NẤU ĂN & LÀM BÁNH

bí quyết thịt kho hột vịt miền nam!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 43 Lượt chia sẻ
  • 67K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 76 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #1
    Món thịt kho hột vịt là món ăn không thể thiếu trong dịp tết của mỗi gia đình Việt Nam. đây là cách làm và bí quyết kho thịt của mẹ e,post lên chia sẽ kinh nghiệm với cả nhà!!!

    *Cách 1-cách này để thịt được rất lâu.

    nguyên liệu:
    -thịt ba rọi (ba chỉ) ngon hoặc chị nào muốn ăn ít mỡ thì chọn thịt mông cũng được
    -hột vịt
    -nước dừa tươi
    -chanh tươi , hành tím và tỏi giã nhuyễn
    -nước mằm ngon , muối , đường , bột ngọt

    Chuẩn bị:
    -thịt rữa sạch cắt thành cục to bằng nắm tay (tết ăn để lâu nên thái thịt to,có hâm lại thịt vẫn bình thường,không bị cứng )
    -ướp thịt với ít muối , đường , bột ngọt , hành tím và tỏi (hành tím và tỏi càng nhiều thì khi kho xong,nồi thịt sẽ rất thơm ngon)
    -vắt chanh ướp vào thịt luôn ( ướp thịt với nước chanh thì khi kho sẽ hạn chế được mỡ ra váng nhiều và thịt mỡ ăn không bị ngấy)
    -xong đem ra phơi nắng độ nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị và ráo miếng thịt
    -hột vịt luộc chín và lột vỏ

    chế biến:
    -bắc nồi cho nước dừa và nước mắm vào nấu cho sôi ,lượng nước mắm bằng 1/3 lượng nước dừa (nhà e nấu nước thịt 100% bằng nước dừa,như thế vị thịt sẽ ngọt tự nhiên)
    -khi hổn hợp nước dừa và mắm đã sôi thì cho thịt đã ướp vào và để lửa to,cứ để thế đến khi thịt bắt đầu ngấm ,có màu nâu thì cho hột vịt vào
    -vặn lửa vừa và vớt bọt để nước thịt được trong sau đó nêm nếm vừa ăn.đến khi thấy thịt và trứng có màu nâu sậm và thịt mềm là được.

    nấu bằng cách này,các chị không cần ướp nước màu hay thắng nước đường vì khi đun sôi nước dừa với nước mắm,thịt ngấm và thơm nhờ màu của nước mắm.


    *Cách 2 -cách này chắc chị nào cũng làm jong thế,nhưng thôi,e trình bày luôn thể

    Nguyên liệu và Chuẩn bị giống Cách 1 nhưng phần ướp thịt thay vì cho muối thì các chị cho nước mắm ạ.

    Chế biến:
    -bắc nồi lên bếp,cho đường vào nồi và nấu chảy,đến khi đường sên lại và sôi có màu nâu đậm thì cho thịt vào xào đều tay
    -cứ đảo đều thịt đến khi thịt ngấm nước mắm và săn lại,thịt có màu vàng sẫm và nước thịt rút hết thì cho nước dừa vào
    -vặn lửa to đến khi nước sôi,thịt vàng đều thì cho hột vịt vào rồi nêm nếm vớt bọt cho nước trong
    -văn lửa vừa lại để đến khi thịt mềm là được

    món này e ăn chấm với cải chua (miền Nam) .Ah! sẵn đây e post cách làm cải chua luôn

    cải chua (hình như ở miền Bắc làm cải khác miền nam thì phải,e thấy cọng cải còn xanh ngắt-có loại xắt rồi lun,chỉ việc mua về ăn ). còn cải chua miền Nam thì có màu xanh vàng,rất chua và còn nguyên bắp.
    -cải chua và hẹ mua về rửa sạch , sau đó cắt cải khoảng nửa lóng ngón tay rồi cho đường và ít bột ngọt vào xóc cho thật đều (muốn thơm thì cho ít gừng xắt sợi vào).
    -cho hẹ cắt khúc vào sau cùng và xóc thêm lần nữa(xóc nhẹ tay,để hẹ ko dập)
    -bỏ cải chua vào hộp nhựa có nắp và để ngăn mát tủ lạnh.khoảng 1 ngày thì nước đường chảy ra,ngấm vào cải là ăn được
    -để trong ngăn mát tủ lạnh,khi nào ăn gắp ra ít,dùng dần thì cũng để được lâu
    cải hơi chua chua ngọt ngọt,chấm với nước thịt kho dầm hột vịt,hơi bị tốn cơm ạ.


    chúc cả nhà ngon miệng!!!!rooling:



  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Món ngon từ bột sắn dây

      Bột sắn dây là món ăn giúp giải nhiệt, vị mát, thanh. Sắn dây chứa nhiều thành thành phần có lợi...

    • Cá kho tộ kiểu miền nam

      Hi,:Smiling: Có ai giúp mình món cá kho tộ với, chài, ngon quá :Drooling: Cá có lớp keo sánh, ngọt, hơi cay, hic hic hic, vàng màu mật ong. Món này nấu kiểu miền nam nhé :LoveStruc: Cảm ơn nhiều nhiều.

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • Sẹo mờ, tự tin trở lại!

      Đằng sau mỗi vết sẹo luôn chứa đựng những câu chuyện. Sẽ có những câu chuyện đáng để ghi nhớ về một...

    • Vui chơi dã ngoại – Bí quyết tăng cường hệ miễn dịch cho bé

      Khi nói đến những năm đầu chăm con, tôi không thể không kể lại những chi tiết lọng cọng đến khó tin của chính mình. Hết sợ thứ này bẩn, đến sợ thứ kia độc hại,.. và cuối cùng thì Gà con nhà tôi như bị gian cầm trong chính vòng tay yêu thương của mẹ. Và thế là, Gà con cứ bệnh vặt vãnh liên miên. Lúc...

    • 325 Bài viết

    • 230 Được cảm ơn

    #2
    Món này là món tủ của mình đấy. Năm nào tết đến mình cũng trổ tài làm món này, các mẹ tham khảo nha.

    Nguyên liệu:

    Thịt Ba chỉ cắt to (mình thấy càng to thì kho càng ngon, thường mình kho 2kg cắt dc khoảng 6-7 miếng).
    Trứng vị muối (kho bằng vịt muối sẽ thơm, mà lòng trắng trứng kho lâu sẽ không bị cứng)
    Dừa trái.
    Hành tím, tỏi, nước mắm, đường, bột ngọt.

    Cách làm.

    Ướp thịt với hành, tỏi băm nhuyễn, nước mắm đường, bột ngọt để khoảng 1g. Sau đó cho toàn bộ vào nồi bắt lên bếp xào cho đến khi thịt xăn lại và cho nước dừa ngập mặt thịt, sôi lên thì cho tiếp trứng vào, sau đó phải giảm lửa cho thật nhỏ (mình kho khoảng 6-7 giờ). Kho bằng nước dừa thì không cần sử dụng nước màu các mẹ nhé. Để lửa nhỏ từ từ thịt sẽ mềm, màu đẹp, và thấm. Chúc các mẹ thành công.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Me Lavie; 18/03/2010 vào lúc 12:02 PM.
    [url=http://www.giadinhnho.com/0909044704/][img]http://tickers.giadinhnho
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 360 Bài viết

    • 145 Được cảm ơn

    #3
    món này e ăn chấm với cải chua (miền Nam) .Ah! sẵn đây e post cách làm cải chua luôn

    cải chua (hình như ở miền Bắc làm cải khác miền nam thì phải,e thấy cọng cải còn xanh ngắt-có loại xắt rồi lun,chỉ việc mua về ăn ). còn cải chua miền Nam thì có màu xanh vàng,rất chua và còn nguyên bắp.
    -cải chua và hẹ mua về rửa sạch , sau đó cắt cải khoảng nửa lóng ngón tay rồi cho đường và ít bột ngọt vào xóc cho thật đều (muốn thơm thì cho ít gừng xắt sợi vào).
    -cho hẹ cắt khúc vào sau cùng và xóc thêm lần nữa(xóc nhẹ tay,để hẹ ko dập)
    -bỏ cải chua vào hộp nhựa có nắp và để ngăn mát tủ lạnh.khoảng 1 ngày thì nước đường chảy ra,ngấm vào cải là ăn được
    -để trong ngăn mát tủ lạnh,khi nào ăn gắp ra ít,dùng dần thì cũng để được lâu
    cải hơi chua chua ngọt ngọt,chấm với nước thịt kho dầm hột vịt,hơi bị tốn cơm ạ.


    chúc cả nhà ngon miệng!!!!rooling:



    [/B][/SIZE][/QUOTE]

    Bạn ơi,

    Cho mình hỏi chút là mình cũng làm cải chua theo đúng như công thức bạn chỉ nhưng hôm nay đã 5 ngày mà nó vẫn còn tươi rói, không có dấu hiệu gì là vàng và lên men hết. Có phải mình bỏ đường ít không? Tình trang này chắc mình e rằng nó sẽ thúi thôi hixhix...

    Có cách gì khắc phục không bạn?

    Tks bạn nhiều!
    LIFE is so short, let's celebrate and rejoice what we are blessed :Rose::Rose::Rose:
    • 1,226 Bài viết

    • 2,341 Được cảm ơn

    #4
    lượng nước mắm bằng 1/3 lượng nước dừa

    nước mắm có nhiều quá, mặn lắm không?
    Mình kho 2kg thịt với 4 quả dừa, lượng nước mắm như vầy thì ..........

    Kinh nghiệm là nên kho bằng bếp than nhỏ lửa là ngon nhất.
    H C Đào: Nhờ các bạn Việt Nam mua dùm trái cây, nông sản, ĐTDĐ, quần áo may sẵn, đồ chơi, đồ gia dụng SX tại Trung Quốc để chúng tôi có tiền mua tàu chiến, súng đạn đánh chiếm Hoàng Sa, Trường Sa của các bạn. Cảm ơn các bạn.
    • 355 Bài viết

    • 240 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ỉn_con Xem bài viết
    món này e ăn chấm với cải chua (miền Nam) .Ah! sẵn đây e post cách làm cải chua luôn ...
    Mình cũng thích ăn món này với cải chua như mẹ này. Nhưng mình lại ăn kiểu khác. Cải chua (miền Nam nhé, loại cải đúng y như mẹ này mô tả), vắt khô ráo, cắt nhỏ, mình còn bỏ lên chảo đảo vài lần cho nó ráo. Xong rồi cho vào nồi thịt kho, cho sôi vài dạo cho nước thịt thấm vào cải. Ăn ngon lắm các mẹ ơi, và nhất là làm cho món này đỡ ngán hơn chỉ ăn với thịt mỡ. Miếng cải, đặt biệt là phần cọng, thấm nước thịt ăn ngon ơi là ngon, đỡ ngán mà lại đỡ tốn thịt vì cứ có cải này là mình chủ yếu ăn cải là chính, hihi. Ăn không hết mà hâm lại thì càng ngon vì nó càng thấm :Smiling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi CunMeo; 26/04/2010 vào lúc 01:44 PM.
    • 2,790 Bài viết

    • 6,010 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ỉn_con Xem bài viết
    món này e ăn chấm với cải chua (miền Nam) .Ah! sẵn đây e post cách làm cải chua luôn

    cải chua (hình như ở miền Bắc làm cải khác miền nam thì phải,e thấy cọng cải còn xanh ngắt-có loại xắt rồi lun,chỉ việc mua về ăn ). còn cải chua miền Nam thì có màu xanh vàng,rất chua và còn nguyên bắp.
    -cải chua và hẹ mua về rửa sạch , sau đó cắt cải khoảng nửa lóng ngón tay rồi cho đường và ít bột ngọt vào xóc cho thật đều (muốn thơm thì cho ít gừng xắt sợi vào).
    -cho hẹ cắt khúc vào sau cùng và xóc thêm lần nữa(xóc nhẹ tay,để hẹ ko dập)
    -bỏ cải chua vào hộp nhựa có nắp và để ngăn mát tủ lạnh.khoảng 1 ngày thì nước đường chảy ra,ngấm vào cải là ăn được
    -để trong ngăn mát tủ lạnh,khi nào ăn gắp ra ít,dùng dần thì cũng để được lâu
    cải hơi chua chua ngọt ngọt,chấm với nước thịt kho dầm hột vịt,hơi bị tốn cơm ạ.


    chúc cả nhà ngon miệng!!!!rooling:

    Bạn ơi,

    Cho mình hỏi chút là mình cũng làm cải chua theo đúng như công thức bạn chỉ nhưng hôm nay đã 5 ngày mà nó vẫn còn tươi rói, không có dấu hiệu gì là vàng và lên men hết. Có phải mình bỏ đường ít không? Tình trang này chắc mình e rằng nó sẽ thúi thôi hixhix...

    Có cách gì khắc phục không bạn?

    Tks bạn nhiều!
    [/B][/SIZE][/QUOTE]

    theo mình hiểu là chủ top hướng dẫn cách ướp cải đã muối chua sẵn, ko phải là cách muối cải sống để cho chua đâu bạn. Để tủ lạnh thì làm sao lên men được mà làm chua cải?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mecuati; 28/04/2010 vào lúc 12:15 PM.
    • 1,875 Bài viết

    • 5,096 Được cảm ơn

    #7
    mình đọc hai chữ " bí quyết " thịt kho hột vịt ....nhưng không biết bí quyết gì ?

    mình thì bí quyết này :
    - Dừa thì phải là loại dừa cứng cạy thì nước dừa mới ngọt đậm đà . Dừa non thì chua, dừa khô thì khổ...
    - Trứng khi bóc vỏ xong nên chiên sơ ,cho vào kho vỏ trứng sẽ dai dai không mềm .
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    Hĩ em làm như chủ thớt. Lương nước mắm = 1/3 nước dừa hẻm hỉu sao mặn chằng hà. bị la quá trời