Bánh rán lúc lắc

  • 4.15K Lượt chia sẻ
  • 20.6K Lượt đọc
  • 33 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 2,247 Bài viết

    • 35,947 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    Thành viên tích cực 2016
    #1
    9417535441_5acb2c3914_o

    Có thể nói, bánh rán lúc lắc là một món ăn bình dân nhưng lại chứa đựng rất nhiều sự tinh túy cũng như công phu. Nó xuất hiện từ vỉa hè trên những gánh hàng rong, cho đến những nhà hàng sang trọng. Bí quyết để làm ra những chiếc bánh tròn xoe, thơm mùi vừng, mùi nếp, mùi đậu với nhân lúc lắc luôn luôn là bí mật. Trên các trang food blog, báo mạng cũng đưa ra rất nhiều công thức, với thành phần làm nhân làm vỏ thực sự phức tạp, mà mới đọc qua, nhiều bà nội trợ đã thấy nản

    Mình thật may mắn khi được biết đến một công thức rất đơn giản, đơn giản nhất trong các công thức bánh rán mình đã từng đọc qua. Công thức từ bếp Thiên Na, một căn bếp mà mình rất yêu thích. Các bạn có thể google từ khóa thiennabep nhé (mình ko được dẫn link vào đây)

    Với công thức và cách làm này,mình đảm bảo tỉ lệ thành công là 100% và bánh rất ngon, cân bằng hoàn hảo giữa các mùi vị.

    Phần nhân:
    100g đậu xanh tách vỏ, ngâm mềm, đồ chín, giã mịn
    100g đường
    50 g bột dừa hoặc nước cốt dừa (không có cũng không sao)
    Cho tất cả nguyên liệu vào sên nhỏ lửa đến khi nhân đặc, dẻo vừa để có thể nắm lại. Viên nhân thành các viên nhỏ như quả quất rồi cất vào ngăn đá cho nhân đông cứng (đây chính là bí quyết để nhân không dính vỏ và bánh lúc lắc hoàn toàn)
    9420300476_35123e615c_o

    Phần vỏ:
    250g bột nếp Vĩnh Thuận
    25g bột gạo tẻ
    60g đường xay
    Khoảng 250ml nước (có thể không dùng hết, các bạn cho nước vào từ từ, từng ít một, khi nào thấy bột đủ mềm dẻo thì dừng)
    50g vừng để lăn bánh

    Nhào trộn tất cả các nguyên liệu, chia thành các phần bằng nhau, ấn một viên nhân vào giữa, gói kín lại. Các bạn lưu ý khi gói bánh, không nên dàn mỏng bột ra, mà giữ nguyên khối bột, ấn nhân vào, vuốt cho mép bột kín lại, phải đảm bảo là phần bột vỏ ôm khít nhân, không có lỗ hổng thì bánh khi rán mới không bị nổ. Bánh sau khi viên thì lăn qua vừng cho đều.
    9420300792_3bfcba0754_o

    Rán bánh: dùng nhiều dầu trong chảo,chiều sâu của dầu phải lớn hơn viên bánh lúc mới nặn xong, đun nhỏ lửa để bánh nở từ từ, liên tục lăn bánh để bánh vàng đều
    9417537039_bd110fca49_o

    Chiếc bánh đạt là khi bánh nở tròn xoe, không méo, không nứt, vừng bao đều, bánh chín vàng, không cháy, nhân không bị dính vào vỏ:
    9420301878_a7c64cb386_o

    Bonus thêm bánh sinh nhật thuần Việt :
    9420301168_d151cb5662_o

    Chúc các bạn làm được những chiếc bánh thật đẹp, thật ngon nhé!

    PS: Nhờ Mod sửa giúp mình cái tiền tố của tiêu đề nhé
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 01/10/2013 vào lúc 01:59 PM.
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 529 Bài viết

    • 859 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #2
    Bánh ngon quá. Chúc chị đoạt giải nhé
    Bình yên một thoáng cho tim mềm.............
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,089 Được cảm ơn

    #3
    Vote em, đẹp quá .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Athena
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 5,309 Bài viết

    • 19,665 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #4
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,247 Bài viết

    • 35,947 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    Thành viên tích cực 2016
    #5
    Em cảm ơn chị AbiPhamnguyen nha!

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Athena Xem bài viết
    Nàng tài hoa quá nàng ơi.
    trùi ui, được người tài hoa như chị Athena khen là em lên mây rồi! Em cảm ơn chị!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi phuongvu28; 02/08/2013 vào lúc 09:59 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,089 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongvu28 Xem bài viết
    trùi ui, được người tài hoa như chị Athena khen là em lên mây rồi! Em cảm ơn chị!
    Lên xong rồi nhớ leo xuống làm món tráng miệng tiếp, nhớ là chị lúc nào cũng cầm sẳn con chuột để chờ vote em .
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #7
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 15 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #8
    mẹ ơi, em trước em làm bánh này rồi, bà em bảo là: cho thêm 1 chút giấm lúc nào bột, ủ khoảng 1 tiếng cho bột dẻo hơn. Mẹ thấy thế nào ạ? cho giấm vào bột sẽ nở hơn và thơm nữa
    Mỗi tội, bà em và em không thích ngọt lắm nên chỉ cho đường ở nhân thôi, phần vỏ nhà em không cho đường. Hì hì.
    Dù sao em cũng vote cho bánh của chị, bánh này trước nhà em 1 tuần em làm tới 2 lần...vì nghiện đấy ạ ăn thay cơm tối...
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của rubygirl
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 638 Bài viết

    • 424 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #9
    hoàn hảo quá bạn ơi!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #10
    Chị thật là nhanh :XXX. Nhắc tới bánh rán em lại thèm bánh rán đường
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Anh2919
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 815 Bài viết

    • 2,518 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #11
    Ngon quá! Đẹp quá! Đúng món khoái khẩu của mình nhưng mình chắng biết làm, lần này sẽ bắt chước em Phương làm thử coi có ra ngô ra khoai gì không ^^. Vote cho em!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #12
    Mà công thức này cũng rất đơn giản
    Vote cho chị
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 24 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #13
    trùi ui nhìn hấp dẫn quá đi, mát trời mà măm món này thì còn gì bằng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 24 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #14
    vote, vote cho bạn nha!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 709 Bài viết

    • 6,595 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2016
    #15
    è...è....vừa ăn xong chén chè sen sang đây làm luôn dĩa bánh rán...tiếp đi phuong, đã con mắt quá đi, 2 tay 2 bong bóng chờ em đây.
    À ơi ru hời …

    Mẹ thương con có hay chăng
    Thương từ khi thai nghén trong lòng
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,089 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cop_vinhlong Xem bài viết
    è...è....vừa ăn xong chén chè sen sang đây làm luôn dĩa bánh rán...tiếp đi phuong, đã con mắt quá đi, 2 tay 2 bong bóng chờ em đây.
    Mời chị Cọp qua ăn bánh da lợn, ngay và luôn .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ngoc3105
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 294 Bài viết

    • 532 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #17
    Ngon miệng, đẹp mắt, khéo tay, đảm đang...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 116 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #18
    Ngon quá. Thèm quá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 1,608 Bài viết

    • 7,731 Được cảm ơn

    #19
    Vote cho bạn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của honeyu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,171 Bài viết

    • 968 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #20
    Mình cũng muốn làm thử món này. Nhìn ngon quá chị PV ơi. CHo em hỏi, bột gạo tẻ có bán sẵn bột khô ko? Hay là mình phải đi xay ạ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2