• 2 Lượt chia sẻ
  • 12.2K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 170 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #1
    Các bác ơi, có bác nào biết cách làm món Cà pháo mắm tôm (giống như cà pháo dầm mắm tôm của đồ hộp Hạ Long) ý. Em thích ăn món đấy lắm nhưng chẳng biết làm thế nào. Mùa hè sắp đến rùi nếu mà ăn món này với canh cua thì ngon phải biết. Cảm ơn các bác trước.
    Nhìn từ bóng râm, bao giờ cũng thấy nắng lung linh, rực rỡ, cũng giống như luôn thấy người khác hạnh phúc hơn mình.:Rose:
    Mỗi ngày bên anh là một ngày hạnh phúc, là một ngày em sống không cho riêng mình.

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Mẹo chế biến thịt quay thơm ngon giòn bì

      Thịt heo quay giòn bì, thơm lựng là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai. Tuy nhiên, chế biến heo quay tại...

    • Có thai có được ăn mắm tôm ko?

      Nói chung khi thai đã > 16 tuần thì cử ăn mặn để thai phụ ko bị phù hoặc protein niệu gây ra nhiễm độc thai nghén. Mà mắm là 1 trong những món mặn. Em ăn in ít thôi ko nên ăn mặn quá nhé.

    • Mắm cà pháo miền Trung?

      Có lần mình mua ngoài chợ món mắm cà pháo màu đỏ au, có thật nhiều ớt, mùi thơm riềng. Mình thấy khi người bán múc lên thì nó dẻo dẻo. Dĩ nhiên là hỏi thành phần thì ngta ko có nói thực rồi. Các mẹ làm ơn bày cho mình cách làm món mắm cà pháo này nha. Mình thấy nó giòn, thơm ngon quá. Ăn với cơm ko...

    • Fruit Hitz - tuýp táo New Zealand nguyên chất và quà tặng

      Làm trong một tập đoàn hàng đầu về giáo dục tại Việt Nam, chị Kim Thu hay đi công tác nước ngoài....

    • 2,156 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #2
    em thì chỉ muối xổi cà pháo rồi khi ăn thì chấm mắm(tôm hoặc mắm thường) chứ ko biết dầm diếc gì cả.Cũng ngon.Chị thử xem
    Chỉnh sửa lần cuối bởi bé Min; 06/03/2009 vào lúc 03:04 PM.
    • 4,056 Bài viết

    • 1,761 Được cảm ơn

    #3
    Mình ở trong SG, tòan mua cà muối sẵn, rồi mắm tôm tự pha .Ăn kèm rau kinh giới , thịt luộc, canh cua rau đay . Chẹp chẹp, nghĩ tới thôi là thèm
    • 7,214 Bài viết

    • 2,501 Được cảm ơn

    #4
    Mắm cà ăn liền :

    Cà pháo or cà dĩa đã muối chín, vớt ra để ráo . Bạn mua một chai mắm nêm (loại thơm ngon) . Hòa mắm nêm với tỏi + ớt chín giã nát + đường + bột ngọt . Sau đó bạn trộn cà với mắm để độ 1 giờ cho thấm là dùng được ......


    Mắm cà ăn dần :

    Với cách này, cà được ngâm trực tiếp vào mắm .

    Cà pháo sau khi đã cắt bỏ sạch cuống, khứa đôi trái cà (đoạn khía độ 1cm), ngâm cà vào nước muối độ 1 giờ , bạn vớt cà ra phơi cho heo héo ( nước muối ngâm cà bạn nếm thấy mặn là được ).

    Nếu bạn làm bằng cà dĩa thì sau khi bỏ cuống, cắt trái cà thành từng múi như múi quýt, ngâm cà vào nước muối - sau đó vớt vắt bớt nước xong củng phơi héo như cà pháo .

    Ớt chín bạn cắt bỏ cuống, phơi ớt cho hơi héo Sau đó bạn trộn ớt lẫn vào cà và đem dồn tất cả vào hũ, keo thuỷ tinh. Bạn dùng đũa tre gài cà thật chặt , đổ mắm nêm vào quá mặt cà độ 5cm. Đậy kín nắp và để độ 1 tuần --> 10 ngày là dùng được . Khi ăn, bạn sẽ trộn chung với ớt + tỏi giã nhuyễn + đường + bột ngọt .

    * Bạn cũng có thể thêm đu đủ xanh or cuốn trắng của bắp cải , dưa leo đã bỏ phần ruột . Các thứ này được xắt miếng dày độ 3 ly và phơi cho heo héo, xong trộn chung với cà ngâm mắm, ăn rất giòn và ngon .......
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)