NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món ăn ngon mà ít béo!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 16.9K Lượt đọc
  • 19 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 3,797 Bài viết

    • 6,910 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em hay ăn các loại món tẩm bổ, người thì không mập nhưng OX mỡ trong máu có vẻ hơi lên cao. Bác sĩ bảo nên ăn các món ít béo, em có biết làm một số món như salad, rau/thịt luộc, thịt cá hấp hiếc nhưng quanh đi quẩn lại cũng chỉ thế thôi à. Các mẹ thông thái, có món gì ngon, bổ, ít béo, đẹp mắt thì post lên đây với nhé, em sẽ tầm sư học đạo ạ. Nhất là có cái ảnh lên nữa thì càng tốt ạ. Em xin cảm ơn và hậu tạ!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,797 Bài viết

    • 6,910 Được cảm ơn

    #2
    105 bác lượn vào rồi lại lượn ra, không bác nào giúp em à? Chiều nay lại ăn cơm với su hào luộc, thịt luộc, muối vừng :Sick:
    • 1,746 Bài viết

    • 308 Được cảm ơn

    #3
    Mùa này kho nồi cá thì tuyệt (cay cay tí nhá), chiều tớ mua cá quả về kho tộ chẹp chẹp, lại ướt bàn phímrooling:rooling:.
    Canh thì quanh quẩn su hào, su su, bắp cải luộc. Hoặc cải canh nấu thịt viên (đập tý gừng). Nhà tớ thì toàn ăn món đơn giản, chứ ngại bày vẽ lắm
    • Avatar của LnL
    • LnL
      Offline
    • 6 năm
    • 359 Bài viết

    • 286 Được cảm ơn

    #4
    Mẹ kunkin ơi, nhà em cũng có tiêu chí ăn uống như nhà chị nè, lại thích ăn các món rau đậu.

    Giới thiệu với nhà chị 1 món canh rau 1 món đậu mà nhà em thích ăn trước nhé ^^

    Canh bí đỏ rong biển:



    - Bí đỏ: khoảng 1/4 quả nhỏ , gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa vừa
    - 2 - 3 đầu hành trắng , rửa sạch, thái nhỏ 1 đầu hành để xào trước với bí.
    - Rong biển khô, cắt lấy 1 miếng to khoảng lòng bàn tay , rửa qua nước cho sạch bụi.
    Nấu nè:

    - Cho chút dầu ăn vào nồi để phi đầu hành trắng đã thái nhỏ, khi nào thấy thơm thì cho bí vào đảo qua, cho thêm chút bột nêm, đảo khoảng 1 phút cho bí ngấm.
    - Cho nước vào và nấu cho sôi, cho vừa nước đủ ăn thôi để canh không bị loãng, mất đi vị đậm đà.
    - Khi nước sôi thì cho rong biển vào, đun vừa sôi là đổ ra bát.
    - Đầu hành thái lát xếp lên trên.


    Đậu tươi xốt nấm kim châm:






    Chỉ cần chuẩn bị:
    - 1 hộp đậu tươi, cắt miếng to, trần qua nước sôi.
    - 1 túi nấm Enoki (nấm kim châm - theo cách gọi của người Việt, khoảng 100-200g)
    - 1 củ cà rốt nhỏ, bào sơi.
    - Hành tím, tỏi: băm nhỏ
    - Xì dầu, dầu hào
    Và chỉ sau một vài thao tác đơn giản, nhanh gọn thế này:
    - Phi thơm hành tỏi, cho cà rốt vào xào nhanh tay rồi thêm vào khoảng nửa đến 1 bát cơm nước lạnh, thêm xì dầu và khoảng 1 thìa nhỏ dầu hào, nêm vị mặn vừa ăn, cho nấm vào, chờ cho sôi thì tắt bếp ngay (để nấm còn giòn sần sật) rồi rưới sốt này lên trên bát đậu, rắc tiêu và rau mùi.


    (nếu thích sốt đặc thì có thể hòa thêm ít bột ngô với nước rồi thêm vào sốt, tuy nhiên mình thích ăn thế này vì cảm giác món ăn "nhẹ" hơn)

    Món canh bí chỉ dùng có tí dầu ăn, món sốt đậu thì chẳng dùng tí dầu ăn nào, món ăn đều rất thanh mát ngọt lành, thích hợp với nhà ai thích ăn rau đậu như nhà em :Battin ey:
    Blog Kokotaru: Ngôi Nhà Nhỏ :LoveStruc:
    • 532 Bài viết

    • 309 Được cảm ơn

    #5
    Bà tớ cũng bị máu nhiễm mỡ nên tớ cũng hay p nghiên cứu những món ít béo. Bạn thử những món sau xem:
    1. Rau muống xào thịt bò
    2. Thịt bò kho gừng/sả
    3. Bê hấp chấm tương/mắm gừng
    4. Tôm sú/rảo bóc vỏ xào nấm + cà rốt
    5. Cá trắm/chép (miễn là cá to) xắt khúc rim nước mắm hạt tiêu ( Đầu đuôi nấu riêu chua)
    6. Giá xào thịt thăn + mộc nhĩ (mộc nhĩ rất tốt cho người bị máu nhiễm mỡ)
    7. Canh chua ngao, hến, trai
    8. Ngao (trai) xào hành răm mộc nhĩ
    Chú ý: hạn chế dầu tối đa khi chế biến
    Không ai thương con bằng mẹ. Không ai yêu mẹ bằng con!


    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 632 Bài viết

    • 194 Được cảm ơn

    #6
    E không biết nhìu chỉ vào tham khảo nhỡ có lúc cần.
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương:Rose:
    • 2,355 Bài viết

    • 269 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecunkin Xem bài viết
    105 bác lượn vào rồi lại lượn ra, không bác nào giúp em à? Chiều nay lại ăn cơm với su hào luộc, thịt luộc, muối vừng :Sick:

    - chuyên đề về lươn
    + Lươn rang muối ( ko có mỡ đâu nhé)
    + Lươn nấu hoa chuối
    + Canh chua lươn

    - Chuyên về ngao ( chem chép ở Nam thì phải)
    + Ngao hấp xả
    + Ngao phi hành
    + Ngao nướng

    - Chuyên về Dê (ăn Dê yêm tâm ko péo bụng)
    + Dê tái chanh
    + Dê áp chảo
    + Dê hấp cuốn lá ghém .

    - Chuyên về Cá
    + Cá kho: kho tộ, kho củ cải, su hào
    + Cá hấp thì là

    - Bánh bao chay

    - Chuyên về các món Canh
    + Canh chua ngao
    + Ngao nấu dứa
    + Ngao nấu rau cải xanh
    + Ngao nấu mùng tơi
    + Ngao nấu dọc mùng
    + Ngao nấu rau muống
    + Rau muống dầm sấu
    + Rau muống nấu cà chua
    + Rau muống nấu khoai sọ
    + canh chua cá ( ko dùng dầu mỡ)
    + Canh rau cần nấu cá quả
    + Cá quả nấu tần ô và cải xanh
    + Cá rô đồng cải xanh

    - Các món luộc
    + Su hào, cà rốt luộc
    + Bí luộc
    + Bí đỏ luộc
    + Rau muống luoccj
    + Su su luộc chấm muối vừng
    + NGọn su su luộc
    + Rau bí luộc
    + RAu lang luộc chấm mắm cáy

    - Các món Nộm
    + Nộm hoa chuối
    + Nộm đu đủ
    + Nộm ngó sen
    + Nộm chay
    Nộm rau muống

    - và các món ăn chay nữa

    Các món này thực tế ko dùng hoặc cực ít dùng dầu mỡ, ít chất péo mà vẫn ngon miệng.
    Yêu chồng, thương con, thích làm nông dưn @, thích mấy bà cún 888 :LoveStruc:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,071 Bài viết

    • 1,895 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LnL Xem bài viết
    Mẹ kunkin ơi, nhà em cũng có tiêu chí ăn uống như nhà chị nè, lại thích ăn các món rau đậu.

    Giới thiệu với nhà chị 1 món canh rau 1 món đậu mà nhà em thích ăn trước nhé ^^

    Canh bí đỏ rong biển:



    - Bí đỏ: khoảng 1/4 quả nhỏ , gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa vừa
    - 2 - 3 đầu hành trắng , rửa sạch, thái nhỏ 1 đầu hành để xào trước với bí.
    - Rong biển khô, cắt lấy 1 miếng to khoảng lòng bàn tay , rửa qua nước cho sạch bụi.
    Nấu nè:

    - Cho chút dầu ăn vào nồi để phi đầu hành trắng đã thái nhỏ, khi nào thấy thơm thì cho bí vào đảo qua, cho thêm chút bột nêm, đảo khoảng 1 phút cho bí ngấm.
    - Cho nước vào và nấu cho sôi, cho vừa nước đủ ăn thôi để canh không bị loãng, mất đi vị đậm đà.
    - Khi nước sôi thì cho rong biển vào, đun vừa sôi là đổ ra bát.
    - Đầu hành thái lát xếp lên trên.


    Đậu tươi xốt nấm kim châm:






    Chỉ cần chuẩn bị:
    - 1 hộp đậu tươi, cắt miếng to, trần qua nước sôi.
    - 1 túi nấm Enoki (nấm kim châm - theo cách gọi của người Việt, khoảng 100-200g)
    - 1 củ cà rốt nhỏ, bào sơi.
    - Hành tím, tỏi: băm nhỏ
    - Xì dầu, dầu hào
    Và chỉ sau một vài thao tác đơn giản, nhanh gọn thế này:
    - Phi thơm hành tỏi, cho cà rốt vào xào nhanh tay rồi thêm vào khoảng nửa đến 1 bát cơm nước lạnh, thêm xì dầu và khoảng 1 thìa nhỏ dầu hào, nêm vị mặn vừa ăn, cho nấm vào, chờ cho sôi thì tắt bếp ngay (để nấm còn giòn sần sật) rồi rưới sốt này lên trên bát đậu, rắc tiêu và rau mùi.


    (nếu thích sốt đặc thì có thể hòa thêm ít bột ngô với nước rồi thêm vào sốt, tuy nhiên mình thích ăn thế này vì cảm giác món ăn "nhẹ" hơn)

    Món canh bí chỉ dùng có tí dầu ăn, món sốt đậu thì chẳng dùng tí dầu ăn nào, món ăn đều rất thanh mát ngọt lành, thích hợp với nhà ai thích ăn rau đậu như nhà em :Battin ey:
    Hai món này ngon quá! Tớ phải về thử mới được.
    Ah, các mẹ ơi mua rong biển ở đâu ạ? Và có ai có thêm công thức nấu với rong biển không cho em xin với ạ.
    Chị Cải Bắp:
    Born:
    3,4kg (49cm); 1m: 4,6kg; 2m: 5kg; 3m: 5,8kg; 4m: 6,7kg(67cm); 5m: 7,3kg(69cm); 6m: 8.1kg(71cm); 7m: 8.6kg(72cm); 8m: 8.9kg; 9m: 9.3kg(74cm); 10m: 9.8kg(75cm); 11m: 10.6kg(77cm); 11m20d (1-6-2010): 11kg(79cm);12m: 11.3kg(79cm);
    Lẫy: 23/10/2009 (4m13d), Bò: 10/01/2010 (7m), Đứng tênh tênh: 11m, Đi: 12m5d, Nói: 13m


    Em Bí Ngô:
    • 2,355 Bài viết

    • 269 Được cảm ơn

    #9
    Úp tặng các mẹ bài về thực phẩm tiêu mỡ nhé

    Yến mạch

    Sỡ dĩ yến mạch có tác dụng giảm lượng cholesterol và lượng mỡ dư thừa trong máu là vì yến mạch giúp làm giảm cholesterol LDL (cholesterol được xem là có hại cho tim mạch ) song không ảnh hưởng đến các cholesterol tốt HDL.

    Dùng yến mạch mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đau tim, tiểu đường và béo phì.

    Khi ăn uống quá chén hoặc bị táo bón, cháo yến mạch là giải phát tối ưu giúp bạn vượt qua cảm giác khó chịu

    2. Hành tây

    Hành tây không chỉ là loại gia vị thơm ngon mà còn là một loại rau giàu kali, selen và vitamin C nên có tác dụng rất tốt trong việc “tiêu hóa” mỡ.

    Các nước phương tây có thói quen ăn uống nhiều đạm và dầu mỡ nên người ta thường dùng ăn kèm hành tây với những món chiên, rán... Điều này vừa tạo được sự ngon miệng, lại vừa giúp cân bằng các chất dinh dưỡng.

    3. Ngô

    Ngô rất giàu canxi, sắt, magie, selen cũng như các vitamin A, B1, B2, B6, E. Do thành phần dinh dưỡng phong phú, nên ngoài công dụng bổ sung nguồn năng lượng, làm đẹp, ngô còn có tác dụng giảm cholesterol trong máu.

    Bạn nên bổ sung ngô vào khẩu phần ăn của gia đình mình. Không chỉ được dùng làm nguyên liệu trong các món xào, nấu, chè ngô, hay nước luộc ngô cũng là một trong những loại nước giải khát hữu hiệu.

    4. Củ từ

    Cử từ hay còn được gọi là khoai bướu có chứa đến 70% nước, 14% protit, 0,1% lipit còn lại là các chất khoáng khác.

    Nhiệt lượng của củ từ không cao, lại có tính mát giúp thanh độc, giải nhiệt nên củ từ thường là “bảo bối hữu hiệu” của những ai muốn giảm béo.

    Ngoài công dụng trên, củ từ đun lấy nước uống còn có thể chữa các bệnh về thận.

    Ở Ấn độ, người ta còn dùng bã củ từ để đắp các vết sưng tấy cũng rất hiệu quả.

    5. Rong biển

    Rong biển được biết đến với rất nhiều tính năng như giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm, làm sạch ruột, chống lão hóa vv...

    Do lượng calo thấp nhưng lại rất giàu vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết nên rong biển còn được coi là một trong những “thực phẩm chức năng” .

    Có rất nhiều cách thưởng thức rong biển, trong đó phổ biến nhất vẫn là món canh rong biển thường xuyên có mặt trong các bữa ăn của người châu Á.

    6. Mộc nhĩ trắng

    Mộc nhĩ trắng (ngân nhĩ) có tính bình, vị ngọt mát, là món ăn dinh dưỡng thanh bổ.

    Theo đông y, mộc nhĩ trắng có tính năng hồi phục thể lực, thích hợp cho những người vừa mới ốm dậy, suy nhược thần kinh, hay mắc các bệnh về đường hô hấp.

    Còn theo y học hiện đại, ngân nhĩ có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao năng lực tạo máu cho tủy xương, thúc đẩy quá trình tổng hợp protit trong gan và giảm cholesterol trong máu.

    Ngày nay, ngân nhĩ thường được dùng chế biến các món xào, nấu chè hoặc phơi khô làm thuốc.

    7. Rau cần

    Thành phần dinh dưỡng của rau cần bao gồm vitamin P, C, abumin, đường vv....

    Với tính năng cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần có tác dụng loại trừ các chất thải độc trong hệ tiêu hóa. Vì thế các chất đạm, chất béo trong cơ thể cũng theo đó bị đào thải.

    Ngoài ra hương thơm của rau cần còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi, giảm huyết áp.

    Có một điều cần lưu ý là vitamin C tập trung rất nhiều ở phần lá của cây, vì thế trong khi ăn, không nên ngắt bỏ quá nhiều lá.

    8. Táo

    Táo có tác dụng tiêu hao dầu mỡ, giảm béo.

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn mỗi ngày nên ăn từ 1 - 2 quả táo, sẽ có tác dụng giảm béo và chất mỡ dư thừa trong cơ thể. Lượng magiê và kali trong táo còn giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp tim luôn ở mức ổn định.

    Lan Thu
    Theo people
    Yêu chồng, thương con, thích làm nông dưn @, thích mấy bà cún 888 :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,934 Bài viết

    • 298 Được cảm ơn

    #10
    Canh rong biển

    - Rong biển khô
    - Đậu phụ non
    - Một lạng thịt nạc băm.

    Cách làm
    - Đậu phụ xắt miếng vuông nhỏ
    - Ướp thịt với hành tím giã nhuyễn, tiêu và một ít nước mắm ngon
    - Rong biển ngâm ngập nước cho nở
    - Cho một muỗng dầu ăn vào nồi, cho thịt băm vào, đảo đều cho thơm
    - Đổ nước sôi vào, nêm gia vị vừa ăn rồi cho rong biển, đậy nắp, nhỏ lửa, chờ khoảng 5 phút cho nước sôi lại. Cho đậu phụ non vào. Đun sôi thêm một lần nữa là được.
    Chúc cả nhà ngon miệng rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2