NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các mẹ chăm chỉ làm bánh... Hãy vào chia sẻ nhé!

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 382K Lượt đọc
  • 1.81K Trả lời

14 Người đang theo dõi

    • 2,227 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #631
    Chúc mừng bác Linh Cún ! Mới làm mà sao đã biết làm bông hoa xanh đỏ đẹp thế ! Nhìn lớp kẹm mịn màng em ghen tị quá các bác ạ, tại em ở xứ nóng hay sao í mà đánh kem nó cứ nhăm nhe vón lại thành bơ... khóc.
    • 1,494 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #632
    Trích dẫn Nguyên văn bởi OanhBK
    Goldfish ơi, bác có thể nói rõ cái cửa hàng bán dụng cụ làm bánh là ở chỗ nào được ko? Nhìn thấy bác cư ngụ ở TP. HCM em mừng quá. Ở đây em chả biết nó bán ở đâu mà ra siêu thị thì ko có vì mấy thứ đó chuyên dụng quá.

    Bác MC, em vốn thiếu i-ốt trầm trọng lại cực kỳ cà dốt về môn hình học, nghe bác nói nghiêng 45 độ với đồng tâm hướng tâm em chả hiểu gì cả. Chắc bác phải làm cái bánh khác rồi làm quả 24 hình/s thì em mới hiểu được bác ạ. Dù sao thì cũng rất khâm phục cái bàn xoay tự sáng tác của bác, hỏi nhỏ bác là bác tự nghĩ ra hay được ai truyền bí kíp vậy? Nghe bác nói cứ như nghệ nhân nặn gốm vậy, khâm phục, khâm phục !
    He he :4: Phong trao lam banh nghe ma kinh hoang qua ta oi

    Nghe cực kỳ phức tạp thế mà em lại hiểu đấy, bác cứ vừa đọc vừa tưởng tượng thì sẽ ra chứ đừng dừa vào câu chữ nhiều. Mấy lại cứ làm hỏng đi khắc thành công.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 1,494 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #633
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    Phát minh của em à , tại vì ngày xưa chuyên phải cắt bánh chưng với cắt trứng luộc, nên giờ đây có phát minh độc quyền đây. Dụng cụ gồm có 1 sợi chỉ và 1 con dao, xong . Quy trình như sau: Đặt sợi chỉ vòng quanh thân bánh ở chỗ định cắt làm đôi ý, hai tay cầm hai đầu, dùng dao khía vài nhát ở quanh thân bánh làm điểm tựa cho sợi chỉ, vì thân bánh nó xốp chứ không chắc lình lịch như cái bánh chưng , hai tay bắt chéo vào nhau, từ từ xiết lại, làm sao lôi được sợi chỉ ra khỏi cái bánh ở đầu đằng này là ok , giả công tư vấn cho em đi nhá
    Quá giỏi, quá giỏi trời ơi quá thông minh

    Hy vọng là thầy giỏi như vầy sau này trò cũng không phải là thiếu i ốt lắm
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 595 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #634
    Trích dẫn Nguyên văn bởi OanhBK
    Chúc mừng bác Linh Cún ! Mới làm mà sao đã biết làm bông hoa xanh đỏ đẹp thế ! Nhìn lớp kẹm mịn màng em ghen tị quá các bác ạ, tại em ở xứ nóng hay sao í mà đánh kem nó cứ nhăm nhe vón lại thành bơ... khóc.
    Hi hi thế mà có người khen tui làm bông hoa giống như hoa đào ngày mùng 10 Tết đấy ( ý là hoa nở toe toét sắp tàn ý mà ) :4:
    Hỏi thăm Mecunmimi mấy hôm Tết có trình làng được cái bánh mới nào nữa ko vậy?
    • 1,494 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #635
    [QUOTE=Mai cún]
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me napoleon
    Bác ơi ở Bên tây mà cho bánh GA tô vào đĩa là thuộc nhà quê, chân đất mắt toét rồi đấy. đáng lẽ là phải giấy cotton trắng có hoa hoạ tiết như thêu ren như nhà bác Cool kids .

    Còn nữa, dụng cụ làm bánh của mẹ Napo đẹp quá, đúng là sống giữa xứ sở bánh trái sướng thật đấy. Em ao ước được sở hữu một bộ dụng cụ xịn, đắt mấy cũng chơi, chứ hồi đầu em chỉ xác định làm cho vui, mua toàn đồ ất ơ, còn đâu toàn tận dụng cây nhà lá vườn, giờ em đang sắm lại dần đây, cơ mà costly quá, với lại cũng chưa thật là vừa ý
    Ha ha bắt quả tang sư phụ sài sang nhé
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 1,494 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #636
    Trích dẫn Nguyên văn bởi OanhBK
    Cơ khổ, bơ bình thường, lấy từ tủ lạnh ra xắt miếng nhỏ để cho mềm mềm rồi đổ vào kem, khi oánh cái tô thủy tinh vẫn còn lạnh toát, thế mới chán chứ lị. May mà nếm thấy chưa giảm sút gì về chất lượng nên cứ trét lên bánh. Sao cái số em nó vất vả về đường kem kiếc thế ko biết.
    Em bị một vụ đợt trước bây giờ em vẫn còn sợ, bao giờ các mẹ master vụ kem chuyền lại cho em thì em mới ra tay, mặc dù em máu mê cái vụ trang trí bánh lắm đấy.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 1,494 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #637
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh_cún
    Một lần nữa xin chân thành cảm ơn các mẹ , đặc biệt là OanhBK và Mai cún. Mình đã làm cho cả nhà choáng vì ko ai nghĩ là mình biết làm bánh :3: .

    Nhờ bác Oanh chỉ giáo mình đã nướng được cái bánh ko vỡ , ko chóp và món kem tươi thì ngon tuyệt vời Mai cún ạ.

    Và đây , xin báo cáo kết quả nhé , tuy chưa được đẹp lắp nhưng cũng tàm tạm .

    Ô đẹp thế này còn giề hả bác
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 2,029 Bài viết

    • 971 Được cảm ơn

    #638
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Ha ha bắt quả tang sư phụ sài sang nhé
    Hề hề, chậc, ừ thì cũng giống mẹ nó, nghĩ đến tương lai con em chúng ta mờ :4: :4: :4:

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 1,494 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #639
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh_cún
    Hi hi thế mà có người khen tui làm bông hoa giống như hoa đào ngày mùng 10 Tết đấy ( ý là hoa nở toe toét sắp tàn ý mà ) :4:
    Hỏi thăm Mecunmimi mấy hôm Tết có trình làng được cái bánh mới nào nữa ko vậy?
    Hi hi em làm được cái bánh xoài như mẹ Oanh Bờ kờ dạy ý. Ngon tuyệt, sao mà em thích cái kem ở giữa thế ngon ơi là ngon, lại có vị xoài hơi man mát. Em rất tâm đắc. Em bận kinh khủng luôn, vẫn chỉ làm có loại bánh dừa tiếp đợt trước thôi. Ô sin về quê chưa lên, bận cỗ bàn tết nhất không ai trông con cho mà làm bánh, khổ thân em chưa chứ không thì cái thằng lò (nướng) biết tay em.

    Các bác ơi hôm đó em làm nướng xong hai nửa bánh thì hai vợ chồng phải vội vội vàng vàng ăn cơm rồi còn đi tết chief nên em không có thời gian tập trung lắm. Em bận nên không kịp chụp ảnh, máy ảnh trả anh trai chồng rồi còn đâu.

    Dưng mà em khoe tí nhá (mặc dù nhiều mẹ biết làm cái đấy từ lâu rồi) nhưng bây giờ em mới biết làm bắp giang bơ, ngon quá xá là ngon, mờ lại rẻ, dễ làm, trẻ con thích mê tơi. Hôm tết em làm hai cái tô to đùng. Nhưng mà em làm theo kiểu tự chế biến theo tưởng tượng. Có mẹ nào chỉ lại cho em từ đầu tới đuôi lại cái (vì em cho hơi nhiều dầu thì phải, ăn thỉnh thoảng có mùi dầu).
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,029 Bài viết

    • 971 Được cảm ơn

    #640
    Bác Oanh, theo em vụ kem của bác chưa thành chính quả là vì bác chưa đun chảy bơ ra, với lại nếu trời nóng thì phải đánh kem tươi có chậu đá lót ở dưới bát kem. Trường hợp bơ của bác đang trong tủ lạnh ra, chưa kịp nguội thì đã bị cho vào bát kem lạnh, bơ gặp lạnh nó vón cục là tất lẽ dĩ ngẫu thôi bác ạ :4: :4: :4:

    TB> Mẹ cún: Hề hề, mẹ nó ơi, dạy cho tớ cách tần gà với, hi hi, tớ chỉ thích ăn mà chưa biết làm bao giờ, dạo này đang có hứng nấu nướng đây

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa