• 1 Lượt chia sẻ
  • 2.97K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Món cá rô hấp muối

    Các bạn ơi. Tôi có món này phải gọi là cực kì khủng khiếp.
    Tôi học tập trên mạng một món ăn rất tuyệt. Đó là món cá rô hấp muối. Tôi ra chợ mua 2 con cá rô, ước chừng mỗi con 3 lạng. Về tôi rửa sạch, bỏ mang, bỏ ruột để ráo nước. Tôi chuẩn bị một cái nồi đất rửa sạch sẽ, để khô rồi cho vào chừng 3 lạng muối hột, đặt 2 con cá lên trên. sau đó tôi quạt hồng bếp than hoa và đặt nồi cá lên trên bếp. Sau khoảng 30 phút bắc ra, háo hức gắp ra đĩa, mời cả nhà thưởng thức tác phẩm đầu tay. Nhìn 2 chú cá bốc hơi nghi ngút, lớp thịt trắng nõn sau lớp da, nước miếng đã tứa ra.
    Nhưng cha mẹ ơi, món cá này nếu vào năm 1945 cũng chưa chắc người ta đã ăn mặn bằng. 3 lạng muối đã ngấm hết vào 2 con cá và thực chất món cá tưởng là ngọt lịm đã biến thành măn chát và cho tới bây giờ tôi còn chưa dám làm lại nó lần thứ hai. Ai biết tại sao lại thế chỉ cho tôi biết với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • Món cá diêu hồng hấp muối tráng sữa

      Cá diêu hồng là một loại cá có chất lượng thịt thơm ngon, đặc biệt là có hàm lượng chất béo cao. Mình thường làm món cá diêu hồng hấp cho bé ăn để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của nó. Mình xin giới thiệu với cả nhà món cá diêu hồng hấp muối tráng sữa Nguyên liệu: - Cá diêu hồng: 1 con...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Hấp dẫn canh cá rô đồng nấu khế

      Hấp dẫn canh cá rô đồng nấu khế Cứ đến mùa mưa, người dân quê lại chuẩn bị giỏ, lưới hay nơm tre đi bắt cá rô đồng. Chỉ cần đặt nơm, giỏ đầu dòng nước qua một đêm là có mớ cá tươi ngon cho bữa ăn cả nhà. Thịt cá rô đồng béo nhưng chắc và thơm hơn loại cá rô nuôi công nghiệp và luôn là món dân...

    • Để chủ nhà không phải lúng túng khi đón khách

      Đôi khi gia đình bạn chào đón những cuộc viếng thăm bất chợt từ bạn bè thân thiết hay họ hàng mà...

    • 94 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #2
    Món này có vẻ ngon đây. hôm nao mình phải làm thử. Bạn ơi theo minh thì minhf phải lấy lá chuối bọc con cá lại để nó khỏi ngấm mặn vào (giống làm gà ấy)
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thuy70361 Xem bài viết
    Món cá rô hấp muối

    Các bạn ơi. Tôi có món này phải gọi là cực kì khủng khiếp.
    Tôi học tập trên mạng một món ăn rất tuyệt. Đó là món cá rô hấp muối. Tôi ra chợ mua 2 con cá rô, ước chừng mỗi con 3 lạng. Về tôi rửa sạch, bỏ mang, bỏ ruột để ráo nước. Tôi chuẩn bị một cái nồi đất rửa sạch sẽ, để khô rồi cho vào chừng 3 lạng muối hột, đặt 2 con cá lên trên. sau đó tôi quạt hồng bếp than hoa và đặt nồi cá lên trên bếp. Sau khoảng 30 phút bắc ra, háo hức gắp ra đĩa, mời cả nhà thưởng thức tác phẩm đầu tay. Nhìn 2 chú cá bốc hơi nghi ngút, lớp thịt trắng nõn sau lớp da, nước miếng đã tứa ra.
    Nhưng cha mẹ ơi, món cá này nếu vào năm 1945 cũng chưa chắc người ta đã ăn mặn bằng. 3 lạng muối đã ngấm hết vào 2 con cá và thực chất món cá tưởng là ngọt lịm đã biến thành măn chát và cho tới bây giờ tôi còn chưa dám làm lại nó lần thứ hai. Ai biết tại sao lại thế chỉ cho tôi biết với.
    Mình đã được ăn cua rang muối, tôm rang muối. Món ăn thơm, thịt rất ngọt do không những không dùng nước nên không bị ngấm nước vào, mà còn làm bay hơi nước làm thịt cua, tôm săn lại, ngọt sắc. Mình nghĩ cách này thay vì nướng trực tiếp trên lửa, họ lại dùng muối. Muối sẽ giữ nhiệt độ (có lẽ khoảng trên 200 độ (nước sôi chỉ có 100 độ), dễ làm hơn nướng trực tiếp trên than hồng hoặc lửa (không biết nướng sẽ dễ cháy món ăn, chín không đều).

    Món của bạn thất bại có lẽ do không để cá ráo nước nên nước muối ngấm vào thịt cá. Chế độ lửa cũng phải đủ mạnh để muối khô, nóng như rang. Ngoài ra, cá phải có vảy để ngăn cách thịt cá với muối làm cho thịt không bị mặn (hoặc lót thêm lá như một bạn đã đề xuất).

    Nghe bạn tả món ăn thấy cũng ngon, nhưng chắc không thơm ngon bằng nướng trên than hồng. Chúc bạn lần sau thành công! :Angel:
    (Góp chuyện với bạn theo cách phỏng đoán theo lô-gic thôi. Mình cũng chưa từng làm bao giờ!)
    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    Mình đã làm lại món này, cá khô cong, không bị ngấm muối chút nào (thậm chí còn phải chấm thêm gia vị).
    Rất đơn giản cũng như bạn nói phải để cá thật khô. Nồi đất đặt lên bếp ga, bật lửa lên cho thật khô, cho muối hột vào cũng rang lên cho thật khô, sau đó mới đặt con cá lên, đậy vung vào (chú ý bếp ga vẫn đang bật to, không phải lót thêm lá chuối vì muối vấn khô cong), đi chơi khoảng 15 phút quay lại, tắt bếp, mở nắp nồi và gắp cá ra. Chà! chà! Cá nóng hổi, không mặn chút nào.
    Mình chỉ phàn nàn một điều không hiểu sao cá hơi có vị chua - Rất ít thôi nhưng vẫn ngon lắm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Mình "hơi hơi" tự hào vì đã đoán khá đúng cách làm (nhớ là mình là không phải là đầu bếp, cũng chưa từng làm món này bao giờ) . Duy có điều món của bạn hơi vị chua có lẽ do để trên bếp đun lâu quá (15' ?).
    Theo mình thì các món ăn hấp của Việt Nam chỉ vừa chín là ngon, không nên để om lâu trên bếp lửa.
    Chúc vui!
    • 180 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #6
    lót thêm vài cọng sả trên lớp muối hột để đặt cá, ko cho cá dính muối, nếu là cá hấp khoảng 10p là chín ngon rồi, hấp nguyên con gà tốn có 20p à.
    Ngọt thịt thơm lắm. Chúc bạn ngon miệng.
    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #7
    10 phut! Thạt tuyệt vời bạn nhỉ. Chắc là ngon lắm. Thanks bạn nhiều
    • 17 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    :Laughingh hồi trước trong ẩm thực việt nam có một món làm cũng giống vậy nhưng nguyên liệu chính là gà.
    người ta lấy một cái nồi đất rắc muối hột ở dưới rồi cho con gà nằm trên, rồi lạ rắc thêm một lớp muối hột nữa rồi đậy nắp lại lấy đất sét dán quanh nắp và nồi rồi dùng rơm sắp xung quanh nồi đất rồi đốt lửa. khi nấu trong nồi phát ra những tiếng lách tách của hạt muối khi nào tiếng kêu của muối ko còn nữa thì thịt gà đã chính. đây món ăn dân dã rất ngon các bà mẹ nào khéo tay làm thử cho em ăn ké nhé