• 0 Lượt chia sẻ
  • 10.6K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

    • 934 Bài viết

    • 357 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào giỏi giang biết làm bánh trứng như của hãng KFC ko? Con gái mình thích ăn bánh ấy, nhưng mẹ cho chọn giữa chơi vườn cổ tích và ăn bánh trứng KFC thì cô nàng chọn chơi, bởi vì "chắc là mẹ biết làm kiểu bánh ấy mà". Khó cho mẹ nàng quá :Crying:
    Các mẹ khéo tay hay làm giúp mẹ cháu với nhé
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,606 Bài viết

    • 1,759 Được cảm ơn

    #2
    Đó là bánh Egg Tart em ạ, em vào blog của bạn này xem hướng dẫn : http://tuisme.blogspot.com/2009/12/e...trung-kfc.html
    • 685 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    Có mẹ nào giỏi giang biết làm bánh trứng như của hãng KFC ko? Con gái mình thích ăn bánh ấy, nhưng mẹ cho chọn giữa chơi vườn cổ tích và ăn bánh trứng KFC thì cô nàng chọn chơi, bởi vì "chắc là mẹ biết làm kiểu bánh ấy mà". Khó cho mẹ nàng quá :Crying:
    Các mẹ khéo tay hay làm giúp mẹ cháu với nhé


    Bà thông gia ơi! Đề nghị bà lượn Metro kiếm ít bơ tấm của Vivo rồi chị em mình nghịch bột bà nhé! Tưởng bà phải nghịch món này lâu rồi chứ! Hôm Bông rủ em đi KFC, mấy em bán hàng dụ em nhưng được cái em tỉnh táo y như mẹ thằng Be ấy. Kiên quyết là :No. Nhà mình trồng được mà! Ngẫm đi ngẫm lại thì thấy mình bị bệnh tinh vi sờ tí con nhợn :Laughing:

    Quên mất: nếu k có Vivo thì ta làm bơ thường chị nhé, cẩn thân hơn tí thôi nhưng đảm bảo thơm điếc mũi và cân nặng tăng ít ra là 1 cưn
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Bôngmèo; 23/10/2010 vào lúc 10:25 AM.
    • 1,526 Bài viết

    • 10,666 Được cảm ơn

    #4
    E cũng khoái bánh này, khoái nhất là cái vỏ, có 2 điều e muốn hỏi các chị:
    1. là khi mình lật úp cái bánh xuống sẽ nhìn thấy cái đế bánh là các lớp bánh xếp tròn đồng tâm, nó cán kiểu gì nhở?
    2. là e ăn thấy lênh láng bơ, không hiểu có cán bơ thực vật hay động vật các chị nhể?
    • 2,606 Bài viết

    • 1,759 Được cảm ơn

    #5
    Chắc phải xin vô làm phụ bếp của KFC mới biết được ! Sau khi ăn thêm vài cái bánh trứng với mục đích "nghiên cứu" (xạo quá, tham ăn thì nói đại, hi hi) chị phỏng đoán có thể nó dùng 1 miếng bột ngàn lớp, cuộn lại như hình cái phễu, bỏ vào khuôn cupcake, rồi dùng 1 cái cup khác nhỏ hơn nhấn xuống cho bột dàn đều trong khuôn, lúc đó phần "cuống phễu" sẽ bị đè dẹp lép theo hình vòng tròn đồng tâm ... Ai dà, thôi để mua về ăn thêm mấy cái nữa để nghiên cứu tiếp, ha ha.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 32 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #6
    Các mẹ thông thái cho em hỏi, em làm Egg tart bằng bột ngàn lớp giống KFC nhưng sao nó cứ bị giòn giòn cái viền bánh, cứng lại chứ ko mềm như của KFC, mà cái đáy đế bánh nó ko chín được ạ, nếu em làm chín đế trước thì nó phồng lên mất ko đổ được trứng, còn đổ trứng vào rồi thì cái phần bột tiếp xúc trứng ko chín được, mặc dù em nướng 170độ trong 45f, mà ăn còn rõ vị bột sống luôn í.
    Em đã thử dàn bột thật mỏng, thì cái phần viền bánh ko nở phồng lên được, cái đế thì chín nhưng mềm mềm nhẽo nhẽo. Ăn thì ngon nhưng chưa được ưng ý.
    Có cách nào xử lý cho nó chín được không các mẹ?
    • 1,142 Bài viết

    • 1,452 Được cảm ơn

    #7
    ,b ạn tham kh ảo b ài chi tiết tớ đã post
    http://my.opera.com/trungbong/blog/egg-tart-ki
    , lưu ý nhiệt độ nương phải cao 220 trong 25 ph út, nhiệt độ thấp, thì trứng ướt vào vỏ bánh làm bánh mủn, không giòn v à khó chín
    Vũ điệu bếp
    10 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 43 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #8
    ôi, ngon quá, hôm nào phải thử cho gia đình nhỏ dùng mới được