• 1 Lượt chia sẻ
  • 8.73K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

    • 100 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #1
    Một lần đi ăn trưa, em có ăn một món cá kho thơm rất ngon. Hỏi người bán, thì được biết là cá thu nhật kho. Các mẹ đảm đang, các mẹ hướng dẫn em món này với???
    Cảm ơn các mẹ :Kiss:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 502 Bài viết

    • 158 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng rất thích cá thu nhật, vừa rẻ lại vừa ngon( hình như ở chợ, siêu thị chỉ bán khoảng 30k /1kg thôi). Nhà mình thì lại kho kiểu khác, nhưng đảm bảo cũng rất ngon...

    Cá mua về, rửa sạch, cắt khúc ( khoảng 4-5cm) bỏ vào nồi. Lưu ý là nồi đủ rộng để cá chỉ xếp một lớp thôi. Ướp cá với đường, bột nêm, nước mắm, dầu hào, tương cà chua, cà chua tươi cắt nhỏ bỏ vào ướp luôn. Lấy một cái chảo khác phi hành tỏi (hơi nhiều một chút), xong trút chỗ hành tỏi phi đó vào nồi cá luôn.
    Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi cho thấm gia vị, thấy cạn nước thì thêm nước sâm sấp mặt cá. Lúc nào cá sôi lại thì vặn nhỏ lửa, để cá sôi liu riu thôi.
    Thường thì mình kho cá này với thời gian khoảng 1h. Lúc ăn có vị như cá hộp ( nhưng ngon hơn đấy), thịt cá rất dai, xương lại mềm( kho đến lúc có thể ăn được xương luôn đấy ).
    Thử xem nhé, chúc bạn thành công!:Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 100 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #3
    Ôi cảm ơn meHeomoi rất nhiều :LoveStruc: Cuối tuần này em sẽ làm thử ngay :Battin ey:

    Trích dẫn Nguyên văn bởi meHeomoi Xem bài viết
    Mình cũng rất thích cá thu nhật, vừa rẻ lại vừa ngon( hình như ở chợ, siêu thị chỉ bán khoảng 30k /1kg thôi). Nhà mình thì lại kho kiểu khác, nhưng đảm bảo cũng rất ngon...

    Cá mua về, rửa sạch, cắt khúc ( khoảng 4-5cm) bỏ vào nồi. Lưu ý là nồi đủ rộng để cá chỉ xếp một lớp thôi. Ướp cá với đường, bột nêm, nước mắm, dầu hào, tương cà chua, cà chua tươi cắt nhỏ bỏ vào ướp luôn. Lấy một cái chảo khác phi hành tỏi (hơi nhiều một chút), xong trút chỗ hành tỏi phi đó vào nồi cá luôn.
    Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi cho thấm gia vị, thấy cạn nước thì thêm nước sâm sấp mặt cá. Lúc nào cá sôi lại thì vặn nhỏ lửa, để cá sôi liu riu thôi.
    Thường thì mình kho cá này với thời gian khoảng 1h. Lúc ăn có vị như cá hộp ( nhưng ngon hơn đấy), thịt cá rất dai, xương lại mềm( kho đến lúc có thể ăn được xương luôn đấy ).
    Thử xem nhé, chúc bạn thành công!:Rose: