• 0 Lượt chia sẻ
  • 11.3K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 512 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ yêu quý ơi!

    Em đang ở Nhật, rau cỏ ở đây mắc lắm các mẹ ạ, chỉ có bắp cải là tương đối rẻ nên em cứ mua về ăn suốt, chỉ xào bắp cải với thịt heo và nấu canh thôi. Ăn riết ngán quá. Các mẹ tư vấn giúp cho em các món ăn làm từ bắp cải nhé. Thanks các mẹ rất nhiều :Rose:

    • 311 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yeu_con_nit Xem bài viết
    Các mẹ yêu quý ơi!

    Em đang ở Nhật, rau cỏ ở đây mắc lắm các mẹ ạ, chỉ có bắp cải là tương đối rẻ nên em cứ mua về ăn suốt, chỉ xào bắp cải với thịt heo và nấu canh thôi. Ăn riết ngán quá. Các mẹ tư vấn giúp cho em các món ăn làm từ bắp cải nhé. Thanks các mẹ rất nhiều :Rose:
    Chị thử làm bắp cải cuốn thịt, xào tỏi hay muối dưa đi. Em hay muối dưa vì đơn giản, nhanh và ngon nữa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 577 Bài viết

    • 350 Được cảm ơn

    #3
    Mình hay làm gỏi bắp cải, ăn cũng ngon lắm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 512 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #4
    ơ nhưng cách làm mấy món đó thế nào hả các mẹ? huhu... tớ mới lấy chồng nên còn vụng lắm :Sad:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Yeu_con_nit; 08/06/2009 vào lúc 03:50 PM.

    • 247 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #5
    Với bắp cải nhà mình hay làm như thế này:
    - Bắp cải thái nhỏ (như để xào), trần qua nước sôi (nhanh thôi nhé để giữ độ giòn).
    - Gà luộc (chỉ 1 phần đùi hoặc lườn thôi) xé phay
    - Rau răm thái nhỏ
    - Trộn gà, rau răm, bắp cải với gia vị, đường, chanh hoặc quất (thơm hơn là trộn dấm). Trộn trc khi ăn khoảng 15' để bắp cải k bị nát.
    Nhà mình hay trộn với quất, có vị thơm rất đặc biệt.

    Với bắp cải tím (hoặc bắp cải thường), có thể thái nhỏ, để sống (k trần), trộn với sốt Mayonaise và thịt gà luộc, thêm 1 chút hành tây (trần qua cho đỡ hăng) cũng ngon.
    Chúc cả nhà ngon miệng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Gaubong189; 08/06/2009 vào lúc 04:12 PM. Lý do: bổ sung thêm

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 311 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #6
    Bắp cải cuốn thịt em hay làm thế này:
    -Thịt nạc +mộc nhĩ or nấm hương + đầu hành, hành khô tất cả băm nhỏ ướp gia vị cho vừa ăn
    - Bắp cải tách lá rửa sạch rùi trụng qua nước sôi cho mềm để dễ cuốn
    - Trải lá bắp cải ra rùi cuộn nhân, lấy lá hành cột cho chặt với lại nhìn cho nó đẹp mắt:Smiling:
    - Bỏ vào nồi hấp cho chín
    Chị có thể làm nước sốt cà chua rồi rưới lên ăn cùng or bỏ vào nấu canh cũng ngon lắm!

    Muối dưa cải
    - Thái nhỏ bắp cải như xào ăn
    - Rau cần thái khúc dài khoảng 5cm gì đó
    - Thêm củ cà rốt cho màu mè nó đẹp
    - Rau răm
    Pha muối + đường + dấm trộn đều, làm sáng trưa ăn được rồi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 512 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #7
    Cám ơn các mẹ nhiều, cơ mà ở Nhật ko thấy có rau răm.. thôi cứ làm vậy

    • 1,462 Bài viết

    • 2,331 Được cảm ơn

    #8
    Nhà mình cũng không có nhiều món với bắp cải lắm, có 3 món này bạn tham khảo nhé:
    1. ra cửa hàng 100 yên mua cái bào rau củ, bào mỏng bắp cải ra, ăn như salad, nhà mình hay ăn cùng các loại tảo biển, hay dưa chuột, cà chua, rau sống (retasu).
    2. bắp cải thái chỉ, giá, thịt lợn xào soba. Có thể mua gói soba có lẫn gia vị kèm, hoặc mua soba rồi xào cùng muối, tiêu, xì dầu, bột vị thịt đều ngon cả.
    3. canh bắp cải, becon, vị consome, cho thêm 1 chút sữa tươi.
    Mùa này mình thấy rau hẹ, dưa chuột, củ cải cũng rẻ đấy chứ, cả giá nữa.
    Mới lấy chồng đúng là còn nhiều khúc mắc, khó khăn trong khâu bếp núc thật, rồi sẽ quen tay, quen miệng, nấu lên tay nghề nhanh thôi bạn ạ. Chúc nhà bạn có những bữa cơm ngon nhé! :Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 512 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #9
    Cảm ơn chị znoha, em vừa mới lấy chồng vừa mới sang Nhật, bởi vậy nên gặp khó khăn trong khâu bếp núc cũng nhiều, mà em lại ko quen khẩu vị của Nhật....khổ lắm!

    • 451 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #10
    :Rose:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yeu_con_nit Xem bài viết
    Các mẹ yêu quý ơi!

    Em đang ở Nhật, rau cỏ ở đây mắc lắm các mẹ ạ, chỉ có bắp cải là tương đối rẻ nên em cứ mua về ăn suốt, chỉ xào bắp cải với thịt heo và nấu canh thôi. Ăn riết ngán quá. Các mẹ tư vấn giúp cho em các món ăn làm từ bắp cải nhé. Thanks các mẹ rất nhiều :Rose:
    Khi nào chán xào với nấu canh thì bạn luộc đi! cải bắp luộc lên, chấm trứng vịt luộc dầm nước mắm.

    Cải bắp thái miếng vuông, xào với dầu hào và tỏi cũng ngon lắm. Mà sao mọi người nhà mình ghét thịt thế ko biết, chỉ thích rau cỏ thôi nên mỗi lần người nhà vào thăm là mình lại làm món này. (được khen nên làm hoài).

    Những hôm cải bắp rẻ mình còn mua về làm kim chi nữa. (chắc chăn ko fai kim chi chính hiệu HQ rùi, nhưng vẫn đc cả nhà tiêu thụ hết).
    .... còn nhiều món nữa nhưng đói quá rùi, về ăn cơm đã.
    Mọi sự tùy duyên.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3