• 0 Lượt chia sẻ
  • 17K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 425 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ ơi, mình đã hứa với ông xã là tối nay nấu món Bò nấu pa tê, cứ đinh ninh là trong WTT đã có cách nấu rồi ...thế mà bây giờ tìm mới biết là ko có. Mẹ nào biết nấu món này thì giúp mình với. Thịt bò và pate, khoai tây và cà rốt, hanh tây nữa...mình mua đủ rồi...nấu như thế nào các mẹ ơi?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bánh mì pa tê những năm cuối 80

      Hic, dạo này mùa đông lạnh, tớ chợt nhớ cảm giác thèm ăn bánh mì pa tê ngày nhỏ quá :Smiling:, bánh giòn, nho nhỏ kẹp patê thái mỏng có chút mỡ trắng, xúc xích, thịt xá xíu, bơ, muối tiêu, rau mùi, dưa chuột thái mỏng rưới tương ớt. Đó là bánh mì tớ ăn những năm 8X, ngon ui là ngon ( chắc vì hồi đó...

    • Hàng loạt gia vị bò kho, sa tế chứa chất cực độc

      Nhiều loại gia vị bò kho, sa tế, bột điều xay... được ưa chuộng trong việc chế biến món ăn đã phát hiện chứa hóa chất Rhodamine B rất độc hại. Thông tin trên được Sở Y tế TP.HCM công bố ngày 25/2. Các loại gia vị trên được bày bán ở sạp số 271 – Long Phụng, sạp 66 – Thành Tâm tại chợ Trần...

    • Làm kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc

      http://cdn.tgdt.vn/Files/2014/10/11/572704/lam-kim-chi-chuan-huong-vi-han-quoc1.jpg Nguyên...

    • Tập cho bé ăn dặm đúng cách sau 1 tuổi

      Sau 1 tuổi, bé đã bắt đầu cứng cáp hơn và hệ tiêu hóa của bé cũng đã sẵn sàng để chuyển từ chế độ...

    • Mẹo chế biến thịt quay thơm ngon giòn bì

      Thịt heo quay giòn bì, thơm lựng là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai. Tuy nhiên, chế biến heo quay tại...

    • 425 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #2
    các mẹ ơi, giúp mình đi nào......
    • 55 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    He he...Tớ tìm được công thức cho mẹ nó đây, nhưng mà là "gà nấu pate". Nấu bò chắc cũng tương tự vậy thôi. Có lẽ cho ít nước dừa hơn là khi nấu gà, còn thịt bò thì thái miếng vuông và dày một chút.
    Công thức đây:
    - 1kg gà chắc thịt, tùy chọn gà nuôi thả hay gà công nghiệp, chặt vừa
    - 2 thìa cà phê muối,1 thìa nhỏ tiêu,1 thìa súp hành tỏi băm
    - Nước dừa tươi
    - 150 -200 g pa-tê
    - 300 g khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa
    - 200 g cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng dày

    Thực hiện:

    - Ướp thịt gà với muối, hạt tiêu, tỏi băm trong 30 phút, sau đó chiên vàng đều.

    - Đánh tan pa-tê với ít nước dừa. Cho thịt gà vào nồi, rưới nước dừa sấp mặt thịt và phần pa-tê đánh tan, om nhỏ lửa. Sau khi nước sôi khoảng 2-3 phút, thả cà rốt vào. Cà rốt và thịt vừa mềm cho khoai vào hầm tiếp đến khi khoai vừa chín tới là được. Trong khi hầm, nếu cần, cho thêm nước dừa để khi nấu xong, nước hầm sấp mặt thịt là được. Tùy khẩu vị nêm lại với chút muối, bột ngọt hoặc tùy ý nêm riêng khi ăn.

    Món này ăn kèm với bánh mỳ sẽ rất tuyệt!
    • 425 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun_con1510
    He he...Tớ tìm được công thức cho mẹ nó đây, nhưng mà là "gà nấu pate". Nấu bò chắc cũng tương tự vậy thôi. Có lẽ cho ít nước dừa hơn là khi nấu gà, còn thịt bò thì thái miếng vuông và dày một chút.
    Cám ơn cun_con1510 nhé. Thôi thì dùng tạm cái công thức này vậy . Để ngày mai tớ vào tớ báo cáo xem tình hình ra sao :4:
    • 425 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me be En
    Cám ơn cun_con1510 nhé. Thôi thì dùng tạm cái công thức này vậy . Để ngày mai tớ vào tớ báo cáo xem tình hình ra sao :4:
    Báo cáo các mẹ là tình hình không được khả quan cho lắm. ăn thì "cũng được" :4: nhưng vẫn không "dậy" mùi pa tê như mình ăn ở ngoài hàng... không biết là thiếu gia vị gì nhỉ? Có mẹ nào biết không thì chỉ giúp mình với
    • 591 Bài viết

    • 778 Được cảm ơn

    #6
    Theo mình thì bạn phải dùng pate gan loại ngon, chỉ cho 1/3 lượng pate vào hầm chung từ trước. Đến khi thịt bò + khoai tay cà rốt mềm mới cho pate đã đáng tan với 1 ít nước vào, khi sôi lại thì cho hành tây vào và bắc ra ngay thì mới dậy mùi pate
    • 948 Bài viết

    • 459 Được cảm ơn

    #7
    Bò nấu patê, cách này mình học lỏm của mấy ông đầu bếp hôm trước nấu tiệc đám cưới chú em chồng:
    Thịt bò thái không dày cũng không mỏng (khoảng 3mm), miếng to bản ướp với ít tiêu, ít tỏi và ít dầu ăn (không muối không bột nêm, không nước tương)
    Trải miếng thịt bò ra cuộn vào đấy một miếng patê, một miếng cà rốt, một miếng mỡ phần.
    đun sôi chảo dầu cho thịt bò nhúng vào dầu rồi vớt ra ngay (dùng vợt lưới nhúng qua nên không thấy miếng thịt bò bị vỡ ra), xếp vào nồi.
    tỏi phi thơm, xào một ít pate( mình ước lượng thế nhưng hôm ấy các bác ấy xào phải đến 05 kg pate tại nấu cho khoảng 80 mâm mà) xong cho nước vào đun lên (nhớ nên nếm cho vừa) rồi đổ cái nước ấy vào nồi thịt bò để hầm mà nước chỉ ngập xâm xấp thôi xong đun nhỏ lửa cho thịt bò mềm , lúc chuẩn bị dọn ra vào trưa hôm sau mình thấy bác ấy với thịt bò ra bầy lên đĩa cà rốt tỉa hoa +hành tây luộc chín bằng nước có nêm chút muối, chút đường bày vào trang trí. Phần nước còn lại bác ấy đun sôi , cho thêm nước và bột (hình như là bột bắp tại lúc chui vào bếp để xem thì bác ấy đang đổ bột vào nồi mà quên mất không hỏi bác ấy là bột gì) cái này để cho sánh thêm cả tỏi phi vàng nữa. rồi mới múc cái nước này chan lên đĩa thịt đã bày sẵn. Mặc dù là tiệc cưới nhưng hôm ấy mình thấy quan viên hay họ có vẻ thích món này nhất nên hết veo veo.
    Mình chưa thử nấu mà đây chỉ là tường thuật trực tiếp những gì mắt thấy, mẹ bé En thử xem rùi hôm nào thông báo kết quả nhé
    15/6/2009 Ngày đầu con đi học!







    Thử thách Hội bánh - Thử thách Hội bánh HN 4
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)