NẤU ĂN & LÀM BÁNH

các mẹ chỉ cho mình cách ướp thịt để khi nướng cho ngon với

Đến trả lời mới nhất
  • 3.3K Lượt chia sẻ
  • 50.6K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 388 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1
    Cuối tuần này e định làm món này bằng lò vi sóng. Các mẹ chỉ giúp e cách làm với nhé!!!!!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,787 Bài viết

    • 1,186 Được cảm ơn

    #2
    iem làm thế này ạ!cho hành khô,tỏi (1 ít thui) khô bằm nhỏ,hạt tiêu,1 ít mắm,1 ít Knorr,1 ít mật ong, bóp đều với thịt,để 10 fút cho ngấm rồi nướng thôi ạ!
    • 3,043 Bài viết

    • 1,964 Được cảm ơn

    #3
    Có sốt BBQ của HQ ở siêu thị trên Tràng Tiền Plaza. Có loại cho lợn, bò. Ngon lắm ah, ăn vô cùng vừa miệng mà lại làm nhanh.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 150 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #4
    ướp tỏi, 1 gói ngũ vị hương, đường hoặc mật, chút xíu gia vị và 1 quả cam sành vắt nước, bóp nhẹ tay, để 1 tiếng trong tủ lạnh
    Cam là bí quyết để cho thị nướng không bị khô và cứng, đảm bảo vắt cam vào thịt nướng sẽ rất mềm
    Khi nướng xong rắc lên đĩa thịt nướng chút tiêu là nhức mũi luôn.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của HMN
    • HMN
      Offline
    • 5 năm
    • 235 Bài viết

    • 619 Được cảm ơn

    #5
    Em thấy mẹ chồng em ướp ngũ vị hương, mắm muối hành tỏi rồi còn đập 1 quả trứng vào trộn với thịt, em công nhận là ăn thấy thịt thơm và mềm hơn hẳn
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,749 Bài viết

    • 308 Được cảm ơn

    #6
    Nhiều bí quyết quá, đọc mà chỉ muốn làm ngay để ăn. Món thịt nướng, sườn nướng mà em rấtkết nhưng làm chưa lần nào thấy ngon cả.
    :LoveStruc::LoveStruc:'Con cái là tài sản của bố mẹ, bố mẹ là sự nghiệp của con cái':LoveStruc::LoveStruc:
    • 40 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    chị cho thêm 1 chút xả băm nhỏ và dầu hào vào nữa thit se mem va thom.rooling:
    • 47 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #8
    Mình học lỏm được bí quyết của 1 hàng bún thịt nứơng nổi tiếng : khi ướp thịt cho thêm 1 chút sữa ông thọ, thịt mềm và thơm lắm.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 23 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ TitMit Xem bài viết
    Mình học lỏm được bí quyết của 1 hàng bún thịt nứơng nổi tiếng : khi ướp thịt cho thêm 1 chút sữa ông thọ, thịt mềm và thơm lắm.
    Mẹ chồng mình cũng nấu và dạy mình theo cách này ,thịt mềm và ko bị cháy lại ngọt đậm vị thịt hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 82 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cunxuxu Xem bài viết
    iem làm thế này ạ!cho hành khô,tỏi (1 ít thui) khô bằm nhỏ,hạt tiêu,1 ít mắm,1 ít Knorr,1 ít mật ong, bóp đều với thịt,để 10 fút cho ngấm rồi nướng thôi ạ!
    Thêm 1 tí xíu khóm, Nếu bạn nướng thịt sẽ mềm ngon lắmrooling:
    • 435 Bài viết

    • 989 Được cảm ơn

    #11
    Các mẹ ơi, cho mình hỏi, nếu nướng trong lò vi sóng thì thái miếng thịt dày 1cm hay 0,5 cm, và nướng trong bao nhiêu lâu?

    Cám ơn các mẹ nhiều
    • 2 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #12
    Mình thường ướp với hành khô,tỏi, xả, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, mật ong,dầu an. Đặc biệt la ướp cang lâu càng ngon. Mình thường ướp qua đêm để ngăn mát tủ lạnh để hôm sau nướng. Ướp lâu nên thịt rất dậy mùi và thơm ngon.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 51 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #13
    Mình cũng hay ướp thịt để qua đêm, hôm sau nướng hoặc rán đều rất thơm và mềm. Mình hay ướp thịt với nước ép hoa quả, ví dụ như lê hoặc táo, cam... vị ngọt thịt tự nhiên và thơm.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    các chị khi ướp bỏ thêm 1 chút ruốc hôi nhé.đảm bảo thơm nức luôn đặm đà.bà ngoại em người huế nên em học lỏm bí quyết đó
    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #15
    với 1 kg thịt nạc dăm hoặc sườn cắt lát mỏng, bạn có thể ướp như sau:
    _ 3 muỗng canh dầu ăn
    _ 4,5 tép đầu hành lá dập dập (vẫn thơm nhưng khi nướng không cháy bằng sử dụng tỏi nhé)
    _ 3,4 lát ớt đỏ ( ớt hiểm, ớt sừng)
    _ 2,3 muỗng canh dầu hào LeeKum ( dầu hào Magie mình làm thử thấy không ngon bằng nhé?)
    _ 3 muỗng canh nước tương, muốn đâm đà một chút bạn thêm 1-1,5 muỗn rưỡi tùy khẩu vị nhé
    _ 1-1,5 muỗng canh đường
    _ 1 muỗng canh bột ngọt
    _ nếu có mật ong bạn có thể cho thêm nửa muỗng canh nhưng với công thức này thật sự không cần thiết mà thịt vẫn mềm & thơm ngon nhé vì có mật ong rất dễ cháy thịt, nướng rất là ngon, nếu chiên bạn cho 1 muỗng canh đường thôi)
    ( đường, bột ngọt, nước tương là tùy khẩu vị các bạn nhé)
    Và mình hay sử dụng nặc dăm có thịt có ít sớ mỡ vì thịt này nướng ngon hơn sườn rất nhiều & mềm, nạc dăm cũng là thịt nguyên chứ không phải thịt vụn nhé)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Mình cũng làm món này rồi và cảm thấy cũng ngon lại rất dậy mùi mọi người trong nhà cũng thích lắm nhưng mình không có công thức cụ thể mà chỉ nêm nếm gia vị theo cảm tính và khẩu vị chung của nhà mình thôi bạn thử làm xem sao nhé:
    Thịt: nên chọn thị ba chỉ hoặc thịt vai
    Ướp thịt cùng với một ít riềng củ giã nát ( không nên dùng riềng xay sắn bán ngoài chợ vì sẽ không ngon bằng ), một ít hành khô đập dập, một chút tiêu xay, một ít mẻ (nếu có), một ít mắm tép, và một xíu hạt nêm ( vì mắm tép đã có đọ mặn nên chỉ cho một ít để có vị ngọt thôi), cùng một ít dầu hào để khi nướng thịt không bị khô. ướp thịt khoảng 30 phút thỉnh thoảng đảo lên cho ngấm đều gia vị.
    Trong thời gian chờ thịt ngấm chuẩn bị than hoa để nướng.
    Khi nướng chở đều tay để thịt vàng đều và có màu đẹp mắt.
    Khi thịt chín vàng đều bày ra đĩa ăn nóng cùng các loại rau thơm.
    mình chưa nướng bằng lò vi sóng bao giờ chỉ nướng bằng than hoa thôi vị thì rất tuyệt. mà nếu nhà bạn có điều kiện đầu tư một bếp nướng vừa ăn vừa nướng thì tuyệt vời. bạn thử xem sao và chia sẻ cảm giác cho mình cùng mọi người nhé.
    • 49 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #17
    nhà e thì thường ướp với xả, ớt, tiêu, muối, mắm, hạt nêm cho thêm chút đường vs chanh nữa là ok
    • 4 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #18
    Nhà em ướp hành tỏi khô băm,ngũ vị hương với sốt bbq :v nhanh gọn lẹ
    Ps: các chị ra s.thị mua cái máy nướng,bếp nướng về dùng,tiện lợi mà chắc tốt hơn dùng lò vi sóng (do lò dùng sóng vi ba k tốt cho sức khỏe )
    • 5 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #19
    em thì thường ướp thịt với ngũ vị hương, dấm, đường, gia vị, một ít dầu ăn, thêm chút xả cho thơm, rồi để tầm 1h là được, chủ yếu mình nêm nếm cho vừa hợp với khẩu vị nhà mình chị ạ.
    • 28 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #20
    Nhà mình cũng cho sữa ông thọ, một chút thôi vào ướp thịt, đảm bảo khi nướng lên ngon tuyệt luôn. Nhưng mình không biết nướng bang lò ví song có được không, ở nhà mình nướng bang lò than, hoặc lò điện Electrolux.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2