• 0 Lượt chia sẻ
  • 5.04K Lượt đọc
  • 29 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 720 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ đảm đang ơi, cho em hỏi ở HN thì mua cá Trình ở đâu?
    Cách chế biến cá Trình thế nào cho ngon?
    Em muốn tự tay làm tặng Papa em mà chả biết tí tẹo nào cả.
    các mẹ giúp em với nhá, Kiu kiu các mẹ thật nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,550 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #2
    Em thì thường hay mua trong Metro, cũng k nhớ giá là bao nhiu 1 kg nữa chị ah. Chị có thể yêu cầu họ làm sạch luôn cho mình, về chỉ việc chế biến thôi. Thường thì em nấu lẩu hoặc làm chả cá, k thì chị làm món xào, tẩm bột chiên, hoặc om cũng ngon chị ah.
    Bi zonzon
    • 720 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chobe
    Em thì thường hay mua trong Metro, cũng k nhớ giá là bao nhiu 1 kg nữa chị ah. Chị có thể yêu cầu họ làm sạch luôn cho mình, về chỉ việc chế biến thôi. Thường thì em nấu lẩu hoặc làm chả cá, k thì chị làm món xào, tẩm bột chiên, hoặc om cũng ngon chị ah.
    cảm ơn bạn nhé
    • Avatar của MHM
    • MHM
      Offline
    • 8 năm
    • 17 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Em an o ngoai thi thay ho hay lam ca trinh nương, rát ngon. Co ai biết cách che biên ko, chi gium em voi.
    Ca trinh o Metro gia 145K/kg.
    • 2,402 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #5
    Cá Trình bạn mua ở các chợ lớn lớn 1 tý là có ngay ấy mà, mình thỉnh thoảng mua ở chợ Nghĩa Tân , giá 160K/kg.
    Cá trình nướng/rán ướp như sau:
    Cắt khúc dài cỡ 2cm, ướp với hành khô, tỏi khô băm nhỏ, gia vị, hạt tiêu, thì là, 1 chút đường thôi nhé, để ngấm khoảng 15' rồi bạn cho lên rán. Nếu nướng thì phải phết dầu ăn/mỡ lên bề mặt cho đỡ khô.
    Dễ lắm mừ, bạn thử đi nhé!
    Mình thì biết làm, chỉ tội ít có cơ hội để mua cá trình vì nó...đắt quá! hi hi hu hu.


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 2,108 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #6
    Hôm mùng 2/9 em mua cá trình ở số 10 Thể Giao. Giá hôm đấy là 130.000đ/kg. ngày bình thường chắc chỉ khoảng 120.000đ/kg thôi. Đồ ở đó tươi và không phải mặc cả. Các chị thử lên đấy xem nhé.
    • 1,453 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #7
    Hôm trước em đi ăn cùng mấy người trong vphong tại nhà hàng Hải Cảng (Vincom) có món cá Trình này, họ để cả con, khía từng khúc và om với cá gì ấy(em không biết) nhưng mềm, thơm và ngon tuyệt hảo lắm (Nhưng đắt quá)
    • 1,049 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #8
    Các mẹ thông thái ơi!!!!!!!! có ai biết cách làm cá chình thì chỉ cho mình với!!!
    Mình vẫn thường làm sạch lươn bằng muối, ko hiểu cá chình làm như thế có được ko??!!!!
    Con lươn nhỏ còn đỡ, cá chình to làm mình thấy ghê ghê thế nào ấy!!!
    Ai biết thì chỉ cho mình với nhé!!!
    Thanks các mẹ nhiều nhiều !!!!!
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    • 1,049 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #9
    có ai biết ko thế... ế .... ế..?????!!!
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    • 2,402 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #10
    Ơ, sao chị Thịnh lại post ở đây? Cái này cho lên mục KNH đi bác ơi. Em thì biết 1 cách làm cá trình. Hé hé, đó là nhờ người bán làm hộ cho. Em là chúa sợ những con da trơn, nhìn nó uốn éo đã nổi da gà lên rồi, chứ chưa nói là chạm vào.
    Loa loa, có mẹ nào biết chỉ giùm mẹ Thịnh đi ạ!


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 1,049 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #11
    hi hi, QVY ơi!!!!!!!! mẹ cháu mắc cái bệnh là đối với các món ăn mà nhờ người bán hàng làm hộ cảm thấy ko yên tâm lắm, đặc biệt là những món như cá, lươn nói chung là đồ tanh. Vì khi cắt thái xong là ko rửa nước được nữa, mùi tanh sẽ nặng mùi hơn.

    Nếu có mẹ nào biết thì chỉ dùm mẹ cháu với nhé!!!!!!!
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    • 419 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #12
    hi hi, ai biết ở chỗ bán cá chình nào có làm hộ thì bảo em cái, em mong mờ cả mắt mà không được, vì sự thực, "đánh nhau" với mấy con "rắn" này khiếp đảm lắm

    Cá chình ăn thì ngon mà làm thì thật là hơi ngại, vì nó sống dai, trông không khác gì con rắn, người thì cứ oằn oằn lên, cái mồm nhỏ xíu cứ ngóc ngóc lên, ghê chết....Nhà em mọi người thích ăn nên em vẫn mua ở Metro, về tự làm, đại loại thế này:

    - Khi mua, nói người bán cho con cá vào 2, 3 cái túi nilon dày, không cần đổ nước, uóp đá, vì họ bảo: cá này mang sang TQ cũng không chết được. :3:
    - Đổ muối và dấm vào trong túi đựng con cá đó, nhiều vào, cho nó lăn lộn cho bớt nhầy nhớt, nếu cần vẫn phải lấy tay chà sát, tuốt (đeo găng tay vào cho đỡ kinh).
    - Kiểm tra da con cá đã hết nhớt, đập đầu cho nó chết, mà phải đập 10 nhát nó mới chết hẳn
    - Rửa sạch bằng nước + gừng + chút rượu, để ráo nước
    - Thái cá theo từng khúc, tùy yêu cầu ăn lẩu hay nướng hay kho. Móc mật cá sau khi đã sắt khúc.

    *Chú ý: Nên làm sạch nhớt, cá trước khi mổ khô, thịt cá sắt khúc xong nên ướp ngay và ăn ngay.
    • 720 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meyeunhiu
    hi hi, ai biết ở chỗ bán cá chình nào có làm hộ thì bảo em cái, em mong mờ cả mắt mà không được, vì sự thực, "đánh nhau" với mấy con "rắn" này khiếp đảm lắm
    .
    Ối giời ơi, từ thủa bé em đã nhìn thấy con cá này bao giờ đâu. Chỉ thấy Papa em nói là thích ăn cá Trình nên em cũng định mua cá về làm đãi Papa chứ em chưa biết là làm Cá Trình lại hãi đến thế.
    • 1,152 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #14
    Nhà em cũng hay ăn cá chình, nhưng mà toàn... chồng em làm . Em không làm được (eo ôi, sợ chết khiếp) nhưng cũng thấy AX làm giống như cách của bác Sâm.
    Em chỉ biết có 1 chỗ bán cá chình còn rẻ hơn cả Metro nữa, ở trong ngõ phố Cao Thắng (gần chợ Đồng xuân). Ở đây mua tôm, đặc biệt là cua rất ngon và cũng không đắt.
    hi hi, vớ được bác Sâm ở đây, cho em tranh thủ "củ lạc" tí: Nhà em chỉ biết mỗi món lẩu cá trình (ngon lắm rồi). Nghe bác nói nướng, kho, làm em thèm quá :4:. Bác cho em chút kinh nghiệm về "lấy điểm" với AX tí bác ơi


    • 4,794 Bài viết

    • 590 Được cảm ơn

    #15
    Món này ngoài làm lẩu thì có thể um nữa , um vừa có thể ăn với bún, cũng có thể ăn với cơm, cảm giác đậm đà hơn là ăn lẩu.
    Em chưa làm loại cá này bao giờ, và cũng chưa thấy nó , nhưng đã được ăn rồi . Quả thật em thấy mùi của nó thế nào ý , kg ngon tẹo nào .
    Cá sau khi đã làm sạch, cắt khúc
    1 nắm hành là, ngổ .
    Cà chua, 1 miếng dứa, măng chua, dưa chua...
    Phi hành mỡ vào , đổ tý ớt bột hoặc hạt điều cho có màu , phi hành mỡ lên sau đó cho 2 thìa cà fê nước mắm vào , đổ cá vào, um 1 lúc , nêm gia vị vào , bỏ cà chua, dưa chua , dứa vào um một lúc cho chín . Nước sẽ từ trong dưa , dứa chảy ra cho nên chẳng cần phải thêm nước nữa . Khi ăn múc ra tô , bỏ thêm hành , ngổ vào , rắc thêm hạt tiêu . ăn nóng .
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • 1,049 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #16
    He he cả nhà ui cám ơn nhiều nhé!!!
    Đa tạ cả nhà bằng món cá chình nướng đây!!!!

    Làm sạch, xắt khúc cá dài cỡ 1.5-2cm. Ướp cá với mắm tôm, mẻ (một chút thôi nhé), giềng (ít thôi ko sẽ cháy) và nước nghệ, cũng ít thôi để khoảng 45'-1h. Nướng trên than hoa, khi nướng nhớ phết thêm mỡ cho khỏi cháy nhé!

    Ăn kèm với bún, mắm tôm chanh và rau sống.

    Tớ thường cho mắm tôm vào vợt nhỏ rồi dùng thìa ép (ko cho nước), bã sẽ ở lại vợt còn nước mắm tôm sẽ rơi xuống, mẻ cũng làm như vậy. Dùng nước cốt này để ướp thực phẩm, rất ngon đấy!!!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thinhtp; 25/10/2005 vào lúc 02:48 PM.
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    • 65 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #17
    Mẹ Tít đen ơi đó là CH nào đấy thỉnh thoảng đi làm về mình cũng đi chợ đó, chỉ chỏ để mọi người biết chỗ đi nhé.
    • 419 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tít đen
    Nhà em cũng hay ăn cá chình, nhưng mà toàn... chồng em làm . Em không làm được (eo ôi, sợ chết khiếp) nhưng cũng thấy AX làm giống như cách của bác Sâm.
    Em chỉ biết có 1 chỗ bán cá chình còn rẻ hơn cả Metro nữa, ở trong ngõ phố Cao Thắng (gần chợ Đồng xuân). Ở đây mua tôm, đặc biệt là cua rất ngon và cũng không đắt.
    hi hi, vớ được bác Sâm ở đây, cho em tranh thủ "củ lạc" tí: Nhà em chỉ biết mỗi món lẩu cá trình (ngon lắm rồi). Nghe bác nói nướng, kho, làm em thèm quá :4:. Bác cho em chút kinh nghiệm về "lấy điểm" với AX tí bác ơi
    Hi hi, đừng hỏi chị nhé, chị giở sách ra để chuẩn bị chép cho em đấy.
    Món nướng thì chị chưa tự làm được vì ngại than củi, nhưng ăn vài lần ở tiệm thấy có ướp vị giềng và mắm tôm, ăn kèm với thìa là và rau ngổ. (Có cách làm trong quyển báo Bếp Gia đình, hehe).
    Món kho thì có vẻ không hấp dẫn bằng lẩu và nướng nhưng ăn cũng khá ngon, vị giống như cá bông lau kho tộ ấy, cũng béo béo ngậy ngậy thế. Chị hay kho với giềng, thịt ba chỉ, dưa chua và cho thêm chút đường, không đun kỹ quá.
    Nhân tiện hỏi thăm con giai tý, tiến bộ tý nào chưa em ui? khoe với em là thằng Nhiu bây giờ như con vẹt rồi nhé, ngọng líu lô nhưng hay nói. Tít đã đọc thơ như bác mách chưa?
    • 720 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #19
    Các bác cho em đặt hàng công thức làm lẩu luôn nhé!
    Em cứ théc méc là không biết có chỗ nào làm cá cho mình không nhỉ, cứ nghĩ làm mấy con cá này lại thấy ghê ghê nên chả dám mua.
    ---------------------------------------------------------------
    Trước đây em cũng đã từng bắt rắn, bắt lươn. Thế mà bây giờ lâu lâu không đụng đến mấy con đó, hôm trước mua lươn về mà chả dám làm, ngượng ơi là ngượng. Mẹ em bảo: Ô hay con này, trước kia tao có thấy mày sợ rắn với lươn bao giờ đâu
    • 162 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #20
    Các mẹ thông thái ơi, nhờ các mẹ bày giúp cách làm món cá chình nướng nhất cách tẩm ướp và cách nướng để không bị tanh, lần trước mẹ cháu đã làm một lần nhưng nó cứ tanh tanh thế nào ấy
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2