• 0 Lượt chia sẻ
  • 28.8K Lượt đọc
  • 108 Trả lời

  • Trang 5/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5
  • 6
    • 2,601 Bài viết

    • 843 Được cảm ơn

    #81
    Con chim hư hư tham khảo thêm topic này nhé:

    Cách ăn uống để giảm cân
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 1,508 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #82
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Con_chim_hư_hư
    các mẹ yêu quý, em quả là dại khi mò vào đây vì em đang ăn kiêng giảm béo ạ
    híc thèm quá
    các mẹ ơi, dạo này em chỉ ăn salát (cà chua bi + dưa chuột + giá + jambon) và miến trộn (miến + giá + rau sống + thịt thăn luộc) ngon ơi là ngon ạ, vừa ngon vừa giảm cân nhá, nhưng em ăn 2 tháng nay rồi ậ, nhàm chán quá
    các mẹ có món rau trộn không béo nào bảo em với để em đổi món ạ
    vừa ngon vừa giảm béo ạ
    em xin chân thành cảm ơn và hậu tạ
    Mẹ con chim ngoan ngoan mấy món khác giảm cân tốt lắm:
    - Nộm cần ruốc (chắc ít béo, ăn ngon cực)
    - Nộm rau muống
    - Nộm Bắp cải trộn rau mùi và lạc (ăn vị thơm lắm)
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 4,454 Bài viết

    • 569 Được cảm ơn

    #83
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Mẹ con chim ngoan ngoan mấy món khác giảm cân tốt lắm:
    - Nộm cần ruốc (chắc ít béo, ăn ngon cực)
    - Nộm rau muống
    - Nộm Bắp cải trộn rau mùi và lạc (ăn vị thơm lắm)
    mẹ cunmimi ơi, cho em cái cách làm với, cả 3 cái nộm trên mẹ nó nhé
    em cảm ơn ạ
    • 1,508 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #84
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Con_chim_hư_hư
    mẹ cunmimi ơi, cho em cái cách làm với, cả 3 cái nộm trên mẹ nó nhé
    em cảm ơn ạ
    NỘM CẦN RUỐC

    Nộm cần ruốc thế này ạ :

    - Rau cần: loại trắng trẻo xinh gái, thân nõn nã
    - Ruốc: (hì hì mua ngoài chợ loại ngon ngon vào bác ạ)
    - Chanh, dấm, tỏi, đường, ớt

    Cách làm:

    - Rau cần chỉ lấy cọng non (nhìn nuột nà ra, còn đoạn già là cương quyết bỏ, hoặc bỏ ra mà xào :4 , rửa thật sạch (tuyệt đối không được nhìn thấy tý rễ riếc gì hết nghe bác). Nói chung là rau phải gần như toàn màu trắng thì đĩa nộm mới dòn, ngon. Sau đó cắt khúc dài bằng ngón út (7cm), để ráo nước (vẩy rau, và để độ 10')
    - 2 củ tỏi bóc vỏ, đập dập (1/2 là nát bét thì càng tốt)+ 6 thìa đường loại chuyên ăn súp (bằng sứ ý) + 2 thìa cà fe gia vị + nước cốt của 2 quả chanh to + ớt đập dập 2 lát còn lại thái chỉ để cho loáng thoáng có màu (1 đĩa chỉ cần 1 quả ớt thôi)
    - Đầu tiên cho tỏi vào ,
    - Tiếp theo là đường,
    - Tiếp theo là gia vị,
    - Cuối cùng là chanh và ớt
    Hoà thật đều tất cả cho đường tan ra (có thể nó không tan hết ngay đường, kệ nó, chốc nữa nó khắc tan hết).
    Bác cần phải lấy ngón tay chấm vào đấy cho lên miệng mút chụt một cái (miệng của bác chứ không phải miệng người bên cạnh đâu), thấy cái nước nó hơi dớt dớt (vì có đường nó sánh lại ý mà ). Tuyệt đối không thêm nước lọc vào nhé, vì như vậy nước sẽ không có độ ngọt đậm của đường, độ chua sắc của chanh và độ đậm của gia vị (nói chung là chua cay mặn ngọt tất cả đều phải vừa vừa (có thể hơi thiên sang vị chua một chút thôi).

    Cần của bác nhiều thì bác lại phải pha thêm chừng ấy nữa, sao cho khi trộn vào âu cọng cần nào cũng đều thấm được cái nước đặc đặc ấy thì mới được, để trong âu độ 3 phút, trộn đều lần nữa cho ra đĩa, rắc ruốc lên. Để một lúc là măm măm được.


    Tuy nhiên là bác phải ăn một lần ở đâu đó rồi thì bác mới dễ hình dung ra cái vị nước pha của nó, vì nộm ngon hay không chủ yếu ở cái khâu ấy. Em chữ nghĩa kém chả bít tả nó thế nào, bác thông cảm nhé.

    Cóp them cho mẹ nó đường link nghiên cứu thêm của các mẹ cũng hay lắm.
    http://www.webtretho.com/forum/showt...8&page=5&pp=15
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #85
    bác ơi,
    Mướp đắng trộn đây bác ơi, đảm bảo tiêu mỡ nhưng bác phải tranh thủ ngay vì hình như sắp hết mùa mướp đắng rùi đấy

    Nguyên liệu:

    _ 3 trái khổ qua
    _ 20g tôm khô, đậu phộng rang
    _ Gia vị, chanh, ớt, nước mắm ngon


    Chế biến:

    - Khổ qua bỏ hột, bào mỏng, xóc ít muối, xả lại nhiều lần với nước sạch , vắt ráo.
    - Xào tôm khô với tỏi cho thơm
    - Trộn khổ qua và su su với tôm, vắt thêm chanh, cho nước mắm, đường nêm vừa ăn.
    - Món gỏi khổ qua có mùi vị lạ miệng, hơi có vị đắng nhưng nếu ăn quen sẽ cảm nhận được cái ngon trong vị đắng đó của trái khổ qua.

    Chú ý:
    - Yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện các món nộm là: Không dùng nhiều dầu mỡ.
    - Trái khổ qua còn có tác dụng giải nhiệt, giải độc, sáng mát, là một lọai thực phẩm tốt dùng cho mùa nắng và đặc biệt cho người bị tiểu đường.


    còn một món nộm dưa chuột nữa đây bác ạ

    Để làm món nộm dưa chuột, bạn cần chuẩn bị: giá đỗ 100g, 2 quả dưa chuột, 50g lạc rang giã dập, rau kinh giới, rau mùi, ớt đỏ, nước mắm, giấm, đường.

    Cách làm: Rửa sạch giá đỗ, dưa chuột, rau, ớt, để ráo. Sau đó, thái dưa chuột thành những lát dài, mỏng, vừa ăn. Rau thái đoạn khoảng 3-4 cm. Ớt đỏ bỏ hạt, băm nhỏ.

    Làm nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa giấm + 1 thìa nước mắm + 2 thìa đường. Đem dưa chuột và giá đỗ xóc qua giấm và ớt băm cho giòn, để khoảng 5 phút rồi trộn dưa chuột, giá đỗ, rau, lạc, nước mắm chua ngọt thành hỗn hợp nộm để khoảng 10 phút cho ngấm là ăn được.
    • 4,454 Bài viết

    • 569 Được cảm ơn

    #86
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    NỘM CẦN RUỐC

    Nộm cần ruốc thế này ạ :

    - Rau cần: loại trắng trẻo xinh gái, thân nõn nã
    - Ruốc: (hì hì mua ngoài chợ loại ngon ngon vào bác ạ)
    - Chanh, dấm, tỏi, đường, ớt

    Cách làm:

    - Rau cần chỉ lấy cọng non (nhìn nuột nà ra, còn đoạn già là cương quyết bỏ, hoặc bỏ ra mà xào :4 , rửa thật sạch (tuyệt đối không được nhìn thấy tý rễ riếc gì hết nghe bác). Nói chung là rau phải gần như toàn màu trắng thì đĩa nộm mới dòn, ngon. Sau đó cắt khúc dài bằng ngón út (7cm), để ráo nước (vẩy rau, và để độ 10')
    - 2 củ tỏi bóc vỏ, đập dập (1/2 là nát bét thì càng tốt)+ 6 thìa đường loại chuyên ăn súp (bằng sứ ý) + 2 thìa cà fe gia vị + nước cốt của 2 quả chanh to + ớt đập dập 2 lát còn lại thái chỉ để cho loáng thoáng có màu (1 đĩa chỉ cần 1 quả ớt thôi)
    - Đầu tiên cho tỏi vào ,
    - Tiếp theo là đường,
    - Tiếp theo là gia vị,
    - Cuối cùng là chanh và ớt
    Hoà thật đều tất cả cho đường tan ra (có thể nó không tan hết ngay đường, kệ nó, chốc nữa nó khắc tan hết).
    Bác cần phải lấy ngón tay chấm vào đấy cho lên miệng mút chụt một cái (miệng của bác chứ không phải miệng người bên cạnh đâu), thấy cái nước nó hơi dớt dớt (vì có đường nó sánh lại ý mà ). Tuyệt đối không thêm nước lọc vào nhé, vì như vậy nước sẽ không có độ ngọt đậm của đường, độ chua sắc của chanh và độ đậm của gia vị (nói chung là chua cay mặn ngọt tất cả đều phải vừa vừa (có thể hơi thiên sang vị chua một chút thôi).

    Cần của bác nhiều thì bác lại phải pha thêm chừng ấy nữa, sao cho khi trộn vào âu cọng cần nào cũng đều thấm được cái nước đặc đặc ấy thì mới được, để trong âu độ 3 phút, trộn đều lần nữa cho ra đĩa, rắc ruốc lên. Để một lúc là măm măm được.


    Tuy nhiên là bác phải ăn một lần ở đâu đó rồi thì bác mới dễ hình dung ra cái vị nước pha của nó, vì nộm ngon hay không chủ yếu ở cái khâu ấy. Em chữ nghĩa kém chả bít tả nó thế nào, bác thông cảm nhé.

    Cóp them cho mẹ nó đường link nghiên cứu thêm của các mẹ cũng hay lắm.
    http://www.webtretho.com/forum/showt...8&page=5&pp=15
    bác ơi, bác đánh đố em quá, em biết ăn ở đâu bây giờ, hihihihi bác gửi cho em ít (DHL cho nhanh bác nhá) em xin bác ạ
    • 1,508 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #87
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Con_chim_hư_hư
    bác ơi, bác đánh đố em quá, em biết ăn ở đâu bây giờ, hihihihi bác gửi cho em ít (DHL cho nhanh bác nhá) em xin bác ạ
    Mùa này chưa có cần nên chưa phải vội :4: cứ chờ đến mùa có cần, mẹ nó thông minh thế làm kiểu gì chả ăn được (ăn thì ăn được nhưng không biết mùi vị xơm nhon thế nào thôi :4: ).

    Làm theo món mướp đắng nhà bác mẹ Tom trước đi vậy, tớ nghe thấy có vẻ ngon lắm, tiếc là tớ không ăn được mướp đắng.

    Mẹ nó xem thêm cái link tớ đưa nhé
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 4,454 Bài viết

    • 569 Được cảm ơn

    #88
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Mùa này chưa có cần nên chưa phải vội :4: cứ chờ đến mùa có cần, mẹ nó thông minh thế làm kiểu gì chả ăn được (ăn thì ăn được nhưng không biết mùi vị xơm nhon thế nào thôi :4: ).

    Làm theo món mướp đắng nhà bác mẹ Tom trước đi vậy, tớ nghe thấy có vẻ ngon lắm, tiếc là tớ không ăn được mướp đắng.

    Mẹ nó xem thêm cái link tớ đưa nhé
    iem xem rồi, in ra mấy cái rồi bác ơi, cảm ơn bác nhìu
    cuối tuần em thử phát
    mà em cũng không ăn đc mướp đắng nhá, nếu không em đã gầy từ lâu rồi
    dạo này em salát rau, miến trộn, xu xu luộc triền miên
    rau cần cũng giảm béo đấy bác
    mà bác cho em cái salade bắp cải đi
    bác cứ cho em xin cái rau nào trộn trộn tí với nhau mà ngon ngon là đc
    nhưng không đc xào xiếc gì nhé, béo lắm
    cái salade cá ngừ ngô cà chua ngon lắm, ngày xưa em hay ăn, vì biết làm mỗi cái này
    nhưng mà béo nên không ngâm dầu với ngô đc ạ
    • 1,508 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #89
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Con_chim_hư_hư
    iem xem rồi, in ra mấy cái rồi bác ơi, cảm ơn bác nhìu
    cuối tuần em thử phát
    mà em cũng không ăn đc mướp đắng nhá, nếu không em đã gầy từ lâu rồi
    dạo này em salát rau, miến trộn, xu xu luộc triền miên
    rau cần cũng giảm béo đấy bác
    mà bác cho em cái salade bắp cải đi
    bác cứ cho em xin cái rau nào trộn trộn tí với nhau mà ngon ngon là đc
    nhưng không đc xào xiếc gì nhé, béo lắm
    cái salade cá ngừ ngô cà chua ngon lắm, ngày xưa em hay ăn, vì biết làm mỗi cái này
    nhưng mà béo nên không ngâm dầu với ngô đc ạ

    - Bắp cải: nửa cái, thái chỉ nhỏ (sợi dài và nhỏ hơn cả dưa bắp cải nhé, càng nhỏ càng ngon): .
    - Rau mùi (tuỳ tâm): càng nhiều càng ngon: ít nhất là 2 mớ to. Rửa sạch, thái nhỏ bằng 1/3 đốt ngón tay
    - Tỏi: 3 nhánh đập nát
    - Chanh: 1 quả
    - Dấm: một ít
    - Gia vị: một ít
    - Ớt tươi: 1 quả
    - Đường: 1 ít
    - Lạc rang giã dập (tự làm ngon hơn là mua)
    - Lấy 1 cái bát con
    - Cà rốt: 20 sợi (có cũng được không cũng không sao), nạo sợi để tạo màu cho nộm nên chỉ cần lưa thưa thôi

    - Pha độ lưng bát ô tô hỗn hợp Đường + gia vị + dấm + chanh + tỏi + tý ớt (nếu ăn được) = pha thành 1 hỗn hợp hơi dớt dớt có vị chua, cay, mặn ngọt giống như dầu dấm để làm sa lad nhưng đậm hơn và ngọt hơn
    - Trộn đều bắp cải với mùi + cà rốt nạo sợi
    - Cho từng nắm bắp cải đã trộn mùi vào cái bát đó, nắm nắm cho nó nát nát đi, trộn qua trộn lại cho nó ngấm nước trộn,rồi bỏ sang một bên cứ như thế cho đến hết
    - Đổ nốt chỗ nước trộn vào bát bắp cải đã bóp qua nước trộn, đảo thật đều, để độ 5 phút
    - Bao giờ ăn thì cho vài cọng mùi và lạc giã lên (nếu thích màu đẹp bạn tỉa một bông hoa cà chua hoặc cho vài sợi cà rốt nạo cho đẹp vào cho nó có màu).

    Chúc ngon miệng

    P/S; Tớ viết vội nên câu cú lủng củng, mẹ nó thông minh nhanh hiểu thông cảm nhé
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 159 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #90
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    - Bắp cải: nửa cái, thái chỉ nhỏ (sợi dài và nhỏ hơn cả dưa bắp cải nhé, càng nhỏ càng ngon): .
    - Rau mùi (tuỳ tâm): càng nhiều càng ngon: ít nhất là 2 mớ to. Rửa sạch, thái nhỏ bằng 1/3 đốt ngón tay
    - Tỏi: 3 nhánh đập nát
    - Chanh: 1 quả
    - Dấm: một ít
    - Gia vị: một ít
    - Ớt tươi: 1 quả
    - Đường: 1 ít
    - Lạc rang giã dập (tự làm ngon hơn là mua)
    - Lấy 1 cái bát con
    - Cà rốt: 20 sợi (có cũng được không cũng không sao), nạo sợi để tạo màu cho nộm nên chỉ cần lưa thưa thôi

    - Pha độ lưng bát ô tô hỗn hợp Đường + gia vị + dấm + chanh + tỏi + tý ớt (nếu ăn được) = pha thành 1 hỗn hợp hơi dớt dớt có vị chua, cay, mặn ngọt giống như dầu dấm để làm sa lad nhưng đậm hơn và ngọt hơn
    - Trộn đều bắp cải với mùi + cà rốt nạo sợi
    - Cho từng nắm bắp cải đã trộn mùi vào cái bát đó, nắm nắm cho nó nát nát đi, trộn qua trộn lại cho nó ngấm nước trộn,rồi bỏ sang một bên cứ như thế cho đến hết
    - Đổ nốt chỗ nước trộn vào bát bắp cải đã bóp qua nước trộn, đảo thật đều, để độ 5 phút
    - Bao giờ ăn thì cho vài cọng mùi và lạc giã lên (nếu thích màu đẹp bạn tỉa một bông hoa cà chua hoặc cho vài sợi cà rốt nạo cho đẹp vào cho nó có màu).

    Chúc ngon miệng

    P/S; Tớ viết vội nên câu cú lủng củng, mẹ nó thông minh nhanh hiểu thông cảm nhé

    Tớ có món măng trộn, mọi người thử nhé! Tất nhiên là tớ đi ăn rồi về mầy mò tự biên tự diễn. Măng lá tươi mua về rửa rồi luộc lên (cho vài hạt muối) cho đỡ chua. Bỏ ra rửa qua nước để ráo. Tôm tươi vài con to bóc vỏ, hấp chín ,sắt đôi. Thịt lợn nạn vai luộc chín thái chỉ. Mùi tàu tửa sạch thái chỉ. Lạc rang đập nhỏ. Măng cho vào chảo xào, thêm 1 chút bột nêm cho ngấm. Pha nước trộn gồm nước mắm, chanh (giấm),đường ớt cho đủ vị. Đổ nước trộn vào măng đã xào trộn đều rồi cho tôm, thịt vào để 1 lúc cho ngấm. Cho mùi tàu va lạc vào là xong món nộm măng.

    CÒN món cần tây Tây, cái loại cần tâyto đùng mà bình thường tớ chỉ mua 2,3 tàu về ăn thôi. loại đó giòn kinh khủng có làm gì xào, trộn đến khi ăn vẫn ổn. Mua về rửa sạch rồi thái vát ra trộn với dường, chanh(giấm), gia vị cho đủ mặn, ngọt, chua. Kèm theo thịt lợn, bò, tôm tuỳ thích( tất nhiên đã qua sơ chế cho chín) cho ngấm là dùng được. Món này chắc để cho mấy mẹ muốn giảm cân
    • 789 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #91
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Cunbong
    Tớ có món măng trộn, mọi người thử nhé! .... Đổ nước trộn vào măng đã xào trộn đều rồi cho tôm, thịt vào để 1 lúc cho ngấm. Cho mùi tàu va lạc vào là xong món nộm măng.
    chẹp chẹp mẹ Cun lại gãi đúng chỗ ngứa của tớ rùi, tớ cũng khoái món này lắm, mà công nhận măng trộn kiểu này là phải đi với mùi tàu ...

    Tớ góp món này:
    Cà chua thái vuông nhỏ gần bằng đốt tay (nếu là cà chua bi thì cắt đôi) + dưa chuột + sà lách xoăn + rau diếp tây xoăn + ngô ngọt + quả oliu bổ đôi + lê thái vuông giống như cà chua. Có thể thêm khoai tây luộc, bắp cải tím và thịt nguội nếu thích (cũng thái vuông tương tự).

    trộn tất cả với chút dấm + đường hoặc một loại nước salat nào đó ... nếu ko sợ béo thì trộn với mayonaise sẽ rất tuyệt.
    • 789 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #92
    Trích dẫn Nguyên văn bởi happyvalley
    BIết ngay là thế nào cũng có người giúp mình mà. Chỉ dẫn của Khai Tâm rất rõ ràng, cụ thể, cảm ơn nhiều. Cho mình hỏi thêm với thyme là gì thế (4 lúa quá). Mình thích ăn xà lách xoăn, rưới cái sốt gì đó màu vàng lên trên, ăn vừa béo vừa ngậy, ăn hết cả đĩa được.
    cái sốt màu vàng ý cậu là mayonaise hay là loại salad dressing bán sẵn. Nếu là salad dressing thì có thể đó là French dressing đó - có lần mù tạt.
    • 555 Bài viết

    • 311 Được cảm ơn

    #93
    Các mẹ cho em hỏi món salat tuyết nhĩ làm thế nào với. Thấy có tuyết nhĩ (loại nấm trắng xôm xốp như cục bông ý), dưa chuột, carot, vừng, ...chẹp chẹp chua chua, cay cay, ngọt ngọt. Em kết món đấy quá.
    • 37 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #94
    Mình rất thích các món salad. Các mẹ hãy thử làm món salad kiểu này để đổi khẩu vị xem sao nhé.

    Nguyên liệu:(cho 4 người)

    Khoai tây: 2-3 củ
    Cà rốt: 1 củ
    Dưa chuột: 1-2 quả
    Nho khô: 2 chén nhỏ
    Táo: 1-2 quả (theo mình, chọn táo mèo ngon hơn, vừa thơm lại giòn)
    Trứng gà: 1-2 quả
    Sốt mayonaise vừa đủ
    Bột canh, tiêu, rau xà lách xoăn, cà chua.

    Cách làm:
    - Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu. Cho vào nồi luộc cho chín tới. Các mẹ đừng luộc kĩ quá. Lúc trộn sẽ bị nát, không hấp dẫn.
    - Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, bỏ vỏ và hạt rồi xắt hạt lựu
    - Nho khô, ngâm nước ấm cho mềm
    - Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu, ngâm nước muối nhạt để tránh bị thâm.
    - Trứng gà luộc chín, để nguôi, bóc vỏ và cắt hạt lựu
    Khi tất cả các món đã xong, các mẹ hãy bắt tay vào trộn đều các nguyên liệu trên với nhau, thêm tiêu và gia vị vừa đủ nhé. Rồi trộn sốt mayonaise, nhiều hay ít tuỳ khẩu vị, cho thật đều.
    Để xà lách ở dưới, cắt tỉa cà chua quanh đĩa và bày salad lên trên.
    Còn chờ gì nữa nhỉ..mum..mum thôi.
    "Mai sau dù khôn lớn. Bay đi khắp mọi miền
    Con đừng quên con nhé. Ba mẹ là quê hương!"
    • 31 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #95
    Chào các mẹ khéo tay, đảm đang.
    Có mẹ nào biết cách làm salad củ đậu hướng dẫn cho em với. Ông xã em đi ăn " mảnh" ở ngoài bảo món này ngon lắm và muốn ăn nữa do vợ làm.Hichic, nhưng em lại chưa ăn bao giờ nên chả biết nó bao gồm những gì ngoài củ đậu và mayonaise. Em cũng đã search google nhưng chẳng tìm thấy.

    Các mẹ giúp em với nhé!!!!!!!!!!!!!!!:LoveStruc:
    • 17 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #96
    Củ đậu thái chỉ, dừa nạo một ít, thịt ức gà xé nhỏ, vừng trắng rang chín. Trộn tất cả với nhau và trộn với hỗn hợp chua cay mặn ngọt như món miến trộn là Ok. ăn ở nhà hàng Cau đỏ không thấy có mayonaise
    • 31 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #97
    Em cảm ơn chị. Hôm nay em không biết làm nên chồng lại phải vào bếp. Thành phần gồm có củ đậu + sốt mayonaise + pho mai Nga ( hay jambon Nga gì đó) xé sợi . Củ đậu thái sợi trộn với sốt mayonaise sau đó rắc phomai Nga xé sợi lên. Ăn cũng được chị ạ.

    Hôm nào em sẽ làm thử theo công thức của chị hướng dẫn. Thanks chị nhiều!
    • 41 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #98
    Các mẹ ơi, mấy hôm nay muốn làm vài món salad cho cả nhà ăn đổi không khí, mà em chỉ biết làm mỗi cái món salad Nga thui. Có mẹ nào biết j về salad thì chia sẻ giùm em với. Em cũng đã đọc mục lục tham khảo mà ko tìm thấy (không biết có phải già rồi lẩm cẩm không :Laughing: ). Các mẹ chỉ giùm nha. Cám ơn các mẹ lắm lắm
    • 1,137 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #99
    Nhà mình hay làm salat kiểu này, cũng chẳng biết gọi là salat gì nữa, nhưng cũng dễ ăn lắm:
    - Dưa chuột: thái lát.
    - Hành tây: thái cau.
    - Cà chua: thái khoanh.
    - Rau sống: xếp dưới cùng của đĩa.
    - Pha nước mắm, đường, dấm, ớt vừa đủ, rưới đều lên đĩa. Chỉ để khoảng 20' là bạn có thể dùng được rồi. Phần trình bày thì tùy bạn thôi.

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Các loại sốt dành cho salad

      Các mẹ ơi, hôm nọ vào cửa hàng 66 Bà Triệu, em mê mẩn một đống các loại sốt để trộn salad. Mỗi tội ngoại trừ dầu giấm hay sốt mayonaise ra thì em mù tịt về tất cả các loại còn lại. Em lại lười + không được khéo tay lắm nên chỉ khoái mỗi cái kiểu mua sốt sẵn về trộn thôi. Mẹ nào thông thạo về các...

    • Trang web về các loại bệnh tật của trẻ em

      http://www.ykhoa.net/BACHKHOA/chamsocsuckhoe.htm http://www.ykhoa.net/BACHKHOA/nhikhoa.htm http://www.vietnamsante.com/public/ http://www.cimsi.org.vn/Chamsocsuckhoecongdong/home.htm http://www.cimsi.org.vn/Benhthuonggap/Benhthuonggap.htm

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • 6 bước chăm sóc để bé bụng vui

      Hệ tiêu hóa khỏe mạnh không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể trẻ phát triển mà còn giúp tăng...

    • Cách làm Dưa Góp, Đồ Chua đơn giản

      Nhà em dạo này ăn nhiều đạm quá nên phải làm mấy món này để ăn dần các mẹ ạ, mất có chút xíu thời...

    • 1,137 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #100
    haha... nhầm nhọt sang trồng trọt, không có nước mắm.

  • Trang 5/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5
  • 6