NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Bún sườn, chân giò, mọc, dọc mùng

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 21K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 424 Bài viết

    • 220 Được cảm ơn

    #1
    Nhà mình hay làm món này mọi người rất thích. 5 người ăn
    Nguyên liệu:
    Sườn: 3 lạng
    Móng giò: 1 chiếc
    Thịt chân giò (chỉ mua lõi hoa): 1chiếc
    Thịt nạc vai: 1,5 lạng
    Dọc mùng, mộc nhĩ, nấm hương, hành, mùi tàu, bún, nước mắm, hạt nêm, gia vị, hành khô

    Cách làm: Sườn, móng làm sạch, trần qua nước sôi. Thịt chân giò cuộn chặt. Nạc vai xay trộn với mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, băm nhỏ, thêm chút gia vị, viên thành từng viên nhỏ độ bằng quả trứng chim cút.
    Đổ nước ngập sườn, thịt chân giò, móng đun sôi, cho gia vị, hạt nêm, nước mắm mỗi thứ một ít cho vừa. Khi nước luộc sôi to thì cho mọc vào đun chín, khi nào mọc nổi hết lên thì vớt ra (chỉ vớt mọc thôi nhé) Tiếp tục đun nồi nước, kiểm tra móng, thịt, sườn đủ chín mềm thì lần lượt vớt ra (thường thì móng được trước, ăn dẻo mới ngon, rồi đến thịt chân giò, sau cùng là sườn). Thịt chân giò cho vào tủ lạnh cho dễ thái. Trước khi ăn mang ra thái mỏng. Mình thích đun nồi thường nhỏ lửa hơn là cho vào nồi áp suất hầm.
    Dọc mùng tước vỏ, thái vát, bóp muối, rửa sạch cho hết ngứa, trần vào nồi nước dùng rồi lại vớt ra.
    Hành, mùi tàu thái nhỏ.
    Khi ăn đơm bún vào bát, bày thịt chân giò, móng, sườn, mọc, dọc mùng, hành mùi tàu lên rồi chan nước.
    Ăn bún kiểu này rất ngon, k ngán, nước dùng thanh ngọt chứ không giống kiểu chua như sườn bung.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,021 Bài viết

    • 1,934 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ nó có mẹo nào làm cho dọc mùng dai dai giòn giòn như ở ngoài hàng ko? Tớ cũng hay làm món này nhưng ko hiểu sao dọc mùng ăn cứ ngứa ngứa nhơn nhớt.

    • 7,102 Bài viết

    • 1,094 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Mẹ nó có mẹo nào làm cho dọc mùng dai dai giòn giòn như ở ngoài hàng ko? Tớ cũng hay làm món này nhưng ko hiểu sao dọc mùng ăn cứ ngứa ngứa nhơn nhớt.
    hihi, dọc mùng chị bóp kỹ với muối, để 1 lúc rồi rửa lại là hết ngứa ngay mà
    Còn dọc mùng nhơn nhớt em nghĩ là do chị đun lâu quá nên nó bị như vậy, chị thử trần qua rồi vớt ra luôn, khi ăn cho vào tô bún rồi chan nước xem có giòn ko? Chúc chị thành công.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 121 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Mẹ nó có mẹo nào làm cho dọc mùng dai dai giòn giòn như ở ngoài hàng ko? Tớ cũng hay làm món này nhưng ko hiểu sao dọc mùng ăn cứ ngứa ngứa nhơn nhớt.
    Dọc mùng tước vỏ, chẻ nhỏ, rắc muối vào để khoảng 1h cho ngấm muối, khi đó dọc mùng ngót lại nhé. Sau đó đem bóp sạch muối, rửa lại với nước cho sạch. Nước dùng đun sôi, cho sdọc mùng vào, sôi bùng lên là vớt ra luôn, đảm bảo dòn mà không ngứa.
    Vườn nhà mình trồng dọc mùng nên rất hay ăn, toàn làm theo cách này, ngon lắm, mình toàn làm sẵn để ngăn đá, lúc nào ăn mang ra rã đông vẫn ngon như thường.
    Thân!

    Ba thương con vì con giống.. bố Thắng, mẹ thương con vì con giống ..bố Thắng..!!!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,021 Bài viết

    • 1,934 Được cảm ơn

    #5
    Hay thật, em thấy làm rồi cho vào ngăn đá rất tiện, khi nào ăn thì bỏ ra chế biến. Thank mẹ bi-mắt biếc nhiều nha!

    • 145 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #6
    nếu muốn ko bị ngứa tốt nhất là đung 1 nồi nước sôi, trần riêng dọc mùng thì đỡ bị ngứa, khỏi phí cả nồi canh.

    • 1,547 Bài viết

    • 2,355 Được cảm ơn

    #7
    em làm toàn bóp muối dọc mùng rồi xào lên thay vì trần lại nước sôi như các chị, ăn cũng ngon lắm Lần sau sẽ thử trần nước sôi xem sao!

    • 424 Bài viết

    • 220 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bi-mắt biếc Xem bài viết
    Dọc mùng tước vỏ, chẻ nhỏ, rắc muối vào để khoảng 1h cho ngấm muối, khi đó dọc mùng ngót lại nhé. Sau đó đem bóp sạch muối, rửa lại với nước cho sạch. Nước dùng đun sôi, cho sdọc mùng vào, sôi bùng lên là vớt ra luôn, đảm bảo dòn mà không ngứa.
    Vườn nhà mình trồng dọc mùng nên rất hay ăn, toàn làm theo cách này, ngon lắm, mình toàn làm sẵn để ngăn đá, lúc nào ăn mang ra rã đông vẫn ngon như thường.
    Thân!
    Bi mắt biếc ơi cho mình hỏi dọc mùng bóp muối rửa sạch để ngăn đá hay trần lên rồi mới để ngăn đá.

    • 20 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Mẹ mình cũng hay nấu món này, ngon, ko ngán. Mẹ mình còn cho thêm bột nghệ nên nhìn tô bún có màu hơi vàng đẹp mắt.

    • 24 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    Mấy mẹ chỉ dùm mình nấu bún bung giống ngoài hàng với. Đợt rồi ra Hà nội ăn thấy ngon quá, giờ nghĩ lại vẫn thèm

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2