NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các mẹ biết món nào làm có phomat con bò cười không ah?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 4.95K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 684 Bài viết

    • 590 Được cảm ơn

    #1
    nhà em còn hộp phomat con bò cười, mà chả ăn được, bỏ thì phí, muốn bày vẽ ra tí, các mẹ biết món nào làm mà có món này không thì chỉ em với ạh?
    cái này chắc chỉ có làm theo kiểu đun chảy ra thôi các mẹ nhỉ ^^
    cám ơn các mẹ nhé!
    Nhà em buôn chip vnxk hàng đẹp ren đẹp không bai không dão, giá mềm như vải. Cạp thấp 30k/c, chip mặc váy (cạp cao) 35k/c, quần đùi váy 40k/c. Mẹ nào lấy 10c bất kỳ em freeship nội thành Hà Nội ạh. Các mẹ thoải mái chọn màu chọn size nhé
    Ngoài chip cho mẹ, nhà em còn có chip cho bé. Chỉ 15k/c, 10c 130k, có từ size 1t đén 10t ạh

    • 1,442 Bài viết

    • 609 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhangmp Xem bài viết
    nhà em còn hộp phomat con bò cười, mà chả ăn được, bỏ thì phí, muốn bày vẽ ra tí, các mẹ biết món nào làm mà có món này không thì chỉ em với ạh?
    cái này chắc chỉ có làm theo kiểu đun chảy ra thôi các mẹ nhỉ ^^
    cám ơn các mẹ nhé!
    Nếu không ăn tươi đợc thì cho con bé hàng xóm đi bạn , đỡ phải nghĩ
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm

    • 384 Bài viết

    • 737 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhangmp Xem bài viết
    nhà em còn hộp phomat con bò cười, mà chả ăn được, bỏ thì phí, muốn bày vẽ ra tí, các mẹ biết món nào làm mà có món này không thì chỉ em với ạh?
    cái này chắc chỉ có làm theo kiểu đun chảy ra thôi các mẹ nhỉ ^^
    cám ơn các mẹ nhé!


    Nhà bạn có ăn được món gà nấu đậu không, món này nấu xong cho phô mai vào ăn ngon và béo, đã lắm. Phô mai cho vô chén, nghiền nhỏ ra rồi múc nước nấu vô quậy cho tan đều rồi trút vô nồi gà quậy đều, tắt bếp.

    Nấu cà ri gà cũng có thể cho phô mai (nấu với sữa tươi và phô mai, không dùng nước cốt dừa)

    Nhà mình làm món mì Spaghetti thịt bò băm cũng cho phô mai bò cười, vì bọn trẻ con nhà mình không ăn được Parmesan cheese, cũng rất ngon.

    • 3,325 Bài viết

    • 3,660 Được cảm ơn

    #4
    Bé con nhà mình ko thích ăn nguyên phomai này nên mình cho vào bát với xíu nước, dằm nhuyễn ra rồi rán với trứng, thơm và ngậy hơn hẳn, con ăn thun thút.
    Ngoài cách này ra thì chưa thử cách nào khác.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 462 Bài viết

    • 1,492 Được cảm ơn

    #5
    Hay là bạn làm thịt gà hoặc heo hoặc bò cuộn pho mai rồi chiên giòn như thế này này, ăn nóng với bánh mì ngon lắm í:

    Món ăn hàng ngày nhà mình: bepnhaminh.wordpress.com

    • 8 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Mình thấy nướng bánh tráng hành+ trứng gà+ phô mai thì chẹp chẹp, khỏi chê luôn ah

    • 525 Bài viết

    • 2,336 Được cảm ơn

    #7
    phô mai tán nhuyễn, bí ngòi bào mỏng trộn chung lại, ức gà thái mỏng. trãi miếng ức gà ra sau đó quết phô mai đã trộn bí ngòi vào. cuộn lại rồi sau đó cho lát thịt xông khói mỏng quấn quanh, dùng chỉ nấu ăn buộc lại, cho dầu nóng cho gà vào rồi cho tí xíu nước cho vào cho thịt gà chín, đảo đều cho hai mặt gà vàng là được. không nấu quá lâu phô mai chảy nhé, gà ức thái càng mỏng càng tốt. món ăn italy, chúc chị thành công.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 825 Bài viết

    • 1,541 Được cảm ơn

    #8
    Bạn hãy sử dụng để nấu món mì Ý Spaghetti đi: Post lại bài tôi đã gửi cho mấy trang khác cách đây mấy năm nhé:
    -1. Mì cho vào nước nguội với một chút muối và đun đến sôi, sau khi sôi thì giảm nhỏ lửa để sôi lăn tăn đến khi đạt. Theo kinh nghiệm của tôi thì thường nên luộc lâu hơn thời gian ghi trên bao bì (trên bao giờ cũng ghi thời gian luộc tùy theo loại mì) khoảng 3-5 phút.
    2. Sau khi luộc mì được thì đổ ra đồ đựng (rổ, rá,....) có lỗ nhỏ rồi xả qua nước lạnh nếu muốn chế biến tiếp. Việc này để cho sợi mì không tiếp tục chín thêm nữa và trôi bớt những phần bột bở (vì luộc) bám xung quanh sợi mì làm sợi mì đẹp hơn và không có cảm giác gợn trong lưỡi khi ăn.
    Nếu để trộn ăn ngay thì phải xả qua nước nóng. Việc này để cho sợi mì trôi bớt những phần bột bở xung quanh sợi mì.
    Nếu chế biến tiếp thì có thể xóc qua 1 chút dầu ăn để mì không bị dính bết vào nhau, lưu ý đừng cho nhiều quá sẽ bị ngấy.
    3. Nước sốt: Sử dụng cà chua băm nhỏ (hay xay nhỏ), thịt bò băm nhỏ. Phi thơm tỏi, cho cà chua vào chưng, cho thịt bò vào đảo đều, nêm gia vị, chút đường (Theo khẩu vị của người Việt Nam thì nên phi thơm tỏi (hoặc hành) khi làm nước sốt). Đồng thời chỉ nên sử dụng pha lẫn một chút nước sốt bán sẵn (nước sốt chuyên dùng của mì ý) để lấy mùi và vị, còn vẫn nên sốt cùng cà chua tươi, thịt tươi,.v.v.. do khẩu vị của người VN quen ăn đồ tươi và có vị thịt tươi.
    4. Mì Ý muốn ngon thì bắt buộc phải sử dụng với pho mát. Và bạn sử dụng pho mát bò cười bạn đang có
    - Nếu trộn ngay sau khi luộc (công đoạn 2) thì trộn ngay với một chút pho mát để mì nóng làm tan chảy pho mát.
    - Nếu chế biến tiếp sau khi xong ở công đoạn 2, theo khẩu vị của người VN nên phi thơm tỏi (hoặc hành) rồi cho mì vào xào lại cho nóng và thơm rồi mới trộn lẫn pho mát.
    - Đổ ra đĩa, đổ nước sốt lên trên.
    - Không nên cho các loại bơ, kem,.v.v... vì sẽ ngấy.
    - Có thể thêm các loại rau, củ, quả, tùy thích.
    - Có thể cho thêm rau thơm vào nước sốt tùy khẩu vị.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    bây giờ mới biết, cảm ơn nha

    • 428 Bài viết

    • 536 Được cảm ơn

    #10
    em thì muốn hỏi có cách nào chế biến pho mai tươi thành pho mai con bò cười không ạ?