NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Bảo quản và vài mẹo nhỏ với chanh tươi

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.58K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ có kinh nghiệm chỉ giúp em cách bảo quản chanh mà không cần cho vào tủ lạnh với.Vi mẹ em mới gủi cho em chục cân chanh,nhưng em phải về quê 49 ngày BC em nên em không dám để điện( phải cắt cầu dao) nên không cho vào tủ lạnh được.Co cách nào dể ngoài mà chanh không bị hỏng trong vài ngày không các mẹ chỉ cho em với.Em cảm ơn nhiều ạ.

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 8 mẹo nấu nướng cần chú ý để bảo vệ sức khỏe

      Những việc như xào rau lửa to, chiên thịt nguội,... sẽ không chỉ làm món ăn của bạn mất độ ngon mà...

    • Mẹo nhỏ với rau quả

      11/02/2006 Mẹo nhỏ với rau quả - Ớt chuông đỏ là nguồn vitamin A rất dồi dào. So với ớt chuông vàng và xanh thì ớt chuông đỏ có nhiều vitamin A nhất. Các loại ớt chuông cũng rất giàu vitamin C. Chọn ớt: trái ớt chín vừa mới hái luôn ngon hơn loại ớt giấm hoặc để lâu ngày. Bạn...

    • Cách làm bánh kem sinh nhật dâu tây

      Bài viết này nằm trong chuỗi bài viết hướng dẫn cách làm các loại bánh đơn giản của Gato Baking...

    • Một vài mẹo nhỏ giúp bạn giặt quần áo tốt nhất

      Các mẹ ạ, trước đây mình rất khổ tâm với các vết bị mốc trên áo trắng. Tìm đủ mọi cách, thậm chí là dùng nước javel nhưng vẫn chả cải thiện được mấy. Ông xã mình lại bị mồ hôi dầu và rất nhiều mồ hôi. Ông lại hay phải đứng thuyết trình, nên chỉ mặc áo trắng là chủ yếu. Mình thấy mệt mỏi vì mỗi lần...

    • Trong bột ăn dặm loại mặn có dùng bột nêm không?

      Kình chào bác sỹ, Cháu nhà mình đang ăn bột ngọt, nhưng có vẻ đang ngán, mình định chuyển sang...

    • 545 Bài viết

    • 526 Được cảm ơn

    #2
    Cách của mình biết được đây:
    - Tìm 01 thùng carton hoặc thùng gỗ, đáy còn nguyên.
    - Mua vài kg cát, loại cát xây nhà.
    - Trải 01 lớp cát dày khoảng 2cm vào đáy thùng, rồi cho chanh lên, các quả chanh đừng sát nhau quá.
    - Cứ 01 lớp cát rồi 01 lớp chanh. Lớp trên cùng phải là cát hơi nhiều một chút.
    Cách này để dành chanh được khoảng 02 tháng mà chanh vẫn tươi.
    Lưu ý là đừng để chanh bị ướt, nếu có nhớ dùng khăn lau khô.
    :557:Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thu Ý
    Cách của mình biết được đây:
    - Tìm 01 thùng carton hoặc thùng gỗ, đáy còn nguyên.
    - Mua vài kg cát, loại cát xây nhà.
    - Trải 01 lớp cát dày khoảng 2cm vào đáy thùng, rồi cho chanh lên, các quả chanh đừng sát nhau quá.
    - Cứ 01 lớp cát rồi 01 lớp chanh. Lớp trên cùng phải là cát hơi nhiều một chút.
    Cách này để dành chanh được khoảng 02 tháng mà chanh vẫn tươi.
    Lưu ý là đừng để chanh bị ướt, nếu có nhớ dùng khăn lau khô.
    Cảm ơn bạn nhé,nhưng như thế thì có nghĩa là cát cũng phải dùng loại cát khô đúng không?

    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #4
    Tớ có cách khác đây!
    Cho vào túi nilon buộc thật kín để nơi mát mẻ ko có ánh sáng hoặc vùi cả túi xuống cát ẩm thì để được khá lâu đấy! (hàng giải khát họ để ½ tháng bỏ ra chanh vẫn tươi nguyên).
    Áp dụng cho cả chanh và cam.
    Hàng ngày tuy để chanh trong tủ lạnh tớ vẫn cho vào túi nilong buộc kín nên chanh tươi lâu lắm.
    Nếu để trỏng trơ trong tủ vài hôm là nó khô cong cả vỏ!

    P/S: chanh Vinh “xịn” hay sao mà bà gửi cho nhiều thế, chia cho bà con mỗi nhà 1 ít là khỏi lo tìm cách giữ chanh tươi. hehe
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 545 Bài viết

    • 526 Được cảm ơn

    #5
    To Hương Trà: đúng bạn ạ, phải là cát khô.
    To Chomchom: nhà mình cũng giữ chanh như vậy, chỉ có vài quả thôi chứ làm gì có ai biếu chục ký như bác Hương Trà đâu.
    :557:Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom


    P/S: chanh Vinh “xịn” hay sao mà bà gửi cho nhiều thế, chia cho bà con mỗi nhà 1 ít là khỏi lo tìm cách giữ chanh tươi. hehe

    Dạ không chanh Thái Bình thôi ạ.Em cũng muốn chia cho các bác nhưng không biết chia thế nào đây ???

    • 1,017 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #7
    Vài Mẹo Nhỏ Với Chanh Tươi


    Quả chanh tươi thường được dùng để pha nước uống giải khát, giải rượu; pha nước rửa mặt làm sạch và bảo vệ da; khử mùi hôi trong tủ lạnh; điều tiết không khí trong phòng... Và còn nhiều công dụng khác nữa mà không phải ai cũng biết.

    - Món canh bông cải sau khi đã nấu chín vắt vào khoảng nửa quả chanh, bông cải sẽ không bị biến đổi màu, đồng thời làm tăng cảm giác ngon miệng.

    - Vài giọt nước chanh tươi có tác dụng giữ kem (bắt bông kem) được cứng hơn.

    - Một ly nước với những lát chanh mỏng được làm lạnh sẽ giúp tăng sự ngon miệng trong bữa tiệc đêm.

    - Thịt gia cầm sẽ tươi, thơm, không còn mùi tanh khi được rửa với những lát chanh tươi.

    - Bánh bông lan muốn vẫn mềm khi để lâu, hãy bỏ thêm vài lát chanh mỏng vào trong hộp đựng.



    ( S.T )
    Ngọc Nga


    Nga's Blog