NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các làm và bảo quản nước cốt dừa ăn các loai chè/bánh miền Nam?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 48.2K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 640 Bài viết

    • 2,592 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ chia sẻ vụ này đi . Nước cốt dừa để chan vào các loai chè (chè bắp, chè khoai môn...), các loai bánh (bánh chuối nướng - hấp...) hoặc làm kem chuối á.
    Ở nhà mình làm nhìn chẳng ngon gì cả. Lúc chan vào nhìn giống như bị...vữa vậy. Một số hàng bánh làm nhìn rất ngon, nhưng cũng có một số hàng làm thì trông nhơn nhớt (chắc cho nhiều bột năng).

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeTuU
    Các mẹ chia sẻ vụ này đi . Nước cốt dừa để chan vào các loai chè (chè bắp, chè khoai môn...), các loai bánh (bánh chuối nướng - hấp...) hoặc làm kem chuối á.
    Ở nhà mình làm nhìn chẳng ngon gì cả. Lúc chan vào nhìn giống như bị...vữa vậy. Một số hàng bánh làm nhìn rất ngon, nhưng cũng có một số hàng làm thì trông nhơn nhớt (chắc cho nhiều bột năng).
    Bác làm làm gì.... Ra siêu thị mua loại đóng hộp sẵn, chừng 10 ngàn thôi.
    http://www.homemart.com.vn/home/prod...8&cat=0&page=1

    • 640 Bài viết

    • 2,592 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Bác làm làm gì.... Ra siêu thị mua loại đóng hộp sẵn, chừng 10 ngàn thôi.
    http://www.homemart.com.vn/home/prod...8&cat=0&page=1
    Híc, vậy là không ai "dạy" tui à! Thx Khai Tâm, để mình thử cái đó coi sao.
    Có lần mình cũng mua cơm dừa nạo sẵn, trong túi rất đẹp và sạch sẽ nhưng về vắt ra thì toàn mùi dầu dừa (đã qua xử lý), chán lắm.

    • 1,557 Bài viết

    • 2,184 Được cảm ơn

    #4
    Làm cái đó dễ mà, híc.

    Ra chợ mua dừa nạo sẵn, về bỏ vào máy xay sinh tố với lượng nước vừa đủ, xay ra, lọc lấy nước cốt. Bỏ bã ngay thì phí lắm, ta lại cho thêm nước, bóp lấy bóp để cho nó ra cái chất tôn tốt của nó :4: rồi lại lọc lần nữa, để chắc ăn lại lại lại lần nữa :4: rồi bỏ bã. Số nước cốt đó, nếu thích ngon thì dùng cốt lần 1 +2 làm nước cốt dừa thôi, tức là đun nhỏ lửa rồi cho thêm bột đao hay vani nếu thích cho giống nhà hàng, chứ còn ăn ở nhà thì không cần đâu, giả tạo. Nước 3 thì loãng nên ta cho luôn vào nồi chè mà nấu cho đỡ phí, thêm mùi thêm vị, thế là xong.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 459 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #5
    - 1/2 kg dừa nạo sẵn (mua dừa nạo đen thì béo ngậy hơn chứ đừng lấy loại dừa trắng dùng để rắc lên xôi, ăn hơi ngòn ngọt nhưng ko béo chút nào)
    - 1 chén nước ấm (dùng nước ấm thì vắt mới hết được tinh chất béo của dừa)
    - 1 ít bột đao & bột gạo
    - 2 thìa cafe đường
    - 1 chút muối
    - 1 ống vani
    Nhồi kỹ dừa trong nước ấm, nếu bạn có thể nhồi trong túi vải và vắt lấy nước cốt thì tốt hơn là dùng rây để lọc bã.
    Hoà tan bột trong nước dừa, khuấy ít nước trong bột thôi để cho bột tan đều rồi mới cho hết nước dừa vào, cho đường và muối rồi bắc lên bếp. Khuấy đều tay ko nghỉ thì bột mới mịn ko bị vón cục cho đến lúc sôi lên thì tắt bếp, cho vani vào.
    Bạn theo nguyên tắc cứ 1 chén nước cốt dừa = 1 thìa cafe vun bột (1/2 bột đao (hay bột năng) & 1/2 bột gạo) thì sẽ đạt độ sánh giống như ngoài hàng.
    Chúc bạn thành công nhé!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 582 Bài viết

    • 730 Được cảm ơn

    #6
    Dừa nhồi kỹ với 1 chén nước nóng, vắt 1 chén nước cốt. Nhồi lại & vắt 1 chén nước dảo. Trộn 2 chén nước với nhau.
    Cho dừa lên bếp đun thật nhỏ lửa, có thể thêm vài lá dứa rửa sạch cho thơm. Nước dừa chỉ được sôi liu riu thì mới mướt. Nêm vào 1 tí muối + đường. Nếu dùng ăn bánh thì cho vào 1 ít bột báng ngâm mềm sau khi sôi. Cuối cùng, cho vào 1 chút bột bắp/bột năng hoa nước lạnh.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,765 Bài viết

    • 8,246 Được cảm ơn

    #7
    Em ơi chị phải dùng túi nylon bịt kín lại và để ngăn đá tủ lạnh đấy. Lúc nào dùng lại phải đun trên bếp
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe

    • 5,755 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #8
    Nước cốt dừa trong lon này thì kể cả có bọc kín vẫn rất nhanh hỏng. Tốt nhất là mua từng lon bé xíu một và ăn hết 1 lần luôn.
    .................

    • 68 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi John's mom
    Nước cốt dừa trong lon này thì kể cả có bọc kín vẫn rất nhanh hỏng. Tốt nhất là mua từng lon bé xíu một và ăn hết 1 lần luôn.
    Bác cho em hay lon bé là bao nhiêu với để em đi mua còn biết mà hỏi người ta.
    Mà không biết cho vào ngăn đá rồi lúc nào ăn đun lên hoặc đổ ra âu hay bát gì đó để lúc dùng cho vào lò vi sóng có được không nhỉ. Đã bác nào làm thử như thế chưa?

    • 5,755 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #10
    Ui, thế ở HN ko bán lon nhỏ ah. Ở bên này có mỗi mình thích ăn nước cốt dừa nên thường mua lon có 165ml thôi, thế mà cũng phải dùng đến mấy ngày mới hết, có hôm quên hoặc ko có gì ăn cùng để lâu mốc cũng phải vứt đi đấy.

    Thôi đành phải mở ra thì cố ăn trong khoảng 2-3 ngày cho hết vậy, đến ngày cuối cùng mà vẫn chưa hết thì cho vào nấu thịt kho tàu hoặc cà ri là xong béng, hihi.
    .................

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2