NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Bún khô có thể làm món j?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.39K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 1,384 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có mẹ nào biết bún khô có thể làm món ăn j k ạ? Chỉ cho mình với, nhà mình có 1 túi bún khô nhg k biết làm món j cả, mà ngâm ra rồi ăn như bún thường thì mình thấy k ngon. Mẹ nào biết giúp mình nhé. Thanks.

    • 26 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhphuong2810 Xem bài viết
    Các mẹ ơi, có mẹ nào biết bún khô có thể làm món ăn j k ạ? Chỉ cho mình với, nhà mình có 1 túi bún khô nhg k biết làm món j cả, mà ngâm ra rồi ăn như bún thường thì mình thấy k ngon. Mẹ nào biết giúp mình nhé. Thanks.
    Bún xào kiểu Singapore đê, vừa nhanh vừa ngon.
    bún, ngâm trong nước ấm cho dịu cọng bún
    - thịt luộc xắt lát hay cọng
    -8 con tôm
    - ớ chuông xanh
    -ớt chuông đỏ
    -giá
    - muối
    -nước tương
    - đường
    -1 tép tỏi xắt lát
    -dầu đậu phọng
    -chả cá chiên Thái hoặc dùng chả cá thường cho curry đỏ + nước chanh + chanh zest
    - bột cà-ri

    Cách Làm:
    -Phi tỏi cho thơm, cho bún vào xào 2 phút + 1/8 muỗng muối, múc ra tô.
    -Cho thêm tí dầu nửa cho tôm vào xào nhanh tay, sau đó cho ớt, thịt, gia' & chả cá vào xào lên vài giây.
    -Cho bún vào chảo, cho bột cà-ri vàng, nêm nước tương + đường theo khẩu vị của mình, xào tới khi cọng bún thắm đều và vưà mềm.

    Hoặc làm món này ( Món này chưa làm thử bao giờ)
    http://afamily.channelvn.net/2008102...-xao-thom-ngon


    • 911 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ nó làm bún xào Singapore đi



    • 628 Bài viết

    • 188 Được cảm ơn

    #4
    Nhà mình làm bún xào đơn giản thế này thôi

    Nguyên vật liệu:
    - 1 bịch bún khô
    - Giá
    - Hẹ
    - Thịt ba chỉ
    - Tôm, gan (nếu thích)
    - Đậu hủ chiên
    - Đậu phọng rang

    Cách làm
    - Bún khô ngâm vào chậu nước cho mềm. Vớt ra cắt sợi vừa ăn.
    - Thịt ba chỉ: phi hành tỏi xào + nêm nếm ( nếu có cả tôm, gan thì xào chung luôn vào)
    - Giá + hẹ: phi hành tỏi xào chín + nêm nếm gia vị + thịt xào vào trộn chung
    - Phi hành tỏi xào bún + ít muối nêm cho nóng đều bún rồi cho hỗn hợp giá hẹ thịt vào đảo chung cho thấm đều.

    Trình bày:
    Gắp bún ra đĩa trình bày giá hẹ + thịt thà lên trên+ rắc đậu phọng rang
    Ăn kèm với nước mắm tỏi ớt

    *Chú ý khi xào thịt và rau phải lửa lớn để đừng bị ra nhiều nước. Để trộn với bún không bị bở cọng bún nhé!
    Nhà mình rất thích món này
    Đơn giản mà ngon.
    Chúc mọi người ngon miệng!
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương:Rose:

    • 628 Bài viết

    • 188 Được cảm ơn

    #5
    Sáng mình hay ăn bún gạo chan nước lèo thôi.

    Nước dùng: Xương ống heo + sườn heo ninh lên lấy nước dùng (cho vào củ sắn cho nước ngọt thanh)
    Bún gạo cũng ngâm trong nước cho mềm và cắt sợi vừa ăn.

    Khi ăn cho bún vào tô, trụng sơ cho nóng bún, chan nước dùng vào, rắc hành tiêu.

    *Khi ăn hẵn chan nước vì bún gạo hút nước nhanh, dễ bị trương.
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương:Rose:

    • 1,384 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #6
    Cám ơn các mẹ, hôm nay về phải thực hành lun mới ddc.

    • 628 Bài viết

    • 188 Được cảm ơn

    #7
    Nhớ báo cáo nhá!
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương:Rose:

    • 80 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #8
    Ở bên này nhà em hay trần bún như thế này:
    Đun 1 nồi nước cho 1 thìa cafe giấm, 1 thìa cafe dầu ăn, đun sôi lên đổ ra rổ dội qua nước lạnh.
    Như thế sợi bún sẽ dai, mềm, ráo nước ngon gần bằng bún tươi.
    Em ko có món gì đặc sắc với bún cả. Chỉ tham gia cho mọi người thử làm xem có được ko thôi. Nhà em thì ăn với các món như bún tươi.:Smiling:

    • 59 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #9
    bây giờ ra nhập box này mà thấy đề tài cũ rồi mọi người hình như ko vào nữa thì phải nhưng mà e cứ đưa ra ý kiến này nha (cho phù hợp topic ấy mà).
    Nhà e thường hay cuốn bánh tráng cùng với bún, thịt luộc, rau sống. món này thì biến hóa đa dạng lắm vì tùy theo khẩu vị của cả nhà mà, với thêm lý do nữa là bếp nhà mình tiện có gì thì mình ăn nấy.

    bánh tráng và bún thì là 2 nguyên liệu chính ko thể đổi rồi, còn thịt thì chị có thể dùng thịt chân giò luộc hay dùng thịt bò (bê) xào để thay thế, ngoài ra nhà e hay làm chả nem( gói siêu nhỏ để có thể ăn kèm). Đối với rau sống có thể thay bằng dưa leo, chuối xanh + dứa. Nước chấm thì các chị pha như nước chấm chả nem vậy, món cuốn với bò và bê thì có thể chấm bằng xì dầu (cái này tùy theo khẩu vị của từng nhà nha).

    Món này ăn vào mùa hè thì mát lắm đấy ạ, lại rất dễ ăn nữa.