NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các mẹ giúp với, cách làm bò khô ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 71.2K Lượt đọc
  • 47 Trả lời

10 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,008 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    Xin chào tất cả các mẹ , em đã tìm hết trong mục ẩm thực mà không thấy có bài nào nói cách làm Thịt Bò Khô để ăn với món Nộm Bò Khô.
    Em mở topic này xin hỏi các mẹ , có mẹ nào biết làm thịt bò khô kiểu này thì chỉ giùm em cách làm với ạ.

    Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều
    Mong nhận được hồi âm của các mẹ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,008 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi babou
    Topic Châu Mỹ í ạ, có em bombop chỉ cách làm bằng lò vi sóng

    Cảm ơn em babou nhé
    Chị đã vào đọc rồi , sẽ làm thử theo kiểu của mẹ bombop hướng dẫn. Dưng mờ có mẹ nào biết cách làm theo kiểu của Hà Nội , mà không phải làm bằng lò vi sóng thì bày cách cho em với
    • 116 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tournesol
    Cảm ơn em babou nhé
    Chị đã vào đọc rồi , sẽ làm thử theo kiểu của mẹ bombop hướng dẫn. Dưng mờ có mẹ nào biết cách làm theo kiểu của Hà Nội , mà không phải làm bằng lò vi sóng thì bày cách cho em với
    Minh van lam nhu sau:
    thit bo loai thuong, thai doc tho, thai mong to ban, uop voi duong, muoi, toi bam nho, ngu vi huong, ot bot hoac tuong ot, 1 it dau an, de trong tu lanh qua dem. Trai mong tung mieng, cho vao lo nuong, de lua nho, thinh thoang lat mat cho den luc kho.
    Thong cam vi may minh ko danh duoc chu co dau.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,227 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #4
    Hay quá, các bác chỉ luôn cách pha nước xốt cho nộm bò khô đi. Eo ôi, thèm !
    Hà Nội mùa này lắm những cơn mưa !
    • Avatar của G&B
    • G&B
      Offline
    • 12 năm
    • 1,451 Bài viết

    • 308 Được cảm ơn

    #5
    Mình hay thấy các hàng bán nộm luộc cả tảng thịt lớn cho mềm vừa ăn, sau đó thì lấy ra thái mỏng 0.5cm dọc thớ rồi mới tẩm ướp gia vị, cho thêm ít phẩm hoa hiên hoặc hạt điều để có mầu đẹp rồi rán qua.
    :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing:
    • 61 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    hồi học ở hà nội em khoái ăn món bún chả lắm. về quê lâu quá rồi đâm ra không nhớ cách nấu nó là như thế nào nữa. Hôm trước trót khoe ông xã là biết nấu, mà nghĩ kô ra công thức. các mẹ giúp em với!!!
    • 4,934 Bài viết

    • 298 Được cảm ơn

    #7
    Em ơi search trong box ẩm thực này, có một link về làm bún chả HN đấy, tầm trang từ 7-10 thì phải!!! Các mẹ share đầy đủ lắm.
    • 314 Bài viết

    • 342 Được cảm ơn

    #8
    Mình tìm mãi vẫn ko có thấy đường link món bò khô của mẹ bombop .
    Mẹ nào tìm được cho mình với.
    • 55 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    em đã học cách làm món khô bò miền Bắc của nghệ nhân Đinh Bá Châu, nói trộm thầy chứ cũng ngon lắm nhưng theo ý chủ quan thì em cảm thấy thịt khô bò trong món nộm đu đủ ở quê em nó đặc sắc hơn.. thế cho nên em ko có thực hành lại bài học bao giờ, đâm ra quên đi mất cái khoản ướp gia vị, nhưng căn bản là ko có dùng lò vi sóng mà dùng chảo dầu nóng để chiên. Đấy là điểm khác với lò vi sóng nó an toàn hơn..
    • 229 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #10
    bé nhà mình thích ăn bò khô lắm , nhưng mua ở ngoài thường người ta làm cay quá , với lại mình cũng lăn tăn lắm về an toàn vệ sinh (nghe bảo toàn làm bằng thịt trâu ) , các mẹ biết tuốt chỉ giúp mình cách làm với nhé , cám ơn các mẹ nhiều !
    • 4,896 Bài viết

    • 1,038 Được cảm ơn

    #11
    My all à, bác vào bên bếp xa xứ nhé, các mẹ đã hướng dẫn chi tiết rồi, làm bằng lo vi sóng thôi, và rất nhanh, bác tham khảo nhé :1:
    • 22 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #12
    Nguyên liệu:
    - Thịt bò bắp
    - Ớt bột , không dùng loại xay mịn mà dùng loại ớt khô có cả hạt, khi nướng lên nó dính vào miếng thịt vừa đẹp vừa thơm.
    - Củ sả hoặc sả bột.
    - Tỏi
    - Đầu hào.
    - Nước mắm, gia vị, đường, hạt tiêu ....

    Cách làm:
    - Thịt bò thái dọc thớ thành từng miếng dầy dầy một chút, dần cho mềm.
    - Củ sả dập tơi thành sợi cắt khúc ngắn. tỏi giã nhuyễn.
    - Ướp thịt bò với một ít nước mắm, gia vị, dầu hào, đường (tuỳ theo thích ăn ngọt hay không), ớt bột (tuỳ ăn được cay hay không), củ sả , tỏi sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 4 tiếng cho ngấm gia vị.
    - Sau khi bỏ từ tủ lạnh ra xếp từng miếng lên đĩa cho vào lò vi sóng để chế độ cao nhất và đặt khoảng 10'''', bỏ ra chắt hết nước đi xếp lại đĩa đặt vào lò 5'''' nữa, lại bỏ ra lật mặt và đặt tiếp 5'''' nữa. Nếu muốn khô nữa thì đặt lâu hơn nhưng phải canh kẻo nó cháy đấy. Về độ khô như thế nào là tuỳ người ăn mà đặt thời gian lâu hay chóng . Về gia vị vì làm đại khái nên chẳng cân đong đo đếm nên không biết định lượng là tỷ lệ thế nào, cứ vừa miệng là được.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 212 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #13
    Mình cũng làm Thịt bò khô để cho vào nộm giống hệt Mẹ Ha ma (dùng lò nướng cho tiện nếu không thì cho lên chảo rán cũng được - rán lửa nhỏ với chút dầu thôi). Ngoài ra, mình còn làm thịt bò khô loại xé tơi nữa. Hihi mình ít khi trổ tài nấu ăn lắm vì có phải nấu bao giờ đâu, toàn mẹ chồng làm cả. Nhưng cái món thịt bò khô này là học được của mẹ chồng đấy, được cái món này OX rất thích, hay mua thịt bò về bắt vợ làm lắm. Đây là kinh nghiệm gia truyền thôi, cùng tham khảo nhé.
    Thịt bò (loại nạc hoặc có gân tuỳ sở thích) thái vừa theo thớ (cho dễ xé) càng dài thớ càng ngon. Thái xong ướp chút mắm hoặc gia vị (tuỳ) + đường + ớt bột (nhiều vào cho cay mới ngon) + hạt tiêu + tỏi băm (ướp càng lâu càng ngon/mình ko có thời gian toàn để tủ lạnh đến tận hôm sau). Bắc lên bếp đun cho chín rồi cho ra cỗi giã nhẹ 1 vài nhát cho mềm rồi dùng tay xé tơi/nếu loại gân thì dùng kéo cắt. Xong lại cho vào nồi ướp với chỗ nước thịt còn lại trong nồi. Cứ thế đun nhỏ lửa cho cạn khô là được (thích thì lại bắc ra ngồi xé tiếp cho thịt nó tơi). Chú ý: đảo đều tay và đun nhỏ lửa thôi nhé!
    Chúc các bạn có được món thịt khô ngon như ý!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,540 Bài viết

    • 968 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chautu Xem bài viết
    Mình cũng làm Thịt bò khô để cho vào nộm giống hệt Mẹ Ha ma (dùng lò nướng cho tiện nếu không thì cho lên chảo rán cũng được - rán lửa nhỏ với chút dầu thôi). Ngoài ra, mình còn làm thịt bò khô loại xé tơi nữa. Hihi mình ít khi trổ tài nấu ăn lắm vì có phải nấu bao giờ đâu, toàn mẹ chồng làm cả. Nhưng cái món thịt bò khô này là học được của mẹ chồng đấy, được cái món này OX rất thích, hay mua thịt bò về bắt vợ làm lắm. Đây là kinh nghiệm gia truyền thôi, cùng tham khảo nhé.
    Thịt bò (loại nạc hoặc có gân tuỳ sở thích) thái vừa theo thớ (cho dễ xé) càng dài thớ càng ngon. Thái xong ướp chút mắm hoặc gia vị (tuỳ) + đường + ớt bột (nhiều vào cho cay mới ngon) + hạt tiêu + tỏi băm (ướp càng lâu càng ngon/mình ko có thời gian toàn để tủ lạnh đến tận hôm sau). Bắc lên bếp đun cho chín rồi cho ra cỗi giã nhẹ 1 vài nhát cho mềm rồi dùng tay xé tơi/nếu loại gân thì dùng kéo cắt. Xong lại cho vào nồi ướp với chỗ nước thịt còn lại trong nồi. Cứ thế đun nhỏ lửa cho cạn khô là được (thích thì lại bắc ra ngồi xé tiếp cho thịt nó tơi). Chú ý: đảo đều tay và đun nhỏ lửa thôi nhé!
    Chúc các bạn có được món thịt khô ngon như ý!
    Tết vừa rồi em cũng làm thịt bò khô chị ạ.Nhưng sao em k làm thế nào cho thịt dài như ngoài hàng được chị ạ mặc dù cũng thái dọc thớ rồi ạ.EM thấy mấy chị bán thịt bò lại bảo là phải dán chị ạ nhưng em chưa làm như vậy mà vẫn làm như làm ruốc ạ.Lần đầu cũng chưa được ưng ý lắm ạ lần tới làm em sẽ nộp bài ạ.
    • 2,350 Bài viết

    • 1,117 Được cảm ơn

    #15
    Tết năm nay em cũng tự làm thịt bò khô cho ông xã. Xã em khoái nhất món này, vẳt thêm chanh ăn với cơm ạ. Thịt mua về em thái mỏng to bản, rồi dần mềm, ướp tỏi, gừng, đường, ớt, dầu hào khoảng 10 tiếng rồi cho lên chảo chiên nhỏ lửa. gắp ra ráo dầu, nguội rồi cho vào hộp, bỏ tủ lạnh ăn dần. 2kg thịt mà được có 2 hộp thôi ( em không cân nên không biết được bao nhiêu thành phẩm). Từ chiều 29 mà đến tối mồng 2 đã sạch bách rồi ạ!!! Cảm ơn các bác
    Sống đơn giản cho đời thanh thản
    • Avatar của D&K
    • D&K
      Offline
    • 7 năm
    • 195 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #16
    Sao mình thấy nhà bạn nucuoibetho lại ăn thịt bò khô với cơm nhỉ??? Còn nhà chautu thi sau khi lây trong tủ lạnh ra bắc lên bếp đun cho chín rồi giã mình thấy khó hiểu quá. Có mẹ nào hướng dẫn tỉ mỉ một chút được không để làm món này cho ngon. Cảm ơn các mẹ nhiều
    • 642 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #17
    Em kéo cái tôbich này lên cái.
    Tết này em rắp tâm làm món nì. (2 vc em nghiện lắm ạ). Hôm qua đi Metro mua được hộp 48k về 2 vợ chồng ngồi suýt xoa nhai bỏm bẻm 1 lúc hết sạch bách mà vẫn thòm thèm. Hôm nay phải ngâm cứu xem cách thức làm nó thế nào.
    Cho em hỏi các mẹ có kinh nghiệm làm bò khô thì cho vào vi sóng quay hay rán chảo ngon hơn ạ? :Rose:
    chẹp chẹp thèm quá!!! :Smug:
    Yêu con gái nhiều lắm :LoveStruc:
    • 1,418 Bài viết

    • 2,604 Được cảm ơn

    #18
    Cách làm bò khô bằng lò vi sóng ở chữ ký của tớ đây.
    Đang phải cai nghiện.
    Nhà Mit http://vn.360plus.yahoo.com/vivial-HTT/
    • 685 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vivial Xem bài viết
    Cách làm bò khô bằng lò vi sóng ở chữ ký của tớ đây.

    Em đã ghé thăm bài bò khô của mẹ nó rồi dưng mà không in ra được, và mẹ cháu cho em hỏi khi đặt vào lò vi sóng thì dùng chế độ bình thường hay nướng vì lò nhà em không có chế độ nướng, mẹ nó giúp em tí.
    • 1,418 Bài viết

    • 2,604 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bongmeo Xem bài viết
    Em đã ghé thăm bài bò khô của mẹ nó rồi dưng mà không in ra được, và mẹ cháu cho em hỏi khi đặt vào lò vi sóng thì dùng chế độ bình thường hay nướng vì lò nhà em không có chế độ nướng, mẹ nó giúp em tí.
    Lò vi sóng nhà tớ cũng không có chế độ nướng. Đặt ở mức cao nhất nhé!
    Đang phải cai nghiện.
    Nhà Mit http://vn.360plus.yahoo.com/vivial-HTT/
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3