• 0 Lượt chia sẻ
  • 28K Lượt đọc
  • 108 Trả lời

6 Người đang theo dõi

    • 49 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #41
    Còn có món salad này nhé rất dễ làm: Củ đậu thái chỉ, tôm (làm kiểu như salad miến tôm), sốt mayonaisse, mùi tây. Trộn vào với nhau -->> Chén

    • 1,227 Bài viết

    • 1,412 Được cảm ơn

    #42
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Đây lè: Salat Ai Cập;

    - cà chua: 2 quả vừa vừa
    - táo Mỹ (Tàu): 1/2 quả
    - Lê : 1/2 quả
    - Feta cheese: 1 lạng (mua ở góc ngã tư Hàn Thuyên và Hàng Chuối, cửa hàng của Pháp)
    - Dưa chuột: 1 quả

    Cách làm:
    - Tất cả cà chua, Táo, Lê rửa sạch thái hạt lựu cho vào một cái bát thuỷ tinh trong veo uốn vèo , feta cheese cũng thái hạt lựu nốt (thái hơi khó vì nó mềm và khi mua được bảo quản trong nước):
    - Xóc đều tất cả lên
    - pha nước sốt gồm (bạn làm thử đi, tớ chỉ ang áng thôi nhé: 1 thìa dấm to + 1/2 thia gia vị nhỏ + 1/2 thìa đường + dầu ăn dưới lên, xóc đều để một lát là ăn được. Cái này ăn rất hay nó có vị man mát và ngọt dịu của hoa quả.

    Cái này tớ học ở nhà một bác Tây ở chỗ tớ, bác đấy lắm kiểu Salat lém.
    Báo cáo các đồng chí! Tớ đã làm món này, ăn tuyệt đấy! Nhưng tớ thay món dấm bằng chanh leo (chanh vàng) thơm hơn các đồng chí ạ!


    • 1,516 Bài viết

    • 215 Được cảm ơn

    #43
    Hè đến thì nhà mình cũng hay ăn salad. Các cụ ở đây cứ kêu ăn kiêng mà vẫn tăng cân, khổ nỗi ăn kiêng bằng salad ở đây thì không thể gầy được, nó quá thừa chất, vì ngoài rau xanh ra, còn là thịt hun khói, bánh mì chiên để bỏ vào salad, trứng, hoặc cá hộp, xốt kem... thế thì gầy đi thế nào được

    Các mẹ làm salad bằng lá spinach bao giờ không, ăn cũng ngon, hình như cái này ở nhà có thể thay bằng rau Chân Vịt thì phải.

    1 củ hành khô tím, thái, băm nhỏ
    1 ít nhánh tỏi băm nhuyễn

    Dội chút dấm đủ để trộn salad vào ngâm hai thứ trên một lúc cho bớt hăng
    Rau spinach rửa sạch, thái nhỏ bớt cho dễ ăn.
    Một ít thịt bò sấy kiểu dăm bông hoặc tự làm thịt bò, thái miếng nhỏ dài, hoặc con chì như thân đũa
    Bỏ rau, thịt bò vào với bát có hành tỏi, cho một thìa soup xì dầu, hạt tiêu, dầu ô liu, nêm thấy vừa mặn, đủ chua là được.
    Rắc thêm một ít mẩu bánh mì đã chiên dùng để cho vào salad, hoặc tự làm, nếu mua chọn loại có mùi tỏi càng ngon.

    Cách làm này chắc là được một đầu bếp nào đó nghĩ ra, vì bình thường không có kết hợp giữa dầu ô liu và xì dầu bao giờ, nhưng mùi rất thơm, ngon.

    Đây là một đĩa có thịt bò sấy :

    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -

    • 1,910 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #44
    Các bác thông thái ơi, cho em hỏi 1 tí, các bác đừng cười em nhé, ngượng chết , cái Feta cheese nó là gì vậy? để em đi mua còn biết đường mà tả ạ.
    Em cảm ơn các bác
    Miu Miu - YM: meohuong_wtt

    • 565 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #45
    Hôm nay mình cũng làm salad. Mình nhớ là học của ai đó trên WTT đấy (chắc ở mấy topic ẩm thực khác-nhân đây cho minh cảm ơn với nhé). Dễ làm mà ăn ngon lắm.

    -Thịt bò một ít thái vừa ăn, ướp tỏi và gia vị, rồi xào chín tới, lăn qua vừng (mè) rang cho thơm
    -Hành tây 1 củ bổ dọc, thái sợi, xả nước vài lần cho đỡ cay. Ớt Đà lạt đỏ 1 quả, thái sợi, rau lettuce (xà lách) 1 ít thái vừa ăn, táo Mỹ 1/2 quả, thái lát...Tat cả rau ngâm với dấm, đường trước một lúc.
    -Thịt bò chín, để nguội trộn với rau, nêm lại gia vị cho vừa chua ngọt, nếu nhạt cho ít muối tiêu. CHo ớt nếu thích ăn cay..

    Chỉnh sửa lần cuối bởi binhminhmua; 02/05/2006 vào lúc 07:38 PM. Lý do: Sửa lỗi chính tả
    Japan
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 36 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #46
    Nhà em cũng hay làm món xa lát với thịt bò.
    Thịt bò bắp thái mỏng, trộn ít bột mì.
    Mỡ nóng già, phi tỏi vàng đều, cho thịt bò vào sào lửa to cho chín cháy cạnh, cho chút bột nêm knor. Đổ ra, sào lửa to để thịt không dai và không bị chảy nước.
    Dưa chuột, giá, hành tây, rau kinh giới, cà chua bổ cau, ớt chỉ thiên, mỗi thứ một tí trộn chua ngọt, cuối cùng cho thịt bò và hành khô phi sẵn vào, trộn đều ăn ngay, nhậu với bia hoặc rượu đế ngon tuyệt.

    • 1,481 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #47
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoHuong
    Các bác thông thái ơi, cho em hỏi 1 tí, các bác đừng cười em nhé, ngượng chết , cái Feta cheese nó là gì vậy? để em đi mua còn biết đường mà tả ạ.
    Em cảm ơn các bác
    Feta cheese là một loại pho mát thôi mà (hình như là pho mát tươi tớ cũng lờ mờ nốt ). Cứ ra chỗ góc Hàn Thuyên với Hàng Chuối là mua được. Cái cục pho mát đó lại được ngâm trong cái nước gì đó chứ không để khô. Tổng thể tớ chỉ biết có vậy. Nhờ các cao thủ chuyên xơi pho mát ra giải thích nốt
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM

    • 1,910 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #48
    Em cảm ơn bác Mecunmimi nhé, bác đúng là con ong chăm chỉ, em ngưỡng mộ bác lém trong topic làm bánh trái đấy, cứ ước mơ có một ngày được ăn miếng bánh bác làm thì tuyệt vời
    Miu Miu - YM: meohuong_wtt

    • 61 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #49
    Trích dẫn Nguyên văn bởi susubebong
    Có mẹ nào hay làm salad từ bắp cải tím không bày cho em với(đã làm rồi chứ không phải đọc sách đâu nhé) vì em làm mà cái sợi cải nó cứ cứng queo, đi ăn ở hàng thấy rất ngon, mình làm thì chán quá.
    Mình không biết lắm nhưng hình như bắp cải tím sau khi thái ra , rửa sạch trộn với chút muối để khoang 10 phút rồi rửa lại. Ăn không bị hăng mà giòn chư không cứng nữa.




    Con trai, con gái của mẹ mau lớn nhé

    • 2,018 Bài viết

    • 963 Được cảm ơn

    #50
    Gà hấp rau răm (salát gà bắp cải tím :4: )

    Gà 1 con
    hành tây 2củ
    bắp cải tím: 1cái nhỏ
    mộc nhĩ: 1 nắm
    Rau răm: 2 mớ
    Dầu vừng, dầu hào, hành tỏi khô, chanh, dấm, muối, đường, ớt, mùi ta, mùi tàu

    Cách làm

    1. Gà làm sạch mổ moi, lau khô, ướp: mì chính, tiêu, muối, đường, dầu vừng (nhất thiết phải có), dầu hào trong ngoài, để 30 phút

    2.Bắp cải tím rửa sạch, thái chỉ, chia đôi, một nửa xóc ít muối để ngấm, hành tây thái chỉ, chia đôi, 1 nửa cũng xóc muối để ngấm, bớt hăng. Rau răm cũng chia 2 nửa luôn

    3. Nửa phần bắp cải và hành tây còn lại trộn với tiêu, muối, nửa phần rau răm đã thái khúc, dầu vừng, dầu hào nhồi vào bụng gà, cài chặt lại, cho vào hấp cho chín

    4. Lấy gà ra để nguội, moi hết rau trong bụng ra

    5. Lấy phần 2 (bắp cải tím, hành tây, rau răm đã xóc muối (phần này có thể làm từ hôm trước sẽ ngấm hơn) trộn đường, dấm, mì chính, nước mắm, lấy phần rau trong bụng gà ra trộn chung vào, bày lên đĩa

    6. Gà chặt miếng hoặc xé lấy thịt bày lên trên rau, vắt chanh, rắc tiêu, tưới phần nước trong bụng gà lên trên.

    Nhà em ăn thì xé gà như xé phay trộn chung với rau trộn, món này ăn nhậu rất đã đời.

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa