Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Bún cá nấu thế nào cho ngon?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 57.3K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 996 Bài viết

    • 906 Được cảm ơn

    #1
    Các bác chỉ giúp em cách nấu bún cá mà có cà chua, thì là, cần ta, cá chiên...nước chua chua ý ạ. Cảm ơn cả nhà
    elm:4:'s w:4:rld

    BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ VÀ HẢI ĐẢO CỦA VIỆT NAM

    • 4,700 Bài viết

    • 5,183 Được cảm ơn

    #2
    Theo gu của em thì em nấu thế này bác ơi:
    - cá, lóc hay rô cũng đc miễn là lóc hết xương thái quân cờ hoặc để miếng to chiên xong rùi cắt cũng đc tùy ý!
    - thui cái vụ đó chắc bác rõ rùi nói cái nồi nước lèo nhá: xương heo, xương cá(nhớ bỏ gân máu k thì tanh lắm) hầm nhừ, hớt bọt cho nước trong!Khi nước sôi bác cho cà chua vô(có thể xào cà chua sơ rùi bỏ vô cũng đc), và thêm 1 tí ti dấm bỗng cho thơm dậy mùi, cái này là tips của nó đó bác! Nêm cho vừa ăn, có lẽ lạt thui vì cá chiên đã ướp muối rùi mà!
    Món đó ngoài cần nước thì bác có thể cho rau cải xanh, bạc hà(ng Bắc gọi là dọc mùng đó bác) ăn với bún, miến, bánh đa đỏ hay trắng đều đc bác à!
    Chúc bác ngon miệng!!!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #3
    Về cơ bản em cũng là như mẹ Tybibo, nhưng thấy vị chua bằng quả me là hợp nhất, mùi thơm thì fải dùng dấm bỗng rồi. Cà chua chỉ thả vào nguyên miếng cho đẹp. Cá thì nhà em thái lát mỏng, ướp gia vị, tiêu, ít lòng trắng trứng rồi thả vào chiên. Lòng trắng trứng là để cá vừa giòn ngoài, trong lại hơi dai dai. Nước dùng thả thêm củ gừng nướng nữa... Ngoài bắc ( hì hì chính xác là nhà em) nấu thế, ko biết có hợp khẩu vị miền Nam ko.

    Trời lạnh lạnh thế này nghĩ đến bát bún cá đã thèm quá là thèm rồi :1: .
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 65 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tumtis
    Về cơ bản em cũng là như mẹ Tybibo, nhưng thấy vị chua bằng quả me là hợp nhất, mùi thơm thì fải dùng dấm bỗng rồi. Cà chua chỉ thả vào nguyên miếng cho đẹp. Cá thì nhà em thái lát mỏng, ướp gia vị, tiêu, ít lòng trắng trứng rồi thả vào chiên. Lòng trắng trứng là để cá vừa giòn ngoài, trong lại hơi dai dai. Nước dùng thả thêm củ gừng nướng nữa... Ngoài bắc ( hì hì chính xác là nhà em) nấu thế, ko biết có hợp khẩu vị miền Nam ko.

    Trời lạnh lạnh thế này nghĩ đến bát bún cá đã thèm quá là thèm rồi :1: .
    Mẹ Tumtis ơi! Món này mà muốn làm ăn sáng, thì phải rán cá từ tối hôm trứoc
    Vậy làm thế nào để cá vẫn giòn nhỉ?

    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ chồng tớ người Thái Bình cũng hay nấu bún cá. Bà bảo bún cá Quỳnh Côi chính thì người ta chỉ chan ít nước dùng thôi, ăn hơi đặc đặc tí. Nước dùng thì cho nhiều cà chua cho có màu đỏ đẹp. Rau ăn kèm bà hay nấu 2 hoặc 3 loại: rau muống, rau cải ngọt, cần ta (luộc chín hoặc cần thì chần). Rau thơm có húng thơm, tẹo thì là và hành khô sống thái lát cho dậy mùi. Thỉnh thoảng có thêm chả cá rán giòn cho vào ăn cùng với cá rán thì càng ngon. nhà tớ không ăn với dọc mùng. À, với loại bún này thì mẹ chồng tớ luôn chần bún lên trước khi ăn - bà bảo để bún nóng, ko làm nguội nước dùng nên ko bị tanh.

    Cái vụ nấu ăn sáng, thiết nghĩ cứ rán qua buổi tối hôm trước, rồi sáng hôm sau rán lại thì càng giòn chứ nhỉ - 2 lửa mà.

    • 4,700 Bài viết

    • 5,183 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cungia80
    Mẹ Tumtis ơi! Món này mà muốn làm ăn sáng, thì phải rán cá từ tối hôm trứoc
    Vậy làm thế nào để cá vẫn giòn nhỉ?
    Theo em thì bác chiên sơ nó vào buổi tối!Sáng ra trong lúc chờ nước lèo sôi thì bắc chảo lên bếp khác chiên lại vừa nhanh lại vừa giòn!

    • 2,355 Bài viết

    • 258 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tiêu Lan
    Mẹ chồng tớ người Thái Bình cũng hay nấu bún cá. Bà bảo bún cá Quỳnh Côi chính thì người ta chỉ chan ít nước dùng thôi, ăn hơi đặc đặc tí. Nước dùng thì cho nhiều cà chua cho có màu đỏ đẹp. Rau ăn kèm bà hay nấu 2 hoặc 3 loại: rau muống, rau cải ngọt, cần ta (luộc chín hoặc cần thì chần). Rau thơm có húng thơm, tẹo thì là và hành khô sống thái lát cho dậy mùi. Thỉnh thoảng có thêm chả cá rán giòn cho vào ăn cùng với cá rán thì càng ngon. nhà tớ không ăn với dọc mùng. À, với loại bún này thì mẹ chồng tớ luôn chần bún lên trước khi ăn - bà bảo để bún nóng, ko làm nguội nước dùng nên ko bị tanh.

    Cái vụ nấu ăn sáng, thiết nghĩ cứ rán qua buổi tối hôm trước, rồi sáng hôm sau rán lại thì càng giòn chứ nhỉ - 2 lửa mà.
    HIII MC chị nói đúng đấy, em cũng là dân TB xị đây. Món này là món để đời của dân TB đấy ạ,ai đi đâu cũng nhớ đến nó hic nhắc tới em lại thèm.
    Bún cá TB thì ko rán mà là luộc cá lên, bóc thịt bỏ xương ( công đoạn này hơi bị cần mẫn) sau đó giã nghệ, chắt nước. phi hành mỡ, cà chua cho nghệ rùi cho cá vào sốt cho gia vị nêm mặn 1 chút ( vì ăn bún cà khô ít nứoc mà ).
    còn các công đoạn còn lại thì như chị kể hic thèm quá cơ :4:

    2. BÚN CÁ NƯỚC:
    - ninh xương lấy nước
    - RÁn cá vàng, giòn
    - xương cá làm chả cá
    - đun sôi nước, thả dọc mùng, cần ta, cho bún và cá vào là xơi ngon lánh.
    Tuy nhiên ăn bún cá TB vẫn ngon hơn. ở HN, Quán Sen trên Hồ Tây cũng làm bún cá kỉu này, khá ngon các mẹ ạ :4:
    Yêu chồng, thương con, thích làm nông dưn @, thích mấy bà cún 888 :LoveStruc:

    • 269 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #8
    heyza, em cũng dân TB xịn đây, đang sống trong SG nên thèm món này nhỏ ... luôn. Hic


    • 14,832 Bài viết

    • 40,675 Được cảm ơn

    #9
    Bún cá nhà tơ đây:

    Trưa hôm qua em làm món bún cá hồi ngon bổ rẻ, cả nhà em 6 đứa ăn hết có 130k.
    Nguyên liệu:
    3 vỉ cá hồi nuôi đông lạnh mua Metro x 26k= 78k
    2 cân bún =15k




    2 mớ rau cần, thì là, mùi tài, cà chua,hành khô = 15k
    dấm bỗng =2k
    tận dụng nốt lọ lẩu chua cay= 0k
    mua 1 nồi nước xương kèm xương bốc mả của hàng phở = 20k
    -----------------------------------------------------------------------------

    130k/6= 21,6k/đầu lâu

    cách làm:
    cá chiên giòn cho ra hết mỡ



    phi thơm hành khô rồi cho cà chua bổ cau vào đảo chín.
    đổ cà chua nước màu vào nồi nước canh phở, thêm dấm bỗng, nêm mắm muối. sốt lẩu chua cay là xong.
    thả hành lá, mùi tàu, thì là là nổi ngay vị canh cá.



    Ăn đến đâu cho cá vào đến đó để vẫn thưởng thức được vị cá giòn và béo ngậy, thả thêm rau cần non, nhúng bún...chậc..chặc...


    • 129 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #10
    Trùi ui ngon quá!:Battin ey:

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3