NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các mẹ giúp em sơ chế chân gà rút xương mua ở siêu thị

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.59K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

    • 2,485 Bài viết

    • 19,092 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ đảm đang, thông thái, xã nhà em rất thích món nộm chân gà rút xương trộn với ngó sen. Em thì vốn hơi lười nhưng vẫn muốn chiều chồng chút, các nguyên liệu khác thì em làm ổn rồi còn mỗn nguyên liệu chính là chân gà thì....em chịu. Em ra siêu thị thấy bán nhiều chân gà rút xương rồi, trắng, giòn, vậy mà về nhà em sơ chế kiểu gì mà nó thành nhũn toét, lại có vị chua chua ( cái này hình như siêu thị ngâm phèn chua cho trắng thị phải :Sigh:
    Các mẹ thông thái ơi, giúp em với, chân gà mua ở siêu thị là chân gà làm sẵn, ko đông lạnh, tươi, trắng, giòn, phải sơ chế làm sao để nó ko bị nhũn và ko có vị chua hả mọi người. Giúp em với ....!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bữa tối đơn giản với cá bống kho gừng và canh rau dền

      Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm giản dị mà đủ chất...

    • Mang thai 7ws , ù tai tê chân tay các mẹ giúp em

      Em mang thai lần đầu 7w , tự dưng 3 ngày nay em bị ù tai trái ( cứ có cảm giác có tiếng u u trong tai ấy ạ). các ngón tay trái , chân trấi hơi tê tê bì bì , thắt lưng trái đau. Em đang lo lắng mà sang tuần mới đi khám được ạ( tại em ko ở VN nên không dễ đến bệnh viện như ở VN ) . Có mẹ nào bị như...

    • Cách làm Dưa Góp, Đồ Chua đơn giản

      Nhà em dạo này ăn nhiều đạm quá nên phải làm mấy món này để ăn dần các mẹ ạ, mất có chút xíu thời...

    • Hoạt chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất hiện nay

      http://img.webtretho.com/images/sales/TrangNT/Imunoglukan_%20infographic%202_%20v0.2.jpgThông tin...

    • các mẹ giúp em với (tìm địa chỉ của 1 ng)

      Các mẹ thông thái giúp em với, Chị em nghi ngờ chồng (anh rể em) chỉ có nuôi mèo, mướn nhà ở riêng, đã xác định được khu căn hộ, nhưng không tìm đc căn hộ số mấy, chỉ biết tên, biển số xe của anh rể,. Xe có đăng ký dưới dầm gửi xe nên có ghi số căn hộ trên thẻ, em định đến gặp bảo vệ hỏi nhưng lỡ...

    • Học cách chơi cùng con

      Giống như ba mẹ ngày xưa, bé con của mẹ bây giờ cũng tò mò, hiếu động và thích tìm hiểu mọi thứ...

    • 355 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #2
    Món chân gà này ở nhà rút xương hơi khó đấy chị, bên ngoài người ta chuyên nghiệp khi luộc cho vào 1 số hóa chất giúp da chân không nhủn ra khi nấu mà lại giòn và trắng, khi ngâm và nấu trong dung dịch hóa chất đó chỉ cần dùng dao bén rạch 1 đường rồi dùng răng cắn và kéo xương ra là được.
    • 2,485 Bài viết

    • 19,092 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tranthai162000 Xem bài viết
    Món chân gà này ở nhà rút xương hơi khó đấy chị, bên ngoài người ta chuyên nghiệp khi luộc cho vào 1 số hóa chất giúp da chân không nhủn ra khi nấu mà lại giòn và trắng, khi ngâm và nấu trong dung dịch hóa chất đó chỉ cần dùng dao bén rạch 1 đường rồi dùng răng cắn và kéo xương ra là được.
    Em ơi, chị cũng biết là ở nhà rút xuơng khó, nên mới mua chân làm sẵn ở siêu thị rồi, nhưng vấn đề chị hỏi là mua chân làm sẵn rồi thì về nhà làm tiếp như thế nào, chị cho vào nồi luộc qua , rồi trụng lại bằng nước đá mà nó vẫn nhũn, ko giòn giòn như lúc mua cả bịch ở siêu thị về nữa. Không biết mua về rồi làm sao nữa
    Mọi người cho mình hỏi lại là: Mình mua chân gà rút xương rồi, về chế biến tiếp như thế nào để ngon, giòn như lúc mang về(, chân gà đó đã chín chưa nhỉ :RollingEy: )
    Cảm ơn mọi người
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Giống Con; 07/08/2010 vào lúc 06:13 PM.
    • 605 Bài viết

    • 1,082 Được cảm ơn

    #4
    iem ko bít nhưng vẫn vào hóng, em cũng thắc mắc cái này, thèm mà chả làm ăn đựoc, đợi có người giả nhời rùi chị em mình thực hành vậy
    • 76 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #5
    cai' nay` em gặp rồi...khi luộc thi` đung' la` chân gà mềm thiệt..nhưng khi chị trộn dâm' ,hành tây,gia vị vào..thì chân gà bắt đầu săn lại..em để tủ lạnh khoảng nữa tiếng lấy ra ăn hơi lạnh lạnh và giòn lắm...ăn ngon cực..ko ngán!!!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi roseshuyenthoai; 08/08/2010 vào lúc 01:44 PM.
    KhÔnG aI iU mÌnH bẰnG cHíNh BảN ThÂn MìNh
    • 605 Bài viết

    • 1,082 Được cảm ơn

    #6
    iem quên ko hỏi các mẹ mua chân gà rút xương ở đâu thế ?
    • 276 Bài viết

    • 119 Được cảm ơn

    #7
    em cũng tìm mua chân gà rút xương mà ko thấy
    • 169 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #8
    Em toàn thấy ở chợ nhà em, mấy hàng nộm chân gà có. Ng` ta làm nhanh lắm. Hình như bí quyết là luộc xong rồi cho vào tủ lanh để cho chân gà săn vào, sau đò dùng con dao mũi nhọn lách để tách thịt ra.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    "Em ơi, chị cũng biết là ở nhà rút xuơng khó, nên mới mua chân làm sẵn ở siêu thị rồi, nhưng vấn đề chị hỏi là mua chân làm sẵn rồi thì về nhà làm tiếp như thế nào, chị cho vào nồi luộc qua , rồi trụng lại bằng nước đá mà nó vẫn nhũn, ko giòn giòn như lúc mua cả bịch ở siêu thị về nữa. Không biết mua về rồi làm sao nữa
    Mọi người cho mình hỏi lại là: Mình mua chân gà rút xương rồi, về chế biến tiếp như thế nào để ngon, giòn như lúc mang về(, chân gà đó đã chín chưa nhỉ )
    Cảm ơn mọi người "

    Chào hai mẹ con giống nhau!
    chân gà mua về, rã đông. ngâm nước hòa với giấm.

    ngâm càng lâu, chân gà càng teo lại.

    theo v biết thì chân gà này đã chín rồi. và như bạn 162000 có nói trong quá trình làm, người ta sẽ cho hóa chất vào chân gà. nên phải ngâm với giấm cho bớt chất độc.
    nhưng ngâm lâu chân gà sẽ bị mềm nhũn và ko còn giòn nữa.

    thân ái!
    • 41 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #10
    Chào các mẹ thông thái,
    Rút chân gà là chuyên ngành của em roài. Trước đây nhà em bán gà, toàn nhận đặt rút chân gà bán nhà hàng thui. Theo như mẹ giống con nói về vấn đề có hóa chất thì em cũng ko rõ lắm. Nhưng theo kinh nghiệm trước đây nhà em làm cho nhà hàng thì quá trình để làm chân gà rút xương là thế này:
    1. Khi nước sôi hơi lăn tăn (chứ đừng để sôi già) cho chân gà vào luộc khoảng 10p. Đừng để quá lâu sẽ khiến chân gà bĩ nhũn vừa mất độ giòn vừa nhũn quá khi rút xương sẽ bị vụn ko thành hình chân gà được

    2. Chuẩn bị chậu nước lạnh pha giấm hoặc phèn chua. Sau khi vớt chân gà ra thả luôn vào để chân gà được rắn và có độ rai.

    3. Dùng dao mũi nhọn sắc lần lượt khứa một đường thẳng từ khửu chân đến mấu xương bàn, dùng mũi dao nhọn lách thịt sang hai bên rùi rút dần xương ra, tương tự như vậy đối với các ngón.

    Tuy nhiên trong quá trình rút chân gà có rất nhiều chất nhầy, chính vì vậy người làm phải dùng luôn chậu nước có pha giấm/ phèn chua để vừa rút đến đâu vừa rửa đến đó mới có thể làm được. (chứ ko phải hóa chất gì đâu)

    Do chân gà đã được luộc qua một lần rùi nên lúc các mẹ mua chân gà đã rút xương ở ngoài thì về trần qua nước đang sôi một chút thui. Chứ để lâu sẽ bị chín quá đấy.

    Nhà em làm quen nên nhanh lắm. Món nộm chân gà ngó sen em rất khoái. Chúc các mẹ làm được món thật ngon chiều chồng na.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi vuoanh.hp; 08/02/2011 vào lúc 04:34 PM.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 134 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #11
    Luộc chân gà trong nước có pha giấm cho trắng khoảng 5 phút, vớt chân gà thả ngay vào chậu nước có ít viên đá lạnh cho giòn. Dùng dao đầu nhọn lóc tách bỏ hết xương gà như mẹ ở trên nói là được

    • 32 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #12
    Nếu bạn muốn thưởng thức món nộm chân gà rút xương nổi tiếng của Hải Phòng, bạn đến quán Bà Loan Hải Phòng ở đầu ngõ 250 Khương Trung. Ở đó có nộm chân gà và cả món bánh bèo ngon dã man bạn ah.
    • 32 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #13
    Em ơi em có phải là Oanh con mẹ Hà khong?