NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Bí quyết làm dạ dày(bao tử heo) sạch

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 20.8K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 52 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Minh thi cho dấm lên nấu xôi lên, cho bao tử vào, lật qua lật lại roi vớt ra, cho chanh vao chà sạch sẽ, cuối cùng cho rượu thơm vô. vậy là xong
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:Khi bạn đang cười, ở đâu đó có người đang khóc. Khi bạn đang hạnh phúc, ở đâu đó có những mảnh đời bất hạnh. Hãy bằng lòng với những gì bạn có. Hãy bỏ qua mọi hận thù và sống bằng tình yêu thương:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,453 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #2
    Tớ rất khoái món dạ dày, nhưng ngại nhất công đoạn là sạch, các bac ơi ai có cao kiến gì không cho cả làng biết với.
    • 163 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TINHDAU95 Xem bài viết
    Không biết các mẹ biết chưa ?thôi cứ thử ,nếu mẹ nào biết đừng cười tớ, bẩu dễ òm mà cũng bày đặt nhé.dạ dày tớ mua về chẳng cần rửa ,tớ cứ cho 1 chút xíu dầu lên chảo đập mấy tép tỏi phi thơm rồi cho dạ dày vào lấy đũa quay vài vòng,rồi lật mặt kia cũng làm như rứa rồi bắc xuống rửa sạch với nước là xong .thơm tho lắm.Sạch hơn cả dấm ,chanh, bột mì.....(theo cảm quan của tớ thui)
    Nhưng mà bạn làm thế thì nó chín mất rồi, mà còn nhiều khe rãnh lắm làm sao mà lọt mấy thứ dầu, tỏi vào được, không cẩn thận thành món dạ dày quay chưa rửa ấy chứ. Mình chỉ thấy có đoạn cổ hũ dạ dày là làm được theo cách này!
    • 163 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tom&Bống Xem bài viết
    Tớ rất khoái món dạ dày, nhưng ngại nhất công đoạn là sạch, các bac ơi ai có cao kiến gì không cho cả làng biết với.
    Đúng là ăn thì ngon nhưng làm thì ngại, mỗi khi mẹ tớ mua về, tớ toàn phải đi găng tuốt gần hết nhớt, chần qua nước sôi (như làm gà) cho những phần nhớt và lớp niêm mạc trong bong ra, sau đó cho nước dấm pha loãng vào kì cọ thật kĩ, lộn hết bên trong khe kẽ chà thật sạch rồi mới xả lại nước. Tớ rút ra kinh nghiệm là nếu rửa bằng muối, dạ dày sẽ dai. Nếu rửa bằng dấm cũng phải rửa nhanh tay không thì dai. Nhưng có một thứ rửa sạch mà ngon nhất là nước dưa chua. Đây là cách bà ngoại tớ chỉ, nhưng nhà tớ không hay muối dưa lắm nên ít khi có nước dưa. Các mẹ thử làm xem nhé!
    • 315 Bài viết

    • 300 Được cảm ơn

    #5
    Tớ có 1 cách làm cũ rích mà chắc nhiều mẹ biết, nhưng tớ thấy cách làm này cũng đơn giản mà rất sạch, ko hề còn mùi gì hết:- Dạ dày lộn trái xả nước cho trôi bớt chất bẩn- Đặt chảo lên bếp chờ nóng, cho khoảng 2-3 thìa canh nước mắm vào chảo cho nước mắm sôi, bỏ dạ dày vào áp chảo 2 mặt, khoảng một vài phút khi nào thấy cái lớp màu hơi vàng trong dạ dày rộp lên là được. Đem ra lấy dao cạo vài cái là sạch bong, rửa lại nước lạnh.- Lấy một ít phèn chua giã nhỏ, chà lên dạ dày, rửa lại nước.Đảm bảo dạ dày trắng tinh, ko còn tí mùi nào hết.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,453 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun & bubu Xem bài viết
    Tớ có 1 cách làm cũ rích mà chắc nhiều mẹ biết, nhưng tớ thấy cách làm này cũng đơn giản mà rất sạch, ko hề còn mùi gì hết:- Dạ dày lộn trái xả nước cho trôi bớt chất bẩn- Đặt chảo lên bếp chờ nóng, cho khoảng 2-3 thìa canh nước mắm vào chảo cho nước mắm sôi, bỏ dạ dày vào áp chảo 2 mặt, khoảng một vài phút khi nào thấy cái lớp màu hơi vàng trong dạ dày rộp lên là được. Đem ra lấy dao cạo vài cái là sạch bong, rửa lại nước lạnh.- Lấy một ít phèn chua giã nhỏ, chà lên dạ dày, rửa lại nước.Đảm bảo dạ dày trắng tinh, ko còn tí mùi nào hết.
    cách này của bạn dễ làm quá, tớ về sẽ áp dụng theo. tớ hỏi một chút chỉ dùng phèn chứ kg dùng thêm muối và dấm nữa phải kg bạn?
    • 315 Bài viết

    • 300 Được cảm ơn

    #7
    Đúng rồi bạn ạ, chỉ cần chà bằng phèn chua là sạch, không cần muối hay dấm gì hết.
    • 1,453 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun & bubu Xem bài viết
    Đúng rồi bạn ạ, chỉ cần chà bằng phèn chua là sạch, không cần muối hay dấm gì hết.
    Hôm nay tớ dặn em hàng thịt lợn chuyên mổ lợn để giành cho 1 cái dạ dầy để mai tớ làm.
    Cảm ơn mẹ nó nhé đầu tuần báo cáo kết quả.
    Tớ định làm món dạ đầy luộc- bằng nước dừa.
    • 756 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun & bubu Xem bài viết
    Tớ có 1 cách làm cũ rích mà chắc nhiều mẹ biết, nhưng tớ thấy cách làm này cũng đơn giản mà rất sạch, ko hề còn mùi gì hết:- Dạ dày lộn trái xả nước cho trôi bớt chất bẩn- Đặt chảo lên bếp chờ nóng, cho khoảng 2-3 thìa canh nước mắm vào chảo cho nước mắm sôi, bỏ dạ dày vào áp chảo 2 mặt, khoảng một vài phút khi nào thấy cái lớp màu hơi vàng trong dạ dày rộp lên là được. Đem ra lấy dao cạo vài cái là sạch bong, rửa lại nước lạnh.- Lấy một ít phèn chua giã nhỏ, chà lên dạ dày, rửa lại nước.Đảm bảo dạ dày trắng tinh, ko còn tí mùi nào hết.
    Dạ nhà em cũng dùng cách này, sạch bong luôn, mà em còn chưa dùng thêm phèn chua gì đấy nhé, chỉ nước mắm thôi
    • 277 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TINHDAU95 Xem bài viết
    Ậy, tớ bảo quay vài vòng thui mà.khi thấy lớp trăng trắng bong ra thì ngưng rồi cạo nó dưới vòi nc là sạch.Tớ thấy tương tự như quay bằng nc mắm of bạn cun&bubu đấy
    Tớ thì chỉ để chảo nóng già (không cho mỡ hay nước mắm gì cả) rồi cho dạ dày (đã rửa sơ bằng nước, lộn trong ra ngoài) vào kêu xèo xèo, rồi đảo mặt, bao giờ thấy các lớp trắng kết kết thì bỏ ra, lúc đó nó cũng hết chất nhờn, rồi cạo đi, rửa thêm chút dấm nữa. Bây giờ mới biết có vụ thêm nước mắm, hoặc mỡ, để lần sau tớ thử làm xem có ngon hơn không.
    ">">>
    • 1,453 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun & bubu Xem bài viết
    Tớ có 1 cách làm cũ rích mà chắc nhiều mẹ biết, nhưng tớ thấy cách làm này cũng đơn giản mà rất sạch, ko hề còn mùi gì hết:- Dạ dày lộn trái xả nước cho trôi bớt chất bẩn- Đặt chảo lên bếp chờ nóng, cho khoảng 2-3 thìa canh nước mắm vào chảo cho nước mắm sôi, bỏ dạ dày vào áp chảo 2 mặt, khoảng một vài phút khi nào thấy cái lớp màu hơi vàng trong dạ dày rộp lên là được. Đem ra lấy dao cạo vài cái là sạch bong, rửa lại nước lạnh.- Lấy một ít phèn chua giã nhỏ, chà lên dạ dày, rửa lại nước.Đảm bảo dạ dày trắng tinh, ko còn tí mùi nào hết.
    Hôm qua mưa gió nhưng nhà tớ vẫn mua đc 1 cái dạ day về làm theo cách của nhà bác, kg có nuớc dừa mình om với magi sau dó rán vàng lên chấm gia vị chanh ớt, ngon tuyệt.
    • 26 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ mua dạ dày thì nhớ đi mua thêm ít dưa chua í. và xin nhiều nhiều nước dưa nhé. về rửa bằng nước dưa thì vừa ngon, vừa giòn nữa...
    • 5 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun & bubu Xem bài viết
    Tớ có 1 cách làm cũ rích mà chắc nhiều mẹ biết, nhưng tớ thấy cách làm này cũng đơn giản mà rất sạch, ko hề còn mùi gì hết:- Dạ dày lộn trái xả nước cho trôi bớt chất bẩn- Đặt chảo lên bếp chờ nóng, cho khoảng 2-3 thìa canh nước mắm vào chảo cho nước mắm sôi, bỏ dạ dày vào áp chảo 2 mặt, khoảng một vài phút khi nào thấy cái lớp màu hơi vàng trong dạ dày rộp lên là được. Đem ra lấy dao cạo vài cái là sạch bong, rửa lại nước lạnh.- Lấy một ít phèn chua giã nhỏ, chà lên dạ dày, rửa lại nước.Đảm bảo dạ dày trắng tinh, ko còn tí mùi nào hết.
    Mình cũng làm theo cách này. Có thể thay phèn chua bằng chanh cũng được.
    • 422 Bài viết

    • 596 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dannis Xem bài viết
    Các mẹ mua dạ dày thì nhớ đi mua thêm ít dưa chua í. và xin nhiều nhiều nước dưa nhé. về rửa bằng nước dưa thì vừa ngon, vừa giòn nữa...
    Hôm rồi em cũng mua 1 cái dạ dày to tướng về, khốn khổ với nó. Hết chà muối đã, lại chà chanh ... Vẫn thấy nó nhớt nhớt ... Nản ... Quăng lên tủ lạnh. Để 1 ngày .. đem ra chà muối chanh tiếp ... Oải ... Quăng vô nồi luộc luôn. Luộc lên thấy hơi đen (không trắng hấp dẫn như ngoài hàng đâu ạ)... Lấy ra cho vào thau nướclạnh có pha chanh. Vẫn đen .. Ăn dai ơi là dai .. Thế là chồng bảo cho vào nồi áp suất kho tiêu ... Hic ...
    • 1,634 Bài viết

    • 964 Được cảm ơn

    #15
    Box này Cách luộc dạ dày lợn ngon và giòn có bí quyết làm sạch bao tử và cách nấu nữa nè
    • 197 Bài viết

    • 194 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehaohoa Xem bài viết
    Đúng là ăn thì ngon nhưng làm thì ngại, mỗi khi mẹ tớ mua về, tớ toàn phải đi găng tuốt gần hết nhớt, chần qua nước sôi (như làm gà) cho những phần nhớt và lớp niêm mạc trong bong ra, sau đó cho nước dấm pha loãng vào kì cọ thật kĩ, lộn hết bên trong khe kẽ chà thật sạch rồi mới xả lại nước. Tớ rút ra kinh nghiệm là nếu rửa bằng muối, dạ dày sẽ dai. Nếu rửa bằng dấm cũng phải rửa nhanh tay không thì dai. Nhưng có một thứ rửa sạch mà ngon nhất là nước dưa chua. Đây là cách bà ngoại tớ chỉ, nhưng nhà tớ không hay muối dưa lắm nên ít khi có nước dưa. Các mẹ thử làm xem nhé!
    :Applause::Applause:ở nhà bố mẹ em cũng hay sử dụng nước rưa để rửa dạ dày, vừa sạch mùi lại sạch nhớt
    ^^ CẢ NHÀ THƯƠNG NHAU :*
    • 197 Bài viết

    • 194 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehaohoa Xem bài viết
    Đúng là ăn thì ngon nhưng làm thì ngại, mỗi khi mẹ tớ mua về, tớ toàn phải đi găng tuốt gần hết nhớt, chần qua nước sôi (như làm gà) cho những phần nhớt và lớp niêm mạc trong bong ra, sau đó cho nước dấm pha loãng vào kì cọ thật kĩ, lộn hết bên trong khe kẽ chà thật sạch rồi mới xả lại nước. Tớ rút ra kinh nghiệm là nếu rửa bằng muối, dạ dày sẽ dai. Nếu rửa bằng dấm cũng phải rửa nhanh tay không thì dai. Nhưng có một thứ rửa sạch mà ngon nhất là nước dưa chua. Đây là cách bà ngoại tớ chỉ, nhưng nhà tớ không hay muối dưa lắm nên ít khi có nước dưa. Các mẹ thử làm xem nhé!
    :Applause::Applause:ở nhà bố mẹ em cũng hay sử dụng nước dưa chua để rửa dạ dày, vừa sạch mùi lại sạch nhớt
    ^^ CẢ NHÀ THƯƠNG NHAU :*
    • 212 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #18
    Cách này mình cũng thường làm, dạ dày rất thơm và ngon.
    Never give up...
    • 582 Bài viết

    • 765 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xuân-ca Xem bài viết
    Tớ thì chỉ để chảo nóng già (không cho mỡ hay nước mắm gì cả) rồi cho dạ dày (đã rửa sơ bằng nước, lộn trong ra ngoài) vào kêu xèo xèo, rồi đảo mặt, bao giờ thấy các lớp trắng kết kết thì bỏ ra, lúc đó nó cũng hết chất nhờn, rồi cạo đi, rửa thêm chút dấm nữa. Bây giờ mới biết có vụ thêm nước mắm, hoặc mỡ, để lần sau tớ thử làm xem có ngon hơn không.
    mình cũng làm cách này ợ, nhanh gọn lẹ và sạch.
    • 40 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #20
    Nhà em thì lại hay nấu nước mắm cho sôi lên, sau đó cho dạ dày đã lộn mặt trong vào, lật qua lật lại một chút cho se lại ( chỉ se mặt thôi, chứ không chín ) thì lấy ra, cạo sạch, nếu như còn hôi thì rửa với một chút rượu trắng nữa.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi quynh.huong; 03/10/2010 vào lúc 03:03 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2