• 2 Lượt chia sẻ
  • 11.5K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 170 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #1
    Các bác ơi, có bác nào biết cách làm món Cà pháo mắm tôm (giống như cà pháo dầm mắm tôm của đồ hộp Hạ Long) ý. Em thích ăn món đấy lắm nhưng chẳng biết làm thế nào. Mùa hè sắp đến rùi nếu mà ăn món này với canh cua thì ngon phải biết. Cảm ơn các bác trước.
    Nhìn từ bóng râm, bao giờ cũng thấy nắng lung linh, rực rỡ, cũng giống như luôn thấy người khác hạnh phúc hơn mình.:Rose:
    Mỗi ngày bên anh là một ngày hạnh phúc, là một ngày em sống không cho riêng mình.

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • ăn kiêng rau cải, dưa cà, mắm tôm

      Các mẹ à, e sinh 4,5m rồi, nhưng vẫn kiêng 1 số đo ăn nhưng cho e hỏi cả nha là các đồ rau cải các loại,dưa cà, mắm tôm kiêng đến khi nào ạ? ngoài ra nên ăn kiêng thêm j nữa ở tgian sinh như e

    • Bé chỉ ăn bột ăn liền có đủ chất và các vitamin hay không?

      Bạn mình do đặc thù công việc bận rộn nên thường cho con sử dụng bột ăn dặm bán sẵn trên thị...

    • Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

      Khi đi ăn ngoài quán, gia đình em có thói quen gọi hai món là sườn sốt chua ngọt và mực chiên dòn....

    • Cách phân biệt thịt bò thật - giả

      Bây giờ thịt bò được làm giả tinh vi lắm các mẹ ạ. Nếu không biết phân biệt thì dễ nhầm lẫn lắm. Em...

    • Mắm cà pháo miền Trung?

      Có lần mình mua ngoài chợ món mắm cà pháo màu đỏ au, có thật nhiều ớt, mùi thơm riềng. Mình thấy khi người bán múc lên thì nó dẻo dẻo. Dĩ nhiên là hỏi thành phần thì ngta ko có nói thực rồi. Các mẹ làm ơn bày cho mình cách làm món mắm cà pháo này nha. Mình thấy nó giòn, thơm ngon quá. Ăn với cơm ko...

    • 2,156 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #2
    em thì chỉ muối xổi cà pháo rồi khi ăn thì chấm mắm(tôm hoặc mắm thường) chứ ko biết dầm diếc gì cả.Cũng ngon.Chị thử xem
    Chỉnh sửa lần cuối bởi bé Min; 06/03/2009 vào lúc 03:04 PM.
    • 4,052 Bài viết

    • 1,741 Được cảm ơn

    #3
    Mình ở trong SG, tòan mua cà muối sẵn, rồi mắm tôm tự pha .Ăn kèm rau kinh giới , thịt luộc, canh cua rau đay . Chẹp chẹp, nghĩ tới thôi là thèm
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #4
    Mắm cà ăn liền :

    Cà pháo or cà dĩa đã muối chín, vớt ra để ráo . Bạn mua một chai mắm nêm (loại thơm ngon) . Hòa mắm nêm với tỏi + ớt chín giã nát + đường + bột ngọt . Sau đó bạn trộn cà với mắm để độ 1 giờ cho thấm là dùng được ......


    Mắm cà ăn dần :

    Với cách này, cà được ngâm trực tiếp vào mắm .

    Cà pháo sau khi đã cắt bỏ sạch cuống, khứa đôi trái cà (đoạn khía độ 1cm), ngâm cà vào nước muối độ 1 giờ , bạn vớt cà ra phơi cho heo héo ( nước muối ngâm cà bạn nếm thấy mặn là được ).

    Nếu bạn làm bằng cà dĩa thì sau khi bỏ cuống, cắt trái cà thành từng múi như múi quýt, ngâm cà vào nước muối - sau đó vớt vắt bớt nước xong củng phơi héo như cà pháo .

    Ớt chín bạn cắt bỏ cuống, phơi ớt cho hơi héo Sau đó bạn trộn ớt lẫn vào cà và đem dồn tất cả vào hũ, keo thuỷ tinh. Bạn dùng đũa tre gài cà thật chặt , đổ mắm nêm vào quá mặt cà độ 5cm. Đậy kín nắp và để độ 1 tuần --> 10 ngày là dùng được . Khi ăn, bạn sẽ trộn chung với ớt + tỏi giã nhuyễn + đường + bột ngọt .

    * Bạn cũng có thể thêm đu đủ xanh or cuốn trắng của bắp cải , dưa leo đã bỏ phần ruột . Các thứ này được xắt miếng dày độ 3 ly và phơi cho heo héo, xong trộn chung với cà ngâm mắm, ăn rất giòn và ngon .......
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)