, vừa rán vừa lấy muôi dội dầu lên Cút sao cho da Cút ngấm đều dầu, sẽ vàng và phồng. Khi gần được thì cho lửa to hơn một chút cho da Cút thật giòn, mới lấy ra.

    - Món này ăn hơi béo, nên ăn kèm salad hoặc là các loại dưa gỏi, nộm...
    - Trứng Cút, dân ta thường cho vào các món nấu như nấu với viên mọc, còn dân tây thì thường ăn nó với xốt mayonnaise, hơi chua chua cho đỡ ngán, song không được coi là món chính.
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 509 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #9
    Cảm ơn Cool Kids nhiều, mình sẽ thử và trả bài nhé.
    Tũn lên chức
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #10
    Tặng mẹ cháu thêm món chim cút nướng tỏi ớt nhé! :4:
    Hôm nọ thấy topic chưa kịp post bài nó trôi mất lun tìm mãi mới thấy.
    Nguyên liệu:
    3 con chim cút
    1 ít tỏi, ớt, gừng, rau mùi
    1 ít tôm nõn
    1 ít dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, xì dầu.
    Chế biến:
    Chim cút, làm sạch, chẻ đôi theo đường bụng, để ráo nước.
    Tôm khô, ngâm mềm, giã nhuyễn. Tỏi, ớt, rau mùi, gừng gọt vỏ băm nhuyễn.
    Tẩm ướp chim cút khoảng 45’ hoặc 1 tiếng với hỗn hợp gồm: hành lá, tỏi, gừng, ớt, rau mùi, tôm khô đã giã nhuyễn, nước mắm, muối, tiêu, đường và dầu ăn.
    Nướng chim cút chín vàng bằng lò nướng, hoặc có thể kẹp vỉ nướng bếp than
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 496 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoalacuabienkhoi
    He he, tớ thường xuyên mua ở đó mà chả bao giờ nhìn cái số nhà, nhưng mẹ nó biết cửa hàng bánh ngọt Bùi Công Trung ở 20 Hàng Bồ không, cái chỗ bán chim cút ý nó đối diện của hàng bánh, thế là dễ tìm nhất nhé.
    thú thật là tớ vừa ở trên núi xuống nên cũng chưa biết Hàng Bồ ở chỗ nào nữa cái này đi hỏi thì chắc biết nhưng mà mẹ nó cho hỏi thêm là buổi chiều khoảng mấy giờ thì họ bán vậy? mà bạn có nhầm k đấy có 3K/1 con thôi a? hôm qua tớ dịnh hỏi gần khu nhà tớ để mua cho tiện mà họ nói 6K/con đó mà nhìn họ chiên kiểu gì ấy đen xì xì nhìn k ngon tí nào cả?
    • 509 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Tặng mẹ cháu thêm món chim cút nướng tỏi ớt nhé! :4:
    Hôm nọ thấy topic chưa kịp post bài nó trôi mất lun tìm mãi mới thấy.
    Nguyên liệu:
    3 con chim cút
    1 ít tỏi, ớt, gừng, rau mùi
    1 ít tôm nõn
    1 ít dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, xì dầu.
    Chế biến:
    Chim cút, làm sạch, chẻ đôi theo đường bụng, để ráo nước.
    Tôm khô, ngâm mềm, giã nhuyễn. Tỏi, ớt, rau mùi, gừng gọt vỏ băm nhuyễn.
    Tẩm ướp chim cút khoảng 45’ hoặc 1 tiếng với hỗn hợp gồm: hành lá, tỏi, gừng, ớt, rau mùi, tôm khô đã giã nhuyễn, nước mắm, muối, tiêu, đường và dầu ăn.
    Nướng chim cút chín vàng bằng lò nướng, hoặc có thể kẹp vỉ nướng bếp than
    ---
    Gặp toàn các cao thủ thế này thì yên tâm rồi. Phần còn lại là thực hành sao cho đúng thôi. Cảm ơn Chomchom nhiều nhiều nhiều. Trong máy tính nhà mình đã có hản 1 folder: Chomchom'S recipes trong mục các món nhậu. Cool kids recipes trong mục làm bánh và làm kem...
    :4:
    Tũn lên chức
    • 364 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #13
    Các mẹ ơi, chỉ cho em làm món chim cút hầm hạt sen, hầm cốm và hầm đậu xanh được không? Em làm thử 1 lần hầm hạt sen khô (vì chỗ em không có sen tươi) thấy nó không được thơm ngon lắm. Cám ơn các mẹ trước :Rose:
    • 1,031 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #14
    Mẹ em hay làm món chim cút quay lắm. Nhà em có trẻ con, và cả mấy đứa nhà cậu em mà đến chơi thì chúng nó ăn chim cút quay no, ko ăn được cơm nữa.
    Cách mẹ em làm nhé:
    - Chọn mua chim cút làm sẵn ở chợ ( mổ moi nhé, ko mổ phanh đâu). Cái này chú ý là hình như chọn mua chim mái sẽ béo hơn. Nhưng chim đực lại mềm hơn thì phải ( hic, cái này để mai em hỏi lại mẹ em).
    -Mang về nhà sát muối sát dấm rửa sạch. Và mở bếp ga thật nhỏ, cầm từng con lên hơ lửa cho nó cháy hết lông tơ nếu còn sót, và để da nó săn lại. Thêm nữa, hơ lửa giúp chim ko còn mùi hôi.( mẹ em bảo thế chứ em ko biết )
    - Sau đó treo cổ nó lên cho ráo nước. Sau khoảng 30 phút thì cho cho vào nồi, tầm ướp gia vị : Sát muối, hạt nêm, bột tiêu vào khắp mình con chim và rắc cả vào trong bụng nó nữa ( mổ moi)và cuối cùng rót một ít mật ong lên mình lũ chim và đảo cho đều khắp tất cả. Ướp khoảng 30 đến 45 phút.
    Khi chim đã ngấm, đặt chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào, đun sôi già lên. Thả từng con vào. Rồi đậy vung, nhỏ lửa cho chim chín. Thỉnh thoảng lật cho chín đều. Sau đó thì vặn bếp to lên để quay cho nó vàng da.

    Thành phẩm: Khi quay thì thơm nức mũi rooling: . Khi chim được thì nó có màu nâu đậm ( do tẩm mật ong nên màu nó đậm hơn bình thường), thịt mềm, ngọt. Xương cũng mềm.

    Khi ăn thì chấm với muối tiêu vắt chanh, có thể thêm ớt. Thực ra tẩm ướp như trên rồi nên ăn rất vừa, trẻ con ăn thường ko chấm nữa.

    Kinh nghiệm của nhà em đấy. Em thì chưa bao giờ làm từ đầu đến đuôi món này nhưng mà cũng ngó nghiêng mẹ em nấu nhiều lần rồi. Chị Mẹ Ngỗng-Con gà tham khảo nhé. Chúc chị thành công :LoveStruc:


    @ Chị Chipie: Chị thử ngâm hạt sen khô với nước ấm thật lâu vào, cho nó nở ra rồi hẵng nấu. Em thấy thỉnh thoảng chợ ko có hạt sen tươi thì mẹ em cũng mua hạt sen khô hầm cùng chim câu hoặc chim cút, ăn vẫn thơm ngon lắm chị ạ. Chẳng hiểu mẹ em có bí kíp gì ko .
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Ngỗng_Con Gà Xem bài viết
    Các Mẹ ơi, có ai biết cách quay chim cút, hoặc la những món ché biến từ chim cút thì chỉ cho mình với. Thứ 7 này nhà mình có khách mời, chả hiểu thế nào mà bố cháu lại hứa luôn món chim cút nướng. Từ bé đến giờ chưa làm bao giờ cả các mẹ ạ
    Cảm ơn các mẹ trước nhé.
    Hi Mẹ Ngỗng_Con Gà,

    Mình tự chế cách ướp món chim cút BBQ, công thức đơn giản mà ăn cũng ok lắm. Ướp chim cút với hành tím & tỏi băm nhuyễn, đường, tiêu & nước tương Maggi Seasoning, trộn đều cho hỗn hợp thấm vào chim cút & cuối cùng là 1 tí nước cốt chanh, trộn đều hỗn hợp 1 lần nữa & để khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm. Sau đó đem đi BBQ, món này ăn với salad trộn & món khoai tây nướng bơ tỏi thì ngon tuyệt.
    • 622 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #16
    mẹ nó ơi ,đem đi BBQ là gì đấy?????????
    • 585 Bài viết

    • 757 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chipie Xem bài viết
    Các mẹ ơi, chỉ cho em làm món chim cút hầm hạt sen, hầm cốm và hầm đậu xanh được không? Em làm thử 1 lần hầm hạt sen khô (vì chỗ em không có sen tươi) thấy nó không được thơm ngon lắm. Cám ơn các mẹ trước :Rose:
    Mình hay làm 2 món chim cút hầm thế này nhé:
    1. Cút hầm hạt sen nước dừa: chim cút làm sạch, xát muối tiêu để thấm khoảng 30'. Dừa xiêm chặt, đổ khoảng 1/2 nước ra làm món khác. Cho vào trong quả dừa: 1 em cút đã ướp, hạt sen (khỏi ngâm nhé), 1 ít củ năng gọt sạch, thêm tí gia vị cho vừa ăn (khỏi bột ngọt nhé, nước dừa ngọt sẵn rồi). Đậy nắp dừa lại, xếp các em dừa này vào trong nồi, đổ nước lã ngập 1/3 quả dừa, đun khoảng 30'.
    Sau đó mở ra, cho thêm vào các quả dừa 1 ít nấm hương ngâm mềm, cà rốt tỉa hoa thái lát khoảng 0,5cm. Đun thêm 10' nữa là chín. Khi ăn rắc tiêu, hành mùi thái nhỏ... Mỗi người 1 trái dừa, khỏi phải tranh nhau :Laughing: rooling:
    2. Cút hầm đậu xanh: đơn giản là cho đâu xanh đãi vỏ & cút (đã ướp) vào nồi, đổ nước (nước dừa thì càng ngon), hầm đến khi đậu nhừ. Đôi khi mình hầm đậu trước, gần nhừ mới cho cút vào vì em này mà non thì mau nhừ lắm. Khi ăn cho tí tiêu nữa là hết veo rooling:
    • 1,806 Bài viết

    • 685 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chipie Xem bài viết
    Các mẹ ơi, chỉ cho em làm món chim cút hầm hạt sen, hầm cốm và hầm đậu xanh được không? Em làm thử 1 lần hầm hạt sen khô (vì chỗ em không có sen tươi) thấy nó không được thơm ngon lắm. Cám ơn các mẹ trước :Rose:
    Muốn hầm để được thơm thì mẹ nó khi làm chim cút sạch xong nhớ pha chút rượu với gừng và chà sát đều cả bên trong lẫn bên ngoài chim cút rồi đem ướp thì mới thơm được (trà xong đừng rửa mà để thế đem ướp). Hầm hạt sen nhà mình thường cho thêm ít táo tầu, ít kỷ tử (ít thôi nha không lại thành tiềm thuốc bắc mất, một con chim cút chắc chỉ khoảng 2 ,3 quả táo tàu, và vài hạt kỷ tử) và nấm hương.

    Cách làm nhà mình là hầm cách thủy. Nhồi hạt sen, táo tàu, kỷ tử, nấm hương một nửa vào bụng chim cút còn một nửa trải bên ngoài. Xếp chim cút vào thố. Cho khoảng trên nửa chén nước lạnh vô rồi đậy thố lại bỏ vô nồi hấp. Đảm bảo với mẹ nó rất thơm ngon.:LoveStruc:

    Nhà mình cũng toàn làm hạt sen khô thôi chứ bên này kiếm đâu ra hạt sen tươi. Hạt sen khô thực ra có nhiều loại lắm, nên nhiều khi mua được loại ngon thì rất thơm và mềm, nhiều khi mua phải sượng thì chịu thôi chứ ngâm cũng vẫn sượng. Nên cứ rửa sạch và bỏ vô hầm thôi.
    Mẹ Yêu các hoàng tử của mẹ nhất trên đời :Kiss::Kiss::Kiss:

    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mejune Xem bài viết
    mẹ nó ơi ,đem đi BBQ là gì đấy?????????
    BBQ = barbecue là nướng thịt, nướng trên vỉ chứ không phải bằng lò, Mejune ạ!
    • 622 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #20
    thế em nướng bằng lò nướng được ko?
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2