NẤU ĂN & LÀM BÁNH

các món ăn đơn giản dễ nấu

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 24.1K Lượt đọc
  • 67 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 501 Bài viết

    • 689 Được cảm ơn

    #1
    (Em đọc phần mục mục mà không tìm thấy, nên mạn phép mở topic mới ạ! Nếu đã có rồi thì Mod chuyển vào topic cũ dùm em nhé, thanks Mod)
    Các mẹ thông thái ơi, em vào forum lâu rồi nhưng đây là lần đầu tiên mon men qua box ẩm thực post bài, mong các mẹ chỉ giáo ạ. Em chỉ có 2 vợ chồng, chỉ ăn 1 buổi chiều mỗi ngày thôi ạ, nhưng em không có nhiều thời gian và kinh nghiệm để đi chợ nấu ăn (em chỉ mới nấu ăn vài ngày nay thôi á), em cũng chỉ biết làm các món đơn giản thôi chứ phức tạp quá thì em bó tay, hix
    Em hy vọng là sẽ học hỏi các mẹ nâng cao tay nghề từ từ. Nhưng trước mắt thì các mẹ bày cho em các món nào CỰC KỲ ĐƠN GIẢN, CỰC KỲ DỄ NẤU các mẹ nhé, đừng có nhiều nguyên liệu quá vì em sẽ quên đấy, với em đi làm về trễ quá nên muốn nhanh gọn lẹ thôi ạ.
    Các mẹ giúp em nhé, em bí quá cơ! Rút kinh nghiệm con gái mình em phải tập cho nó làm bếp từ nhỏ ạ, nhưng muốn thế thì bây giờ em phải tập làm bếp ạ, hix
    Cam on cac me nhieu nhieu :Rose::Rose::Rose:



    Be good - Be bad - Be myself
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 53 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #2
    Bạn làm món thịt ram đi. Thịt cốt lết ướp với 1 ít đường, muối, nước mắm, tỏi băm khoảng 30´ cho thịt thấm. Sau đó cho lên chảo chiên khoảng 5´ - 10´ là thịt chín thôi. Nhanh lắm. Mình hay làm món này ăn. Còn món canh thì dễ rồi. Cứ thịt nạc hoặc tôm khô thay đổi với các loại rau thôi (cải ngọt, rau muống, rau dền, rau ngót....).

    Còn muốn nhanh nữa thì có món trứng chiên, trứng ốp la ăn với nước tương hay trứng luộc dầm nước mắm chấm rau luộc thì bắt cơm phải biết. rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 541 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #3


    Đặc sản cá hộp ^^!
    Ăn bằng mắt ^^ : http://my.opera.com/muathang9/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,634 Bài viết

    • 964 Được cảm ơn

    #4
    Thịt phá lấu: bạn có thể chọn tai heo, thịt ba rọi, thịt đùi. Tùy theo khẩu vị bạn thích.

    Ướp thịt với nước tương , chút muối, hành tỏi, bột nêm, đường, ngũ vị hương, để khoảng 15p rồi bắc lên bếp, cho lửa riu riu nhỏ, cho chút muôi canh nước dừa tươi, đậy nắp (nhớ lật đều thịt cho thấm đều),để gần cạn nước vớt ra, bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào, dầu nóng thì cho thịt lên chiên đều 2 mặt, khi thịt có độ bóng đẹp vớt ra rồi cho nước sốt còn lại vào chảo, nước sốt sôi thì tắt bếp. Món này có thể ăn cơm hoặc kẹp bánh mì
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,436 Bài viết

    • 1,090 Được cảm ơn

    #5
    Cốt lết ram hơi khô, có thể thay bằng nạc dăm hay ba rọi, hay sườn non, ngon hơn nhiều
    Nhanh hơn nữa thì:
    Thịt ba rọi rửa sạch, thả vô nồi nước lạnh nấu cùng 1 xíu muối. Nước sôi là thịt chín, vớt ra ngâm nước nguội (nước sạch uống được nhen!)
    Nấu lại nồi nước luộc cho sôi, thêm nước nguôi ngâm thịt khi nãy, thả rau vô, nêm nếm lại là...xong
    THịt luộc xắt lát, nhúng lại nước canh đang sôi (nếu sợ thịt còn hồng), cho ra dĩa, dọn kèm 1 chén nước mắm ngon dầm ớt
    Món làm biếng quanh năm của mình đó:Laughing:
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 652 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #6
    Canh trứng nấu cà chua. Nhanh, gọn mà ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 501 Bài viết

    • 689 Được cảm ơn

    #7
    Cám ơn các mẹ đã nhiệt tình chỉ dẫn ạ

    Hôm qua em mày mò nấu được canh thơm với tôm khô, trứng chiên xúc xích và thịt bò xào với hành tây. Cũng ok ạ.

    Hôm nay em sẽ nấu canh cà chua trứng với thịt ram, dọn thêm rau trộn hoặc rau xào là ok. Ngày mai sẽ làm món thịt luộc + trứng luộc + rau + nước mắm :Smiling:

    Nhưng ngày kia thì chưa biết làm gì ạ, các mẹ giúp em nữa nhé. Phá lấu thì cuối tuần em sẽ làm, vì nhà không có sẵn ngũ vị hương. Còn đồ hộp thì em cũng mua để sẵn vài hộp phòng khi làm biếng, nhưng em thích đồ ăn tươi hơn.

    Chờ các món ĐƠN GIẢN, DỄ NẤU khác của các mẹ :Rose::Rose::Rose:
    Be good - Be bad - Be myself
    • 1,190 Bài viết

    • 457 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Muathang9 Xem bài viết


    Đặc sản cá hộp ^^!
    Cá hộp đun nấu với j đấy ạ?. Nhìn hấp dẫn quá cơ.
    @annhientrứng chiên xúc xích làm thế nào vậy bạn?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Zinzin238; 16/09/2009 vào lúc 10:04 AM.
    • 1,436 Bài viết

    • 1,090 Được cảm ơn

    #9
    Kho quẹt nhen:
    mua ít mỡ giòn về thắng cho còn tóp nhưng kg quá teo (xài nồi đất thì quá tốt!). Chắt bớt nước mỡ ra, cho nước mắm & đường vô quậy đều theo khẩu vị (coi chừng phỏng lưỡi khi nêm nếm). Bỏ thêm ớt xắt & tiêu hột vô.
    Yêu cầu: kho quẹt phải keo sền sệt (để quẹt mà!), mặn ngọt vừa đủ theo khẩu vị, cay thơm của ớt & tiêu, tóp mỡ giòn kg béo quá cũng kg khô quá
    Nếu sang hơn chút thì ngâm sẵn tôm khô với nước nóng cho mềm, khi cho nước mắm & đường vô thì thả tôm khô vô cho ngấm.
    Kho quẹt ăn với các loại rau luộc, có thêm tí rượu cho chồng thì :Battin ey:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Smileyhibiscus; 16/09/2009 vào lúc 10:31 AM.
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 541 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Zinzin238 Xem bài viết
    Cá hộp đun nấu với j đấy ạ?. Nhìn hấp dẫn quá cơ.
    À hành tây thái sợi + hành lá + ớt và tý hạt nêm đấy ạ .
    Ăn bằng mắt ^^ : http://my.opera.com/muathang9/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 890 Bài viết

    • 1,978 Được cảm ơn

    #11
    bữa chiều nay nhà em ăn đơn giản mà ngon quá cơ, ai cũng no căng. Thịt bò (mua phần tái, mềm) xào với củ cải trắng + su su luộc chấm xì dầu + dưa chuột chẻ + nước su su luộc. Tất cả hết có 32k.

    Khổ cái là trong nhà ko ai thích ăn thịt lợn kho hay rang, thịt gà và cá ăn mãi rồi cũng chán, nên đi chợ thật khó, toàn chọn rau củ, và kiểu gì cũng phải có 1 món luộc và món gì ăn mặn phải ít béo ấy ạ, chưa kể lại phải chế biến đơn giản nhanh gọn vì em làm cái gì cũng chậm lắm.
    • 890 Bài viết

    • 1,978 Được cảm ơn

    #12
    Em còn vụng về lắm, vô đây có gì mong các mẹ chỉ giáo thêm kiến thức nấu ăn. Cho em hỏi ở nhà các mẹ có những loại gia vị gì? Như nhà em mỗi khi cần đến thứ gì lại phải ra chợ mua, ví dụ: hạt tiêu, ớt bột. Khi không có thời gian thì mua rau rửa sẵn bỏ vào tủ lạnh có sợ hỏng rau không và nên bảo quản thế nào? Còn các loại thức ăn và thịt nếu để trong tủ lạnh thì bảo quản thế nào và để được bao lâu, có bị mất chất đi không? đa tạ các mẹ nhiều nha.
    • 378 Bài viết

    • 499 Được cảm ơn

    #13
    Món thịt ba rọi quay của Bình Định nha, ngon va dễ làm vô cùng: thịt ba rọi rửa sạch luộc với chút muối cho đậm đà. Thịt chín vớt ra để nguội lấy tăm xăm lên lớp da. Xong, bắc chảo dầu lên chiên cho vàng giòn lớp da (coi chừng dầu văng phỏng tay). Lấy 1 cái chảo khác cho chút dầu phi tỏi băm nhuyễn vàng lên thêm tương ớt+ chút đường+ nước mắm , vặn nhỏ lửa , lấy miếng thịt vừa chiên lăn đều hỗn hợp trên cho thấm. Tắt bếp, đem xuống xắt ra măm măm với cơm
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,869 Bài viết

    • 4,776 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lexus88 Xem bài viết
    Em còn vụng về lắm, vô đây có gì mong các mẹ chỉ giáo thêm kiến thức nấu ăn. Cho em hỏi ở nhà các mẹ có những loại gia vị gì? Như nhà em mỗi khi cần đến thứ gì lại phải ra chợ mua, ví dụ: hạt tiêu, ớt bột. Khi không có thời gian thì mua rau rửa sẵn bỏ vào tủ lạnh có sợ hỏng rau không và nên bảo quản thế nào? Còn các loại thức ăn và thịt nếu để trong tủ lạnh thì bảo quản thế nào và để được bao lâu, có bị mất chất đi không? đa tạ các mẹ nhiều nha.
    Chị ơi! Em nghĩ chị có thể vào topic căntin nhà chị Kún kín để tham khảo. Trước kia em cũng rất khổ tâm :Smiling:với việc là phải nấu món gì cho nó nhanh, gọn mà vẫn ngon. Từ ngày học lỏm chị Kún, em học thêm dc nhiều món ngon lắm, chế biến rất nhanh. Và em rút ra dc 1 điều quan trọng vô cùng là thức ăn muốn ngon thì gia vị là thứ ko thể thiếu, cực kỳ quan trọng luôn, chị có thể vào đó để xem các Mẹ bên căntin hay dùng gia vị vì để chế biến món ăn nhé!
    • 541 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #15


    Cá điêu hồng kho tương ( quên chụp lúc cho bún tàu và nấm mèo vào T_T )
    Cá điêu hồng làm sạch , rán sơ cho săn mình cá . Tương hột nên chọn mua loại tương vàng thì vị dịu hơn ( tương đen mặn lè ý ) , giã nhuyển . Băm hành ớt + ướp cá kèm gia vị thường dùng vừa ăn => kho . Gần chín thì cho nấm mèo và bún tàu thái sợi vừa ăn vào . Xơi !!!!!!!!!!

    Mình vừa post bên món ăn thường ngày , chợt nhớ bạn cũng đang cần nên mình copy cho bạn lun hihi
    Ăn bằng mắt ^^ : http://my.opera.com/muathang9/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 62 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lexus88 Xem bài viết
    Em còn vụng về lắm, vô đây có gì mong các mẹ chỉ giáo thêm kiến thức nấu ăn. Cho em hỏi ở nhà các mẹ có những loại gia vị gì? Như nhà em mỗi khi cần đến thứ gì lại phải ra chợ mua, ví dụ: hạt tiêu, ớt bột. Khi không có thời gian thì mua rau rửa sẵn bỏ vào tủ lạnh có sợ hỏng rau không và nên bảo quản thế nào? Còn các loại thức ăn và thịt nếu để trong tủ lạnh thì bảo quản thế nào và để được bao lâu, có bị mất chất đi không? đa tạ các mẹ nhiều nha.
    Bạn mua thêm chai dầu hào nữa đi, ướp tôm thịt rất ngon, cái này thì nhà mình lúc nào cũng phải có. Ngoài ra thì các mẹ bên căng tin chị Kún Kín còn giới thiệu thêm nước sốt ướp thịt cá của Cholimex và sốt rang me nữa đấy.
    Ngày xưa tớ ngố cực, cứ mua hạt tiêu 1k/gói, dùng xong ko để vào tủ lạnh là 5 ngày hỏng mất tiêu. Hix.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 62 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zomme Xem bài viết
    Món thịt ba rọi quay của Bình Định nha, ngon va dễ làm vô cùng: thịt ba rọi rửa sạch luộc với chút muối cho đậm đà. Thịt chín vớt ra để nguội lấy tăm xăm lên lớp da. Xong, bắc chảo dầu lên chiên cho vàng giòn lớp da (coi chừng dầu văng phỏng tay). Lấy 1 cái chảo khác cho chút dầu phi tỏi băm nhuyễn vàng lên thêm tương ớt+ chút đường+ nước mắm , vặn nhỏ lửa , lấy miếng thịt vừa chiên lăn đều hỗn hợp trên cho thấm. Tắt bếp, đem xuống xắt ra măm măm với cơm
    Chị ơi, em hỏi ngô ngố tí. Chiên vàng giòn lớp da xong rồi này, còn 2 mặt thịt thì chiên sơ sơ thôi ạ? hay là cũng chiên vàng ruộm luôn ạ?
    • 501 Bài viết

    • 689 Được cảm ơn

    #18
    hix hôm qua em mua 3 lạng thịt heo xay, về nhà loay hoay làm được 3 món: canh cà chua trứng bỏ thêm 1 ít heo xay; trứng chiên với hành lá, sợi miến cắt nhỏ và thịt băm; cuối cùng cũng là cái món heo xay đó đem rang (ram) lên ăn với dưa leo và xà lách.

    hôm nay em lại chưa biết ăn gì nữa rồi. Trong tủ lạnh còn 1 tí thịt bò. Rau củ quả cơ bản thì gần như còn đủ. Không biết lát nữa nên mua thêm gì đây các mẹ?

    À, ở SG thì mua chai sốt me, sốt chua ngọt ở đâu các mẹ nhỉ? Lâu lâu chán quá thì thêm sốt vào ăn đỡ ngán, thật là hữu dụng quá nhưng chưa biết mua ở đâu???
    Be good - Be bad - Be myself
    • 541 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LyAnNhien Xem bài viết
    hix hôm qua em mua 3 lạng thịt heo xay, về nhà loay hoay làm được 3 món: canh cà chua trứng bỏ thêm 1 ít heo xay; trứng chiên với hành lá, sợi miến cắt nhỏ và thịt băm; cuối cùng cũng là cái món heo xay đó đem rang (ram) lên ăn với dưa leo và xà lách.

    hôm nay em lại chưa biết ăn gì nữa rồi. Trong tủ lạnh còn 1 tí thịt bò. Rau củ quả cơ bản thì gần như còn đủ. Không biết lát nữa nên mua thêm gì đây các mẹ?

    À, ở SG thì mua chai sốt me, sốt chua ngọt ở đâu các mẹ nhỉ? Lâu lâu chán quá thì thêm sốt vào ăn đỡ ngán, thật là hữu dụng quá nhưng chưa biết mua ở đâu???
    Các loại sốt làm sẵn đóng chai bây giờ rất thông dụng bạn à , bạn vào các quầy bán gia vị của bất kỳ siêu thị nào cũng có .
    Ăn bằng mắt ^^ : http://my.opera.com/muathang9/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 378 Bài viết

    • 499 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Vợ Gà Xem bài viết
    Chị ơi, em hỏi ngô ngố tí. Chiên vàng giòn lớp da xong rồi này, còn 2 mặt thịt thì chiên sơ sơ thôi ạ? hay là cũng chiên vàng ruộm luôn ạ?
    Đúng rồi bạn, chỉ chiên vàng giòn lớp da, còn 2 mặt chiên sơ sơ thôi.À lúc lăn qua nước sốt tương ớt...nhớ để lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp keo lại nhé. Bạn thử làm đi, ăn ngon lắm :Smiling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi zomme; 18/09/2009 vào lúc 08:53 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4