NẤU ĂN & LÀM BÁNH

cá hấp xì dầu các mẹ ơi

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 57.4K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 450 Bài viết

    • 189 Được cảm ơn

    #1
    món này ăn ngoài hàng ngon tuyệt mà mình ko biết làm thế nào để nấu tại nhà cả. Xin mời các mẹ cao thủ võ lâm xuất chiêu này đi để em tiếp thu với. Xin đa tạ, đa tạ :4:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 628 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #2
    hôm trước mình vừa làm AX khen ngon

    cá trắm trắng hoặc đen hay các loại cá khác 1 con
    hạt nêm
    thìa là, hành lá, gừng , ớt sừng , hạt tiêu
    xì dầu Kikomen của Nhật ( Theo mình đây là bí quyết làm cho cá có mùi thơm ngon hấp dẫn như ở nhà hàng )

    cá ướp với hạt nêm, hạt tiêu trước 15' cho ngấm. cho 1 chút thìa là , gừng thái sợi và hành hoa cắt khúc vào trong bụng cá. để con cá vào đĩa bầu dục sâu lòng , rắc gừng thái chỉ, hành hoa, thì là , ớt sừng thái chỉ lên mình cá ,đổ 1/2 bát con xì dầu vào đĩa cá. Hấp cá , thời gian hấp tùy thuộc và kích cỡ cá nhưng khoảng 20' là vừa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 450 Bài viết

    • 189 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BÔNG BÔNG
    hôm trước mình vừa làm AX khen ngon

    cá trắm trắng hoặc đen hay các loại cá khác 1 con
    hạt nêm
    thìa là, hành lá, gừng , ớt sừng , hạt tiêu
    xì dầu Kikomen của Nhật ( Theo mình đây là bí quyết làm cho cá có mùi thơm ngon hấp dẫn như ở nhà hàng )

    cá ướp với hạt nêm, hạt tiêu trước 15' cho ngấm. cho 1 chút thìa là , gừng thái sợi và hành hoa cắt khúc vào trong bụng cá. để con cá vào đĩa bầu dục sâu lòng , rắc gừng thái chỉ, hành hoa, thì là , ớt sừng thái chỉ lên mình cá ,đổ 1/2 bát con xì dầu vào đĩa cá. Hấp cá , thời gian hấp tùy thuộc và kích cỡ cá nhưng khoảng 20' là vừa
    Bông Bông ơi, cai xì dầu này có dễ mua ko, mua ở đâu thế bạn. Mà ở ngoài hàng mình thấy nó cho toàn xì dầu rồi đặt lên bếp như lẩu ấy. Thế mà nước ko hề bị mặn lại có thể chan với bún nữa cơ. Thế bạn cho xì dầu có cần phải pha loãng ra ko hả bạn.
    • 408 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ tòng mít
    Bông Bông ơi, cai xì dầu này có dễ mua ko, mua ở đâu thế bạn. Mà ở ngoài hàng mình thấy nó cho toàn xì dầu rồi đặt lên bếp như lẩu ấy. Thế mà nước ko hề bị mặn lại có thể chan với bún nữa cơ. Thế bạn cho xì dầu có cần phải pha loãng ra ko hả bạn.
    Cái xì dầu này có thể mua ở các siêu thị, có bán ở Unimart, Fivimart, nhưng giá đắt đó nhé, khoảng 35k chai 200ml (tiền xì dầu bằng tiền cá). Vị nó hơi khác xì dầu bình thường.
    Mẹ nó cứ nếm thử đi, tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều hay pha loãng. Tớ thì cho ít vì còn cho thêm bia, thơm hơn nhưng hấp lâu thì lũ rau cỏ lại bị đắng.
    Gà tiêu tiền lắm là.........CON GÀ CON
    Gà kiếm tiền ít là...........CON GÀ CHA
    • 1,300 Bài viết

    • 1,499 Được cảm ơn

    #5
    Em chưa ăn cá hấp ở nhà bao h, nhưng em có công thức này, các mẹ thử đi, ngon lắm. Mẹ bạn em người Trung Quốc (hongkong) hay làm.

    Thành phần:

    1 con cá độ 750 gram - 1 kg
    2 thìa súp rượu nấu ăn Trung Quốc
    1 thìa rưỡi xì dầu thường (light soy sauce)
    1 thìa cà phê nhỏ dầu mè nguyên chất
    1 thìa súp dầu ăn thường
    2 cọng hành. Thái lát
    khoảng 3 thìa canh gừng dã nhỏ
    1 thìa cà phê nhỏ tiêu sọ

    Cách làm

    1. Cho cá vào một cái tô lớn, ướp cùng với rượu, xì dầu, gừng và dầu mè khoảng 10-20 phút.
    2. Hấp cho cá chin
    3. Cho cá ra đĩa. Rắc hành, tiêu và gừng lên trên.
    4. Đun dầu ăn trong một cái chảo nhỏ cho nóng, dội dầu ăn này lên khắp mình cá. Dầu sẽ làm ra cá săn lại và làm chin hành, gừng.
    5. ăn nóng
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 55 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Ồ cách này rất giống cách mình hay làm chỉ hơi khác tí xíu là mình phi dầu với tỏi băm cho thơm đổ lên. Còn nước sốt thì ko dùng loại xì dầu thường mà mua loại sốt chuyên hấp cá của Hồng Kông có bán nhiều trong siêu thị. Ngoài hành, ớt sừng còn có gừng thái chỉ nữa cho xanh trắng đỏ vàng bắt mắt. Thật ra theo công thức ở nhà hàng có rắc cho 1m bột ngọt 1 con cá , đến tay em thì em cố tình "quên", với lại cũng ko thấy có tỏi đâu nhưng thiên biến vạn hoá theo ý mình thôi
    • 68 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi white_poplar
    Em chưa ăn cá hấp ở nhà bao h, nhưng em có công thức này, các mẹ thử đi, ngon lắm. Mẹ bạn em người Trung Quốc (hongkong) hay làm.

    Thành phần:

    1 con cá độ 750 gram - 1 kg
    2 thìa súp rượu nấu ăn Trung Quốc
    1 thìa rưỡi xì dầu thường (light soy sauce)
    1 thìa cà phê nhỏ dầu mè nguyên chất
    1 thìa súp dầu ăn thường
    2 cọng hành. Thái lát
    khoảng 3 thìa canh gừng dã nhỏ
    1 thìa cà phê nhỏ tiêu sọ

    Cách làm

    1. Cho cá vào một cái tô lớn, ướp cùng với rượu, xì dầu, gừng và dầu mè khoảng 10-20 phút.
    2. Hấp cho cá chin
    3. Cho cá ra đĩa. Rắc hành, tiêu và gừng lên trên.
    4. Đun dầu ăn trong một cái chảo nhỏ cho nóng, dội dầu ăn này lên khắp mình cá. Dầu sẽ làm ra cá săn lại và làm chin hành, gừng.
    5. ăn nóng
    Cách này là cách làm chuẩn đấy ạ. Thực ra là có thể thêm các loại xì dầu kikoman (xì dầu Nhật như chị nào đó đã nói), xì dầu nấm, xì dầu cá, các loại này đều rất đắt, thấy bảo tới 90k/chai cơ, chẳng hiểu bao nhiêu ml.
    Em cũng đã làm theo cách này, không có các loại xì dầu này mà chỉ làm bằng xì dầu thường thôi, nhưng cũng rất ngon. Bí quyết ở đây chính là khi đun dầu thật sôi (đến điểm cháy của dầu) thì dội vào đĩa cá cho bốc lửa lên thì sẽ tạo mùi hơi khét (thơm khi ăn). Khi đó mùi tanh của cá được khử hết, mà da cá lại có màu sém vàng rất đẹp, nhưng bên trong ăn vẫn mềm của vị cá hấp.
    Món này ăn với xì dầu pha mù tạt xanh.
    • 59 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi white_poplar
    Em chưa ăn cá hấp ở nhà bao h, nhưng em có công thức này, các mẹ thử đi, ngon lắm. Mẹ bạn em người Trung Quốc (hongkong) hay làm.

    Thành phần:

    1 con cá độ 750 gram - 1 kg
    2 thìa súp rượu nấu ăn Trung Quốc
    1 thìa rưỡi xì dầu thường (light soy sauce)
    1 thìa cà phê nhỏ dầu mè nguyên chất
    1 thìa súp dầu ăn thường
    2 cọng hành. Thái lát
    khoảng 3 thìa canh gừng dã nhỏ
    1 thìa cà phê nhỏ tiêu sọ

    Cách làm

    1. Cho cá vào một cái tô lớn, ướp cùng với rượu, xì dầu, gừng và dầu mè khoảng 10-20 phút.
    2. Hấp cho cá chin
    3. Cho cá ra đĩa. Rắc hành, tiêu và gừng lên trên.
    4. Đun dầu ăn trong một cái chảo nhỏ cho nóng, dội dầu ăn này lên khắp mình cá. Dầu sẽ làm ra cá săn lại và làm chin hành, gừng.
    5. ăn nóng

    chị ơi, e nấu ăn thì ko giỏi lại lười nhưng lại thích sưu tầm CT nấu ăn lắm ah, ngược đời quá cớ chị nhỉ.
    CT chị đưa hay quá nhưng e hỏi 1 tẹo là:
    - Rượu nấu ăn của TQ là cái z the ạ, e thấy nhiều người khi ướp thức ăn hay cho vào. Tác dụng của nó là z và mua ở Hanoi thì ở chỗ nào bán ah?
    - Ở bước 4 í, đun dầu ăn cho nóng mà chỉ có 1 thìa súp dầu thôi thì dưới lên con cá the nào hả chị??
    Chị xem lại giúp e với, thấy món này cũng đơn giản nên muốn trổ tài quá :4:
    • 1,300 Bài viết

    • 1,499 Được cảm ơn

    #9
    Neu muon thi co the tang ham luong dau an len.
    • 68 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lientt
    chị ơi, e nấu ăn thì ko giỏi lại lười nhưng lại thích sưu tầm CT nấu ăn lắm ah, ngược đời quá cớ chị nhỉ.
    CT chị đưa hay quá nhưng e hỏi 1 tẹo là:
    - Rượu nấu ăn của TQ là cái z the ạ, e thấy nhiều người khi ướp thức ăn hay cho vào. Tác dụng của nó là z và mua ở Hanoi thì ở chỗ nào bán ah?
    - Ở bước 4 í, đun dầu ăn cho nóng mà chỉ có 1 thìa súp dầu thôi thì dưới lên con cá the nào hả chị??
    Chị xem lại giúp e với, thấy món này cũng đơn giản nên muốn trổ tài quá :4:
    Mình lanh chanh trả lời lientt tí nhé:
    Cái ruợu đó gọi là rượu hoa tiêu. Bạn có thể ra chợ Thành Công hoặc Kim Liên đều mua được. Giá 10-15k gì đó, mình không nhớ chính xác.
    Rượu này có thể ướp/làm sốt hoặc cho vào khi om, nhưng có vẻ hay sử dụng làm sốt như các món bò sốt tiêu đen, cá sốt chua cay,... túm lại mình cũng chỉ biết ít thế thôi.
    Rượu này ướp vào cá trước khi hấp và cho vào nồi hấp trước khi bắc ra khoảng 3 phút để cá hấp giữ mùi thơm.
    Dầu ăn thì mình dùng khoảng 1 muỗng, cái đó thì tuỳ thôi, nếu nhiều quá thì nước sẽ hơi ngấy.
    • 1,122 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #11
    Loại cá nào làm thì ngon nhất hả quí vị ? Đi ăn nhà hàng thấy họ làm là cá chim trắng, con to bằng cái dĩa luôn, nhưng...hic, loại ấy chỉ có trong nhà hàng chứ làm gì có ngoài chợ để mình mua, thế bằng loại gì thì dễ mua mà chất lượng cũng ngon giống thế các mẹ ui.
    • 2,403 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi SoNy
    Loại cá nào làm thì ngon nhất hả quí vị ? Đi ăn nhà hàng thấy họ làm là cá chim trắng, con to bằng cái dĩa luôn, nhưng...hic, loại ấy chỉ có trong nhà hàng chứ làm gì có ngoài chợ để mình mua, thế bằng loại gì thì dễ mua mà chất lượng cũng ngon giống thế các mẹ ui.
    Em thấy ngoài chợ có cá chim mà chị ui, cá nước ngọt đấy ạ, người nó tròn, to hơn cái đĩa to ấy chứ.


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 4,896 Bài viết

    • 1,039 Được cảm ơn

    #13
    Cá hấp xì dầu dùng cá điêu hồng là ngon nhất đấy chị SoNy ạ, em thấy ngoài chợ có bán cá điêu hồng, hôm trước em mua là 60k/kg
    • 1,907 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Chíp
    Cá hấp xì dầu dùng cá điêu hồng là ngon nhất đấy chị SoNy ạ, em thấy ngoài chợ có bán cá điêu hồng, hôm trước em mua là 60k/kg
    Chính xác. Cá điêu hồng rất dai, thịt lại thơm, ít xương.
    Cuối tuần trước mình mua trong Metro, cá điêu hồng 0.8kg.
    Về tẩm ươp rồi bọc nilon, cho vào lò vi sóng quay 7-8p cho chín sơ.
    Bỏ nilon, cho lên khay, đun sôi dầu ăn tưới lên cá rồi đổ xì dầu (Chin su thôi) rồi rắc hành + thì là + gừng thái sợi, đặt lên bếp, cả nhà ngồi quanh vừa đun vừa ăn, nóng hôi hổi, ngon tuyệt vời các mẹ ạ.


    • 1,122 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #15
    Ra thế, cám ơn các mẹ nhé, trước giờ chỉ biết mỗi món này làm bằng cá chim trắng. Cuối tuần làm thử xem sao. Nhưng sao phải bọc nylon cá hả mẹ bill2003? Cho vào thố đậy nắp cho cá khỏi khô cũng được chứ hé. Vì thấy bọc nylon quay xong nó mềm xèo...
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #16
    Đúng là Cá điêu hồng hấp là ngon nhất đấy các mẹ ạ.
    Sau khi hấp cá chín nhà tớ hay làm sốt gồm tàu xì, gừng, ớt, nấm hương thái chỉ, hành, thìa là rồi dội lên mình cá.
    Nước sốt ăn kèm với bún ngon tuyệt!
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 1,907 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi SoNy
    Ra thế, cám ơn các mẹ nhé, trước giờ chỉ biết mỗi món này làm bằng cá chim trắng. Cuối tuần làm thử xem sao. Nhưng sao phải bọc nylon cá hả mẹ bill2003? Cho vào thố đậy nắp cho cá khỏi khô cũng được chứ hé. Vì thấy bọc nylon quay xong nó mềm xèo...
    Thì bác cho vào thố và đậy nắp cũng đuợc mà, em bọc nilon cũng là để nó khỏi khô thoi. Cơ mà quay xong nó mềm xèo cũng có sao đau vì đằng nào cũng đổ xì dầu len rồi bắc bếp đun tiếp, vừa đun vừa an mà, em là cứ phải an nóng, nhất là cá bác a.Chúc bác thành cong với mon đieu hồng nhé.


    • 1,122 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #18
    He he tại mình nói không rõ, là cái màng nylon nó mềm, như muốn chảy ra ấy, chứ không phải cá mềm. Ừ hôm nay đã hùng dũng dặn cô giúp việc mua con cá điêu hồng, cứ ướp sẵn để đấy, trưa nay trổ tài xem sao..hy vọng không đến nỗi. Mẹ SoNy là dở cái khoản khéo tay hay làm này lắm, nhưng thấy các mẹ bầy vẽ hấp dẫn quá, không cầm lòng được...Cám ơn các mẹ nhé..
    • 393 Bài viết

    • 1,304 Được cảm ơn

    #19
    Các mẹ ơi ai đã có kinh nghiệm sử dụng máy nấu sữa đậu lành làm ơn kể kinh nghiệm cho mình với, nên mua loại máy nào, sử dụng thế nào cho hiệu quả. Mình muốn uống sữa đậu lành do mình tự làm bằng máy cho nhanh, mà lại sách sẽ.

    Cảm ơn nhiều.
    • 393 Bài viết

    • 1,304 Được cảm ơn

    #20
    Mình muốn mở đề tài mới mà chẳng biết mở thế nào bạn nào biết chỉ cho mình với.
    Cảm ơn nhiều
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2