NẤU ĂN & LÀM BÁNH

các mẹ giúp em nấu lẩu ếch măng chua với ạ help help....

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 13.7K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 306 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #1
    tình hình là xã nhà em rất thích ăn ếch mà em thì chỉ biết làm mỗi ếch rán thôi các mẹ giúp em công thức nấu lẩu ếch nhé cám ơn các mẹ nh nh
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,754 Bài viết

    • 8,890 Được cảm ơn

    #2
    Lượm lặt trên mạng giúp mẹ nó này, có hình ảnh chắc sẽ dễ hình dung hơn. Chúc thành công nhé! :Smiling:
    http://video.yahoo.com/watch/5511696/14493544
    Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing:


    • 3,846 Bài viết

    • 8,257 Được cảm ơn

    #3
    LẨU ẾCH

    Nguyên Liệu:
    - 1/2 kg xương ống
    - 1,5 kg thịt con Ếch
    - 1/2 lạng giò sốnG
    - 2,5 lạng thịt nạc dăm
    - 1/2 kg măng củ
    - Đậu phụ
    - Rau muống, lá lốt, mùi tầu (ngò gai), lá chanh
    - Váng đậu
    - Xả, tỏi, hành khô, nấm hương, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me hoặc tai chua
    - Bánh đa đỏ.
    Cách Làm:
    - Xương ống rửa sạch, đun sôi 1 lần rồi đổ nước đó đi. Lấy thêm nước ninh cùng với xả đập dập. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và hé vung cho nước dùng được trong nhé. Nước dùng gần đựoc thì bỏ hạt nêm, me hoặc tai chua cho vừa ăn.
    - Ếch mua ngoài chợ thì nhờ người ta làm luôn là tiện nhất.(cũng đơn giản, chỉ "chặt đầu" và "lột da" thôi mà, hihi) Nhớ để lại bộ da và tù và nha các bác.
    - Ếch rửa, xát muối sạch sẽ, chặt đôi mình và đùi. Băm hoặc xay nhuyễn 1/2 số mình ếch. 1/2 đùi ếch lọc thịt băm nhỏ.
    - Măng củ thái hình con chì, rửa sạch luộc khoảng 2, 3 nước sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa.
    - Rau muống nhặt vừa ăn, rửa sạch.
    - Lá lốt rửa sạch chia đôi. 1 nửa thái vừa ăn
    - Mùi tầu rửa thái khúc 2cm
    - sả còn lại thái nhuyễn ướp với ếch ko băm và chút hạt nêm.
    - Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
    - Tỏi bóc vỏ (Nhớ là ko được băm nhuyễn nha)
    - Thịt nạc dăm băm hoặc xay nhuyễn.
    - Trộn mình ếch đã băm + 1 lạng thịt nạc dăm + giò sống cùng với hành khô và lá chanh xắt nhỏ. Thêm 1 chút tiêu, ớt bột và hạt nêm cho vừa ăn. Viên từng viên nhỏ rồi ấn hơi dẹp xuống sau đó rán vàng. (Chả ếch 1)
    - Lấy khoảng 7, 8 cái lá lốt rửa sạch băm thật nhỏ trộn cùng thịt đùi ếch băm + 1,5 lạng thịt nạc dăm. Nêm hạt tiêu, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cuộn với lá lốt. Rán vàng.(Chả ếch 2)
    - Váng đậu cắt miếng vừa ăn, chiên phồng.
    - Tỏi phi vàng, thơm rồi vớt ra
    - Cho ếch vào rán đến khi ếch vàng rộm là được. (Rán cả da ếch luôn, tù và thì có thể để lại khi ăn sẽ trần riêng)
    - Xào măng, cho chút hạt nêm, sa tế vào cho đậm đà và ngấm vì măng mình thái hình con chì mà. Măng đã ngấm gia vị trút ếch đã rán vàng, tỏi đã phi thơm vào đảo tiếp. Trước khi bắc ra cho 1 ít lá lốt và mùi tầu vào đảo nhanh tay.
    Ăn thế nào nhỉ?
    - Cho nấm hương vào nước dùng.
    - Đun sôi sau đó bỏ ếch đã xào cùng măng, lá lốt, mùi tầu vào luôn.
    - Thích ăn cay thì thêm chút sa tế.
    - Nồi lẩu sôi thì bỏ 2 loại chả ếch vào luôn.
    - Ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu và bánh đa đỏ.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    • 306 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #4
    cám ơn các mẹ nhiều ạ nhg em thấy lẩu ếch ăn ở hàng người ta để nguyên con để thả ạ ko hiểu cách nào thì ngon ạ.măng thì nên mua loại nào ạ???
    • 480 Bài viết

    • 200 Được cảm ơn

    #5
    Lẩu ếch
    - Ếch: 1kg/ 4 con
    - Xương lợn: 1kg ninh lấy nước.
    - Măng củ: 1kg
    - Cà chua:1 quả
    - Dứa : 1/2 quả nhỏ
    - Hành tây:1/2 củ,
    - Rau muống, lá lốt, đậu phụ, váng đậu,tỏi
    - Mẻ nghệ,sa tế,hạt nêm,mì chính,nước mắm ngon,đường.
    Cách làm:
    - Ếch làm sạch chặt miếng vừa để ráo nước,cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho ếch vào chiên vàng< chiên ngập dầu>. Ếch chiên sẽ bị mất vị ngọt tự nhiên nhưng bù lại sẽ thơm,không tanh và ko bị nát nhanh trong quá trình ăn lẩu. Chiên ếch xong bạn chiên luôn váng đậu.
    - Măng củ thái con chì,đem luộc kĩ bỏ nước một vài lần tùy bạn.
    - Làm mẻ nghệ bằng cách thái nhỏ nghệ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng mẻ thường rồi xay nhuyễn.
    - Cà chua ,hành tây thái cau,dứa thái lát mỏng,lá lốt thái chỉ to,tỏi đập dập
    - Cho nước dùng vào nồi rồi thả cà chua,dứa,hành tây vào làm chân lẩu,nêm nước mắm,mẻ nghệ,hạt nêm,đường,mì chính,sa tế vừa ăn.
    - Bắc chảo phi thơm tỏi rồi cho măng,ếch đã chiên vào xào,nêm vừa ăn cùng chút sa tế,cho lá lốt rồi cho ra đĩa.
    Ăn kèm với rau muống,rau cải< cá nhân mình thích ăn kèm dọc mùng>và bún rối.

    CT mình cop trên wtt nhưng k nhớ ở đâu nữa, sozi chủ nhân nhé.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gemini4_6 Xem bài viết
    Lẩu ếch
    - Ếch: 1kg/ 4 con
    - Xương lợn: 1kg ninh lấy nước.
    - Măng củ: 1kg
    - Cà chua:1 quả
    - Dứa : 1/2 quả nhỏ
    - Hành tây:1/2 củ,
    - Rau muống, lá lốt, đậu phụ, váng đậu,tỏi
    - Mẻ nghệ,sa tế,hạt nêm,mì chính,nước mắm ngon,đường.
    Cách làm:
    - Ếch làm sạch chặt miếng vừa để ráo nước,cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho ếch vào chiên vàng< chiên ngập dầu>. Ếch chiên sẽ bị mất vị ngọt tự nhiên nhưng bù lại sẽ thơm,không tanh và ko bị nát nhanh trong quá trình ăn lẩu. Chiên ếch xong bạn chiên luôn váng đậu.
    - Măng củ thái con chì,đem luộc kĩ bỏ nước một vài lần tùy bạn.
    - Làm mẻ nghệ bằng cách thái nhỏ nghệ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng mẻ thường rồi xay nhuyễn.
    - Cà chua ,hành tây thái cau,dứa thái lát mỏng,lá lốt thái chỉ to,tỏi đập dập
    - Cho nước dùng vào nồi rồi thả cà chua,dứa,hành tây vào làm chân lẩu,nêm nước mắm,mẻ nghệ,hạt nêm,đường,mì chính,sa tế vừa ăn.
    - Bắc chảo phi thơm tỏi rồi cho măng,ếch đã chiên vào xào,nêm vừa ăn cùng chút sa tế,cho lá lốt rồi cho ra đĩa.
    Ăn kèm với rau muống,rau cải< cá nhân mình thích ăn kèm dọc mùng>và bún rối.

    CT mình cop trên wtt nhưng k nhớ ở đâu nữa, sozi chủ nhân nhé.
    Không vấn đề gì đâu mẹ nó ạ. Quan trọng là chia sẻ được với nhiều người thôi. Mình cũng định đưa link bài viết cũ này thì mẹ nó đưa rồi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 306 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #7
    cám ơn các mẹ nhiều nhé chủ nhật định trổ tài thì con trai lại ốm lại phải khất vậy ạ.chúc các mẹ cuối tuần vui vẻ