NẤU ĂN & LÀM BÁNH

cá hấp xì dầu các mẹ ơi

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 53.3K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 448 Bài viết

    • 189 Được cảm ơn

    #1
    món này ăn ngoài hàng ngon tuyệt mà mình ko biết làm thế nào để nấu tại nhà cả. Xin mời các mẹ cao thủ võ lâm xuất chiêu này đi để em tiếp thu với. Xin đa tạ, đa tạ :4:

    • 628 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #2
    hôm trước mình vừa làm AX khen ngon

    cá trắm trắng hoặc đen hay các loại cá khác 1 con
    hạt nêm
    thìa là, hành lá, gừng , ớt sừng , hạt tiêu
    xì dầu Kikomen của Nhật ( Theo mình đây là bí quyết làm cho cá có mùi thơm ngon hấp dẫn như ở nhà hàng )

    cá ướp với hạt nêm, hạt tiêu trước 15' cho ngấm. cho 1 chút thìa là , gừng thái sợi và hành hoa cắt khúc vào trong bụng cá. để con cá vào đĩa bầu dục sâu lòng , rắc gừng thái chỉ, hành hoa, thì là , ớt sừng thái chỉ lên mình cá ,đổ 1/2 bát con xì dầu vào đĩa cá. Hấp cá , thời gian hấp tùy thuộc và kích cỡ cá nhưng khoảng 20' là vừa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 448 Bài viết

    • 189 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BÔNG BÔNG
    hôm trước mình vừa làm AX khen ngon

    cá trắm trắng hoặc đen hay các loại cá khác 1 con
    hạt nêm
    thìa là, hành lá, gừng , ớt sừng , hạt tiêu
    xì dầu Kikomen của Nhật ( Theo mình đây là bí quyết làm cho cá có mùi thơm ngon hấp dẫn như ở nhà hàng )

    cá ướp với hạt nêm, hạt tiêu trước 15' cho ngấm. cho 1 chút thìa là , gừng thái sợi và hành hoa cắt khúc vào trong bụng cá. để con cá vào đĩa bầu dục sâu lòng , rắc gừng thái chỉ, hành hoa, thì là , ớt sừng thái chỉ lên mình cá ,đổ 1/2 bát con xì dầu vào đĩa cá. Hấp cá , thời gian hấp tùy thuộc và kích cỡ cá nhưng khoảng 20' là vừa
    Bông Bông ơi, cai xì dầu này có dễ mua ko, mua ở đâu thế bạn. Mà ở ngoài hàng mình thấy nó cho toàn xì dầu rồi đặt lên bếp như lẩu ấy. Thế mà nước ko hề bị mặn lại có thể chan với bún nữa cơ. Thế bạn cho xì dầu có cần phải pha loãng ra ko hả bạn.

    • 411 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ tòng mít
    Bông Bông ơi, cai xì dầu này có dễ mua ko, mua ở đâu thế bạn. Mà ở ngoài hàng mình thấy nó cho toàn xì dầu rồi đặt lên bếp như lẩu ấy. Thế mà nước ko hề bị mặn lại có thể chan với bún nữa cơ. Thế bạn cho xì dầu có cần phải pha loãng ra ko hả bạn.
    Cái xì dầu này có thể mua ở các siêu thị, có bán ở Unimart, Fivimart, nhưng giá đắt đó nhé, khoảng 35k chai 200ml (tiền xì dầu bằng tiền cá). Vị nó hơi khác xì dầu bình thường.
    Mẹ nó cứ nếm thử đi, tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều hay pha loãng. Tớ thì cho ít vì còn cho thêm bia, thơm hơn nhưng hấp lâu thì lũ rau cỏ lại bị đắng.
    Gà tiêu tiền lắm là.........CON GÀ CON
    Gà kiếm tiền ít là...........CON GÀ CHA

    • 1,300 Bài viết

    • 1,499 Được cảm ơn

    #5
    Em chưa ăn cá hấp ở nhà bao h, nhưng em có công thức này, các mẹ thử đi, ngon lắm. Mẹ bạn em người Trung Quốc (hongkong) hay làm.

    Thành phần:

    1 con cá độ 750 gram - 1 kg
    2 thìa súp rượu nấu ăn Trung Quốc
    1 thìa rưỡi xì dầu thường (light soy sauce)
    1 thìa cà phê nhỏ dầu mè nguyên chất
    1 thìa súp dầu ăn thường
    2 cọng hành. Thái lát
    khoảng 3 thìa canh gừng dã nhỏ
    1 thìa cà phê nhỏ tiêu sọ

    Cách làm

    1. Cho cá vào một cái tô lớn, ướp cùng với rượu, xì dầu, gừng và dầu mè khoảng 10-20 phút.
    2. Hấp cho cá chin
    3. Cho cá ra đĩa. Rắc hành, tiêu và gừng lên trên.
    4. Đun dầu ăn trong một cái chảo nhỏ cho nóng, dội dầu ăn này lên khắp mình cá. Dầu sẽ làm ra cá săn lại và làm chin hành, gừng.
    5. ăn nóng
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 55 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Ồ cách này rất giống cách mình hay làm chỉ hơi khác tí xíu là mình phi dầu với tỏi băm cho thơm đổ lên. Còn nước sốt thì ko dùng loại xì dầu thường mà mua loại sốt chuyên hấp cá của Hồng Kông có bán nhiều trong siêu thị. Ngoài hành, ớt sừng còn có gừng thái chỉ nữa cho xanh trắng đỏ vàng bắt mắt. Thật ra theo công thức ở nhà hàng có rắc cho 1m bột ngọt 1 con cá , đến tay em thì em cố tình "quên", với lại cũng ko thấy có tỏi đâu nhưng thiên biến vạn hoá theo ý mình thôi

    • 68 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi white_poplar
    Em chưa ăn cá hấp ở nhà bao h, nhưng em có công thức này, các mẹ thử đi, ngon lắm. Mẹ bạn em người Trung Quốc (hongkong) hay làm.

    Thành phần:

    1 con cá độ 750 gram - 1 kg
    2 thìa súp rượu nấu ăn Trung Quốc
    1 thìa rưỡi xì dầu thường (light soy sauce)
    1 thìa cà phê nhỏ dầu mè nguyên chất
    1 thìa súp dầu ăn thường
    2 cọng hành. Thái lát
    khoảng 3 thìa canh gừng dã nhỏ
    1 thìa cà phê nhỏ tiêu sọ

    Cách làm

    1. Cho cá vào một cái tô lớn, ướp cùng với rượu, xì dầu, gừng và dầu mè khoảng 10-20 phút.
    2. Hấp cho cá chin
    3. Cho cá ra đĩa. Rắc hành, tiêu và gừng lên trên.
    4. Đun dầu ăn trong một cái chảo nhỏ cho nóng, dội dầu ăn này lên khắp mình cá. Dầu sẽ làm ra cá săn lại và làm chin hành, gừng.
    5. ăn nóng
    Cách này là cách làm chuẩn đấy ạ. Thực ra là có thể thêm các loại xì dầu kikoman (xì dầu Nhật như chị nào đó đã nói), xì dầu nấm, xì dầu cá, các loại này đều rất đắt, thấy bảo tới 90k/chai cơ, chẳng hiểu bao nhiêu ml.
    Em cũng đã làm theo cách này, không có các loại xì dầu này mà chỉ làm bằng xì dầu thường thôi, nhưng cũng rất ngon. Bí quyết ở đây chính là khi đun dầu thật sôi (đến điểm cháy của dầu) thì dội vào đĩa cá cho bốc lửa lên thì sẽ tạo mùi hơi khét (thơm khi ăn). Khi đó mùi tanh của cá được khử hết, mà da cá lại có màu sém vàng rất đẹp, nhưng bên trong ăn vẫn mềm của vị cá hấp.
    Món này ăn với xì dầu pha mù tạt xanh.

    • 53 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi white_poplar
    Em chưa ăn cá hấp ở nhà bao h, nhưng em có công thức này, các mẹ thử đi, ngon lắm. Mẹ bạn em người Trung Quốc (hongkong) hay làm.

    Thành phần:

    1 con cá độ 750 gram - 1 kg
    2 thìa súp rượu nấu ăn Trung Quốc
    1 thìa rưỡi xì dầu thường (light soy sauce)
    1 thìa cà phê nhỏ dầu mè nguyên chất
    1 thìa súp dầu ăn thường
    2 cọng hành. Thái lát
    khoảng 3 thìa canh gừng dã nhỏ
    1 thìa cà phê nhỏ tiêu sọ

    Cách làm

    1. Cho cá vào một cái tô lớn, ướp cùng với rượu, xì dầu, gừng và dầu mè khoảng 10-20 phút.
    2. Hấp cho cá chin
    3. Cho cá ra đĩa. Rắc hành, tiêu và gừng lên trên.
    4. Đun dầu ăn trong một cái chảo nhỏ cho nóng, dội dầu ăn này lên khắp mình cá. Dầu sẽ làm ra cá săn lại và làm chin hành, gừng.
    5. ăn nóng

    chị ơi, e nấu ăn thì ko giỏi lại lười nhưng lại thích sưu tầm CT nấu ăn lắm ah, ngược đời quá cớ chị nhỉ.
    CT chị đưa hay quá nhưng e hỏi 1 tẹo là:
    - Rượu nấu ăn của TQ là cái z the ạ, e thấy nhiều người khi ướp thức ăn hay cho vào. Tác dụng của nó là z và mua ở Hanoi thì ở chỗ nào bán ah?
    - Ở bước 4 í, đun dầu ăn cho nóng mà chỉ có 1 thìa súp dầu thôi thì dưới lên con cá the nào hả chị??
    Chị xem lại giúp e với, thấy món này cũng đơn giản nên muốn trổ tài quá :4:

    • 1,300 Bài viết

    • 1,499 Được cảm ơn

    #9
    Neu muon thi co the tang ham luong dau an len.

    • 68 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lientt
    chị ơi, e nấu ăn thì ko giỏi lại lười nhưng lại thích sưu tầm CT nấu ăn lắm ah, ngược đời quá cớ chị nhỉ.
    CT chị đưa hay quá nhưng e hỏi 1 tẹo là:
    - Rượu nấu ăn của TQ là cái z the ạ, e thấy nhiều người khi ướp thức ăn hay cho vào. Tác dụng của nó là z và mua ở Hanoi thì ở chỗ nào bán ah?
    - Ở bước 4 í, đun dầu ăn cho nóng mà chỉ có 1 thìa súp dầu thôi thì dưới lên con cá the nào hả chị??
    Chị xem lại giúp e với, thấy món này cũng đơn giản nên muốn trổ tài quá :4:
    Mình lanh chanh trả lời lientt tí nhé:
    Cái ruợu đó gọi là rượu hoa tiêu. Bạn có thể ra chợ Thành Công hoặc Kim Liên đều mua được. Giá 10-15k gì đó, mình không nhớ chính xác.
    Rượu này có thể ướp/làm sốt hoặc cho vào khi om, nhưng có vẻ hay sử dụng làm sốt như các món bò sốt tiêu đen, cá sốt chua cay,... túm lại mình cũng chỉ biết ít thế thôi.
    Rượu này ướp vào cá trước khi hấp và cho vào nồi hấp trước khi bắc ra khoảng 3 phút để cá hấp giữ mùi thơm.
    Dầu ăn thì mình dùng khoảng 1 muỗng, cái đó thì tuỳ thôi, nếu nhiều quá thì nước sẽ hơi ngấy.

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3