NẤU ĂN & LÀM BÁNH

các mẹ làm ơn chỉ dùm món ốc đá xào sả ớt

Đến trả lời mới nhất
  • 951 Lượt chia sẻ
  • 26.5K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 33 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #1
    em rất thích món ốc đá xào ( để nguyên vỏ) nhưng không biết cách làm thế nào .mẹ nào biết cách làm thì chỉ cho em với nhé .Em cảm ơn nhiều

    • 532 Bài viết

    • 309 Được cảm ơn

    #2
    Đây là món ốc xào kiểu Hải Phòng:
    Nguyên liệu:
    Ốc ngâm sạch để cả vỏ
    Sả băm
    Ớt bằm
    Tương ớt
    1 bát nước chấm ốc phư bình thường
    Đường
    Dừa nạo
    Cách làm:
    Cho ít dầu hay mỡ vào chảo. Cho sả và ớt tươi vào. Cho ốc vào. Tiếp đến trút nước chấm ốc vào. Tiếp đến là đường và tương ớt, dừa nạo. Đảo nhanh tay. Vừa đảo vừa nếm. Ốc cần xào chín tới k thì ăn nó khô quắt k ngon. Khi ăn dùng lước xào để chấm.
    Còn món ốc xào me, ngao xào bơ tỏi cũng ngon lắm.
    Không ai thương con bằng mẹ. Không ai yêu mẹ bằng con!



    • 5,207 Bài viết

    • 395 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeQuangKid Xem bài viết
    Đây là món ốc xào kiểu Hải Phòng:
    Nguyên liệu:
    Ốc ngâm sạch để cả vỏ
    Sả băm
    Ớt bằm
    Tương ớt
    1 bát nước chấm ốc phư bình thường
    Đường
    Dừa nạo
    Cách làm:
    Cho ít dầu hay mỡ vào chảo. Cho sả và ớt tươi vào. Cho ốc vào. Tiếp đến trút nước chấm ốc vào. Tiếp đến là đường và tương ớt, dừa nạo. Đảo nhanh tay. Vừa đảo vừa nếm. Ốc cần xào chín tới k thì ăn nó khô quắt k ngon. Khi ăn dùng lước xào để chấm.
    Còn món ốc xào me, ngao xào bơ tỏi cũng ngon lắm.
    Ôi ngon quá, nhắc đến HP làm em thèm ăn ốc xào đường Hàng Kênh quá. Mẹ nó cũng dân HP à, vậy thì đồng hương rồi:Laughing:
    :Rose:Mẹ yêu nhất mỗi khi con cuời:Rose:






    • 33 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeQuangKid Xem bài viết
    Đây là món ốc xào kiểu Hải Phòng:
    Nguyên liệu:
    Ốc ngâm sạch để cả vỏ
    Sả băm
    Ớt bằm
    Tương ớt
    1 bát nước chấm ốc phư bình thường
    Đường
    Dừa nạo
    Cách làm:
    Cho ít dầu hay mỡ vào chảo. Cho sả và ớt tươi vào. Cho ốc vào. Tiếp đến trút nước chấm ốc vào. Tiếp đến là đường và tương ớt, dừa nạo. Đảo nhanh tay. Vừa đảo vừa nếm. Ốc cần xào chín tới k thì ăn nó khô quắt k ngon. Khi ăn dùng lước xào để chấm.
    Còn món ốc xào me, ngao xào bơ tỏi cũng ngon lắm.
    Cám ơn đã chỉ dẫn cho tôi . tôi đã làm thử và mọi người ăn đều tấm tắc khen ngon . THank

    • 216 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #5
    Còn em xin đóng góp công thức ốc xào theo kiểu Nghệ An mà lần nào về quê em cũng phải đi ăn, không đi thì bứt rứt lắm
    Ốc xào Nghệ An là loại ốc sau khi rửa sạch thì chặt đít ốc để gia vị thấm vào con ốc chứ không như kiểu ốc xào em hay ăn ở ngoài HN này.
    Các mẹ xoay cán dao, chặt mạnh phần đuôi ốc nhé.
    Tiếp đến là ướp với mắm muối, ít đường, lá chanh, sả, ớt băm nhỏ, thêm tí nước tương ớt đỏ cho màu đẹp nhé.
    Tẩm ướp chừng 15 phút là đem lên xào. Ốc xào e thấy xào với dầu ăn không béo ngậy như xào với mỡ lợn. Nhà em khi nào xào toàn mua ít thịt lợn mỡ về(không phải loại mỡ nước lèo nhèo đâu nhé), rán ra mỡ nhưng đừng để tóp quá, sau đó đổ ốc vào xào.
    Ốc cho vào nồi xào đậy vung kín chừng 10-15' thì bắc ra.
    Lúc này nồi ốc cảm quan có màu đỏ của ớt, mùi thơm của sả, lá chanh, béo ngậy của mỡ, cay xè của ớt. Tất cả vị đậm đà, cay mặn thấm sâu vào từng con ốc. Ở quê em mọi người ăn cùng nó với bánh đa (loại bánh đa đặc biệt nhiều vừng đen và tỏi ấy) và rau sống
    Ăn ốc Nghệ An thì không cần phải gai khều, chỉ cầm con ốc bóng mỡ lên miệng mút sột là ruột ốc cùng đủ thứ gia vị đã tan trong miệng bạn. Hic, nói đến đây em thèm quárooling:rooling:rooling:
    Ăn ốc Nghệ An phải rửa sạch tay trước khi ăn vì có khi ăn xong thòm thèm quá, các mẹ lại cố mút ngót tay :Laughing::Laughing::Laughing:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 33 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #6
    cảm ơn bạn . Đây là kiểu nấu mình đã mong chờ bấy lâu nay . Món này mình ăn khi đang là sinh viên ở hà nội . Nhớ nó quá mà không biết cách chế biến . Nay nó sẽ trở về với mình . Một lần nữa cảm ơn bạn

    • 358 Bài viết

    • 264 Được cảm ơn

    #7
    úi, tớ cũng kết món ốc xào này lắm, nhưng thích thay ốc đá bằng ốc biêu hơn, cuối tuần này sẽ làm thử xem sao, cảm ơn các mẹ đã chỉ công thức.

    ===***===***===
    Mẹ thích nhất ôm con vào lòng rồi thơm lên má con.

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    the cung o nghe an ak!mih cug o nghe an ne!an oc xao suot na!hic!lam quen ty di

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    bổ sung công thức nè:thêm ít bột nấu cà ri nữa !ngon cực lun!cho bột cà ri vào rồi ướp với tất cả nguyên liệu trên!!

    • 12 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    hôm qua đi lễ Hội ĐẦM ĐA ở Hòa Bình, í em khệ nệ mua ốc suối đá về. Em ngâm cả ngày hôm nay rồi. Ngày mai em sẽ thực hành món ốc suối đá xào sả ớt để nguyên vỏ. Em đã có 1 đàn chuột bạch tham gia thí nghiệm nè rồi. Hi vọng là í em làm món nè đạt yêu cầu.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2