• 1 Lượt chia sẻ
  • 8.58K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 100 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #1
    Một lần đi ăn trưa, em có ăn một món cá kho thơm rất ngon. Hỏi người bán, thì được biết là cá thu nhật kho. Các mẹ đảm đang, các mẹ hướng dẫn em món này với???
    Cảm ơn các mẹ :Kiss:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bé ăn nhiều rau mà sao vẫn táo bón.

      Chào BTC, bé nhà mình được 21 tháng, ăn uống bình thường, mình cho bé ăn các loại rau kết hợp củ...

    • Cá thu Nhật kho đậu bắp

      Để cá kho được ngon, bạn không nên sử dụng nước tiết ra khi ướp sẽ làm cá bị tanh. Nguyên liệu: - 300g cá thu Nhật. - 150g đậu bắp. - 25g gừng. - Gia vị: nước màu dừa, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn. Thực hiện: - Cá thu Nhật làm sạch, bỏ ruột, rửa bằng nước muối pha loãng, thái khúc...

    • Pha mắm tỏi ớt ngon tuyệt theo "tỉ lệ vàng"

      Cách pha nước mắm tỏi ớt tưởng dễ nhưng lại không đơn giản chút nào. Nếu không khéo canh tỉ lệ các...

    • Làm kem chiên bằng bánh sandwich ngon, không bị chảy

      Nếu mẹ nào muốn đổi vị và thử thách mình hơn trong món có phần mâu thuẫn - kem chiên này thì hãy...

    • Hội các mẹ đang ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất.

      Hi cả nhà, Em đang có bầu hơn 5 tuần rùi. Em chưa nghén nhiều nhưng rất hay buồn ngủ và đau lưng khủng khiếp. Em cũng đã bắt đầu chú ý ăn uống tẩm bổ nên có vẻ tăng cân chút ít. Ah, em chưa đi siêu âm ở đâu cả, mấy tuần thì siêu âm là được ah? Các mẹ cùng trong giai đoạn này giống em thì lập...

    • 501 Bài viết

    • 157 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng rất thích cá thu nhật, vừa rẻ lại vừa ngon( hình như ở chợ, siêu thị chỉ bán khoảng 30k /1kg thôi). Nhà mình thì lại kho kiểu khác, nhưng đảm bảo cũng rất ngon...

    Cá mua về, rửa sạch, cắt khúc ( khoảng 4-5cm) bỏ vào nồi. Lưu ý là nồi đủ rộng để cá chỉ xếp một lớp thôi. Ướp cá với đường, bột nêm, nước mắm, dầu hào, tương cà chua, cà chua tươi cắt nhỏ bỏ vào ướp luôn. Lấy một cái chảo khác phi hành tỏi (hơi nhiều một chút), xong trút chỗ hành tỏi phi đó vào nồi cá luôn.
    Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi cho thấm gia vị, thấy cạn nước thì thêm nước sâm sấp mặt cá. Lúc nào cá sôi lại thì vặn nhỏ lửa, để cá sôi liu riu thôi.
    Thường thì mình kho cá này với thời gian khoảng 1h. Lúc ăn có vị như cá hộp ( nhưng ngon hơn đấy), thịt cá rất dai, xương lại mềm( kho đến lúc có thể ăn được xương luôn đấy ).
    Thử xem nhé, chúc bạn thành công!:Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 100 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #3
    Ôi cảm ơn meHeomoi rất nhiều :LoveStruc: Cuối tuần này em sẽ làm thử ngay :Battin ey:

    Trích dẫn Nguyên văn bởi meHeomoi Xem bài viết
    Mình cũng rất thích cá thu nhật, vừa rẻ lại vừa ngon( hình như ở chợ, siêu thị chỉ bán khoảng 30k /1kg thôi). Nhà mình thì lại kho kiểu khác, nhưng đảm bảo cũng rất ngon...

    Cá mua về, rửa sạch, cắt khúc ( khoảng 4-5cm) bỏ vào nồi. Lưu ý là nồi đủ rộng để cá chỉ xếp một lớp thôi. Ướp cá với đường, bột nêm, nước mắm, dầu hào, tương cà chua, cà chua tươi cắt nhỏ bỏ vào ướp luôn. Lấy một cái chảo khác phi hành tỏi (hơi nhiều một chút), xong trút chỗ hành tỏi phi đó vào nồi cá luôn.
    Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi cho thấm gia vị, thấy cạn nước thì thêm nước sâm sấp mặt cá. Lúc nào cá sôi lại thì vặn nhỏ lửa, để cá sôi liu riu thôi.
    Thường thì mình kho cá này với thời gian khoảng 1h. Lúc ăn có vị như cá hộp ( nhưng ngon hơn đấy), thịt cá rất dai, xương lại mềm( kho đến lúc có thể ăn được xương luôn đấy ).
    Thử xem nhé, chúc bạn thành công!:Rose: