NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món ăn sử dụng nồi Slow Cooker

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.4K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

    • 272 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #1
    Mấy hôm trước mình có đọc một topic các bạn bình luận về loại nồi nấu chậm (SLOW COOKER) và nồi ủ (THERMAL COOKER).

    Mình thấy có vẻ chưa có nhiều món ăn được áp dụng cho 2 loại nồi này và cũng chưa phổ biến lắm. Mặc dù chúng khá là tiện ích, phù hợp với những bà mẹ văn phòng tuy bận rộn và eo hẹp thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm gia đình có những món ăn nóng hổi, được ninh nhừ, nấu kỹ  (các món kho, món hầm...) đòi hỏi cần phải có nhiều thời gian.

    Đi làm về chỉ có hơn 1 tiếng cho bao nhiêu việc để chuẩn bị cho bữa tối, nếu ko chuẩn bị trước thì làm sao đủ thời gian để làm những món này. Chưa kể lu xu bu quay qua quay lại, làm mấy món lâu lâu ko để ý là bị cháy, bị khét như chơi. Thêm vào đó là việc tiết kiệm được tiền điện, tiền ga (trong lúc giá điện, giá ga tăng vùn vụt).

    Thế nên mình mở topic này, hy vọng mọi người cùng vào chia sẻ các món ăn có thể sử dụng 2 loại nồi này, giúp nhau làm cho bữa ăn gia đình trở nên phong phú và dễ dàng hơn.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Admin; 22/03/2009 vào lúc 12:39 AM. Lý do: xoá phần lỗi chữ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 272 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #2
    Mình mở hàng đầu tiên bằng món cháo hay nấu cho con nhé.
    Cực kỳ đơn giản với nồi Slow cooker.

    Nhà mình thì hay nấu nhiều một lần và để đông lạnh cho con. Nên mỗi lần nấu hơn 1 lon gạo, lúc con còn nhỏ thì cho thêm tí gạo nếp vào để cháo dẻo, con dễ ăn hơn. Vo gạo, cho vào nồi, đun một ấm nước sôi, đổ vào và đặt nồi vào  bếp, cắm điện, chỉnh chế độ High hoặc Low (tùy bạn muốn thời gian nhanh hay chậm), thế là xong.

    Nếu cần cháo nhừ kỹ (cho bé lúc còn nhỏ tháng) thì bạn cho nhiều nước, để khoảng 3h với chế độ hight. Con lớn dần, giảm thời gian nấu lại và đổ ít nước hơn, để cháo đặc và còn nguyên hạt. Chỉ cần từ 1h đến 2h là  có cơm nhão vừa đủ hoặc nồi cháo nguyên hạt.
    Ko cần phải mất thời gian trông coi, hoặc sợ cháo trào ra dơ bếp.

    Có một vệc  cần chú ý là nếu bạn chưa quen canh mức nước phù hợp với loại cháo mình muốn nấu, thì lâu lâu phải chú ý châm thêm nước nếu nước trong nồi đã cạn mà  cháo vẫn chưa đạt đến độ nhừ mình muốn.

    Tiền điện cho 2h nấu cháo với nồi nhà mình, 200W là khoảng 1000 đồng.:Smiling:
    • 142 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #3
    Bực quá, vừa đánh được 1 lát lại bị mất. Mình định chia sẻ món kho cá và cháo thịt heo.
    • 142 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #4
    Cháo thịt heo: Thịt mình để nguyên cả miếng to đùng ( khoảng 2-3 lạng) ninh cùng với cháo. Đun gạo với thịt bằng nồi bình thường cho sôi rồi trút hết sang nồi slow cooker, bật ở chế độ high hoặc low tùy ý. Sau khi cháo nhừ thì thịt cũng bở tơi, có thể tán bằng thìa. Cháo có vị ngọt và thơm lắm!
    • 272 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn bạn,  cháo này chắc thơm và ngọt lắm nhỉ. Mình làm thử cho bé con măm xem sao, dạo này hắn bắt đầu ngán cháo rồi, xem kiểu nấu khác thế nào.
    • 1,467 Bài viết

    • 300 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gia dinh Minh Keo Xem bài viết
    Bực quá, vừa đánh được 1 lát lại bị mất. Mình định chia sẻ món kho cá và cháo thịt heo.
    bạn ơi còn món cá kho:Applause:
    • 137 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #7
    mình tham gia món thịt đông ạ.
    Vừa dễ làm, lại để tủ lạnh ăn dc mấy bữa. Nguyên liệu gồm thịt chân giò rút xương, gia heo, và một ít thịt gà. CHo nguyên liệu vào nồi, đổ xâm xấp nước để chế độ high. Nồi nhà mình công suất 150w, mình để khoảng 2.5 giờ sau đó nguyên liệu đã mềm thì nêm nếm vừa ăn, cho thêm hành tím. để nguội rồi cho ra thố, để vào tủ lạnh.