• 1 Lượt chia sẻ
  • 43.7K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 703 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #1
    mùa này nhiều bắp cải ngon mà rẻ.em muốn làm bắp cải muối dưa mà kô biết công thức thế nào.có mẹ nào biết chỉ cho em với.
    Mong bình yên và hạnh phúc đến với con giai yêu của mẹ, đến với gia đình nhỏ của mình và đến với mọi người xung quanh mình.

    • 4,215 Bài viết

    • 6,333 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daugau15 Xem bài viết
    mùa này nhiều bắp cải ngon mà rẻ.em muốn làm bắp cải muối dưa mà kô biết công thức thế nào.có mẹ nào biết chỉ cho em với.
    Mình làm theo quen tay thôi chứ không để ý lắm đến công thức đâu. Bắp cải rửa sạch thái nhỏ, cà rốt thái chỉ, rau răm thái rối . Pha nước với muối , đường và dấm. Sau nửa ngày là có thể ăn được.

    • 973 Bài viết

    • 371 Được cảm ơn

    #3
    Cho em hỏi dưa bắp cải nấu món gì ngon ạ.Đợt rồi nhà em muối nhiều quá ăn không hết nổi rồi vì chua quá.Em phải vắt nước cất vào tủ lạnh mà chưa biêt nấu món gì

    • 189 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lethiha5982 Xem bài viết
    Cho em hỏi dưa bắp cải nấu món gì ngon ạ.Đợt rồi nhà em muối nhiều quá ăn không hết nổi rồi vì chua quá.Em phải vắt nước cất vào tủ lạnh mà chưa biêt nấu món gì
    Mình xào với cà chua và thịt bắp bò, nếu có 1 ít tóp mỡ ngon thì béo ngậy nhé. Bạn thử xem có hợp khẩu vị với bạn không?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 880 Bài viết

    • 462 Được cảm ơn

    #5
    Muối dưa bắp cải cho thêm rau cần nước vào thì rất ngon và thơm nhé. Nếu mua được bắp cải bánh tẻ thì tuyệt (là từng lá bắp cải ở bên ngoài, dầy dặn, không quá non mà cũng không quá già), xắt nhỏ, phơi cho héo một chút, rồi pha đường muối sao cho hơi mặn mặn ngọt ngọt với nước ấm đã đun sôi, để hũ dưa ra ngoài nắng nữa là vàng ươm, cực ngon.
    Mẹ thương con có hay chăng....:Rose:

    • 2,578 Bài viết

    • 477 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trucmai Xem bài viết
    Muối dưa bắp cải cho thêm rau cần nước vào thì rất ngon và thơm nhé. Nếu mua được bắp cải bánh tẻ thì tuyệt (là từng lá bắp cải ở bên ngoài, dầy dặn, không quá non mà cũng không quá già), xắt nhỏ, phơi cho héo một chút, rồi pha đường muối sao cho hơi mặn mặn ngọt ngọt với nước ấm đã đun sôi, để hũ dưa ra ngoài nắng nữa là vàng ươm, cực ngon.
    Mình cũng làm cách này, nhưng mình có cho 1 ít rau răm thái nhỏ vào nữa! Chẹp, chảy nước miếng rồi!:Smiling:

    • 2,846 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lethiha5982 Xem bài viết
    Cho em hỏi dưa bắp cải nấu món gì ngon ạ.Đợt rồi nhà em muối nhiều quá ăn không hết nổi rồi vì chua quá.Em phải vắt nước cất vào tủ lạnh mà chưa biêt nấu món gì
    xào với cà chua thịt bò
    nấu canh dưa cá (thik ăn cá ji thì nấu cá đó ) or sườn heo cũng oki
    kho thịt ba chỉ với dưa rooling:

    • 356 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #8
    sau khi ngâm bắp cái và lấy dùng phần nước bỏ đi hay ngâm tiếp hả bạn?

    • 556 Bài viết

    • 291 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    Mình làm theo quen tay thôi chứ không để ý lắm đến công thức đâu. Bắp cải rửa sạch thái nhỏ, cà rốt thái chỉ, rau răm thái rối . Pha nước với muối , đường và dấm. Sau nửa ngày là có thể ăn được.
    pha với nước lạnh à mẹ nó ?hay là phải nấu nước sôi để cho âm ấm nhỉ ? :Thinking::Thinking::Thinking::Thinking:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 803 Bài viết

    • 242 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehannah_2010 Xem bài viết
    pha với nước lạnh à mẹ nó ?hay là phải nấu nước sôi để cho âm ấm nhỉ ? :Thinking::Thinking::Thinking::Thinking:
    Mình hay lấy nước đun sôi để nguội rồi pha chút nước nóng cho âm ấm :Smiling:
    Improving gradually...

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2