• 1 Lượt chia sẻ
  • 8.03K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 2,634 Bài viết

    • 1,210 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thông thái ơi. Nhờ các mẹ hướng dẫn cho cách làm các món súp kem với. Ví dụ như súp kem nấm, súp kem ngô gà, súp kem cà chua... Thỉnh thoảng đi ăn ở các nhà hàng thấy ngon quá mà chẳng biết cách làm.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,516 Bài viết

    • 222 Được cảm ơn

    #2
    Các kiểu soup kem Âu.




    Soup hoa lơ xanh và trắng.


    Để ghi riêng cho từng loại nguyên liệu thì lâu, vả lại cũng chỉ là cùng một cách làm như nhau ( trừ soup gà ngô non nấu kiểu ta, không cho kem tươi ), cho nên bạn có thể áp dụng cách làm chung như sau.

    Nguyên liệu :

    Rau củ các loại.
    Bơ, hành tây xắt hạt lựu, mùi ta hoặc mùi tây, bột nêm, tiêu, kem tươi ( khoảng 150 ml cho 4 người ăn )
    Quan trọng nhất là nước dùng gà.

    Thực hiện :

    Xào thơm bơ và hành tây, bỏ rau củ xắt miếng vào xào qua, nêm chút gia vị cho vừa.
    Trút nước dùng gà vào nồi rau, nước xấp cái, đun cho rau mềm.
    Để nguội nồi rau hầm mới cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
    Đổ soup trở lại nồi, xem lại nước cho vừa độ lỏng, nêm nếm cho vừa miệng, đun sôi nhẹ soup.
    Rót kem tươi vào soup, quấy đều một lượt, lấy soup ra ngay để kem tươi giữ được độ sánh, không nên đun lâu làm hỏng kem.
    Lấy soup ra đĩa, rắc mùi và tiêu.

    Soup gà ngô non và nấm kiểu Ta, không biết bây giờ làm thế nào chứ đúng cách thì chỉ có nước dùng gà, gà xé và nấm, hành được xào thơm, soup được cho thêm bột đao cho sánh ( hoặc bột sắn ), trứng gà đánh tan thả vào soup và khuấy cho thành vân đẹp, chứ không có bỏ kem tươi.
    tViệt
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 870 Bài viết

    • 923 Được cảm ơn

    #3
    Chị ơi, chị hay dùng kem tươi loại nào thế?
    • 2,634 Bài viết

    • 1,210 Được cảm ơn

    #4
    Tớ thấy ở Hot Rock ở Giảng Võ họ làm mấy món súp kem, trong đó có súp kem nấm và kem ngô gà kiểu Tây, chứ không phải cho bột đao. Chắc công thức cũng na ná như mẹ Cook Kids hướng dẫn thôi nhỉ! Có một món súp kem nữa cũng ngon ngon là súp kem bí đỏ, chắc cũng cùng quy trình xay ra như súp kem rau thôi nhỉ? Để cuối tuần này thử làm xem có được không, sẽ báo cáo kết quả với mẹ nó sau.

    Cảm ơn mẹ Cool Kids nhé!
    • 31 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Các bạn có thể mua kem loại Heavy Whipping Cream hay Half & Half.

    Cách nấu chung cho các loại súp kem là:

    1. Xào rau cải với dầu oliu với củ hành tây cho thơm, nêm nếm cho vừa ăn.

    2. Để nước súp gà vào. Chú ý đừng để nhiều nước súp gà quá, súp sẽ loãng.

    3. Khi rau cải vừa mềm thì có thể dùng máy xay sinh tố loại cầm tay rất tiện lợi, có thể xay luôn trong nồi lúc còn nóng.

    4. Để kem vào (muốn ít béo, đỡ ngán thì xài half & half). Vừa sôi nhẹ thì nhấc xuống.

    Máy xay sinh tố cầm tay



    Súp Cà

    • 1,516 Bài viết

    • 222 Được cảm ơn

    #6
    vanvuquynh : mình dùng kem tươi lỏng, 37% béo, nhìn trên hộp có ghi.

    Hoa Đào : bí đỏ cũng làm thế, nếu có mùi tây thì bạn cho mùi tây ( curly parsleys ) :Smiling:

    diem_xua : cậu nấu cà gì mầu vàng óng ả thế, mình lại tưởng soup bí đỏ hoặc cà rốt ? :Smiling:

    Mình nên chờ soup nguội mới xay vì hai lý do, máy sẽ hỏng rất nhanh nếu dùng xay soup đang nóng bỏng, thứ hai là nếu là loại máy cầm tay có cắm dây sẽ rất nguy hiểm khi nhiệt cao. Mình dùng cốc xay to của Kitchen Aid, đặt bàn, không cầm nhưng sợ máy nhanh hỏng :Sick:

    Bí đỏ Halloween năm 2005 :Smiling:

    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 31 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    diem_xua : cậu nấu cà gì mầu vàng óng ả thế, mình lại tưởng soup bí đỏ hoặc cà rốt ? :Smiling:
    Mắt chị tinh thật đấy, món súp cà này em có bỏ cà rốt vào nữa đấy chị ạ, để súp ngọt hơn.