• 0 Lượt chia sẻ
  • 11.8K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 512 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ yêu quý ơi!

    Em đang ở Nhật, rau cỏ ở đây mắc lắm các mẹ ạ, chỉ có bắp cải là tương đối rẻ nên em cứ mua về ăn suốt, chỉ xào bắp cải với thịt heo và nấu canh thôi. Ăn riết ngán quá. Các mẹ tư vấn giúp cho em các món ăn làm từ bắp cải nhé. Thanks các mẹ rất nhiều :Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Các món ăn từ chim cút???

      Các Mẹ ơi, có ai biết cách quay chim cút, hoặc la những món ché biến từ chim cút thì chỉ cho mình với. Thứ 7 này nhà mình có khách mời, chả hiểu thế nào mà bố cháu lại hứa luôn món chim cút nướng. Từ bé đến giờ chưa làm bao giờ cả các mẹ ạ :13: Cảm ơn các mẹ trước nhé.

    • Muốn cho da trải nghiệm thử collagen

      Em nghe mấy bạn, mấy chị review về nhiều hiệu quả của collagen quá nên cũng mê lắm. Em định mua 1...

    • Các món ăn từ những loại thịt lạ ?

      Gần đây thấy siêu thị bán thịt thỏ và thịt đà điểu, mình "táy máy" muốn mua về làm ăn thử lắm rồi nhưng còn ngại vì chưa có kinh nghiệm trận mạc với mấy loại thịt này. Bác nào có công thức, có kinh nghiệm nấu ăn với các loại thịt này thì cho học hỏi nhé, ít nhất là phải biết tính chất của thịt...

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Cách làm sữa đậu nành nhanh (15 phút)

      Trước khi làm đậu nành mình có tìm hiểu xem nên làm thủ công hay bằng máy. Tuy nhiên đa số những...

    • 311 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yeu_con_nit Xem bài viết
    Các mẹ yêu quý ơi!

    Em đang ở Nhật, rau cỏ ở đây mắc lắm các mẹ ạ, chỉ có bắp cải là tương đối rẻ nên em cứ mua về ăn suốt, chỉ xào bắp cải với thịt heo và nấu canh thôi. Ăn riết ngán quá. Các mẹ tư vấn giúp cho em các món ăn làm từ bắp cải nhé. Thanks các mẹ rất nhiều :Rose:
    Chị thử làm bắp cải cuốn thịt, xào tỏi hay muối dưa đi. Em hay muối dưa vì đơn giản, nhanh và ngon nữa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 576 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #3
    Mình hay làm gỏi bắp cải, ăn cũng ngon lắm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 512 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #4
    ơ nhưng cách làm mấy món đó thế nào hả các mẹ? huhu... tớ mới lấy chồng nên còn vụng lắm :Sad:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Yeu_con_nit; 08/06/2009 vào lúc 03:50 PM.
    • 248 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #5
    Với bắp cải nhà mình hay làm như thế này:
    - Bắp cải thái nhỏ (như để xào), trần qua nước sôi (nhanh thôi nhé để giữ độ giòn).
    - Gà luộc (chỉ 1 phần đùi hoặc lườn thôi) xé phay
    - Rau răm thái nhỏ
    - Trộn gà, rau răm, bắp cải với gia vị, đường, chanh hoặc quất (thơm hơn là trộn dấm). Trộn trc khi ăn khoảng 15' để bắp cải k bị nát.
    Nhà mình hay trộn với quất, có vị thơm rất đặc biệt.

    Với bắp cải tím (hoặc bắp cải thường), có thể thái nhỏ, để sống (k trần), trộn với sốt Mayonaise và thịt gà luộc, thêm 1 chút hành tây (trần qua cho đỡ hăng) cũng ngon.
    Chúc cả nhà ngon miệng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Gaubong189; 08/06/2009 vào lúc 04:12 PM. Lý do: bổ sung thêm

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 311 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #6
    Bắp cải cuốn thịt em hay làm thế này:
    -Thịt nạc +mộc nhĩ or nấm hương + đầu hành, hành khô tất cả băm nhỏ ướp gia vị cho vừa ăn
    - Bắp cải tách lá rửa sạch rùi trụng qua nước sôi cho mềm để dễ cuốn
    - Trải lá bắp cải ra rùi cuộn nhân, lấy lá hành cột cho chặt với lại nhìn cho nó đẹp mắt:Smiling:
    - Bỏ vào nồi hấp cho chín
    Chị có thể làm nước sốt cà chua rồi rưới lên ăn cùng or bỏ vào nấu canh cũng ngon lắm!

    Muối dưa cải
    - Thái nhỏ bắp cải như xào ăn
    - Rau cần thái khúc dài khoảng 5cm gì đó
    - Thêm củ cà rốt cho màu mè nó đẹp
    - Rau răm
    Pha muối + đường + dấm trộn đều, làm sáng trưa ăn được rồi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 512 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #7
    Cám ơn các mẹ nhiều, cơ mà ở Nhật ko thấy có rau răm.. thôi cứ làm vậy
    • 1,501 Bài viết

    • 2,362 Được cảm ơn

    #8
    Nhà mình cũng không có nhiều món với bắp cải lắm, có 3 món này bạn tham khảo nhé:
    1. ra cửa hàng 100 yên mua cái bào rau củ, bào mỏng bắp cải ra, ăn như salad, nhà mình hay ăn cùng các loại tảo biển, hay dưa chuột, cà chua, rau sống (retasu).
    2. bắp cải thái chỉ, giá, thịt lợn xào soba. Có thể mua gói soba có lẫn gia vị kèm, hoặc mua soba rồi xào cùng muối, tiêu, xì dầu, bột vị thịt đều ngon cả.
    3. canh bắp cải, becon, vị consome, cho thêm 1 chút sữa tươi.
    Mùa này mình thấy rau hẹ, dưa chuột, củ cải cũng rẻ đấy chứ, cả giá nữa.
    Mới lấy chồng đúng là còn nhiều khúc mắc, khó khăn trong khâu bếp núc thật, rồi sẽ quen tay, quen miệng, nấu lên tay nghề nhanh thôi bạn ạ. Chúc nhà bạn có những bữa cơm ngon nhé! :Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 512 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #9
    Cảm ơn chị znoha, em vừa mới lấy chồng vừa mới sang Nhật, bởi vậy nên gặp khó khăn trong khâu bếp núc cũng nhiều, mà em lại ko quen khẩu vị của Nhật....khổ lắm!
    • 451 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #10
    :Rose:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yeu_con_nit Xem bài viết
    Các mẹ yêu quý ơi!

    Em đang ở Nhật, rau cỏ ở đây mắc lắm các mẹ ạ, chỉ có bắp cải là tương đối rẻ nên em cứ mua về ăn suốt, chỉ xào bắp cải với thịt heo và nấu canh thôi. Ăn riết ngán quá. Các mẹ tư vấn giúp cho em các món ăn làm từ bắp cải nhé. Thanks các mẹ rất nhiều :Rose:
    Khi nào chán xào với nấu canh thì bạn luộc đi! cải bắp luộc lên, chấm trứng vịt luộc dầm nước mắm.

    Cải bắp thái miếng vuông, xào với dầu hào và tỏi cũng ngon lắm. Mà sao mọi người nhà mình ghét thịt thế ko biết, chỉ thích rau cỏ thôi nên mỗi lần người nhà vào thăm là mình lại làm món này. (được khen nên làm hoài).

    Những hôm cải bắp rẻ mình còn mua về làm kim chi nữa. (chắc chăn ko fai kim chi chính hiệu HQ rùi, nhưng vẫn đc cả nhà tiêu thụ hết).
    .... còn nhiều món nữa nhưng đói quá rùi, về ăn cơm đã.
    Mọi sự tùy duyên.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 512 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi beautiful life.384 Xem bài viết
    :Rose:

    Khi nào chán xào với nấu canh thì bạn luộc đi! cải bắp luộc lên, chấm trứng vịt luộc dầm nước mắm.

    Cải bắp thái miếng vuông, xào với dầu hào và tỏi cũng ngon lắm. Mà sao mọi người nhà mình ghét thịt thế ko biết, chỉ thích rau cỏ thôi nên mỗi lần người nhà vào thăm là mình lại làm món này. (được khen nên làm hoài).

    Những hôm cải bắp rẻ mình còn mua về làm kim chi nữa. (chắc chăn ko fai kim chi chính hiệu HQ rùi, nhưng vẫn đc cả nhà tiêu thụ hết).
    .... còn nhiều món nữa nhưng đói quá rùi, về ăn cơm đã.
    Hôm nọ mình có luộc bắp cải rồi chấm với nước mắm dầm trứng vịt luộc... ăn mà nhớ VN như điên í...
    À mẹ nó chỉ mình làm kim chi bắp cải đi. Hôm nọ mình có mua bắp cải về, dự định là làm kim chi (theo kiểu tự chế), nhưng chế thế nào rốt cuộc nó ra món bắp cải muối nước mắm :Sad:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Yeu_con_nit; 09/06/2009 vào lúc 12:21 PM.
    • 19 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #12
    hihi bắp cải muốn làm kim chi thì là bắp cải dài (chinese Cabbage ) rồi rữa sạch nè . Nếu muốn có độ giòn thì ngâm khoang 5 fút với nước muối nhưng sau đó nhớ phải rữa kỹ nhé. Sau đó phơi khô khoảng 2 hay 3 nắng . Sau đó thêm vào ớt bột + Bót khô + Hành lá + gừng + tỏi + đường + 1 it nước đun sôi để nguội trộn đều với bắp cải sau khi phơi nằng . Kiếm 1 cái hũ nén chặt ( đùng quá chặt nhé ) rồi để tủ lạnh . Khi ăn thì lấy ra rắc thêm 1 chút mè lên trên .
    Kim chi thì ko nhất thiết có bắp cải mà có thể thay bằng củ cải trắng chúc các mẹ làm thật ngon nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 451 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yeu_con_nit Xem bài viết
    Hôm nọ mình có luộc bắp cải rồi chấm với nước mắm dầm trứng vịt luộc... ăn mà nhớ VN như điên í...
    À mẹ nó chỉ mình làm kim chi bắp cải đi. Hôm nọ mình có mua bắp cải về, dự định là làm kim chi (theo kiểu tự chế), nhưng chế thế nào rốt cuộc nó ra món bắp cải muối nước mắm :Sad:
    - tách lá cải bắp ra, rửa sạch rồi chẻ dọc. Cắt làm 2 hoặc 3 tùy lá to hay nhỏ. Rắc ít muối hột lên,để 5-10 cho lá cải mềm. Rửa lại rồi để ráo nước.
    - cà rốt thái sợi, hành lá cắt khúc bằng chiều dài sợi cà rốt.
    - gừng: 1/2 thái chỉ, 1/2 giã nhỏ với ớt tươi, đường và muối.
    - trộn đều cải bắp với hỗn hợp gừng, muối đường. Tiếp tục cho ớt bột, cà rốt, hành lá vào trộn đều. Cho vào hũ, để ngoài 1-2 ngày rồi để ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
    Mình làm quen tay nên ko biết luong dg muối cụ thể. lan toi lam minh se de y rui PM cho ban nhe.
    Mọi sự tùy duyên.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 31 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #14
    Nhà em thì hay mua sườn về, cho vào ninh đến khi đwợc thì cho bắp cải bổ to nhw luộc vào cùgn với cà chua bổ cau. Luộc cho chín. Món này bọn trẻ con nhà em thích ăn lắm. Hôm nào làm chúng nó cũng ăn đwợc nhiều hơn
    Có mẹ nào nấu món này chưa ạ?.:Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 214 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tim nho Xem bài viết
    Nhà em thì hay mua sườn về, cho vào ninh đến khi đwợc thì cho bắp cải bổ to nhw luộc vào cùgn với cà chua bổ cau. Luộc cho chín. Món này bọn trẻ con nhà em thích ăn lắm. Hôm nào làm chúng nó cũng ăn đwợc nhiều hơn
    Có mẹ nào nấu món này chưa ạ?.:Smiling:
    nhà em cũng làm như chị nhưng cho thêm khoai tây với cà rôt.:Smiling::Smiling::Smiling:
    • 1,603 Bài viết

    • 4,056 Được cảm ơn

    #16
    Hix, chị ơi, chị ko hợp đồ ăn Nhật hay sao? Chị thử ăn bánh xèo Nhật chưa ( okonomiyaki đó), cũng làm từ bắp cải. Em mê đồ Nhật điên cuồng mà ko có để ăn
    • 512 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rinrin Xem bài viết
    Hix, chị ơi, chị ko hợp đồ ăn Nhật hay sao? Chị thử ăn bánh xèo Nhật chưa ( okonomiyaki đó), cũng làm từ bắp cải. Em mê đồ Nhật điên cuồng mà ko có để ăn
    Ừ, chị chẳng ăn được vị Nhật, nhất là nước chấm của nó. Đồ ăn Nhật mùi vị nó cứ lờ lợ, chẳng đậm đà chút nào nên ở nhà cứ nấu món ăn theo kiểu VN thôi, cũng may chị có mang sang đây nước mắm và gia vị VN :Smiling:
    • 2,115 Bài viết

    • 620 Được cảm ơn

    #18
    Mẹ nó làm món Bắp cải xào cật lợn
    (Ối, mà ở bển chắc khó tìm nội tạng động vật vì họ chỉ cho animal thui:Sigh, em cứ post nếu mẹ nó tìm được về làm đổi món, e làm mấy lần ăn ngon ra phết đấy ạ
    - 150g cật lợn
    - 300g bắp cải
    - 50g cà rốt
    - 5g tỏi băm
    - 1 cọng hành lá
    - Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

    Chế biến như sau
    . Bổ đôi cật lợn theo chiều dọc, lạng bỏ phần lõi trắng. Chà cật với muối, rửa sạch, để ráo. Thái mỏng cật khảng 0,3cm theo chiều dọc. Ướp với ½ thìa cà phê hạt nêm, 1.2 thìa cà phê tiêu.
    Bắp cải rửa sạch, thái sợi, bản 0,5cm. Gọt vỏ cà rốt, thái que dài 5 – 6cm, dày 0,3cm. Thái khúc hành lá dài 1,5cm.
    2. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho cật lợn vào xào vừa săn. Cho bắp cải, cà rốt vào xào nhanh tay, nêm ½ thìa súp hạt nêm. Bắp cải, cà rốt thấm gia vị, cho hành lá vào, tắt bếp.
    Cho bắp cải xào vào đĩa, rắc ½ thìa cà phê tiêu lên.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi dzung2112; 16/06/2009 vào lúc 09:21 AM.
    Ai có bí kíp làm người 42kg thành 50kg thì cho em nhé!!!!!!!!!!!!!!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 512 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #19
    Cám ơn mẹ Dzung nha, ở đây thấy có bán mề gà, tim gà chứ ko thấy cật lợn mẹ ơi
    • 3,592 Bài viết

    • 949 Được cảm ơn

    #20
    • bắp cải thái nhỏ rồi trộn sốt mayonaise, thêm chút trứng cua nữa....trời ơi...rooling:


    • bắp cải tươi thái nhỏ trộn thịt băm, pha nước mắm, chanh, ớt, đường + lạc rang
    • súp bắp cải
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2