NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cá đuối rán, một món ăn ngon.

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 5.37K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

    • 4 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Nhiều người e ngại loại cá này nhưng chỉ cần thử một lần, bạn sẽ nghiền ngay bởi chúng vừa ngon ngọt, vừa lạ miệng với phần sụn giòn giòn.



    Nguyên liệu:

    300g cá đuối
    1 quả trứng gà
    1/2 bát bột chiên giòn
    200g ớt chuông
    1 thìa cà phê tỏi xay
    1/2 bát nước dùng
    2 thìa súp tương cà
    2 thìa súp tương ớt
    1/2 thìa cà phê ớt bột
    1 thìa cà phê hạt nêm
    1 thìa súp đường, dầu ăn.
    Thực hiện:
    Thái cá thành miếng vừa ăn. Đánh tan trứng, lăn cá qua trứng và bột chiên giòn. Rán cá vàng giòn trong chảo nhiều dầu, để ráo. Ớt chuông thát hạt lựu. Phi thơm tỏi, cho ớt chuông vào đảo sơ, thêm tương cà, tương ớt, ớt bột, nước dùng. Nêm đường, hạt nêm vừa ăn. Xếp cá ra đĩa, rưới sốt trước khi dùng.
    Mách bạn:
    Không nên thái cá quá to vì rán sẽ không giòn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 511 Bài viết

    • 458 Được cảm ơn

    #2
    mẹ cháu vừa mua 1 con trong metro chỉ vì bố cháu bảo ăn gan cá ngon lắm, về nhà hóa ra ông xã chưa từng phải động tay, cả nhà đang chẳng biết mổ cá thế nào nữa, hic hic có mẹ nào biết không ạ . đang vứt cả túi vào tủ đông chờ xử lý
    Cũng tự nhủ hãy yêu đàn ông ít thôi, nhưng ta vẫn quên mất điều đó, trước ta yêu một giờ thì yêu cả hai người đàn ông một lúc mất rùi. (^_^)


    • 841 Bài viết

    • 993 Được cảm ơn

    #3
    Mổ ở giữa, cắt đôi từ đầu đến đuôi í, tránh phần cứng ra thôi. 2 vây 2 bên thì cắt dài theo chiều dài xương sụn ấy.

    Cá đuối nấu canh chua hay kho nhạt đều rất ngon, gan cá béo lắm. Ực ực cả nhà có mỗi mình tớ ăn cá đuối, lần nào về cũng chỉ 1 mình 1 nồirooling:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 511 Bài viết

    • 458 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thich_Sushi Xem bài viết
    Mổ ở giữa, cắt đôi từ đầu đến đuôi í, tránh phần cứng ra thôi. 2 vây 2 bên thì cắt dài theo chiều dài xương sụn ấy.

    Cá đuối nấu canh chua hay kho nhạt đều rất ngon, gan cá béo lắm. Ực ực cả nhà có mỗi mình tớ ăn cá đuối, lần nào về cũng chỉ 1 mình 1 nồirooling:
    thế phần nào giữ lại phần nào vứt đi đó mẹ nó, con cá hơn 2,3 kg chưa biết làm món gì , chỉ nhớ lần về quê chồng ăn món gì nấu với cà tím, lá lốt với tía tô ý, mẹ nó thích ăn cá đuối chia sẻ hộ vài món với ạ, nếu mẹ nó ở gần, mẹ cháu nấu thành công xin biếu 1 bát.
    Cũng tự nhủ hãy yêu đàn ông ít thôi, nhưng ta vẫn quên mất điều đó, trước ta yêu một giờ thì yêu cả hai người đàn ông một lúc mất rùi. (^_^)


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 789 Bài viết

    • 834 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thich_Sushi Xem bài viết
    Mổ ở giữa, cắt đôi từ đầu đến đuôi í, tránh phần cứng ra thôi. 2 vây 2 bên thì cắt dài theo chiều dài xương sụn ấy.

    Cá đuối nấu canh chua hay kho nhạt đều rất ngon, gan cá béo lắm. Ực ực cả nhà có mỗi mình tớ ăn cá đuối, lần nào về cũng chỉ 1 mình 1 nồirooling:
    đúng rùi. đợt nào về quê cũng thích ăn món này lắm ý. nấu canh chua, hoặc nấu cà bung đều rất ngon luôn . trời thèm quá. hik hik
    Có thật là rồi điều kì diệu cũng sẽ tới bên em ko??????
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 841 Bài viết

    • 993 Được cảm ơn

    #6
    Mẹ nó mổ cá cứ làm 3-4 đường cơ bản, song song nhau từ đầu cho đến đuôi con cá, sao cho cắt miếng như bao diêm hoặc vừa ăn là được.

    Tớ chả thấy có phần nào vứt đi cả, may ra có cái đuôi và cái mang, còn ruột rửa sạch cho vào nấu canh chua được. Cái phần cứng cứng ở giữa đó cứ cho vào nấu canh, lúc ăn cứng quá thì bỏ ra thôi.

    Con cá cắt ra, lấy phần gần đuôi, phần giữa (ít thịt), phần đầu và lòng ruột rửa sạch, gan cho vào nấu canh. Cá to thế cho 1 nửa hoặc 1/3 lá gan thôi, không có ngấy lắm.
    Phần còn lại là 2 bên vây thịt nạc chắc thì cắt miếng tùy tẩm bột rán, kho. Nhà tớ hay cắt dài dọc cái xương sụn hay bên (từ trong ra ngoài í) cho đều miếng thịt.

    Mấy món cá đuối mà tớ hay ăn này:
    1/ Canh chua nấu mẻ, cà chua, nấu hơi đặc đặc chút, thêm mùi, rau ngổ, nghệ: Ướp nghệ mẻ gia vị 30 phút rồi bắc lên nấu sôi, cho thêm nước rồi cho rau thơm vào ăn/ Món này thêm cà tím thành nấu om, không cho thêm nước.
    2/ Canh chua với lá chua, không có cà chua, hành ngò rí: cá tươi luộc luôn, sôi cho lá chua vào, cuối cùng cho hành lá vào bắc ra.
    3/ Cá đuối kho: cá cắt lát bao diêm, ướp nghệ mắm muối, hành khô 30 phút, thêm tí nước sôi cho đỡ cháy nồi rồi bắc lên đun đén khi hơi xém nồi chút. Kho nhạt nhạt thôi, em nghiện món này lắm, lại để lâu, lấy ra ăn lạnh như kiểu thịt đông í.
    4/ Cá đuối tẩm bột rán : như tôm chiên thôi, nhưng lớp bột mỏng gần như không có í

    Có mấy cái lưu í khi nấu đồ cá biển: Chỉ nấu 1 lần, nấu đi nấu lại là hơi khó ăn, không như cá đồng càng nấu càng ngon. Nếu kho thì cá phải khô, không lõng bõng nước. Thêm nghệ vào đánh mùi tanh.Nếu nấu canh, om hay có lá lốt, lá ngổ để đánh mùi nữa.

    Mẹ nó không phải mang cho tớ đâu,tớ ở xa lắm. Mẹ nó nấu thử rồi cho tớ biết kết quả nhé.:Rose:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Thich_Sushi; 22/01/2011 vào lúc 10:46 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 511 Bài viết

    • 458 Được cảm ơn

    #7
    tớ ướp nghệ , hành khô rùi chia thành 3 hộp nấu dần, tớ nấu món 1 của mẹ nó rùi, nhưng lỡ cho hết cả bộ gan nên bị ngấy , cá ở siêu thị không tươi nên phải chao dầu chút thành ra nó mất cái vị thanh thanh, nhưng túm lại là cả nhà xì xụp khen ngon nhất là mùa đông này, mà ăn 1 bữa thì ngon, đến bữa nấu lại thừa thì không ăn được nữa. Còn 2 hộp làm dần các món sau của me nó.
    Thanks mẹ nó nhiều nhiều nha.
    Cũng tự nhủ hãy yêu đàn ông ít thôi, nhưng ta vẫn quên mất điều đó, trước ta yêu một giờ thì yêu cả hai người đàn ông một lúc mất rùi. (^_^)


    • 8 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Món cá đuối chiên giòn mẹ nó làm mắm me chấm ăn ngon lắm