Cà phê Capuchino

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 43.7K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 8,371 Bài viết

    • 2,652 Được cảm ơn

    #1
    Cả nhà ơi, ai biết làm tách caphe này chỉ em với, có can dung cu lac cho noi bot len ko a?
    11697989392005031319pjojb7
    Em trở về đúng nghĩa trái tim em
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 1,506 Bài viết

    • 342 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #2
    Bác pha cà fê (đặc đấy nhé), sau đó pha sữa (vừa phải - đặc quá sẽ chìm)
    Sau đó đổ sữa (đã pha) lên trên, ban đầu sẽ chỉ là hình tròn, tạo hình bằng tăm là đc, vén xuống sẽ thành hình như mong muốn. Cũng k quá khó song cần sự tỉ mỉ và tùy thuộc vào khả năng pha sữa của bạn.
    Bạn có thể tham khảo thêm trên:
    CÁCH LÀM CÀ PHÊ CAPPUCCINO:
    Nguyên liệu:
    30g kem tươi
    Một ít bột vụn cà phê
    5g cà phê( cà phê bột uống liền)
    Cách làm:
    Cà phê cho vào tách, chế vào một lượng nước sôi đủ dùng.
    Kem sữa tươi đánh mịn, cho kem vào tách cà phê.
    Rắc một ít bột cà phê lên mặt kem tươi là xong.
    cappuccino
    th_Untitled-1copy
    OPETH - LH
    Tôi không nêu được công thức của sự thành công nhưng tôi có thể nêu được công thức của sự thất bại. Đó là : "Với loại người nào cũng muốn lấy lòng".
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của poodle19
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 2,370 Bài viết

    • 704 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #3
    Chia sẻ với bạn gì muốn làm cappucino tại nhà nè, bạn nên sắm cái expresso machine nha :Smiling: Vấn đề là đánh sữa tươi full cream làm sao cho nổi bọt lên đều mới là quan trọng vì nếu không khi đổ vào cà phê đen sẽ không nổi bọt kem lên trên được. Sữa tươi nguyên kem thường được thổi/đánh dưới vòi nóng ở nhiệt độ 60 độ, sau khi thổi xong phải vỗ vỗ cái bình xuống mặt bàn cho nó tan các bọt to chỉ còn bọt mịn trên bề mặt bình sữa mà thôi. Khi rót sữa vô tách phải hơi lắc tay một tí để bảo đảm xuống nhiều bọt sữa. Với lại cà phê dùng để pha cappucino mà dùng cà phê tan thì không ngon vì vị nó bị khét, nhất thiết phải dùng cà phê loại fine ground.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    pha cà phê cappucino cũng là mối quan tâm của tôi và kì thực thì tôi cũng có quá trình tìm hiểu về loại cà phê này cũng khá lâu.Trước đây tôi chỉ biết loại cà phê này chỉ có thể pha bằng máy chuyên dụng của nó.bây giờ gia nhập diễn đán mới thấy có cách pha cappucino mới mà không phải dùng máy dụng cồng kềnh đó.Tôi không biết cách pha tay nào có ngon không ngưng nếu các bạn dùng máy pha thi có thể tham khảo thêm tại cafedao.com:Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của polaris
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,169 Bài viết

    • 1,285 Được cảm ơn

    #5
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bill_1808
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Bác qua bên e đi
    • 1,946 Bài viết

    • 682 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #7
    espresso, latte, capuchino mình cũng thích uống lắm nhưng chỉ ra quán uống thôi
    tự pha ở nhà thì ko đủ trình
    GYX7a9vGYX7p7
    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    862499tz159cosm5
    • Avatar của nila
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    mình cũng vậy