NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các Mẹ giúp e cách làm món Khâu Nhục của người Hoa với!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 12.1K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 32 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em rất thích món này nhưng ng Hoa làm có nhiều gia vị lạ. mẹ nào biết giúp em với!

    • 825 Bài viết

    • 1,541 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pensee12 Xem bài viết
    Nhà em rất thích món này nhưng ng Hoa làm có nhiều gia vị lạ. mẹ nào biết giúp em với!
    - Khoai môn gọt bỏ vỏ. Thái miếng to như miếng thịt, rán (chiên) qua cho khoai chắc khi chế biến tiếp. Khoai có tác dụng hút bớt mỡ từ thịt cho đỡ ngấy.
    - Thịt ba chỉ loại ngon, nên chọn loại thịt có đúng ba lớp thịt, mỡ xen kẽ, và lớp mỡ đừng quá dày để món này không quá ngấy vì nhiều mỡ.
    Gia vị ướp thịt.
    - Chao đậu (đậu phụ nhự), dầm nát. 3-4 miếng chao là vừa độ mặn (tổng cộng bằng bao diêm) để ứop cho 0,7-1kg thịt
    - Đường kính.
    - Hành tỏi bămnhỏ.
    - Một quả chanh muối, cắt ra, khêu bỏ hạt, băm nhỏ.
    - Xì dầu (magi).
    Thực hiện:
    Thịt luộc qua, để nguội, dùng vật nhọn (dao nhọn, dĩa,...) xâm đều trên mặt bì để khi ướp thịt được ngấm và khi rán sẽ nở xốp. Có thể phết mật ong lên mặt bì, để cho se khô rồi bỏ vào chảo rán vàng các mặt thịt, tuy nhiên rán bằng mật ong thì rất dễ bị quá lửa, nên khi rán phải chú ý canh lửa và lật đều cho thịt không bị cháy nên có thể bỏ qua khâu phết mật ong.
    Do sử dụng ướp nguyên liệu như chanh muối, chỉ nên ướp sau khi đã thái thịt, nếu ướp trước thì khi rán gia vị sẽ bị cháy.
    Lấy thịt đã rán ra, để nguội bớt, thái miếng dầy như bao diêm.
    Trộn đều chanh muối, hành, tỏi, đường, xì dầu, chao… vào thịt, để ướp như vậy vài giờ. Thời gian ướp thịt, để càng lâu càng ngấm, ngon.
    Xếp thịt xen kẽ với khoai vào trong một tô chịu nhiệt có nắp đậy. Đun cách thủy trong khoảng 2 h trở lên, cho đến khi thịt thật mềm nhưng còn nguyên miếng, không nát, nước thịt tiết ra, sánh, thơm.
    Chúc bạn thành công!
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 32 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tete1 Xem bài viết
    - Khoai môn gọt bỏ vỏ. Thái miếng to như miếng thịt, rán (chiên) qua cho khoai chắc khi chế biến tiếp. Khoai có tác dụng hút bớt mỡ từ thịt cho đỡ ngấy.
    - Thịt ba chỉ loại ngon, nên chọn loại thịt có đúng ba lớp thịt, mỡ xen kẽ, và lớp mỡ đừng quá dày để món này không quá ngấy vì nhiều mỡ.
    Gia vị ướp thịt.
    - Chao đậu (đậu phụ nhự), dầm nát. 3-4 miếng chao là vừa độ mặn (tổng cộng bằng bao diêm) để ứop cho 0,7-1kg thịt
    - Đường kính.
    - Hành tỏi bămnhỏ.
    - Một quả chanh muối, cắt ra, khêu bỏ hạt, băm nhỏ.
    - Xì dầu (magi).
    Thực hiện:
    Thịt luộc qua, để nguội, dùng vật nhọn (dao nhọn, dĩa,...) xâm đều trên mặt bì để khi ướp thịt được ngấm và khi rán sẽ nở xốp. Có thể phết mật ong lên mặt bì, để cho se khô rồi bỏ vào chảo rán vàng các mặt thịt, tuy nhiên rán bằng mật ong thì rất dễ bị quá lửa, nên khi rán phải chú ý canh lửa và lật đều cho thịt không bị cháy nên có thể bỏ qua khâu phết mật ong.
    Do sử dụng ướp nguyên liệu như chanh muối, chỉ nên ướp sau khi đã thái thịt, nếu ướp trước thì khi rán gia vị sẽ bị cháy.
    Lấy thịt đã rán ra, để nguội bớt, thái miếng dầy như bao diêm.
    Trộn đều chanh muối, hành, tỏi, đường, xì dầu, chao… vào thịt, để ướp như vậy vài giờ. Thời gian ướp thịt, để càng lâu càng ngấm, ngon.
    Xếp thịt xen kẽ với khoai vào trong một tô chịu nhiệt có nắp đậy. Đun cách thủy trong khoảng 2 h trở lên, cho đến khi thịt thật mềm nhưng còn nguyên miếng, không nát, nước thịt tiết ra, sánh, thơm.
    Chúc bạn thành công!
    cám ơn chị, e còn ngửi thấy mùi mai quế lộ và cải thảo băm nhiễn nữa. ko biết có còn cách nào ko chị nhỉ

    • 305 Bài viết

    • 242 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pensee12 Xem bài viết
    Nhà em rất thích món này nhưng ng Hoa làm có nhiều gia vị lạ. mẹ nào biết giúp em với!
    Trong cỗ cưới của em cũng có món này (em lấy chồng người vùng cao nhưng không phải ...dân tộc ). Họ nấu ngon lắm í, tiếc là hôm đó còn bận ... làm cô dâu nên em không sán vào xem họ làm được. Mà nói thật là em cũng không biết người ta nấu cái gì, chỉ thấy gia vị bày la liệt. Đến lúc ăn ngon mới hỏi xem ...đang được ăn cái gì trong mồm thì được trả lời đúng ...cái ấy thôi (tức là tên món ăn ấy).
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 331 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #5
    đánh dấu hoc hỏi các mẹ, mình thich ăn ngon nhưng lười quá, giờ phải học để nấu cho chồng con ăn

    • 727 Bài viết

    • 2,303 Được cảm ơn

    #6
    Làm bằng thịt quay sẵn có được không các mẹ nhỉ?
    CÚN CHƠI NGOAN, ĂN NHANH, NGỦ YÊN, MẸ YÊU CÚN NHIỀU

    • 825 Bài viết

    • 1,541 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi myan0612 Xem bài viết
    Làm bằng thịt quay sẵn có được không các mẹ nhỉ?
    Thịt quay quá được luôn. Nhưng giá thành món ăn sẽ hơi đắt thôi.

    • 32 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi myan0612 Xem bài viết
    Làm bằng thịt quay sẵn có được không các mẹ nhỉ?
    e cũng thấy ngta nấu bằng thịt quay nhưng nhà e thích kiểu thông thường hơn vì còn độ dai

    • 2,042 Bài viết

    • 1,077 Được cảm ơn

    #9
    Ngày xưa hồi còn làm hướng dẫn viên em rất hay ăn món này ở cửa khẩu Lạng Sơn, giờ vẫn còn thèm.

    • 3,328 Bài viết

    • 4,346 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoamoclan99vn Xem bài viết
    Ngày xưa hồi còn làm hướng dẫn viên em rất hay ăn món này ở cửa khẩu Lạng Sơn, giờ vẫn còn thèm.
    Ở HN thì nhà hàng Bí Đỏ cũng có món này, ăn được (không ngon như ăn ở Lạng Sơn hay Cao Bằng, nhưng khá ổn). Em ăn thử xem.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2