• 0 Lượt chia sẻ
  • 16.1K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 64 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Mình rất thích móm Bò rim kiểu Nghệ an . Hồi trước có đọc một Topic về đề tài này rồi mà giờ tìm mãi không thấy. Có mẹ nào biết chỉ cho mình với . Thank các mẹ nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 181 Bài viết

    • 731 Được cảm ơn

    #2
    Quê chồng em ở Hà Tĩnh nên món này món Thịt bò rim kiểu Hà Tĩnh nhé. Chắc cũng giống Nghệ An:Laughing:

    Nguyên liệu:
    -Thịt bò: 2kg
    - Mật mía: ½ bát con
    - Gừng, tỏi, hành tăm (loại này hình như chỉ có ở miền Trung) tiêu,quế chi, nghệ.

    - Hạt nêm, nước mắm

    Cách làm:
    Thịt bò bắp thái miếng to khoảng 100g-200g, ướp với gừng, tỏi, hành tăm giã nhỏ, tiêu, nghệ, mật mía, hạt nêm, nước mắm... khoảng 60 phút.

    Cho lên bếp đun nhỏ lửa (khi đun không cần cho nước vì nước từ thịt tiết ra) đến khi thịt chín mềm là được. (Nhà em hay đun nồi áp suất nên khoảng 30 phút)
    Nếu nấu nhiều thì cho vào tủ lạnh dùng dần. Khi ăn đun sôi lại vì loại thịt rim này càng đun nhiều lần càng ngon.
    Khi ăn thái mỏng ra đĩa và dưới nước thịt lên.

    Còn đây là thành phẩm ( quên chưa dưới nước nên không được đẹp nhưng ngon cực:Laughing::Laughing::Laughing


    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,684 Bài viết

    • 501 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kieuchi99 Xem bài viết
    Quê chồng em ở Hà Tĩnh nên món này món Thịt bò rim kiểu Hà Tĩnh nhé. Chắc cũng giống Nghệ An:Laughing:

    Nguyên liệu:
    -Thịt bò: 2kg
    - Mật mía: ½ bát con
    - Gừng, tỏi, hành tăm (loại này hình như chỉ có ở miền Trung) tiêu,quế chi, nghệ.
    - Hạt nêm, nước mắm

    Cách làm:
    Thịt bò bắp thái miếng to khoảng 100g-200g, ướp với gừng, tỏi, hành tăm giã nhỏ, tiêu, nghệ, mật mía, hạt nêm, nước mắm... khoảng 60 phút.
    Cho lên bếp đun nhỏ lửa (khi đun không cần cho nước vì nước từ thịt tiết ra) đến khi thịt chín mềm là được. (Nhà em hay đun nồi áp suất nên khoảng 30 phút)
    Nếu nấu nhiều thì cho vào tủ lạnh dùng dần. Khi ăn đun sôi lại vì loại thịt rim này càng đun nhiều lần càng ngon.
    Khi ăn thái mỏng ra đĩa và dưới nước thịt lên.

    Còn đây là thành phẩm ( quên chưa dưới nước nên không được đẹp nhưng ngon cực:Laughing::Laughing::Laughing

    Mình thấy có thêm thảo quả và hoa hồi!:Smiling:
    • 64 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kieuchi99 Xem bài viết
    Quê chồng em ở Hà Tĩnh nên món này món Thịt bò rim kiểu Hà Tĩnh nhé. Chắc cũng giống Nghệ An:Laughing:

    Nguyên liệu:
    -Thịt bò: 2kg
    - Mật mía: ½ bát con
    - Gừng, tỏi, hành tăm (loại này hình như chỉ có ở miền Trung) tiêu,quế chi, nghệ.
    - Hạt nêm, nước mắm

    Cách làm:
    Thịt bò bắp thái miếng to khoảng 100g-200g, ướp với gừng, tỏi, hành tăm giã nhỏ, tiêu, nghệ, mật mía, hạt nêm, nước mắm... khoảng 60 phút.
    Cho lên bếp đun nhỏ lửa (khi đun không cần cho nước vì nước từ thịt tiết ra) đến khi thịt chín mềm là được. (Nhà em hay đun nồi áp suất nên khoảng 30 phút)
    Nếu nấu nhiều thì cho vào tủ lạnh dùng dần. Khi ăn đun sôi lại vì loại thịt rim này càng đun nhiều lần càng ngon.
    Khi ăn thái mỏng ra đĩa và dưới nước thịt lên.

    Còn đây là thành phẩm ( quên chưa dưới nước nên không được đẹp nhưng ngon cực:Laughing::Laughing::Laughing

    Thank mẹ Kieuchi99 nhiều nha, mình sẽ làm theo cách bạn chỉ, hy vọng là Tết này sẽ có món mới đãi khách.Tặng bạn nè :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 2,848 Bài viết

    • 1,681 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kieuchi99 Xem bài viết
    Quê chồng em ở Hà Tĩnh nên món này món Thịt bò rim kiểu Hà Tĩnh nhé. Chắc cũng giống Nghệ An:Laughing:

    Nguyên liệu:
    -Thịt bò: 2kg
    - Mật mía: ½ bát con
    - Gừng, tỏi, hành tăm (loại này hình như chỉ có ở miền Trung) tiêu,quế chi, nghệ.
    - Hạt nêm, nước mắm

    Cách làm:
    Thịt bò bắp thái miếng to khoảng 100g-200g, ướp với gừng, tỏi, hành tăm giã nhỏ, tiêu, nghệ, mật mía, hạt nêm, nước mắm... khoảng 60 phút.
    Cho lên bếp đun nhỏ lửa (khi đun không cần cho nước vì nước từ thịt tiết ra) đến khi thịt chín mềm là được. (Nhà em hay đun nồi áp suất nên khoảng 30 phút)
    Nếu nấu nhiều thì cho vào tủ lạnh dùng dần. Khi ăn đun sôi lại vì loại thịt rim này càng đun nhiều lần càng ngon.
    Khi ăn thái mỏng ra đĩa và dưới nước thịt lên.

    Còn đây là thành phẩm ( quên chưa dưới nước nên không được đẹp nhưng ngon cực:Laughing::Laughing::Laughing

    Mật mía là gì vậy mẹ nó ơi?SG mua ở đâu nhỉ.thanks mẹ nó trước nhá
    • 181 Bài viết

    • 731 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BABY CHÀ BÔNG Xem bài viết
    Mật mía là gì vậy mẹ nó ơi?SG mua ở đâu nhỉ.thanks mẹ nó trước nhá
    Mật này nấu từ mía:Smiling::Smiling::Smiling:. Tớ chỉ biết có thế vì toàn bố chồng gửi cho. Tớ không biết SG có không, bạn ra hàng khô ở chợ Bến Thành hỏi xem. Tiếc quá, nếu ở HN thì tớ share cho một ít.
    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/
    • 1,307 Bài viết

    • 278 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BABY CHÀ BÔNG Xem bài viết
    Mật mía là gì vậy mẹ nó ơi?SG mua ở đâu nhỉ.thanks mẹ nó trước nhá
    Mật mía là mật được nấu từ cây mía. Người ta ép nước mía ra, xong đun cho nó cạn nước. cho một ít vôi vào cho có có màu vàng cánh dán. Xong thì để vào chum ăn dần và bán dần, đến khi hết mật ở dưới đáy có một lớp màu trắng, cái này gọi là đường phèn. Ở SG hình như có bán đấy.
    Cái này là nguyên liệu dùng để nấu cu đơ và kẹo lạc (đặc sản của Hà Tĩnh) mẹ chả dò à.
    • 284 Bài viết

    • 157 Được cảm ơn

    #8
    Các mẹ phải gọi là thịt me rim mới đúng chứ nhẩy.
    Ô hay, buồn vương cây ngô đồng
    Vàng rơi... vàng rơi ... thu mêng mông
    • 241 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kieuchi99 Xem bài viết
    Quê chồng em ở Hà Tĩnh nên món này món Thịt bò rim kiểu Hà Tĩnh nhé. Chắc cũng giống Nghệ An:Laughing:

    Nguyên liệu:
    -Thịt bò: 2kg
    - Mật mía: ½ bát con
    - Gừng, tỏi, hành tăm (loại này hình như chỉ có ở miền Trung) tiêu,quế chi, nghệ.
    - Hạt nêm, nước mắm

    Cách làm:
    Thịt bò bắp thái miếng to khoảng 100g-200g, ướp với gừng, tỏi, hành tăm giã nhỏ, tiêu, nghệ, mật mía, hạt nêm, nước mắm... khoảng 60 phút.
    Cho lên bếp đun nhỏ lửa (khi đun không cần cho nước vì nước từ thịt tiết ra) đến khi thịt chín mềm là được. (Nhà em hay đun nồi áp suất nên khoảng 30 phút)
    Nếu nấu nhiều thì cho vào tủ lạnh dùng dần. Khi ăn đun sôi lại vì loại thịt rim này càng đun nhiều lần càng ngon.
    Khi ăn thái mỏng ra đĩa và dưới nước thịt lên.

    Còn đây là thành phẩm ( quên chưa dưới nước nên không được đẹp nhưng ngon cực:Laughing::Laughing::Laughing

    Nếu là món thịt bò rim Hà Tĩnh thì phải thêm cả mắm tôm (còn gọi là ruốc) .
    • 2,848 Bài viết

    • 1,681 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lyna81 Xem bài viết
    Mật mía là mật được nấu từ cây mía. Người ta ép nước mía ra, xong đun cho nó cạn nước. cho một ít vôi vào cho có có màu vàng cánh dán. Xong thì để vào chum ăn dần và bán dần, đến khi hết mật ở dưới đáy có một lớp màu trắng, cái này gọi là đường phèn. Ở SG hình như có bán đấy.
    Cái này là nguyên liệu dùng để nấu cu đơ và kẹo lạc (đặc sản của Hà Tĩnh) mẹ chả dò à.
    Hơ,ai cũng biết cái tên khỉ gió này của tui thế?Dù sao cũng cám ơn mẹ nó nghe,mai mò ra tìm mật mía ở chợ BT.
    • 2,848 Bài viết

    • 1,681 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kieuchi99 Xem bài viết
    Mật này nấu từ mía:Smiling::Smiling::Smiling:. Tớ chỉ biết có thế vì toàn bố chồng gửi cho. Tớ không biết SG có không, bạn ra hàng khô ở chợ Bến Thành hỏi xem. Tiếc quá, nếu ở HN thì tớ share cho một ít.
    Tớ sẽ làm thử và nếu thắc mắc gì thì phiền ấy giải thích hộ tớ nhé.thanks ấy nhiều.
    • 181 Bài viết

    • 731 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dại Khờ Xem bài viết
    Các mẹ phải gọi là thịt me rim mới đúng chứ nhẩy.
    Mẹ nó ơi thịt me là thịt bê nhé còn đây là thịt bò cơ mà ( He he con bò to và già hơn con bê). Hồi em mới lấy chồng, về quê được ăn thịt me em cứ tưởng có con gì đó:Laughing::Laughing::Laughing: hoá ra con bê
    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/
    • 6,901 Bài viết

    • 6,622 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BABY CHÀ BÔNG Xem bài viết
    Tớ sẽ làm thử và nếu thắc mắc gì thì phiền ấy giải thích hộ tớ nhé.thanks ấy nhiều.
    Món này nếu thiếu mật mía sẽ không thành công đấy Chà Bông ạ. Ngày tết ở Nghệ Tĩnh nhà ai cũng có món này :Rose:.

    Em ở SG quận mấy? Nếu tiện nhắn chị chị sẽ sớt cho 1 ít nhé :LoveStruc:
    Con là tình yêu của Ba Mẹ :Kiss::Kiss::Kiss:.
    • 6,901 Bài viết

    • 6,622 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kieuchi99 Xem bài viết
    Mẹ nó ơi thịt me là thịt bê nhé còn đây là thịt bò cơ mà ( He he con bò to và già hơn con bê). Hồi em mới lấy chồng, về quê được ăn thịt me em cứ tưởng có con gì đó:Laughing::Laughing::Laughing: hoá ra con bê
    :Applause::Applause::Applause: Phải bắp bò mới ngon :LoveStruc:
    Con là tình yêu của Ba Mẹ :Kiss::Kiss::Kiss:.
    • 637 Bài viết

    • 173 Được cảm ơn

    #15
    Em ở HN thì mua mật mía ở đâu hả mấy mẹ? Được ăn nhiều lần rồi nhưng mà chưa làm thử lần nào. Các mẹ share kinh nghiệm nhé

    :LoveStruc: Tất cả những gì anh yêu sẽ mất đi một nửa thú vị nếu không có em để cùng chia sẻ -Glara Ortega :LoveStruc:

    • 2,848 Bài viết

    • 1,681 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi maybay Xem bài viết
    Món này nếu thiếu mật mía sẽ không thành công đấy Chà Bông ạ. Ngày tết ở Nghệ Tĩnh nhà ai cũng có món này :Rose:.

    Em ở SG quận mấy? Nếu tiện nhắn chị chị sẽ sớt cho 1 ít nhé :LoveStruc:
    Cám ơn chị nhiều,em ở Q.1 ạh.Hình như chị cũng là người NGHỆ TĨNH?Nếu thế thì cho em cắp cặp theo học chị món này nhé.:Kiss::Kiss::Kiss:
    • 6,901 Bài viết

    • 6,622 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BABY CHÀ BÔNG Xem bài viết
    Cám ơn chị nhiều,em ở Q.1 ạh.Hình như chị cũng là người NGHỆ TĨNH?Nếu thế thì cho em cắp cặp theo học chị món này nhé.:Kiss::Kiss::Kiss:
    Bữa nào em đi đâu ghé Nguyễn Thượng Hiền - Phú Nhuận chị chia bớt cho nhé. Món này chị chỉ biết ăn thôi chứ nấu chưa đạt tiêu chuẩn hihi. Chừng nào ghé được thì PM cho chị.

    Mật mía em kho cá cực ngon, nước kho vàng sánh, em có thể dùng nấu nhiều món em ạ.
    Con là tình yêu của Ba Mẹ :Kiss::Kiss::Kiss:.
    • 2,605 Bài viết

    • 430 Được cảm ơn

    #18
    các mẹ ơi mật mía có phải loại mật dùng ăn với bánh Do (bán hàng dong hay có) ở Hà nội ko nhỉ?
    • 181 Bài viết

    • 731 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Vịt Xiêm Xem bài viết
    các mẹ ơi mật mía có phải loại mật dùng ăn với bánh Do (bán hàng dong hay có) ở Hà nội ko nhỉ?
    Đúng rồi đấy Vịt Xiêm ạ.
    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/
    • 2,848 Bài viết

    • 1,681 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi maybay Xem bài viết
    Bữa nào em đi đâu ghé Nguyễn Thượng Hiền - Phú Nhuận chị chia bớt cho nhé. Món này chị chỉ biết ăn thôi chứ nấu chưa đạt tiêu chuẩn hihi. Chừng nào ghé được thì PM cho chị.

    Mật mía em kho cá cực ngon, nước kho vàng sánh, em có thể dùng nấu nhiều món em ạ.
    chị ui,cho em xin sdt với.thanks chị nhé.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2