• 2 Lượt chia sẻ
  • 9.18K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 100 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #1
    Một lần đi ăn trưa, em có ăn một món cá kho thơm rất ngon. Hỏi người bán, thì được biết là cá thu nhật kho. Các mẹ đảm đang, các mẹ hướng dẫn em món này với???
    Cảm ơn các mẹ :Kiss:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cá thu Nhật kho đậu bắp

      Để cá kho được ngon, bạn không nên sử dụng nước tiết ra khi ướp sẽ làm cá bị tanh. Nguyên liệu: - 300g cá thu Nhật. - 150g đậu bắp. - 25g gừng. - Gia vị: nước màu dừa, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn. Thực hiện: - Cá thu Nhật làm sạch, bỏ ruột, rửa bằng nước muối pha loãng, thái khúc...

    • Làm khoai môn lệ phố ngon như nhà hàng

      Khoai môn lệ phố là giống khoai đến từ Bắc Cạn, có nguồn gốc Trung Quốc, được di thực sang Việt Nam...

    • Cánh gà chiên sốt me ngon tuyệt

      Với chút bí quyết nhỏ, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu...

    • Cùng Bobby tham dự “Ngày hội Mẹ và Bé năng động”

      Với lời chúc mẹ và bé đón chào năm mới 2015 thật nhiều sức khỏe và niềm vui, Bobby phối hợp cùng...

    • Em kho cá thu với chè mặn quá giúp em với

      Tình hình là em kho cá lần đầu tiên cứ nghĩ nóng nó mặn thì nguội nó sẽ bớt với cá mà nhạt thì tanh nên hơi quá tay tý ah. Cả nhà mình có cao kiến chỉ em với. Cám ơn các bác nhiều nhiều ah.

    • 502 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng rất thích cá thu nhật, vừa rẻ lại vừa ngon( hình như ở chợ, siêu thị chỉ bán khoảng 30k /1kg thôi). Nhà mình thì lại kho kiểu khác, nhưng đảm bảo cũng rất ngon...

    Cá mua về, rửa sạch, cắt khúc ( khoảng 4-5cm) bỏ vào nồi. Lưu ý là nồi đủ rộng để cá chỉ xếp một lớp thôi. Ướp cá với đường, bột nêm, nước mắm, dầu hào, tương cà chua, cà chua tươi cắt nhỏ bỏ vào ướp luôn. Lấy một cái chảo khác phi hành tỏi (hơi nhiều một chút), xong trút chỗ hành tỏi phi đó vào nồi cá luôn.
    Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi cho thấm gia vị, thấy cạn nước thì thêm nước sâm sấp mặt cá. Lúc nào cá sôi lại thì vặn nhỏ lửa, để cá sôi liu riu thôi.
    Thường thì mình kho cá này với thời gian khoảng 1h. Lúc ăn có vị như cá hộp ( nhưng ngon hơn đấy), thịt cá rất dai, xương lại mềm( kho đến lúc có thể ăn được xương luôn đấy ).
    Thử xem nhé, chúc bạn thành công!:Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 100 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #3
    Ôi cảm ơn meHeomoi rất nhiều :LoveStruc: Cuối tuần này em sẽ làm thử ngay :Battin ey:

    Trích dẫn Nguyên văn bởi meHeomoi Xem bài viết
    Mình cũng rất thích cá thu nhật, vừa rẻ lại vừa ngon( hình như ở chợ, siêu thị chỉ bán khoảng 30k /1kg thôi). Nhà mình thì lại kho kiểu khác, nhưng đảm bảo cũng rất ngon...

    Cá mua về, rửa sạch, cắt khúc ( khoảng 4-5cm) bỏ vào nồi. Lưu ý là nồi đủ rộng để cá chỉ xếp một lớp thôi. Ướp cá với đường, bột nêm, nước mắm, dầu hào, tương cà chua, cà chua tươi cắt nhỏ bỏ vào ướp luôn. Lấy một cái chảo khác phi hành tỏi (hơi nhiều một chút), xong trút chỗ hành tỏi phi đó vào nồi cá luôn.
    Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi cho thấm gia vị, thấy cạn nước thì thêm nước sâm sấp mặt cá. Lúc nào cá sôi lại thì vặn nhỏ lửa, để cá sôi liu riu thôi.
    Thường thì mình kho cá này với thời gian khoảng 1h. Lúc ăn có vị như cá hộp ( nhưng ngon hơn đấy), thịt cá rất dai, xương lại mềm( kho đến lúc có thể ăn được xương luôn đấy ).
    Thử xem nhé, chúc bạn thành công!:Rose: