NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cà ri!mẹ nào giúp em với?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.1K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

    • 1,787 Bài viết

    • 1,185 Được cảm ơn

    #1
    Em rất thick ăn cà ri,mờ thực sự là ko bít nấu thế nào?mẹ nào bít chỉ em với!với lại mua bột ca_ri ở đâu,có phải là cái gói nhỏ 1.000 VNĐgiống ngũ vị hương,có in hình ông đầu bếp,và chữ CARI ko hả các mẹ?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 31 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #2
    đúng rồi, mình cũng nấu bằng gói ca ri đấy. ướp ca ri với thịt khoảng 15 phút cho ngấm, sau đó phi tỏi rồi đổ thịt đã ướp vào xào, đổ nước dừa vào đun nhỏ lửa cho thịt mềm , nêm cho vừa miệng, cho cà rot với khoai tây vào, khi nào chín khoai tây ca rốt thì cho một ít bột bắp vào cho sánh . Có thể nấu thịt hoạc thịt bò
    • 1,634 Bài viết

    • 964 Được cảm ơn

    #3
    Bạn muốn nấu cari thơm và có độ sệt, cay thì mua gói cari của Malai đó. 1 Gói là 1kg, giá khoảng trên 100k/gói. Với cari này thì khi nấu bạn cho cari nhiều hơn loại của VN, vì mùi nó ko hắc mà ăn xong cũng ko để mùi giống cari VN (có nhiều người sợ mùi cari), mà tạo ra độ xắn màko cần cho thêm bột bắp. Cách nấu thì tham khảo trên google thêm nhé.

    Lưu ý: Cho Xả cây nhiều và nước cốt dừa là sẽ ngon
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Jestina; 28/09/2009 vào lúc 04:19 PM.
    • 422 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #4
    Ảnh từ http://closetcooking.blogspot.com/20...ang-curry.html


    Mình thích nấu curry dơn giản như thế này, món này là Penang Gai, Món này không có dầu ăn, tốt cho phụ nữ giảm cân hah.

    100ml nước cốt dừa *
    2 tép hành khô băm nhỏ
    1 tép tỏi băm nhỏ
    1/2 thìa con bột curry khô, nếu dùng curry paste thì càng ngon
    300g thịt đùi gà bỏ xương thái lát mỏng/ức gà cũng ngon, nói chung là không có xương
    10 cành húng quế (2 mớ nhỏ)**
    2 lá chanh kaffir khô của Thái, có thì ngon, không có cũng không sao
    ớt đỏ thái sợi
    __________
    Húng quế chỉ chọn lấy từng chiếc lá, bỏ cành, rửa sạch
    Thịt gà thái miếng mỏng ướp với một thìa con bột nêm rồi để sẵn
    Bắc chảo lên, bật bếp nhỏ lửa.
    Cho nước cốt dừa vào đun, nhưng đừng để nó sôi, chỉ cần nó sôi mấp mé thì cho tiếp hành tỏi và bột curry vào đảo đều khoảng 30 giây.
    Cho thịt gà vào đảo đều, đun nhỏ lửa khoảng hơn 10 phút cho thịt gà chín tới.
    Cho tiếp lá húng quế vào đảo cho héo thì bắc ra, múc ra đĩa sâu lòng dùng nóng nhé
    ___________
    *Mình dùng coconut milk của Chaokoh Thái Lan, lon 100ml. Loại coconut milk này có cho đường sẵn có độ ngọt nhẹ nên cho một thứ nước sốt hơi ngọt ăn rất ngon. Nếu dùng nước cốt dừa của VN tên Wonderfarm thì phải cho thêm đường nhé.
    • 2,854 Bài viết

    • 691 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cunxuxu Xem bài viết
    Em rất thick ăn cà ri,mờ thực sự là ko bít nấu thế nào?mẹ nào bít chỉ em với!với lại mua bột ca_ri ở đâu,có phải là cái gói nhỏ 1.000 VNĐgiống ngũ vị hương,có in hình ông đầu bếp,và chữ CARI ko hả các mẹ?
    có 3 loại cà ri:
    Nhật: dễ nhất vì có thể mua viên cà ri cô đặc ở cửa hàng Nhật Enishi 282 Nghi Tàm
    Thái: mua gói paste bán sẵn giá từ 10 - 12k ở các siêu thị hoặc hàng tạp hoá, có nhiều loại, cà ri đỏ, cà ri xanh.hôm qua tớ vừa nấu vịt quay cà ri = gói paste đỏ
    Ấn - Trung Đông: nếu nấu đúng kiểu thì hơi nặng mùi,món này thì tớ dùng bột Masala đã trộn sẵn các loại gia vị.

    cụ thể bạn thích loại nào tớ sẽ hướng dẫn, nói chung món cà ri cực dễ, mỗi tội phải canh kĩ kĩ tý thôi.
    • 2,854 Bài viết

    • 691 Được cảm ơn

    #6
    hôm nào em phải làm món này của bác rooling:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shortcake Xem bài viết
    Ảnh từ http://closetcooking.blogspot.com/20...ang-curry.html


    Mình thích nấu curry dơn giản như thế này, món này là Penang Gai, Món này không có dầu ăn, tốt cho phụ nữ giảm cân hah.

    100ml nước cốt dừa *
    2 tép hành khô băm nhỏ
    1 tép tỏi băm nhỏ
    1/2 thìa con bột curry khô, nếu dùng curry paste thì càng ngon
    300g thịt đùi gà bỏ xương thái lát mỏng/ức gà cũng ngon, nói chung là không có xương
    10 cành húng quế (2 mớ nhỏ)**
    2 lá chanh kaffir khô của Thái, có thì ngon, không có cũng không sao
    ớt đỏ thái sợi
    __________
    Húng quế chỉ chọn lấy từng chiếc lá, bỏ cành, rửa sạch
    Thịt gà thái miếng mỏng ướp với một thìa con bột nêm rồi để sẵn
    Bắc chảo lên, bật bếp nhỏ lửa.
    Cho nước cốt dừa vào đun, nhưng đừng để nó sôi, chỉ cần nó sôi mấp mé thì cho tiếp hành tỏi và bột curry vào đảo đều khoảng 30 giây.
    Cho thịt gà vào đảo đều, đun nhỏ lửa khoảng hơn 10 phút cho thịt gà chín tới.
    Cho tiếp lá húng quế vào đảo cho héo thì bắc ra, múc ra đĩa sâu lòng dùng nóng nhé
    ___________
    *Mình dùng coconut milk của Chaokoh Thái Lan, lon 100ml. Loại coconut milk này có cho đường sẵn có độ ngọt nhẹ nên cho một thứ nước sốt hơi ngọt ăn rất ngon. Nếu dùng nước cốt dừa của VN tên Wonderfarm thì phải cho thêm đường nhé.
    • 422 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #7
    fMẹ Kún Kín:
    Chị thấy ở L'place có bán hũ Penang Curry Paste đấy, nhà em chuyên gà qué mấy lị curry thì mua về mà nấu cho chính tông, nhà chị ít nấu nên chỉ mua loại bột curry thường, cũng vì lão khách riêng của nhà chị không thik curry, mình mình thích nên không đầu tư chuyên nghiệp được.
    • 113 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #8
    Em thấy chỉ cần dùng gói cà ri Thái (em hay dùng màu đỏ ạ) là mùi vị, nước dùng và màu sắc đã lên rất đẹp rồi. Nếu muốn ngậy và sánh hơn nữa thì dùng thêm nước cốt dừa (em cũng dùng loại đóng lon của Thái nốt - ghiền đồ Thái thế!:Laughing. Loại của Thái bán đầy các siêu thị ạ. Còn loại cà ri bột của VN bán 1000/ gói thì loại í ướp cho có mùi chứ không có vị và thấm đâu, lại bị bột bột khi chế biến, không sánh và ngon bằng loại khác. Phải tội nấu cà ri chén bát cứ toàn màu cà ri, nhất là khi ăn bằng chén melamin :Thinking:

    ~~~~~~~~~~~~~~~~
    A simple girl living her life the way one should!
    • 59 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #9
    ở HN thì mua bột cari thái ở đâu hả chị?
    • 66 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #10
    Các mẹ thích ăn curry chịu khó tự mua đồ về mà xay paste ăn vừa rẻ, tươi và ngon hơn nhiều so với mua các gói bột hay lọ paste đóng sẵn. Ở VN có thể mua được tất cả các loại nguyên liệu để làm curry paste của Thái hay curry base của Ấn độ. Công thức làm mấy thứ này không phức tạp, chỉ cần nguyên liệu đầy đủ và chất lượng, đảm bảo ngon không kém gì nhà hàng đâu ạ :Smiling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Meerkat; 07/10/2009 vào lúc 12:40 PM.
    • 8 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #11
    bột tiện dụng cari Aji Quick giá 10 nghìn có bán trên thị trường các mẹ nhé, tiện dụng vs mùi vị cũng khá ngon
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Chi oi cari malay mua o dau vay chi