NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các mẹ chăm chỉ làm bánh... Hãy vào chia sẻ nhé!

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 385K Lượt đọc
  • 1.81K Trả lời

    • 595 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1261
    He he post bài rồi mới thấy bác KT đã trả lời rồi ,cảm ơn bác nha
    • 595 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1262
    Hỏi thêm bác phát nữa , hai cái tai mèo bác làm thế nào thế ạ? Hình như bánh này là có khuôn mặt mèo hả bác?
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #1263
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh_cún
    Uh đúng rồi , mẻ thứ hai tớ làm thì nó cứng , sang hôm sau nó mềm, ruột rỗng nhưng lớp bên trong ruột nó vẫn ướt.
    Lần thứ ba tất cả các bánh nó dính vào nhau trông rất quái.
    Lần thứ tư tớ nặm bánh bé tí ( như trong ảnh) thì nó khô ruột và cũng cứng đờ
    Bác Linh cún thử lại cách làm của bác HD post trên kia với công thức vật liệu như sau xem thế nào nhé: 235ml nước, 115 g bơ, 1 chút muối, 125g bột mỳ, 4 trứng. NHắc lại là em nướng ở 220 độ trong 30 phút được khoảng 40 cái bánh cỡ trung bình, mỗi chiếc để cách nhau khoảng 3 cm.

    Với cái bánh hình mèo như trên, em nướng bánh trong khay mỏng (2 khay) vẽ cái đầu ra giấy sau đấy đặt lên bánh, lấy ghim để ghim vải ghim chặt giấy xuống, sau đấy lấy dao đẽo gọt. Cho kem vào mặt 1 chiếc bánh và đặt chiếc kia lên trên. Trét kem như bánh kem bình thường.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 595 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1264
    Vâng vâng để tớ thử lại xem thế nào .
    • 595 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1265
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm

    Với cái bánh hình mèo như trên, em nướng bánh trong khay mỏng (2 khay) vẽ cái đầu ra giấy sau đấy đặt lên bánh, lấy ghim để ghim vải ghim chặt giấy xuống, sau đấy lấy dao đẽo gọt. Cho kem vào mặt 1 chiếc bánh và đặt chiếc kia lên trên. Trét kem như bánh kem bình thường.
    Ồ cảm ơn bác nhiều nhiều. Bác quả là tài giỏi. Thế mà tớ thấy cái bánh nó mịn màng sắc nét cứ như lôi từ trong khuôn ra ý bác ạ.

    Vậy là với cách làm này có thể sáng tạo ra nhiều hình khác bác nhẩy.
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #1266
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh_cún
    Ồ cảm ơn bác nhiều nhiều. Bác quả là tài giỏi. Thế mà tớ thấy cái bánh nó mịn màng sắc nét cứ như lôi từ trong khuôn ra ý bác ạ.

    Vậy là với cách làm này có thể sáng tạo ra nhiều hình khác bác nhẩy.
    Nó mịn là vì em để nguội bánh rồi cho vào tủ lạnh. Xong lại lấy ra dùng chổi quét sạch sẽ những vụn bánh trên mặt, trét 1 lớp mỏng kem thôi. Cheesecake mặt có màu vàng chứ không trắng toát.

    Vâng, cách nhanh nhất và hiện đại nhất là tìm một hình ưng ý, có những "đường cong gợi cảm nhưng đơn giản" cho dễ cắt bánh, sau đó đặt lên máy photocopy, phóng to nhỏ tuỳ ý và trang trí thì dùng những vật liệu sẵn có như kẹo bánh, v.v. Mũi của mèo em cho 1 viên kẹo jelly bean lên là xong. Bông hoa có thể làm bằng 1 viên kẹo M&M's màu vàng làm nhuỵ, 5 viên màu đỏ để xung quanh... Nên hạn chế tối đa việc dùng phẩm để tạo màu cho kem thôi bác ạ.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 3,872 Bài viết

    • 206 Được cảm ơn

    #1267
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Sợ quá sợ quá . Cái lò nhà bác có ấy, có phải là cái này không ạ?
    http://www.mncrewards.com.sg/mcr3mai...ndocument&Shop
    Nhưng dù kiểu giáng giống hay khác như cái trong ảnh, lò nhà bác chỉ có chức năng chính là nướng lại thôi, như nướng bánh mỳ bơ tỏi, nướng xúc xích... bởi tên nó là "Toaster" mà.
    Bác tha lỗi cho em, chiều em vào định trả lời ngay nhưng quên. Em xin lỗi bác, lần sau em không dám thế nữa. À bác ơi, lò rẻ, hay bác tậu một cái rồi vào đây với chúng em cho đông vui, ấm áp ạ?
    Chị KTâm ơi chính xác tăm phần tăm rồi. Èo nó có vài chức năng vớ vỉn thế thôi hả chị, thế mà mấy hôm trước em lọ mọ đi mua nào rây, nào bột, nào trứng... he he, lại còn in tuốt tuột mấy cái công thức làm bánh lọ chai ra nữa hi hi, giờ mới giở cái lò đấy ra ...
    Mà chị cứ xưng em thế tổn thọ em quá bà chị ạ
    Ko ký cọt gì hết!
    • 2,042 Bài viết

    • 1,000 Được cảm ơn

    #1268
    Vâng vâng, cheese cake em làm theo công thức bác Khai Tâm cho, em làm thêm 2 cái cốc con bằng nhôm loại dùng để làm kem caramel đấy ạ, nướng cùng trong lò nhưng thời gian ít hơn. Sau đó em lật ngược nó lại, đẽo một hình trăng khuyết cho nó vừa vặn cái đầu tròn vo của con mèo. Đít của cái bánh trong cốc nhôm chính là cái đế bánh cheese,vì nó bằng bánh biscuit Kinh Đô, nướng xong có màu vàng sậm rất đẹp rồi chả cần chỉnh sửa gì. Các chi tiết ở trong thì em dùng kem tươi pha với ca cao và chocolate tất cả 3 sắc màu đậm nhạt khác nhau . Em cho cái ảnh mẹt con mèo lên làm ảnh desktop (vì đang ở nhà nên không có máy photocopy), nguyên mẹt con mèo to bằng cái màn hình, em dùng giấy nến căn vẽ sơ sơ lên có chỉnh lại tỷ lệ tí ti , đục đục khoét khoét tờ giấy, sau đó cứ thế mà kem kiếc thôi. Mặt cái cheese cake có màu vàng rồi mà, nên không cần phủ kem nền, râu ria cũng dùng kem tuốt, em vẽ mỗi bên 3 cái trông giống râu Đô rê môn lắm vì em ngại dùng rau câu với lại sợi mì spagheti lắm (thực ra là vì nhà em chưa có :4: :4: :4: ), không được đúng với nguyên mẫu lắm các bác ạ. Ảnh thì em chụp được mỗi cái stollen thôi chứ không chụp được cái kia. Vì cái kia em chưa kịp chụp bố mẹ nó đã rinh về nhà mất rồi. Để đến thứ 2 em sẽ post stollen lên vậy. Hy vọng sẽ có ảnh sinh nhật để khoe với các bác

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 2,042 Bài viết

    • 1,000 Được cảm ơn

    #1269
    Hì hì, vừa nãy thay tã cho con cún, em mới để ý trên... bỉm của nó có nhìu hình con thú vật ngộ nghĩnh có cái đầu tròn vo lém :4: :4:, con gấu trúc này, con khỉ này, nét vẽ đơn sơ mà ngộ nghĩnh (bỉm friend đấy), hi hi, em đã tìm được nguồn cảm hứng sáng tạo mới

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 2,042 Bài viết

    • 1,000 Được cảm ơn

    #1270
    Em cú lên rồi đấy, tuần sau sẽ làm tiếp cái cheese cake khác tặng 2 đứa cháu gái không có nhân dịp diếc gì hết, post ảnh lên khoe cho bõ công grừ, grừ

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 992 Bài viết

    • 1,522 Được cảm ơn

    #1271
    Ôi đúng là các mẹ đã đi quá xa , ai nấy đều master hết nghề rồi.

    Hôm nay em mới rảnh tay làm cái em bánh choux. Cũng xin tự tin bá cáo là: bột hơi nhão nên dáng xấu, em lại quá nệ vào công thức nên thấy bánh cháy vẫn ko dám bỏ ra vì sợ ướt ruột nên kết quả lại bị cháy đít :4: . Vỏ bánh lúc bỏ ra hơi cứng, để một lúc nguội là mềm đi, lúc ăn thì dẻo. Kem bánh theo công thức 1 khá ngon, thơm, dẻo, ngậy, hơi ngọt. Em sáng tạo cắt đít bánh ( đen nhẻm) rồi nhét kem vào, rồi để bánh tơ hơ thế không đậy điệm gì cả vì cũng ko biết lấy gì mà đậy. May mà dân tình cũng ủng hộ hết veo.
    Kinh nghiệm rút ra từ lò nhà mình, và size bánh của mình (em thấy mỗi nhà một thời gian khác nhau): bột phải khô hơn một chút, thời gian nướng bớt đi 5 phút.

    Bác Linh cún, em vẫn nhớ bác hỏi thăm cái lò nhà em, hôm qua có máy ảnh lại quên chụp lại. Cơ mà sao em thấy nó giống giống cái lò nhà bác catvna quá, chỉ có ko có chữ toaster, chắc vẫn nướng bánh được chứ nhỉ. Em thấy dùng ko ổn lắm, nhưng chả nhẽ bánh ko ngon lại đổ tại cái lò
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #1272
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    Em cú lên rồi đấy, tuần sau sẽ làm tiếp cái cheese cake khác tặng 2 đứa cháu gái không có nhân dịp diếc gì hết, post ảnh lên khoe cho bõ công grừ, grừ
    Ơ ơ ơ... sao tự dưng bác mẹ Mai cún lại nổi máu bà đẻ lên thế ? Tết vừa rồi em đây tiêu thụ hơn trăm trứng, gần nửa yến đường và vô số bột, hạt thì bác tưởng tượng hộ em là bao nhiêu loại bánh đã được ra lò Máy ảnh hỏng, em cũng có chụp được kiểu nào đâu. Đừng tiếc đừng tiếc, vì sau này bác sẽ còn sản xuất ra rất nhiều "em" bánh ngon lành đẹp đẽ ... nhé nhé nhé

    Nhà cháu tắt máy đi ngủ rồi nhưng nhớ ra quên không thông báo với các bác là hiện nay trong trang đấu giá online của CSTT có cái máy đánh trứng hiệu Black Decker đẹp lắm, bền thì hẳn rồi. Ai cần thì vào... đấu với em cho vui, lại có đồ tốt dùng, được làm từ thiện nữa

    www.hoichotuthien.com

    Chi tiết về máy đánh trứng ở đây: http://www.epinions.com/pr-Black_Dec...ay_~full_specs
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 2,042 Bài viết

    • 1,000 Được cảm ơn

    #1273
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Ơ ơ ơ... sao tự dưng bác mẹ Mai cún lại nổi máu bà đẻ lên thế ? Tết vừa rồi em đây tiêu thụ hơn trăm trứng, gần nửa yến đường và vô số bột, hạt thì bác tưởng tượng hộ em là bao nhiêu loại bánh đã được ra lò Máy ảnh hỏng, em cũng có chụp được kiểu nào đâu. Đừng tiếc đừng tiếc, vì sau này bác sẽ còn sản xuất ra rất nhiều "em" bánh ngon lành đẹp đẽ ... nhé nhé nhé

    Nhà cháu tắt máy đi ngủ rồi nhưng nhớ ra quên không thông báo với các bác là hiện nay trong trang đấu giá online của CSTT có cái máy đánh trứng hiệu Black Decker đẹp lắm, bền thì hẳn rồi. Ai cần thì vào... đấu với em cho vui, lại có đồ tốt dùng, được làm từ thiện nữa

    www.hoichotuthien.com

    Chi tiết về máy đánh trứng ở đây: http://www.epinions.com/pr-Black_Dec...ay_~full_specs
    Bác thông cảm, tự vì dạo này hay đua đòi với các mẹ trên này em đâm ra xấu tính thế đấy chứ. Èo, không ngờ bác lại tàn phá nguyên vật liệu đến mức vậy , kinh hồn . Thôi vậy, em nghe bác, không nổi máu bà đẻ lên nữa vậy hí hí .

    Máy đánh trứng đẹp quá bác ơi, cơ mà sao có mỗi 2 tốc độ thôi à??? , em đã đăng ký 1 chân hội chợ từ thiện rồi đấy nhớ, quả này bác chít với em hờ hờ

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #1274
    Ôi thôi, sẽ mất ngủ đêm nay vì dại dột!
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 2,042 Bài viết

    • 1,000 Được cảm ơn

    #1275
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Ôi thôi, sẽ mất ngủ đêm nay vì dại dột!
    Yên xờ tâm đi bác, bác không nhớ em là con người tiết kiệm, thậm chí cần kiệm à

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 595 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1276
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Nó mịn là vì em để nguội bánh rồi cho vào tủ lạnh. Xong lại lấy ra dùng chổi quét sạch sẽ những vụn bánh trên mặt, trét 1 lớp mỏng kem thôi. Cheesecake mặt có màu vàng chứ không trắng toát.

    Vâng, cách nhanh nhất và hiện đại nhất là tìm một hình ưng ý, có những "đường cong gợi cảm nhưng đơn giản" cho dễ cắt bánh, sau đó đặt lên máy photocopy, phóng to nhỏ tuỳ ý và trang trí thì dùng những vật liệu sẵn có như kẹo bánh, v.v. Mũi của mèo em cho 1 viên kẹo jelly bean lên là xong. Bông hoa có thể làm bằng 1 viên kẹo M&M's màu vàng làm nhuỵ, 5 viên màu đỏ để xung quanh... Nên hạn chế tối đa việc dùng phẩm để tạo màu cho kem thôi bác ạ.
    Ủa bác Tâm ơi tại sao lại phải để bánh vào tủ lạnh ạ? Đây là bánh Gatô mà?

    Thứ hai là nếu trang trí bằng kẹo MM thì đẹp thật , nhưng đến lúc ăn nó cứng thế trẻ con ăn làm sao nhỉ , chẳng nhẽ lại bỏ ra rồi mới ăn hả bác? Nhỡ mình ko có ở đấy nó tọt vào họng thì chít?

    Bác có cách nào pha màu từ hoa quả tự nhiên ko hả bác? Cái này tớ đề cập vài lần nhưng chẳng thấy ai hồi âm cả.
    • 595 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1277
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    Vâng vâng, cheese cake em làm theo công thức bác Khai Tâm cho, em làm thêm 2 cái cốc con bằng nhôm loại dùng để làm kem caramel đấy ạ, nướng cùng trong lò nhưng thời gian ít hơn. Sau đó em lật ngược nó lại, đẽo một hình trăng khuyết cho nó vừa vặn cái đầu tròn vo của con mèo. Đít của cái bánh trong cốc nhôm chính là cái đế bánh cheese,vì nó bằng bánh biscuit Kinh Đô, nướng xong có màu vàng sậm rất đẹp rồi chả cần chỉnh sửa gì. Các chi tiết ở trong thì em dùng kem tươi pha với ca cao và chocolate tất cả 3 sắc màu đậm nhạt khác nhau . Em cho cái ảnh mẹt con mèo lên làm ảnh desktop (vì đang ở nhà nên không có máy photocopy), nguyên mẹt con mèo to bằng cái màn hình, em dùng giấy nến căn vẽ sơ sơ lên có chỉnh lại tỷ lệ tí ti , đục đục khoét khoét tờ giấy, sau đó cứ thế mà kem kiếc thôi. Mặt cái cheese cake có màu vàng rồi mà, nên không cần phủ kem nền, râu ria cũng dùng kem tuốt, em vẽ mỗi bên 3 cái trông giống râu Đô rê môn lắm vì em ngại dùng rau câu với lại sợi mì spagheti lắm (thực ra là vì nhà em chưa có :4: :4: :4: ), không được đúng với nguyên mẫu lắm các bác ạ. Ảnh thì em chụp được mỗi cái stollen thôi chứ không chụp được cái kia. Vì cái kia em chưa kịp chụp bố mẹ nó đã rinh về nhà mất rồi. Để đến thứ 2 em sẽ post stollen lên vậy. Hy vọng sẽ có ảnh sinh nhật để khoe với các bác
    Bác Maiiiiii, khuya rồi , lại đang buồn ngủ mò vào đây một tí
    gặp bài văn tả thực của bác đọc xong mà tớ ong hết cả đầu . Đọc lại 3 lần , hình dung ra cái bánh

    Vì tớ chưa được nếm cái Cheese cake lần nào , mà nghe đâu làm cái đó có vẻ không dễ , thành ra vừa đọc vừa tưởng tượng . Cái Cheese Cake đó ăn có ngậy ko hả bác? Làm có khó và lâu ko bác?

    Bác dã làm bột theo công thức của chị HD chưa? Hôm nay nhìn thấy cái cán bột ở 66 BT rồi , chưa dám mua vì ko biết liệu mình có làm nổi ko?

    Tớ thấy có 2 loại cán bột , một loại to , một loại nhỏ. Nên dùng loại nào thì cán bột tốt hơn?
    • 2,042 Bài viết

    • 1,000 Được cảm ơn

    #1278
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh_cún
    Bác Maiiiiii, khuya rồi , lại đang buồn ngủ mò vào đây một tí
    gặp bài văn tả thực của bác đọc xong mà tớ ong hết cả đầu . Đọc lại 3 lần , hình dung ra cái bánh

    Vì tớ chưa được nếm cái Cheese cake lần nào , mà nghe đâu làm cái đó có vè không dễ , thành ra vừa đọc vừa tưởng tượng . Cái Cheese Cake đó ăn có ngậy ko hả bác? Làm có khó và lâu ko bác?

    Bác dã làm bột theo công thức của chị HD chưa? Hôm nay nhìn thấy cái cán bột ở 66 BT rồi , chưa dám mua vì ko biết liệu mình có làm nổi ko?

    Tớ thấy có 2 loại cán bột , một loại to , một loại nhỏ. Nên dùng loại nào thì cán bột tốt hơn?
    cái bánh ý em đã 1 lần kinh nghiệm thương đau với nó rồi, giờ làm ngon lành cành đào, bác cứ làm đi, có gì trục trặc hỏi bác Khai Tâm :1: :1: :1:. Ngon lém bác ạ, nếu bác là người thích ăn đồ Tây, nếu không thì sẽ hơi ngán một tẹo

    Hờ hờ, đã bảo mua ở Tô Tịch mà lại, sao lại mò vào 65BT làm giề cho khổ thân cái túi ra , bác nên mua loại nào TO nhất có thể, loại mà rơi vào chân đảm bảo đi bệnh viện ý :4: :4: :4: , càng nặng cán bột càng thích. Hồi trước em đã thấy có cái cán bột đường kính bằng miệng bát ăn phở đấy, trông rất chi là oách.

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 595 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1279
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    Hờ hờ, đã bảo mua ở Tô Tịch mà lại, sao lại mò vào 65BT làm giề cho khổ thân cái túi ra , bác nên mua loại nào TO nhất có thể, loại mà rơi vào chân đảm bảo đi bệnh viện ý :4: :4: :4: , càng nặng cán bột càng thích. Hồi trước em đã thấy có cái cán bột đường kính bằng miệng bát ăn phở đấy, trông rất chi là oách.
    Khổ lắm ạ , tại cứ thích nó phải điẹp , vào 66 BT nhìn cái gì nó cũng cứ loang loáng , loang loáng bác ạ . Mà tớ cũng ko biết TôTịch là ở cái chỗ nào? Nó ở đoạn nào hả bác? ( Nghe quen quen chả nhớ ra là ở đâu !)

    Thế nó có rẻ hơn ở BT nhiều ko?

    Mà tại sao lại phải mua cái to thế hả bác?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,516 Bài viết

    • 219 Được cảm ơn

    #1280
    Eo ơi, tối nay liều mình quăng thân vào lá bột feuilletée.

    Đây, sản phẩm của hơi hì hục, chả có sức đâu mà ghè nhiều lần như chief tây nói, chỉ ghè lần đầu ghi bỏ bơ vào bột, lần thứ hai trở đi chỉ cán bột, cán kỹ và nhiều lần bánh cũng mềm, xốp và cho nhiều lớp, chưa được đẹp mắt :



    Tớ cuộn hình này để đổ xốt nấm. Bình thường chỉ mua lá rồi về cuốn.
    Về độ xốp và hương vị rất tốt, nếu làm bánh khác chỉ cần cán mỏng hơn là được. Tuy nhiên công thức tớ trôm được khá nhiều bơ, gần với Croissant hơn, không thích nhiều bơ thì làm ít.

    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -