Nấu ăn & Làm bánh

Các mẹ ơi, giúp tớ món chè xoài với !

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 14.8K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,890 Bài viết

    • 4,814 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2015
    #1
    Tìm mãi trong mục lục mà chẳng thấy món chè xoài, các mẹ khéo tay ơi, giúp tớ với, chắc chắn các mẹ biết món này mà. Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều!:Rose:
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO



    • 807 Bài viết

    • 135 Được cảm ơn

    #2
    Chè Xoài Và Hạt É

    1360_thumb


    Nguyên liệu:
    - 3 múi bưởi.
    - 1 thìa cà phê hạt é.
    - 1 quả xoài chín lớn.
    - Một ít đá viên tinh khiết.
    - 1 thìa súp đường.
    Thực hiện:
    - Ngâm nở hạt é với nước sôi.
    - Gọt vỏ xoài, dùng thìa tròn múc vài viên thịt xoài, phần còn lại cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
    - Bóc vỏ bưởi, khéo léo tách tép bưởi không bị nát.
    - Cho các viên xoài vào bát, sau đó cho hạt é, bưởi vào.
    - Cuối cùng, cho thịt xoài xay vào, trộn đều, cho thêm vài thìa hạt é lên trên.
    - Nếu thích ngọt, có thể cho thêm đường.


    Xay nhuyễn hoặc để nguyên đá viên cho vào chè, dùng lạnh.


    ===========================

    Chè Xoài (Thái Lan)
    img3191en1

    VẬT LIỆU:
    - 4 cups nếp hạt tròn
    - 3 tablespoons bột dừa
    - 1 lon nước cốt dừa
    - 1 cup đường
    - 1 teaspoon muối
    - Xoài

    CÁCH LÀM:
    1. Nếp vo sạch ngâm qua đêm. Đổ ra rổ cho ráo nước.
    2. a. Cách 1: Trộn bột dừa, đường, muối vô nếp cho đều. Đem hấp chín. Bới ra dĩa ăn chung với xoài.
    b. Cách 2: Trộn nếp với chút xíu muối rồi đem hấp chín. Lấy 1 cái nồi nhỏ khác, cho đường, nước cốt dừa, muối vô nấu cho hơi cạn xuống một tí. Khi ăn cho xôi ra dĩa, tưới nước cốt dừa lên. Ăn chung với xoài.

    ====================
    chè xoài
    chexoai
    Nguyên liệu: (cho bốn người ăn)

    - 1 quả xoài chín

    - 20g lạc nhân

    - 20g bo bo

    - 20g long nhãn

    - 3 bát nước lọc

    - 100g đường

    - 1 ống bột thơm vani.

    Cách làm:

    - Xoài gọt vỏ, lấy thịt xoài thái hạt lựu (để cho vào chè sau cùng)

    - Lạc ngâm nước cho mềm, vớt ra, bóc bỏ vỏ lụa ngoài. Bo bo ngâm nước, vớt ra cho vào nồi nấu chín để riêng.

    - Cho nước lọc vào nồi, cho lạc đã ngâm nước vào nấu chín mềm. Tiếp đến cho bo bo, đường, long nhãn, ít nước bột năng và bột thơm vani vào quấy đều, sôi lại, nhấc xuống để nguội.

    Khi dùng, cho xoài thái hạt lựu vào chè rồi múc ra từng bát nhỏ, có thể cho thêm đá bào càng ngon.
    DSCF4191copycopy
    • 849 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #3
    Em k biết làm, chỉ biết hàng Chè xoài ở số 2 Nguyễn Trường Tộ ăn ngon tuyệt!
    • 3,379 Bài viết

    • 6,639 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tozzy Xem bài viết
    Em k biết làm, chỉ biết hàng Chè xoài ở số 2 Nguyễn Trường Tộ ăn ngon tuyệt!
    Hic, đúng là thế. Tớ cũng đang không hiểu họ làm thế nào nhỉ
    • 685 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #5
    Đúng đấy, tớ nghiện chè ở hàng này. Lần nào đi qua cũng phải vào chén. Có mẹ nào biết công thức thì phổ biến cho chị em với nhé.
    • 1,890 Bài viết

    • 4,814 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2015
    #6
    Cảm ơn mẹ TieuMiu đã chia sẻ thông tin nhá.
    Tớ thích kiểu chè xoài ở Nguyễn Trường Tộ giống các mẹ, vì có vẻ đơn giản+ít nguyên liệu hơn các mẹ nhỉ. Các mẹ ơi, giúp chúng tớ đi nào.
    • 514 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #7
    Thanks mẹ TieuMiu. Mình rất thích món chè xoài Thái Lan, nhưng không biết bột dừa là ntn và mua ở đâu. Mình ở HN, Nhìn đĩa xôi xoài đã thấy thèm roài.... :Rose:
    • 60 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #8
    Đã tìm ra công thức món chè xoài, đảo tung cái topic lên share mọi người món ngon nhá.

    Không chỉ được biết tới món Caramen béo ngậy hay sữa chua nếp cẩm thơm ngon, quán số 2 Nguyễn Trường Tộ giờ đây đã là địa chỉ quen thuộc của khá nhiều người mê ăn vặt nhờ món chè xoài. Chủ quán đã mạnh dạn chế ra món chè xoài có nguồn gốc từ Hồng Kông. Những quả xoài chín vàng được ép nước một nửa, lấy phần thịt xắt hạt lựu, rồi đem nấu đông bằng rau câu. Đong ra những bát nhỏ, xoài được để mát qua một đêm, đông lại như thạch, bóng và mát mắt. Người bán sẽ khéo léo rưới lên trên mặt lớp rau câu xoài một chút nước sữa béo thơm ngậy. Khách chỉ việc trộn xoài hoà quyện với sữa và sẽ lịm đi với cái mát lạnh đầu lưỡi và cái ngọt béo của sữa, trộn với mùi thơm ngậy của xoài.
    Là món ăn ngon lạ, lại được làm khá sạch sẽ, chè xoài ngày càng được nhiều người yêu thích. Nhà hàng mở cửa từ 9h sáng đến 11h đêm hẳn sẽ thuận tiện cho bạn khi ghé chơi ăn thử.


    (trích blog JL)
    Mèo Xù yêu Mèo Hói với mèo sữa nhất quả đất.
    • 290 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi spring_heart109 Xem bài viết
    Đã tìm ra công thức món chè xoài, đảo tung cái topic lên share mọi người món ngon nhá.

    Không chỉ được biết tới món Caramen béo ngậy hay sữa chua nếp cẩm thơm ngon, quán số 2 Nguyễn Trường Tộ giờ đây đã là địa chỉ quen thuộc của khá nhiều người mê ăn vặt nhờ món chè xoài. Chủ quán đã mạnh dạn chế ra món chè xoài có nguồn gốc từ Hồng Kông. Những quả xoài chín vàng được ép nước một nửa, lấy phần thịt xắt hạt lựu, rồi đem nấu đông bằng rau câu. Đong ra những bát nhỏ, xoài được để mát qua một đêm, đông lại như thạch, bóng và mát mắt. Người bán sẽ khéo léo rưới lên trên mặt lớp rau câu xoài một chút nước sữa béo thơm ngậy. Khách chỉ việc trộn xoài hoà quyện với sữa và sẽ lịm đi với cái mát lạnh đầu lưỡi và cái ngọt béo của sữa, trộn với mùi thơm ngậy của xoài.
    Là món ăn ngon lạ, lại được làm khá sạch sẽ, chè xoài ngày càng được nhiều người yêu thích. Nhà hàng mở cửa từ 9h sáng đến 11h đêm hẳn sẽ thuận tiện cho bạn khi ghé chơi ăn thử.


    (trích blog JL)
    Các mẹ đảm đang ui!!!
    Có ai làm thử chè xoài theo công thức này chưa ạ? rooling:rooling:rooling:
    Mẹ bé nào giỏi nấu chè làm thử nghiệm cái cho chị em học tập mới ạ! :Rose::Rose::Rose::Rose:

    Em ko khéo trong mấy món chè này lắm nên chưa giám thử...:Sad:
    .....Counting down the days....
    • 19 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    Những quả xoài chín vàng được ép nước một nửa, lấy phần thịt xắt hạt lựu, rồi đem nấu đông bằng rau câu.
    -> Không hiểu câu này lắm, đúng mấu chốt luôn, làm thế nào nhỉ
    • 3,444 Bài viết

    • 2,140 Được cảm ơn

    #11
    Em lại vừa tìm được 1 công thức khác. Khai quật cái topic này lên vậy. Chị nào làm thử thành công thì cho em biết với nhé chứ em chưa đủ dũng cảm để thử
    Nguyên liệu: 4 lòng đỏ trứng gà, 2/3 chén đường, 2 chén nước sinh tố xoài, 1 thìa nước chanh, ½ chén nước cốt dừa, ½ chén kem tươi, Vỏ quế, xoài tươi, dừa tươi, dừa nạo khô
    Thực hiện: Cho trứng, đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cho đường tan hết. Đặt bát trứng lên chảo nước nóng đun nhỏ lửa, dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì nhấc khỏi bếp, đánh thêm khoảng 1 phút nữa cho nguội hẳn.
    Đổ nước sinh tố xoài, nước cốt dừa và kem tươi vào, dùng thìa khuấy đều, nhẹ tay.
    Đổ hỗn hợp kem vào khuôn kim loại cỡ 18x27 cm, đậy nắp lại và làm lạnh trong vòng 3 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp kem lạnh hoàn toàn.
    Chuyển kem trở lại tô, dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh nhất đánh tiếp cho hỗn hợp nhuyễn, đặc lại như bột là được. Đổ kem vào khuôn kim loại làm lạnh trong 5 tiếng hay để qua đêm càng tốt.
    Khi ăn múc kem ra vỏ quế, cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa tươi, dừa khô nạo lên trên.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 19 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #12
    Khai quật tiếp, hum nay làm món pudding xoài lần 2, mà lần này làm ăn nó giống 80% cái món chè xoài ở nguyễn trường tộ rồi.

    Em làm như sau:
    Xoài thái lát miếng mỏng, bé ( nguyên công thức pudding là xay nhưng ko có máy xay )
    Sữa đặc, mật ong, bột cốt dừa, pha với nước, đun sôi cho bột Konnyaku ( gần giống bột rau câu nhưng ít giòn mà dẻo hơn ) ngoáy đều trong 7-8 phút rồi đổ xoài vào đun 1 phút rồi múc ra bát.
    Tỉ lệ các nguyên liệu thì cứ nêm nếm vừa mình ăn thôi. Bột cho vừa đủ để lúc đun nó khá đặc ~ đun bột sắn. Còn tỉ lệ hỗn hợp này với xoài thì ít thôi, vừa đủ để xoài kết dính thành khối.
    Ko bít xay xoài thì ăn có khác ko.

    Chúc cả nhà ngon miệng . Hè sắp đến oài.
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    Đang rất mê món này.Chị angelanh có thể nói chi tiết tỉ lệ từng nguyên liệu được ko?
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    4 quả xoài
    - 50g trân châu khô
    - Bột cốt dừa (hoặc có thể dùng nước cốt dừa hoặc sữa thay thế)
    Bước 1:
    Ngâm trân châu khô trong nước lạnh khoảng 1 tiếng. Khi nước sôi, cho trân châu vào đun.
    Nước sôi thì bạn giảm nhiệt, đun trân châu liu riu cho đến khi trân châu nở trong là được.
    Lưu ý là trong quá trình đun thì nhớ khuấy thường xuyên để trân châu không dính vào nhau, thêm nước nếu cần.
    Khi trân châu chín thì vớt ra xả nước lạnh rồi tráng lại bằng nước lọc, hoặc ngâm trân châu vào nước cũng được.
    Bước 2:
    Xoài gọt vỏ, dùng dụng cụ múc tròn để múc từng viên xoài tròn như quả bóng. Nếu không có dụng cụ, bạn cắt xoài thành miếng vuông nhỏ cũng được. Cho phần xoài này vào ngăn mát tủ lạnh. Phần xoài còn lại cho vào máy xay xay nhuyễn.
    Bước 3:
    Đun sôi nước cốt dừa cùng nước lọc với tỉ lệ 2:1 rồi thả trân châu vào, nêm với đường cho vừa ăn, chờ sôi lại rồi tắt bếp. Trút phần xoài xay nhuyễn vào, quấy đều. Cuối cùng đem trộn hỗn hợp xoài và trân châu với phần xoài xắt nhỏ ban đầu, nêm lại cho vừa miệng là món chè xoài trân châu đã hoàn thành rồi!
    Món chè xoài trân châu này ăn lạnh rất ngon, bạn có thể cho chè vào tủ lạnh một lúc cho mát rồi ăn. Nếu muốn ăn ngay thì thêm đá nhé! Nhưng nếu ăn kiểu này thì khi nấu cần cho độ ngọt đậm và hỗn hợp cũng đặc hơn một chút để khi đá tan ăn là vừa.
    Vị xoài ngọt thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh. Từng viên xoài nhỏ hòa lẫn trong xoài xay nhuyễn mang đến cảm giác rất thú vị khi thưởng thức.
    Mình đang cung cấp xoài cát hòa lộc đạt tiêu chuẩn global luôn nên ko sợ dơ bẩn gì đâu mẹ nhé. mẹ có nhu cầu thì liên hệ mình nhé 0963992279