• 552 Lượt chia sẻ
  • 49.1K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 703 Bài viết

    • 551 Được cảm ơn

    #1
    mùa này nhiều bắp cải ngon mà rẻ.em muốn làm bắp cải muối dưa mà kô biết công thức thế nào.có mẹ nào biết chỉ cho em với.
    Mong bình yên và hạnh phúc đến với con giai yêu của mẹ, đến với gia đình nhỏ của mình và đến với mọi người xung quanh mình.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daugau15 Xem bài viết
    mùa này nhiều bắp cải ngon mà rẻ.em muốn làm bắp cải muối dưa mà kô biết công thức thế nào.có mẹ nào biết chỉ cho em với.
    Mình làm theo quen tay thôi chứ không để ý lắm đến công thức đâu. Bắp cải rửa sạch thái nhỏ, cà rốt thái chỉ, rau răm thái rối . Pha nước với muối , đường và dấm. Sau nửa ngày là có thể ăn được.
    • 973 Bài viết

    • 371 Được cảm ơn

    #3
    Cho em hỏi dưa bắp cải nấu món gì ngon ạ.Đợt rồi nhà em muối nhiều quá ăn không hết nổi rồi vì chua quá.Em phải vắt nước cất vào tủ lạnh mà chưa biêt nấu món gì
    • 189 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lethiha5982 Xem bài viết
    Cho em hỏi dưa bắp cải nấu món gì ngon ạ.Đợt rồi nhà em muối nhiều quá ăn không hết nổi rồi vì chua quá.Em phải vắt nước cất vào tủ lạnh mà chưa biêt nấu món gì
    Mình xào với cà chua và thịt bắp bò, nếu có 1 ít tóp mỡ ngon thì béo ngậy nhé. Bạn thử xem có hợp khẩu vị với bạn không?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 890 Bài viết

    • 474 Được cảm ơn

    #5
    Muối dưa bắp cải cho thêm rau cần nước vào thì rất ngon và thơm nhé. Nếu mua được bắp cải bánh tẻ thì tuyệt (là từng lá bắp cải ở bên ngoài, dầy dặn, không quá non mà cũng không quá già), xắt nhỏ, phơi cho héo một chút, rồi pha đường muối sao cho hơi mặn mặn ngọt ngọt với nước ấm đã đun sôi, để hũ dưa ra ngoài nắng nữa là vàng ươm, cực ngon.
    Mẹ thương con có hay chăng....:Rose:
    • 2,684 Bài viết

    • 496 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trucmai Xem bài viết
    Muối dưa bắp cải cho thêm rau cần nước vào thì rất ngon và thơm nhé. Nếu mua được bắp cải bánh tẻ thì tuyệt (là từng lá bắp cải ở bên ngoài, dầy dặn, không quá non mà cũng không quá già), xắt nhỏ, phơi cho héo một chút, rồi pha đường muối sao cho hơi mặn mặn ngọt ngọt với nước ấm đã đun sôi, để hũ dưa ra ngoài nắng nữa là vàng ươm, cực ngon.
    Mình cũng làm cách này, nhưng mình có cho 1 ít rau răm thái nhỏ vào nữa! Chẹp, chảy nước miếng rồi!:Smiling:
    • 2,847 Bài viết

    • 314 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lethiha5982 Xem bài viết
    Cho em hỏi dưa bắp cải nấu món gì ngon ạ.Đợt rồi nhà em muối nhiều quá ăn không hết nổi rồi vì chua quá.Em phải vắt nước cất vào tủ lạnh mà chưa biêt nấu món gì
    xào với cà chua thịt bò
    nấu canh dưa cá (thik ăn cá ji thì nấu cá đó ) or sườn heo cũng oki
    kho thịt ba chỉ với dưa rooling:
    • 363 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #8
    sau khi ngâm bắp cái và lấy dùng phần nước bỏ đi hay ngâm tiếp hả bạn?
    • 556 Bài viết

    • 291 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    Mình làm theo quen tay thôi chứ không để ý lắm đến công thức đâu. Bắp cải rửa sạch thái nhỏ, cà rốt thái chỉ, rau răm thái rối . Pha nước với muối , đường và dấm. Sau nửa ngày là có thể ăn được.
    pha với nước lạnh à mẹ nó ?hay là phải nấu nước sôi để cho âm ấm nhỉ ? :Thinking::Thinking::Thinking::Thinking:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 805 Bài viết

    • 244 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehannah_2010 Xem bài viết
    pha với nước lạnh à mẹ nó ?hay là phải nấu nước sôi để cho âm ấm nhỉ ? :Thinking::Thinking::Thinking::Thinking:
    Mình hay lấy nước đun sôi để nguội rồi pha chút nước nóng cho âm ấm :Smiling:
    Improving gradually...
    • 17 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #11
    Em thường muối bắp cải với rau cần ,rau răm , cà rốt .Dùng nước đun sôi để nguội hẳn rồi mới cho rau vào muối , không cho rau vào khi nước còn nóng hoắc ấm, lúc nước còn ấm thì chị có thể hòa muối đường (em muối dưa để lâu không cho dấm ạ) vào ngay cho dễ tan ,cứ nếm vị hơi lợ là được , đập thêm 1 ít gừng vào thì dưa để lâu cũng không bị nổi váng trắng (pha nước thế này có thể áp dụng muối nhiều loại dưa), mà dưa bắp cải thì màu rau ko bị biến thành màu vàng sau khi muối như dưa cải bẹ thường đâu mà vẫn giữ nguyên màu rau như trước khi muối.Dưa muối sãng tối có thể ăn ngay, nếu thích chua thì pha thêm ít nước dấm đường trộn vào chỗ dưa gắp ra ăn (đừng trộn vào cả vại dưa nhé).Chúc chị muối được dưa ngon!
    • 659 Bài viết

    • 168 Được cảm ơn

    #12
    bắp cải tím có muối dưa được ko các mẹ? E mua cái bắp cải to quá, ăn mãi k hết. Mà sợ muối dưa, nước nó ra màu tím thì trông k đẹp.
    • 1,761 Bài viết

    • 2,306 Được cảm ơn

    #13
    Hic, nói muối dưa mới nhớ, có lần em muối không biết làm kiểu gì mà mấy ngày sao mở ra dòi bò lổm ngổm! Sorry vì có khi em nói ra các mẹ thấy sợ...:Sick::Sick::Sick::Sick:
    Cơ bản là em thích ăn dưa muối, mà bị vậy một lần nên không dám làm tiếp, chứ trước đó muối cũng được lắm.
    Thay tieu de hap dan qua nen chay vao hong hot mot ti!:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Biển và Em; 21/11/2009 vào lúc 12:56 AM.
    When a couple are in relationship, the girl talks and the boy listens
    After getting married, the husband talks and the wife listens
    After 5 year marriage, both of them talk and neighbors listen.
    • 17 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #14
    Em cung hay muoi dua cai bap a. E thi pha bang nuoc dun soi de nguoi,noi dung hon la nuoc tinh khiet mua san do a,roi pha voi muoi , them chut duong , cho it gung cho thom ( ma em thi thich an gung lam a) roi cho vao hu, nhet rau da thai mong vao la ok. de hom sau la an duoc . Sau lan dau em con dung them 2 lan nua, het lan 1 thi chi can thai rau cho vao la ok,rat nhanh chua. Hihi,mon nay lam rat don gian ma an lai ngon nua. Dua chua em dung nau canh chua voi thit heo bam nho, ca chua. Cung vao com lam a. Cac me thu xem nhe.
    Hạnh phúc là hài lòng với những gì mình có ! :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,043 Bài viết

    • 1,964 Được cảm ơn

    #15
    Nhà mình muối dưa xổi bắp cải còn cho cả rau má vào nữa! Gồm bắp cải, cà rốt thái chỉ, cần, rau má, hành, răm. Nghe thập cẩm thế nhưng vị rất đặc trưng vì có cần ta và rau má!

    Còn bắp cải muối chua ăn không hết thì đem xào thịt bò, hoặc xào cà chua thêm tí hành răm vào cũng ngon lắm! Thi thoảng bà ngoại còn mang ra nấu canh sườn, ăn cũng ok lắm!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Món bắp cải muối xổi e ăn rùi,nhưng chưa khi nào thử làm, món chua chua thế dễ ăn mà ngon nữa, cuối tuần này e fai làm mới đc....thèm ơi là thèm í ..^^ rooling:
    • 408 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #17
    Em cũng nghiện món này lắm, nhưng bây giờ bầu bí, tầm 1 tháng nữa là sinh, liệu có ăn được không các mẹ nhỉ?
    - Trên con đường của sự thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng -
    • 668 Bài viết

    • 1,950 Được cảm ơn

    #18
    Có mẹ nào biết làm bắp cải muối chua ăn với đùi lợn hầm kiểu Đức như ở Legend Beer k ạ?
    • 97 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #19
    đây là cách mình vẫn muối bắp cải, sau nửa đến 1 ngày là có thể ăn đc

    https://www.youtube.com/watch?v=4weW3Nk3ILo
    • 101 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #20
    trước ở quê mình hay làm, chứ h ở Hà Nội ra cỏ nhiều thuốc thành ra cũng chả mấy khi làm mấy mon muối sổi ăn ngay này nữa
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2