• 0 Lượt chia sẻ
  • 49K Lượt đọc
  • 49 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 807 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #1
    Em rất khoái ăn các loại miến trộn, nhưng chưa thử làm bao giờ
    Bác nào có kinh nghiệm trong vụ này bẩu em với! Nhất là cách trần miến sao cho không dai, không nát + pha cái nước gì chua chua ngọt ngọt, ngon ngon ý :1:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,539 Bài viết

    • 11,007 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Haiduong
    Tớ làm thế này:
    Chuẩn bị:
    - Luộc thịt thăn băm (1 lạng), tôm (2 lạng)-
    - Rau củ: hành tây thái mỏng (1 củ), mùi ta (2-3 mới) nhặt rửa sẵn
    - Miến (1 lạng) rửa sạch, sôi nước thì cho vào luộc trong vòng 1 phút, vớt ra để róc nước, cho một ít dầu ô-liu vào miến đã luộc để chống dính
    - Nước trộn: Nước mắm (100mml), 3 quả chanh, 1 thìa đường, ớt băm nhỏ (3-4 quả - càng cay càng ngon), tớ thường lọc bỏ hạt chanh, vụn ớt trước khi đổ vào trộn.

    Trộn: Cho tất cả vào trộn là xong.

    Lưu ý:
    - Nước luộc thịt băm nên tính để luộc xong thì còn 1/2 bát để trộn cho ngọt.
    - Đừng ngại cho thật chua, thật cay thì món mới thành công.
    - Tôm chọn loại nho nhỏ thôi, to quá ko thấm nước trộn ko ngon.

    Tớ làm đãi cả nhà nhiều lần vì ai cũng thấy ngon, lại dễ làm.
    Món này đúng là món khoái khẩu của em đây, cũng học từ WTT mà ra đấy.
    Em thường hay xắt thêm ít rau răm, ít mùi tàu vào trộn cùng, thơm lắm. Nếu cầu kỳ thì cho thêm 1 ít cà rốt thái sợi vào, ăn cũng ngon mà có màu đẹp lắm.
    Mùa hè trời nóng suốt ngày làm miến trộn, dễ ăn, dễ làm,lại ngon và đủ chất, cả nhà em ai cũng thích. :3:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 487 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Haiduong
    Tớ làm thế này:
    Chuẩn bị:
    - Luộc thịt thăn băm (1 lạng), tôm (2 lạng)-
    - Rau củ: hành tây thái mỏng (1 củ), mùi ta (2-3 mới) nhặt rửa sẵn
    - Miến (1 lạng) rửa sạch, sôi nước thì cho vào luộc trong vòng 1 phút, vớt ra để róc nước, cho một ít dầu ô-liu vào miến đã luộc để chống dính
    - Nước trộn: Nước mắm (100mml), 3 quả chanh, 1 thìa đường, ớt băm nhỏ (3-4 quả - càng cay càng ngon), tớ thường lọc bỏ hạt chanh, vụn ớt trước khi đổ vào trộn.

    Trộn: Cho tất cả vào trộn là xong.

    Lưu ý:
    - Nước luộc thịt băm nên tính để luộc xong thì còn 1/2 bát để trộn cho ngọt.
    - Đừng ngại cho thật chua, thật cay thì món mới thành công.
    - Tôm chọn loại nho nhỏ thôi, to quá ko thấm nước trộn ko ngon.

    Tớ làm đãi cả nhà nhiều lần vì ai cũng thấy ngon, lại dễ làm.
    Lần trước ra HN được đãi mòn này, thấy ngon lắm lắm ấy dưng mà ko biết cách làm.Cám ơn Me Haiduong nha. Chủ nhật này tớ sẽ đãi cả nhà món này. :4:


    Con là mầm của Ba - Nhú lên từ lòng Mẹ
    Và cuộc đời lặng lẽ - Nuôi con dần lớn khôn
    • 229 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #4
    Em lại có version khác của Miến trộn.

    1. Miến trộn chả chá (có một hàng gánh ở đối diện Nhà hát Lớn, ngon hơn ở phố Lê Ngọc Hân). Trộn đều những thứ sau:

    - Miến trụng nước dùng (nước ăn miến cua để có vị ngậy béo, cái này khó làm riêng nên có thể làm kết hợp ăn miến nước - miến cua)
    - Rau muống, rau rút trụng nước dùng
    - Chả cá thu (hình như có nơi bán sẵn chả cá thu Hải phòng)
    - Một ít lạc rang đập nhỏ
    - Chút hành phi
    - Dùng ít nước dùng (miến cua) pha với dấm, ớt, nước tương (xì dầu)

    2. Miến trộn Thái Lan (tiếng Thái hình như là Yum bun sen)

    - Miến trụng nước sôi
    - Thịt băm ướp hành, gia vị xào qua dầu
    - Tôm luộc chín (loại to bằng 2 ngón tay), bổ đôi theo sống lưng
    - Rau cần tây (celery) sắt khúc dài 4cm
    - Ít lạc rang đập nhỏ
    - Nước trộn: it tỏi băm + ớt + đường giã nhuyễn, thêm cốt chanh và quậy cho hỗn hợp thật sánh, rồi cho nước mắm và ít nước lọc cho vừa miệng. Nước trộn càng chua và cay thì càng đúng vị món Thái.
    Cho ánh nắng ban mai là những sớm bình minh
    • 326 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #5
    Món miến trộn chả cá của mẹ Mặt trời mọc có thể ăn được ở các quán miến cua, miến cá, miến lươn, tựu chung lại là thay vì chan nước dùng nóng thì chan bằng nước chấm chua ngọt + xì dầu + cua/chả cá/lươn của quán đó.
    Còn món miến trộn Thái Lan hoặc món miến theo công thức của mẹ Haiduong thì ở các nhà hàng bây giờ gọi là món salat miến, đang rất thịnh hành ở HN, mình ăn ở mỗi nhà hàng lại thấy có một vị khác nhau nhưng tựu chung là đều có tôm/thịt/các loại thơm, mùi, mùi tàu. Ăn ở nhà hàng Thái Lan thì đúng là chua hơn hẳn các nơi khác. Thế cho nên đến lúc mình tự làm thì cũng chả biết lấy cái gì làm chuẩn, chỉ trộn cho đến khi chua ngọt vừa ăn, nhưng mà các mẹ nhớ là phải dùng chanh nhé mới thơm và không gắt như dấm. Và nếu muốn có thể rắc thêm ít hành khô phi cho thơm nữa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,719 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #6
    Các Mẹ cũng có thể tham khảo cách làm gỏi miến Thái Lan của Mẹ Hylam ở đây:

    http://www.webtretho.com/forum/showp...&postcount=482
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Còn một món nữa mà ăn cũng rất yummy là miến khô. Em chỉ nhớ nhân trộn có thịt gà, thịt xá xíu, tôm khô... Và có nước trộn màu đỏ vàng như một loại dầu mỡ. Có chị nào biết món này không ạ?
    • 807 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #8
    Hôm nay em đã làm món miến trộn với thịt bò, ăn cũng tạm. Nhưng em mua miến ở hàng khô, sợi miến to thô và cứng lắm
    Bác nào có kinh nghiệm trong việc mua miến thì bày cho em với, lần sau em quyết phục thù
    • 267 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zungland
    Hôm nay em đã làm món miến trộn với thịt bò, ăn cũng tạm. Nhưng em mua miến ở hàng khô, sợi miến to thô và cứng lắm
    Bác nào có kinh nghiệm trong việc mua miến thì bày cho em với, lần sau em quyết phục thù
    Ấy ra hàng khô nhưng hỏi mua loại miến Thái hay tàu gì đó í, nó ở trong cái gói bé xíu có hình con rồng đỏ xanh gì đó, nhưng tớ thấy dễ tìm lắm và sợi miến nhỏ ăn loại trộn này thì phù hợp hơn. Chúc thành công với món miến trộn
    Ở vạch xuất phát...:rolleyes:
    • 807 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Heo_béo_xinh
    Ấy ra hàng khô nhưng hỏi mua loại miến Thái hay tàu gì đó í, nó ở trong cái gói bé xíu có hình con rồng đỏ xanh gì đó, nhưng tớ thấy dễ tìm lắm và sợi miến nhỏ ăn loại trộn này thì phù hợp hơn. Chúc thành công với món miến trộn
    Cảm ơn bác nhiều, phen này em lại thành gái đảm rồi :4:
    • 193 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #11
    Mình có kinh nghiệm là lấy gói miến của miến ăn liền Phú Hương trộn thì ngon hơn miến Tàu mua ở hàng khô.
    • Avatar của VKO
    • VKO
      Offline
    • 9 năm
    • 135 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cabcoi
    Còn một món nữa mà ăn cũng rất yummy là miến khô. Em chỉ nhớ nhân trộn có thịt gà, thịt xá xíu, tôm khô... Và có nước trộn màu đỏ vàng như một loại dầu mỡ. Có chị nào biết món này không ạ?
    Nghe tả thì hơi giống miến trộn của Hải Phòng nhỉ. Có mẹ nào ở HP thì post dùm công thức lên cho pà con với. Mình thấy món miến khô ở cái ngõ gì trên đường Hai Bà Trưng, cạnh hàng nộm ý, rất ngon, nhưng ăn lâu rồi nên chẳng nhớ nó có gì nữa, chỉ nhớ có tôm, mộc nhĩ + măng khô xào, nước trộn thì đúng là màu đỏ vàng.... ui thèm quá
    • 955 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VKO
    Nghe tả thì hơi giống miến trộn của Hải Phòng nhỉ. Có mẹ nào ở HP thì post dùm công thức lên cho pà con với. Mình thấy món miến khô ở cái ngõ gì trên đường Hai Bà Trưng, cạnh hàng nộm ý, rất ngon, nhưng ăn lâu rồi nên chẳng nhớ nó có gì nữa, chỉ nhớ có tôm, mộc nhĩ + măng khô xào, nước trộn thì đúng là màu đỏ vàng.... ui thèm quá
    đúng rồi, mình cũng đã từng được ăn và nhớ mãi, ko hiểu nước để trộn họ cho cái gì mà ngon thế, màu nâu vàng, và miến trần kiểu gì mà vừa nóng vừa ko dính sợi, híc, ai biết post công thức đê :1:
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zungland
    Hôm nay em đã làm món miến trộn với thịt bò, ăn cũng tạm. Nhưng em mua miến ở hàng khô, sợi miến to thô và cứng lắm
    Bác nào có kinh nghiệm trong việc mua miến thì bày cho em với, lần sau em quyết phục thù
    Dung tươi mua miến đậu xanh ấy,ăn ngon lắm.To đã làm món này rồi.cho thêm ít lạc rang nũa cho bùi

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Sao ai đó không thử làm món miến trộn mực khô xào, xoài xanh thái, rau răm xem sao. Tuyệt cú mèo đấy.
    • 1,494 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hương Trà
    Dung tươi mua miến đậu xanh ấy,ăn ngon lắm.To đã làm món này rồi.cho thêm ít lạc rang nũa cho bùi
    Miến đậu xanh mình trộn thử sao ko thấy ngon bằng miến dùng để xào nhỉ (miến thường mình ngâm nước lã 1 lúc, thả vào nước sôi & lấy ra trộn tí dầu oliu thấy rất ngon). Miến đâu xanh bạn ngâm nước ấm à? có phải tráng nước sôi ko?

    Với lại mình thấy trộn cần tây hơi hăng, chỉ trộn rau mùi & hành tây là vừa phải
    • 1,494 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Haiduong
    Nước luộc thịt băm nên tính để luộc xong thì còn 1/2 bát để trộn cho ngọt.
    Mình trộn theo cách của bạn thấy ngon, chỉ khác là mình lấy tôm đồng nhỏ rang lên rồi mới trộn (vì hôm đó có sẵn) và ngâm hành tây với chanh riêng cho bớt hăng (mình ko thích vị hăng của hành tây mà). Thế nước luộc thịt bạn cũng trộn cùng luôn à?
    • 2,601 Bài viết

    • 845 Được cảm ơn

    #18
    Hôm qua học các mẹ ở đây mình làm món miến trộn ăn ngon lắm, tiếc là lúc đó lại không có máy ảnh nên chẳng chụp được để khoe hàng :1: Cám ơn cả nhà nhiều nhé

    Mình đã từng đến khổ với cái thằng miến, mua nhiều lần nấu miến nước bị hỏng vì bở, ngay cả mua loại miến đậu xanh ở chợ Bến Thành đắt gấp mấy lần loại bình thường mà nấu vẫn bở, cuối cùng phát hiện ra loại Miến Khô Phương Linh (đóng trong gói bán ở siêu thị Coopmark) ăn rất ngon, cả nấu nước, xào lẫn làm nộm thế này đều được cả, ngon và dai lắm, trộn nộm sợi miến mềm, dai và không bị thô cứng đâu.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    các bác ơi! em lại rất thích món ngô ngọt chiên nhưng em làm thử mấy lần rồi đều không ngon bằng ở ngoài nhà hàng họ chiên có ai biết mách giùm em với.
    • 2,601 Bài viết

    • 845 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chieuha
    các bác ơi! em lại rất thích món ngô ngọt chiên nhưng em làm thử mấy lần rồi đều không ngon bằng ở ngoài nhà hàng họ chiên có ai biết mách giùm em với.
    Hihi...... ở đây toàn là Miến Trộn thôi, làm gì có ngô chiên nhỉ :4: Mẹ nó chịu khó kéo xuống dưới một tí mục Ẩm Thực sẽ thấy ngay một topic Ngô Chiên Bơ đấy, trong đó mọi người chỉ nhau chiên ngô tưng bừng lắm, tha hồ mà học nhé.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3