NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Bày cách làm bánh qui (cookies)

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 120K Lượt đọc
  • 130 Trả lời

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 13,245 Bài viết

    • 9,607 Được cảm ơn

    #1
    Các cao thủ ơi, Liên tính mua đồ nghề hôm trước nhưng ngại vác về vì mua đồ lỉnh kỉnh cũng khá nhiều, nay hỏi các mẹ bày cho công thức làm bánh cookies có sữa, dừa. Đa tạ. Khai Tâm, CK, Coco và chị Hạnh Dung giúp em đi

    Hình đây ạ:

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #2
    Tặng bác cái "gia truyền", không cần đến Cookie Press nhé. Nếu bác muốn dùng CP thì lưu ý sửa lại công thức vì cookie dough dùng cho CP không nên có hạt lợn cợn. Cho CP, tốt nhất là sugar cookies hoặc butter cookies.

    Cookies Dừa (Hạnh nhân)

    1. Nguyên liệu:
    - 155 g bột mỳ SRF (Hoặc 150 g bột mỳ đa dụng + 2g baking powder + 2g muối)
    - 100 g bơ
    - 70 g đường nâu
    - 60g đường trắng
    - 1 trứng gà
    - 5 ml vani
    - 70 - 100 g dừa khô xay dạng tấm
    - 50 g Sliced almond hoặc silvered almond (có thể xay nhỏ hoặc để nguyên)
    - Kẹo M & M's hoặc kẹo chocolate nhỏ (trang trí)

    2. Cách làm:

    - Bơ làm mềm, đánh bông với 2 loại đường cho đến khi mịn.
    - Cho trứng cùng vani, đánh bông
    - Trộn từ từ từng thìa bột.
    - Trộn dừa và hạnh nhân
    - Dùng thìa múc từng thìa nhỏ đổ vào khay đã lót giấy nến hoặc quét bơ, rắc bột. Lưu ý để cách xa khoảng 3cm vì bánh sẽ nở.
    - Bác có cái cookies press thì nên xay nhỏ hạnh nhân rồi trộn chung, nếu như vậy thì bớt lượng hạnh nhân đi kẻo bột sẽ bị khô.
    - Rắc kẹo lên trang trí.
    - Nướng 175 độ C trong khoảng thời gian 8 - 10', cho đến khi vàng mặt. Ăn nóng ngon ngon, ăn nguội cũng ngon. Nhưng chắc không để dành được đến khi nguội.

    Tạm thời không có hình minh họa, lúc nào em lục tìm lại sẽ post lên sau nhé.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #3
    À, để dùng cái CP này, bác nên "tập luyện" trước với basic sugar cookie dough trước, vì nó... không như quảng cáo. Ý em là nó rất tiện, nhưng mình cũng cần phải "làm quen" để biết "bệnh" của nó. Chúc bác thành công!
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,245 Bài viết

    • 9,607 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn em nhiều nhiều sẵn tiên cho chị công thức butter cookies đi để chị thực tập cái CP cái đã - cuối tuần này ra vác về.

    Thực tập xong xuôi sẽ xài tới cái dừa ở trên. Nghe hù sợ quá :4:
    • 226 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm
    Cảm ơn em nhiều nhiều sẵn tiên cho chị công thức butter cookies đi để chị thực tập cái CP cái đã - cuối tuần này ra vác về.

    Thực tập xong xuôi sẽ xài tới cái dừa ở trên. Nghe hù sợ quá :4:
    hehehe cuối tuân có người tiến thẳng cty vì ghiền .Khi nào có bánh cô Liên cho Thy ăn với nha :4:
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm
    Cảm ơn em nhiều nhiều sẵn tiên cho chị công thức butter cookies đi để chị thực tập cái CP cái đã - cuối tuần này ra vác về.

    Thực tập xong xuôi sẽ xài tới cái dừa ở trên. Nghe hù sợ quá :4:
    Tưởng bác mua về rồi thì em mới "nhẹ nhàng" cảnh cáo thế. Chứ bác chưa mua thì... can bác đừng mua. Làm thủ công đi bác. Mấy cái bánh làm từ CP em chỉ giở ra vào dịp giáng sinh thôi, mà ăn mãi sugar cookies cũng chán. Em đồ rằng nhà bác có rất nhiều cái cookies cutter còn xinh hơn, phải tội phải cán bột. Nếu thích thì làm bằng cookies cutter, mua CP về chật nhà

    Bác làm bánh dừa hạnh nhân ở trên đêêêêêêê....
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 246 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Tưởng bác mua về rồi thì em mới "nhẹ nhàng" cảnh cáo thế. Chứ bác chưa mua thì... can bác đừng mua. Làm thủ công đi bác. Mấy cái bánh làm từ CP em chỉ giở ra vào dịp giáng sinh thôi, mà ăn mãi sugar cookies cũng chán. Em đồ rằng nhà bác có rất nhiều cái cookies cutter còn xinh hơn, phải tội phải cán bột. Nếu thích thì làm bằng cookies cutter, mua CP về chật nhà

    Bác làm bánh dừa hạnh nhân ở trên đêêêêêêê....
    Mẹ Khai Tâm ơi, em mới được cho 1 bộ cookies cutter bằng nhựa, nhiều hình cho trẻ con lắm. Mẹ Khai Tâm cho mẹ Pháo xin mấy công thức cookies để khai trương bộ dụng cụ mới với nhé và hướng dẫn mẹ Phạo tỉ mỉ chút nhé, mẹ Pháo vụng lắm đấy :-)
    Cảm ơn mẹ Khai Tâm nhiều nhiều.
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #8
    Mẹ Pháo này

    Butter cookies

    1. Nguyên liệu:
    - 200 bơ loại tốt
    - 180g bột mỳ đa dụng loại tốt
    - 110g đường trắng (gia giảm tùy khẩu vị)
    - 0.3 g baking soda

    2. Cách làm:
    - Bơ để ra ngoài nhiệt độ phòng trước cho mềm.
    - Cho bột mỳ, baking soda, đường vào 1 cái túi nylon, túm miệng lại và lắc đều.
    - Đổ từ từ từng ít bột vào bơ, trộn đều.
    - Lưu ý là bột sẽ dính, nếu không dùng cookie cutters thì chỉ việc múc từng thìa nhỏ rồi nặn thành hình tròn, ấn nhẹ cho bột hơi dẹt.
    - Nếu dùng cookie cutters thì phải lấy thêm một ít bột làm áo, dàn bằng cán bột và ấn cookie cutters. Lấy cái xẻng để xúc "tác phẩm" vào khay nướng. Đặt lên khay đã phết bơ, rắc bột. Nếu thích, trước khi đặt vào khay, rắc đường hạt to hoặc cốm trang trí lên mặt bánh. Hoặc nếu cutter có hình thù con giống thì cho thêm kẹo để làm mắt, miệng, v.v.
    - Nướng 185 độ khoảng 8-10 phút tuỳ sở thích ăn mềm hay cứng. Loại bánh này dùng kèm khi uống trà hoặc cà phê. Lưu ý là bột khá dính tay. Cần thiết phải thoa dầu vào tay hoặc lấy thêm bột áo (nhưng đừng có dùng nhiều bột quá kẻo sẽ làm khô dough).
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 246 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Mẹ Pháo này

    Butter cookies

    1. Nguyên liệu:
    - 200 bơ loại tốt
    - 180g bột mỳ đa dụng loại tốt
    - 110g đường trắng (gia giảm tùy khẩu vị)
    - 0.3 g baking soda

    2. Cách làm:
    - Bơ để ra ngoài nhiệt độ phòng trước cho mềm.
    - Cho bột mỳ, baking soda, đường vào 1 cái túi nylon, túm miệng lại và lắc đều.
    - Đổ từ từ từng ít bột vào bơ, trộn đều.
    - Lưu ý là bột sẽ dính, nếu không dùng cookie cutters thì chỉ việc múc từng thìa nhỏ rồi nặn thành hình tròn, ấn nhẹ cho bột hơi dẹt.
    - Nếu dùng cookie cutters thì phải lấy thêm một ít bột làm áo, dàn bằng cán bột và ấn cookie cutters. Lấy cái xẻng để xúc "tác phẩm" vào khay nướng. Đặt lên khay đã phết bơ, rắc bột. Nếu thích, trước khi đặt vào khay, rắc đường hạt to hoặc cốm trang trí lên mặt bánh. Hoặc nếu cutter có hình thù con giống thì cho thêm kẹo để làm mắt, miệng, v.v.
    - Nướng 185 độ khoảng 8-10 phút tuỳ sở thích ăn mềm hay cứng. Loại bánh này dùng kèm khi uống trà hoặc cà phê. Lưu ý là bột khá dính tay. Cần thiết phải thoa dầu vào tay hoặc lấy thêm bột áo (nhưng đừng có dùng nhiều bột quá kẻo sẽ làm khô dough).
    Mẹ Khai Tâm ơi, thế dàn bột dày khoảng bao nhiêu là vừa? vì mẹ Pháo thấy cái cookie cutter nó phải dày đến 1 cm ý
    • 13,245 Bài viết

    • 9,607 Được cảm ơn

    #10
    Suy nghĩ mãi rốt cuộc không chơi PC nữa mà sẽ làm đơn giản thôi nhưng baking soda chắc 1/2 muổng cafe là được em nhỉ chứ làm gì có cái cân .3g ở nhà chị.

    Mod ơi đừng xóa nhé!! Chị ké công thức cookies trà xanh của CK:
    http://www.webtretho.com/forum/showp...&postcount=725
    • 565 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Tặng bác cái "gia truyền", không cần đến Cookie Press nhé. Nếu bác muốn dùng CP thì lưu ý sửa lại công thức vì cookie dough dùng cho CP không nên có hạt lợn cợn. Cho CP, tốt nhất là sugar cookies hoặc butter cookies.

    Cookies Dừa (Hạnh nhân)

    1. Nguyên liệu:
    - 155 g bột mỳ SRF (Hoặc 150 g bột mỳ đa dụng + 2g baking powder + 2g muối)
    - 100 g bơ
    - 70 g đường nâu
    - 60g đường trắng
    - 1 trứng gà
    - 5 ml vani
    - 70 - 100 g dừa khô xay dạng tấm
    - 50 g Sliced almond hoặc silvered almond (có thể xay nhỏ hoặc để nguyên)
    - Kẹo M & M's hoặc kẹo chocolate nhỏ (trang trí)

    2. Cách làm:

    - Bơ làm mềm, đánh bông với 2 loại đường cho đến khi mịn.
    - Cho trứng cùng vani, đánh bông
    - Trộn từ từ từng thìa bột.
    - Trộn dừa và hạnh nhân
    - Dùng thìa múc từng thìa nhỏ đổ vào khay đã lót giấy nến hoặc quét bơ, rắc bột. Lưu ý để cách xa khoảng 3cm vì bánh sẽ nở.
    - Bác có cái cookies press thì nên xay nhỏ hạnh nhân rồi trộn chung, nếu như vậy thì bớt lượng hạnh nhân đi kẻo bột sẽ bị khô.
    - Rắc kẹo lên trang trí.
    - Nướng 175 độ C trong khoảng thời gian 8 - 10', cho đến khi vàng mặt. Ăn nóng ngon ngon, ăn nguội cũng ngon. Nhưng chắc không để dành được đến khi nguội.

    Tạm thời không có hình minh họa, lúc nào em lục tìm lại sẽ post lên sau nhé.
    Khai Tâm ơi, chạy vào đây cảm ơn Khai Tâm món bánh quy dừa đây. Mình vốn chẳng khéo mấy vụ làm bánh nhưng với hướng dẫn cụ thể của Khai Tâm, mình làm được món bánh này rồi. Ngon ơi là ngon, 2 nhóc con đều thích ăn, đến người lớn như bố cháu hay bà nội cũng khen ngon nữa đấy... Cảm ơn Khai Tâm nhiều lắm lắm .

    Hình đây nhé, ko có khuôn nên cứ làm đại thôi

    Japan
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Mẹ Pháo này

    Butter cookies

    1. Nguyên liệu:
    - 200 bơ loại tốt
    - 180g bột mỳ đa dụng loại tốt
    - 110g đường trắng (gia giảm tùy khẩu vị)
    - 0.3 g baking soda

    2. Cách làm:
    - Bơ để ra ngoài nhiệt độ phòng trước cho mềm.
    - Cho bột mỳ, baking soda, đường vào 1 cái túi nylon, túm miệng lại và lắc đều.
    - Đổ từ từ từng ít bột vào bơ, trộn đều.
    - Lưu ý là bột sẽ dính, nếu không dùng cookie cutters thì chỉ việc múc từng thìa nhỏ rồi nặn thành hình tròn, ấn nhẹ cho bột hơi dẹt.
    - Nếu dùng cookie cutters thì phải lấy thêm một ít bột làm áo, dàn bằng cán bột và ấn cookie cutters. Lấy cái xẻng để xúc "tác phẩm" vào khay nướng. Đặt lên khay đã phết bơ, rắc bột. Nếu thích, trước khi đặt vào khay, rắc đường hạt to hoặc cốm trang trí lên mặt bánh. Hoặc nếu cutter có hình thù con giống thì cho thêm kẹo để làm mắt, miệng, v.v.
    - Nướng 185 độ khoảng 8-10 phút tuỳ sở thích ăn mềm hay cứng. Loại bánh này dùng kèm khi uống trà hoặc cà phê. Lưu ý là bột khá dính tay. Cần thiết phải thoa dầu vào tay hoặc lấy thêm bột áo (nhưng đừng có dùng nhiều bột quá kẻo sẽ làm khô dough).
    Khai Tâm ơi, hôm qua mình làm Butter Cookies theo đúng công thức này nà bị thất bại thê thảm quá. Bánh cho vào lò chảy nhoét ra, thành một mặt phẳng. Kết quả là một khay bột vụn(cũng thơm lắm nằm trong một vũng bơ.
    Không biết có phải là trong công thức nhiều bơ quá không nhỉ, mình theo đúng từng bước chỉ dẫn nên không biết sai ở chỗ nào. Khai Tâm xem lại giúp mình nhé.
    Thanks nhiều nhiều.
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me xuantit Xem bài viết
    Khai Tâm ơi, hôm qua mình làm Butter Cookies theo đúng công thức này nà bị thất bại thê thảm quá. Bánh cho vào lò chảy nhoét ra, thành một mặt phẳng. Kết quả là một khay bột vụn(cũng thơm lắm nằm trong một vũng bơ.
    Không biết có phải là trong công thức nhiều bơ quá không nhỉ, mình theo đúng từng bước chỉ dẫn nên không biết sai ở chỗ nào. Khai Tâm xem lại giúp mình nhé.
    Thanks nhiều nhiều.
    Làm butter cookies mùa hè hơi khó làm vì nóng quá bác ạ. Sau khi trộn bột, bác nên cho vào tủ lạnh thời gian lâu hơn bình thường, sau đó cán/cắt bột, sau đó lại cho vào ngăn mát tủ lạnh cho bột bánh (trên khay nướng) cứng lại. Làm nóng lò và cho bánh từ trong tủ lạnh vào nướng ngay. Như thế sẽ giảm thiểu khả năng bột bánh chảy quá nhiều đấy mẹ xuantit ạ.

    Xin lỗi em trả lời chậm trễ vì mấy hôm nay bận việc quá ạ.:Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Làm butter cookies mùa hè hơi khó làm vì nóng quá bác ạ. Sau khi trộn bột, bác nên cho vào tủ lạnh thời gian lâu hơn bình thường, sau đó cán/cắt bột, sau đó lại cho vào ngăn mát tủ lạnh cho bột bánh (trên khay nướng) cứng lại. Làm nóng lò và cho bánh từ trong tủ lạnh vào nướng ngay. Như thế sẽ giảm thiểu khả năng bột bánh chảy quá nhiều đấy mẹ xuantit ạ.

    Xin lỗi em trả lời chậm trễ vì mấy hôm nay bận việc quá ạ.:Rose:
    Cám ơn Khai Tâm nhiều nhé. Mình sẽ thử làm lại xem sao. Nêu thành công sẽ chụp ảnh lên khoe các bạn :Smiling:
    • 2,709 Bài viết

    • 229 Được cảm ơn

    #15
    Các chị ơi, tình hình là hôm qua về em đã theo công thức làm bánh cookies dừa. Em cũng nắm bột thành từng cục và cho vào lò nướng, và kết quả là cái bánh của em lúc mang ra nó thành một mặt phẳng, dính chặt vào khay ở dưới.:Sad: Hôm nay phải lên đây nhờ các chị giúp tìm ra nguyên nhân với ạ
    - Bột sau khi đánh xong rất khô, có thể dùng tay nắm thành từng viên tròn, cái này có đúng không ạ?
    - Em nướng bằng lo vi sóng, thấy bánh nó cứ từ từ nở ra rồi kết hết lại với nhau, lúc mang ra thành một mặt phẳng. Bánh khô, ròn nhưng mà phải dùng dao cắt ra ạ :Sad:
    - Cái khay ở dưới em đã dùng bơ để bôi và dùng bột rắc lên rồi nhưng mà sao nó vẫn dính thế ạ? em phải dùng dao nậy mãi mới được.
    Tóm lại là ông xã khen bánh ngon, nhắm mắt lại mà ăn thì đúng là bánh quy :Crying:
    Các chị chỉ giúp em xem phải làm thế nào để khắc phục với ạ. Em cám ơn các chị nhiều.
    • Avatar của blahblah111
    • blahblah111
    #16
    chị ơi banh quy bơ em là rât ngon nhưng bị cái này ko biet khắc phục sao
    em trang trí nho khô,hạt điều này nọ lên mặt banh rồi đem nướng,thì lúc nướng xong nó khét hết nho khô,h mình fai làm sao để mặt trên bánh có màu vàng đẹp mà nho trang trí ko bị cháy khét ạ?
    • 13,245 Bài viết

    • 9,607 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi blahblah111 Xem bài viết
    chị ơi banh quy bơ em là rât ngon nhưng bị cái này ko biet khắc phục sao
    em trang trí nho khô,hạt điều này nọ lên mặt banh rồi đem nướng,thì lúc nướng xong nó khét hết nho khô,h mình fai làm sao để mặt trên bánh có màu vàng đẹp mà nho trang trí ko bị cháy khét ạ?
    Nho bạn phải ngâm rượu, ngâm trà trước cho mềm và ẩm chút thì khi trộn lên bánh nó khô là vừa, còn nho không ngâm thì khi nướng chắc chắn là khét rồi bạn à.
    • 45 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    mi chị ui cái máy bắt bánh wi ra đó mau nhiu thế ah em đang kím mua bộ đó mà hum nọ thấy ở chợ bến thành bán xấu wa
    • 613 Bài viết

    • 315 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hawai_newyork Xem bài viết
    mi chị ui cái máy bắt bánh wi ra đó mau nhiu thế ah em đang kím mua bộ đó mà hum nọ thấy ở chợ bến thành bán xấu wa
    Bạn ở HCMC thì vào cty Entek - 160 Nguyễn Hữu Cảnh. Họ có nhiều loại lắm (tớ nghe nói thế vì cũng nhờ 1 chị vào ctac mua hộ mà). Tớ chọn loại 460 ngàn, bằng inox (tốt hơn nhựa, có chị bebibo dùng nhựa bị nứt rồi).

    Cái của tớ giống hệt thế này.
    Hình đính kèm
    • 506 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #20
    hik, dùng CP này rửa mệt phải biết:Battin ey:
    Có những con người mới đôi ba tuổi đời. Cuộc sống mới bắt đầu đã cho rằng mình thấu hết.
    Làm được gì? Và đã có gì? Chỉ học đòi thói chê bai.
  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7