NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Bí quyết làm món cá sốt cà chua, đơn giản mà vẫn ngon

Đến trả lời mới nhất
  • 21 Lượt chia sẻ
  • 18.8K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

    • 179 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #1
    1. Nguyên liệu

    - 2 khúc cá
    - 2 quả cà chua thái hạt lựu
    - ½ củ hành tây nhỏ thái hạt lựu
    - 2 tép tỏi băm nhuyễn
    - ½ thìa cà phê muối
    - ½ thìa cà phê hạt tiêu
    - 1 muỗng cà phê nước mắm
    - ½ chén nước hoặc nhiều hơn nếu cần thiết

    Bước 1: Cho cà chua, hành tây, tỏi vào nồi nhỏ, đảo nhanh tay. Sau đó, cho thêm hạt tiêu, nước mắm, nước theo lượng bên trên vào, đun sôi.

    Bước 2: Đun nóng dầu ăn. Cho cá vào chiên vàng, chín đều 2 mặt và thơm.

    Bước 3: Bỏ cá ra đĩa, đổ nước sốt vừa sôi lên trên cá. Bạn có thể nêm gia vị cho vừa khi nước sốt sôi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 198 Bài viết

    • 120 Được cảm ơn

    #2
    món này đơn giản mà mẹ nó, căn bản là lúc nêm thì nêm sao cho gia vị ngấm được vào cá ấy nhiều lúc cũng khó làm nó ngấm vào bên trong được nếu ko ướp trước, mà ướp trước thì cá nó lại khó chiên
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    các chị em làm cá gì thì ngon nhỉ? cá nục, cá thu hay cá ngừ?!
    • 2,633 Bài viết

    • 4,952 Được cảm ơn

    #4
    Nhà mình thì thường làm cá thu Nhật, nếu có cá nục thật tươi lại càng ngon.

    - Cá rửa muối, làm ruột thật sạch. Để ráo nước.
    - Đun chảo nóng, chảo thật nóng thì đổ dầu vào, cho vài hạt muối để chiên cá không bị văng. Cho cá vào chiên sơ hai mặt. Giai đoạn này thật ra chỉ là để cá không bở khi kho cà. Nếu chiên kỹ và vàng quá thì cá sẽ bị khô đi, khi sốt cà sẽ không ngon. Điều này cũng tùy sở thích mỗi người.
    - Cà chua trụng nước sôi để lột vỏ, cắt lựu.
    - Hành tím (hành khô) cắt lát mòng hay bào.
    - Cho vào nồi một lớp cà chua, lượng cà chua kín hết lớp đáy nồi. Bước này chủ yếu để không bị cháy đáy nồi. Sắp đều cá quanh hết nồi, cho cà chua đều che hết phần cá, đến lớp hành tím. Xếp xong phần cá với cà, hành rồi thì cho nước mắm + tiêu + đường + ớt nguyên trái + ớt bột (nếu thích) + ít dầu ăn (hoặc mỡ heo càng thơm) vào.
    - Cho thêm ít tương cà chua hay Ketchup. Cá hoàn toàn không hề có mùi tương cà, chẳng qua làm đậm thêm hương vị của cà chua sốt thôi. Cái này tùy ý thích.
    - Bắc lên bếp, đun lửa vừa. Khi sôi rồi thì điều chỉnh lửa thật nhỏ, để 2h-3h cho cá thấm, có thể ăn luôn xương và đầu.
    • 179 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa_tuongvi20 Xem bài viết
    các chị em làm cá gì thì ngon nhỉ? cá nục, cá thu hay cá ngừ?!
    Làm cá sốt cà chua thì cá thu là hợp nhất mẹ nó à, làm xong phần cá vừa không bị dai quá vừa không quá bở, ăn rất ngon
    • 221 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #6
    Đúng rồi đấy ạ. Thịt cá thu chắc, ăn không ngấy, nhà em tủ lạnh lúc nào cũng có mấy khúc cá thu để dự trữ
    • 179 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi honghoa_19 Xem bài viết
    Đúng rồi đấy ạ. Thịt cá thu chắc, ăn không ngấy, nhà em tủ lạnh lúc nào cũng có mấy khúc cá thu để dự trữ
    Đúng rồi, thêm 1 điểm nữa là cá thu có thể để được lâu trong tủ lạnh mà lúc chế biến vẫn ngon
    • 1,900 Bài viết

    • 918 Được cảm ơn

    #8
    Mình thấy cái này giống kho cà chua hơn là sốt cà chua.
    • 537 Bài viết

    • 1,358 Được cảm ơn

    #9
    bí quyết làm cá sốt cà của mình là ko cho ớt mà cho sa tế và xì dầu, siêu ngon hihi... mình bị mê sa tế, sốt kho cái gì cũng cho vào, 1 vài món bị chê kinh khủng riêng món này và món thịt kho sa tế đc khen tấm tắc
    THUYỀN ĐẾN ĐẦU CẦU ẮT SẼ THẲNG
    Mục tiêu: 52kg -> 46 kg \/
    • 179 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi poppy_G Xem bài viết
    bí quyết làm cá sốt cà của mình là ko cho ớt mà cho sa tế và xì dầu, siêu ngon hihi... mình bị mê sa tế, sốt kho cái gì cũng cho vào, 1 vài món bị chê kinh khủng riêng món này và món thịt kho sa tế đc khen tấm tắc
    Mình thì lại khong thích cho sa tế mẹ nó à, chả hiểu sao thấy sa tế cứ hắc hắc kiểu gì ý, thích mùi của ớt, thơm thơm
    • 179 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi milomila03 Xem bài viết
    Mình thấy cái này giống kho cà chua hơn là sốt cà chua.
    Mình chưa bao giờ nghe đén món cá kho cà chua mẹ nó à
    • 1,900 Bài viết

    • 918 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phamtrang77 Xem bài viết
    Mình chưa bao giờ nghe đén món cá kho cà chua mẹ nó à
    Ở trong Nam cá kho cà (cà chua)/thơm... phổ biến lắm bạn. Mai mình cũng tính làm nè, hehe.
    • 70 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #13
    nghe cũng thích hum nào phải làm thử coi thế nào.
    • 1 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #14
    ai làm thử món này chưa vậy ah????