NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Bột tàn mì, bột năng, bột củ năng, bột cà mì...

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 15.2K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 362 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #1
    Trước tiên nói với mod, topic này của em không liên quan đến việc mua nguyên vật liệu ở đâu, mà là cách phân biệt chính xác các lọai bột để phục vụ cho việc làm bánh của các chị em.Vì vậy mod đừng remove qua topic mua bán nguyên vật liệu kia nhé.

    Em đọc các công thức làm bánh Việt nam thì rất bị confuse ở chỗ cái tên gọi, ví dụ như:

    Bột năng & Bột củ năng(Chestnut starch)

    Theo em biết, thì bột năng chị em mình hay gọi là tapioca starch.Mà tapioca thì là củ khoai mì(sắn-người bắc gọi).Nhưng em lại đọc 1 tài liệu nói là bột năng là bột mình tinh, tức là làm từ củ dong, hay còn gọi là củ mình tinh, tiếng anh là arrow root, chứ không phải khoai mì.Như vậy thì cái nào đúng ạ?

    Còn bột củ năng là bột từ củ chesnut, khác với bột năng phải không ạ?Hôm qua chị Khai Tâm có trả lời em, nhưng xem đi xem lại em vẫn thấy còn thắc mắc vì thấy tiếng Việt gần như nhau, nhưng tiếng anh khác nhau.Như vậy nó chắc chắn phải khác nhau phải không các chị?

    Bột mì số 8 = self-rising flour có đúng không ạ?

    •Bột mì số 11, hay dùng làm bánh mì =>nó là bread flour
    •Bột mì (còn gọi là bột mì thường) = all purpose flour có đúng không?
    •Bột mì mịn (còn gọi là bột bánh) = cake flour = cake mix = bột bánh bông lan pha sẵn (có bột mì, đường, bột nổi, v.v...)
    •Bột tàn mì = bột mì tinh= wheat starch=plain flour có đúng không?
    •Bột mì khoảnh (còn gọi là bột năng, bột mì tinh, bột đao) là bột lọc chế biến từ củ mình tinh?

    nhưng all purouse flour khác với plain flour khác nhau thế nào ạ?

    Còn bột cà mì nữa

    Em thích làm bánh truyền thống hơn nên hay bị nhầm lẫn về cách gọi, nguyên liệu...các chị chỉ giúp em với nhé
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 210 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saigoncool Xem bài viết
    Trước tiên nói với mod, topic này của em không liên quan đến việc mua nguyên vật liệu ở đâu, mà là cách phân biệt chính xác các lọai bột để phục vụ cho việc làm bánh của các chị em.Vì vậy mod đừng remove qua topic mua bán nguyên vật liệu kia nhé.

    Em đọc các công thức làm bánh Việt nam thì rất bị confuse ở chỗ cái tên gọi, ví dụ như:

    Bột năng & Bột củ năng(Chestnut starch)

    Theo em biết, thì bột năng chị em mình hay gọi là tapioca starch.Mà tapioca thì là củ khoai mì(sắn-người bắc gọi).Nhưng em lại đọc 1 tài liệu nói là bột năng là bột mình tinh, tức là làm từ củ dong, hay còn gọi là củ mình tinh, tiếng anh là arrow root, chứ không phải khoai mì.Như vậy thì cái nào đúng ạ?

    Còn bột củ năng là bột từ củ chesnut, khác với bột năng phải không ạ?Hôm qua chị Khai Tâm có trả lời em, nhưng xem đi xem lại em vẫn thấy còn thắc mắc vì thấy tiếng Việt gần như nhau, nhưng tiếng anh khác nhau.Như vậy nó chắc chắn phải khác nhau phải không các chị?

    Bột mì số 8 = self-rising flour có đúng không ạ?

    •Bột mì số 11, hay dùng làm bánh mì =>nó là bread flour
    •Bột mì (còn gọi là bột mì thường) = all purpose flour có đúng không?
    •Bột mì mịn (còn gọi là bột bánh) = cake flour = cake mix = bột bánh bông lan pha sẵn (có bột mì, đường, bột nổi, v.v...)
    •Bột tàn mì = bột mì tinh= wheat starch=plain flour có đúng không?
    •Bột mì khoảnh (còn gọi là bột năng, bột mì tinh, bột đao) là bột lọc chế biến từ củ mình tinh?

    nhưng all purouse flour khác với plain flour khác nhau thế nào ạ?

    Còn bột cà mì nữa

    Em thích làm bánh truyền thống hơn nên hay bị nhầm lẫn về cách gọi, nguyên liệu...các chị chỉ giúp em với nhé
    Em xin trả lời giúp một số loại em biết trước nha.1. Bột củ năn là bột làm từ củ năn có vỏ màu đen, hình dạng tròn nhỏ. Ở VN không có bột này mà phải nhập từ Thái hay Trung Quốc hay sao ý.2. Bột mì số 8 là bột mì ẩm hay bột mì mịn như chị nói, dùng để làm các loại bánh như bông lan, cake, v.v... (tên tiếng Anh em ghi rồi để đâu không nhớ nữa).3. Bột mì số 11 là bột mì khô, dùng làm bánh mì (bread flour)4. Bột năng là bột làm từ củ dong (hay củ mì tinh), bột này ở VN nhiều và rẻ nữa.5. Bột tàn mì, em thấy cô cũng gọi là tàn mì, vì chưa học nên em cũng không rõ chất liệu của nó.6. Bột cà mì là bột cà ra từ bánh mì khô, cho độ giòn. Không biết em hiểu như vậy có đúng không nữa.
    :Rose: "Một ngày mới bắt đầu, em giang tay chào đón và quên hết ưu tư":Rose:
    • 9 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    sao không ai trả lời tiếp bài này nhỉ, mình cũng thắc mắc giống vậy
    • 46 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    bạn saigoncool hiểu biết nhỉ,thanks bạn nha
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Theo kiến thức ngày xưa mình học, thì bột tàn mì là bột mì đã loại bỏ gluten
    nhưng sao bây giờ thấy rối quá
    nguyen tac làm bột tàn mì
    là sản phẩm tinh bột thu duoc sau qua trình dã lấy di "phần dai" của bột tức quá trình làm mì căn
    tinh bột còn lại đó là " bột tàn mì"
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Theo kiến thức ngày xưa mình học, thì bột tàn mì là bột mì đã loại bỏ gluten
    nhưng sao bây giờ thấy rối quá
    nguyen tac làm bột tàn mì
    là sản phẩm tinh bột thu duoc sau qua trình dã lấy di "phần dai" của bột tức quá trình làm mì căn
    tinh bột còn lại đó là " bột tàn mì"
    CÔNG TY DẠY NGHỀ ẨM THỰC & THẨM MỸ ROSA
    Số 46 (34/1A và 34/2A cũ) - Võ Thị Sáu - P Quyết Thắng - Biên Hòa - Đồng Nai
    ĐC 2: E 32 & E 33 - đường D7 - KDC Võ Thị Sáu - P Thống Nhất - Biên Hòa - Đồng Nai
    ĐT: 061.88.20.369 – 0907.3456.15