• 0 Lượt chia sẻ
  • 29.3K Lượt đọc
  • 44 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #1
    Hỏi cái này hy vọng ko bị cười vào mũi. Em thích ăn món này, thấy làm cũng dễ nhưng ko biết làm thế nào. Mọi người chỉ em với. Nghe đồn bên tây họ ăn món này với fromage carmenbert chảy phải ko ạ??

    (khiếp quá, mấy hôm nay toàn lăn lê ở box ẩm thực thế này????!!!)
    Mẹ mê My (TP.HCM)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,601 Bài viết

    • 845 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Conbe
    1 (1 pound) French bread chưa cắt
    1/2 cup butter hay là margarine mềm
    1/4 parsley tươi băm nhuyễn
    2 múi tỏi tươi to, băm nhuyễn
    Bột paprika nếu thích

    Cắt french bread thanh từng miếng độ dày 1 inch, đừng cắt lìa ra khỏi bánh mì nhé, còn dính lại . Trộn bơ, parsley, tỏi, muối đều; trét vo6 giữa từng miếng bánh mì . Nếu thích thì rắc bột paprika lên nữa. Xếp bánh mì lại, wrap trong giấy aluminum . Bỏ vô lò 350° nướng 20 phút .


    Đây là Garlic Bread đi đường tắt

    lấy hộp bơ này (garlic spread) trét lên bánh mì rồi wrap giấy aluminum rồi nướng

    Nói tới ăn uống thì nhà em nhiều thứ lắm, cung cấp hình ảnh ngay trogn 10 phút
    Xin mẹ nó xem bài hướng dẫn của mẹ Conbe bên bếp châu Mỹ như trên
    Còn sau đây là cách đơn giản hơn của em (do chồng dạy cho làm vì chồng đã từng ở châu Âu gần 10 năm):

    Mua loại bơ Pháp (có bán ở siêu thị nhiều lắm), ở trong hộp loại Demi-Sel (nửa muối) nên hơi mặn mặn cho đậm đà. Nếu là bơ lạt thì bánh mì của mình sẽ hơi nhạt nhẽo. Lấy lượng bơ vừa cho lượng bánh mì cần làm, cho lên chảo cho nóng chảy hết ra, rồi cho tỏi băm vào, để một chút trên bếp cũng được hay tắt bếp ngay cũng được sau khi đã trộn đều bơ tỏi.
    Bánh mì Pháp (không dùng bánh mì VN vì ruột ít không ngon), nhúng từng lát bánh mì vào chảo bơ tỏi, bơ đã nóng chảy nên sẽ ngấm vào bánh mì rất đều, cả tỏi nữa. Lấy lá ngò parsley rắc lên (hình như lá này có bán khô, băm nhỏ trong các hàng gia vị tây), tớ chưa mua lá này bao giờ cả nên không cho. Sau đó đặt những lát bánh này lên khay, mặt có bơ tỏi hướng lên trên và cho vào lò nướng, không bọc giấy nhôm gì cả. Nhà tớ dùng lò nướng Katomo ToasterOven chuyên nướng bánh mì, mỗi lần tớ nướng 2 lát (vì cái khay bé chỉ để được hai lát bánh mì to thôi, để khoảng 3-4 phút là OK, lấy ra măm măm thôi. Bơ và tỏi nhiều hay ít là do người ăn thích thế nào thì nhắm mà cho như thế. Chỉ mất khoảng 5 phút buổi sáng là tớ đã có 2 lát bánh mì bơ tỏi ăn rồi, sau đó làm một ly sinh tố hoa quả mất 5 phút nữa. Đầy đủ cho một bữa sáng.
    Bánh mì thì tớ hay mua loại ổ tròn thấy đề là Pain De Campagne cắt lát sẵn, 15K/ổ ở shop Phương Anh- Hàm Nghi, loại này cũng bán ở các nơi khác nhưng tớ không nhớ lắm, bánh này tớ ăn thấy rất ngon. Mẹ nó thử xem.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #3
    thế chẳng hay Cavang cho tớ xem hình cái toasterOven đó được chăng nhỉ???? nó có giống mấy cái toater để nướng bánh mình lát ko??? (chắc là ko quá )
    Mẹ mê My (TP.HCM)
    • 839 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy
    thế chẳng hay Cavang cho tớ xem hình cái toasterOven đó được chăng nhỉ???? nó có giống mấy cái toater để nướng bánh mình lát ko??? (chắc là ko quá )
    oài nhà tớ cũng thích món này lắm, dạo này lãng đi, mai làm nhé
    Con muốn mẹ trẻ mãi, không bao giờ già - Khi nào con lớn, con biến thành cô tiên, hóa phép cho bố mẹ trẻ lại :Kiss:



    • 2,601 Bài viết

    • 845 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy
    thế chẳng hay Cavang cho tớ xem hình cái toasterOven đó được chăng nhỉ???? nó có giống mấy cái toater để nướng bánh mình lát ko??? (chắc là ko quá )
    Cái ToasterOven của tớ nó y chang như cái lò nướng bánh gato ấy nhưng mà nhỏ bằng 1/2 thôi, chỉ để nướng bánh mì hay cái gì nhẹ nhẹ thôi chứ không nướng được thịt hay cái gì phức tạp hơn, cũng có lửa trên lửa dưới, có hẹn thời gian, nhưng ít thời gian lắm và không có phần nhiệt độ. Cái khay của nó bé nên tớ chỉ để được có hai lát bánh mì mỗi lát bằng bàn tay là hết.

    Còn cái Toaster để nướng bánh mì lát thì lại khác nhé, từng lát bánh mì cho vào theo chiều dựng đứng, tớ nghĩ cái máy đấy chắc chỉ để nướng bánh mì không thôi, còn có bơ tỏi thì nó sẽ rơi ra mất (vì để đứng mà) và cái khe đút bánh cũng hẹp nữa, cho vào không khéo rơi hết tỏi ra :4:

    Nếu nhà mẹ nó có lò nướng bánh gato thì tớ nghĩ cũng dùng được, nhưng nhớ canh thời gian và nhiệt độ nhé, chứ không thì bánh mì sẽ khét lẹt đấy

    Đấy là kinh nghiệm của riêng tớ thôi, không biết các nhà khác thế nào, mẹ nó tham khảo thêm nhé.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 2,601 Bài viết

    • 845 Được cảm ơn

    #6
    Hôm nay bắt chước MeMy đi mua lá Parsley về làm bánh mì bơ tỏi vì hôm trước mua một cái bánh to về ăn mãi không hết, hôm nay ăn trừ cơm luôn .
    Đã thế lại bắt chước các mẹ xa xứ bày biện hoa lá cành rồi chụp ảnh khoe cả nhà, nhân tiện ủng hộ ý kiến của Mecunmimi về chuyện chia sẻ các bữa ăn thường ngày và thử luôn cách post hình mà mẹ Napo đã chỉ giáo.

    Đây, bữa tối hôm nay của em đây:
    Hai lát bánh mì bơ tỏi, một quả trứng rán (chiên) với hành, một ít pate và một quả cà chua trên có sốt mayonaise. Một cốc sinh tố (dứa, bưởi, nước xoài và mật ong). Thêm một cái bánh Táo (chả biết tiếng Tây gọi là gì), không phải tự làm lấy mà em mua ở Brodard, ngon lắm, nhưng ăn bánh mì xong no quá nên không ăn bánh này nổi, cất đi rùi :4:



    A, MeMy ơi, cái lọ trong ảnh là lá Parsley em mua chiều nay đấy, người ta bán trong bọc nylon, em về cho vào lọ này (lọ sốt mayonasie cũ loại nhỏ), được nhiều ra phết mẹ nó ạ mà chỉ có 20K thui, rẻ không? Em làm hai lát bánh mì này chỉ mất có tí tẹo thôi, chắc khoảng cỡ 50đồng. MeMy nếu chưa mua ở SG Center thì ra đó mua đi.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang
    Hôm nay bắt chước MeMy đi mua lá Parsley về làm bánh mì bơ tỏi vì hôm trước mua một cái bánh to về ăn mãi không hết, hôm nay ăn trừ cơm luôn .
    Đã thế lại bắt chước các mẹ xa xứ bày biện hoa lá cành rồi chụp ảnh khoe cả nhà, nhân tiện ủng hộ ý kiến của Mecunmimi về chuyện chia sẻ các bữa ăn thường ngày và thử luôn cách post hình mà mẹ Napo đã chỉ giáo.
    Đây, bữa tối hôm nay của em đây:

    Hai lát bánh mì bơ tỏi, một quả trứng rán (chiên) với hành, một ít pate và một quả cà chua trên có sốt mayonaise. Một cốc sinh tố (dứa, bưởi, nước xoài và mật ong). Thêm một cái bánh Táo (chả biết tiếng Tây gọi là gì), không phải tự làm lấy mà em mua ở Brodard, ngon lắm, nhưng ăn bánh mì xong no quá nên không ăn bánh này nổi, cất đi rùi :4:
    Em biết Cavang ăn xong bữa tối rồi nhừng vẫn chúc chị ngon miệng nhé ! Bên em bánh mỳ rất nhiều nên ko xin chỉ xin cái cốc sinh tố tươi kia thôi, kiếm đâu ra xoài tượng bây giờ nhỉ?
    CAvang mau phối hợp mecunmimi triển khai nhà bếp Việt đi, em thèm lắm rồi,..... làm cái chân thập thò rình rập em nhanh lắm !
    • 2,601 Bài viết

    • 845 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ napoleon
    Em biết Cavang ăn xong bữa tối rồi nhừng vẫn chúc chị ngon miệng nhé ! Bên em bánh mỳ rất nhiều nên ko xin chỉ xin cái cốc sinh tố tươi kia thôi, kiếm đâu ra xoài tượng bây giờ nhỉ?
    CAvang mau phối hợp mecunmimi triển khai nhà bếp Việt đi, em thèm lắm rồi,..... làm cái chân thập thò rình rập em nhanh lắm !
    Hihi..... mới sang bên topic Làm Bánh để trả lời cho Mecunmimi và cám ơn mẹ Napo đã chỉ giáo cho cách post hình, đơn giản thật mẹ nó ạ, thế mà từ trước đến nay chẳng biết, ngu thật.

    Úi, mình có xay sinh tố bằng xoài tượng đâu, bằng nước xoài đấy mẹ nó ạ (mango juice) đấy, nó bán ở trong bịch seal kín lại, của Malaysia thì phải, hôm trước đi siêu thị thấy rẻ quá nên mua, chắc là bên Tây bán nhiều trong chai. Mình thường xay sinh tố bằng hoa quả tươi, phần nước thì hôm nào không có gì thì cho nước lọc vào, còn chăm thì vắt quả cam cho vào, hay hôm nay có nước xoài ép cho vào luôn cho thành thập cẩm, nhiều khi cho nước nho hay táo cũng được. Mình trộn lẫn quả chua và ngọt với nhau cho cân bằng, chứ nếu chua quá thì lại sợ xót ruột.

    Ý chết, lạc đề rùi, thôi mình off nhé.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #9
    Có 1 công thức nữa của Khai Tâm đây, thấy rất hoành tráng và sành điệu:
    - 15g bơ mềm
    - 20ml dầu olive
    - 1 củ tỏi ta bằm nhuyễn
    - 3g là oregano
    - 2g parsley
    - 5g bột tỏi
    - 2g phomai mozarella nghiền

    Tất cả trộn đều, phết vào bánh mì rồi đem nướng.

    Tớ đã làm, thiếu phomai vì tìm ko ra, xin confirm là ngon lắm lắm, hửi cái hỗn hợp để phết bánh mì thôi là đã nứt mũi rồi.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi MeMy; 23/02/2006 vào lúc 11:21 AM.
    Mẹ mê My (TP.HCM)
    • 4,620 Bài viết

    • 986 Được cảm ơn

    #10
    Chị Châu ơi, chị mua được lá parsley và oregano ở đâu thế? Món này mình làm bằng bánh mì sấy khô và ko cần 2 lá trên có được ko chị?
    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #11
    Em bé ơi, 1 loại lá đó chị mua ở shop Phương Hà gần Như Lan đó. Chị nghĩ nếu làm bằng bánh mì đã sấy khô rồi thì nó ko ngon đâu, làm sao chín được tỏi băm nhỉ???

    Có điều là ko biết mọi người ăn bánh mì bơ tỏi với cái gì??? hôm trước em ăn với bò beef steak, sáng nay ăn ko hơi bị ngán mà lại thấy thiếu thiếu động vật
    Mẹ mê My (TP.HCM)
    • 2,601 Bài viết

    • 845 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy
    Có 1 công thức nữa của Khai Tâm đây, thấy rất hoành tráng và sành điệu:
    - 15g bơ mềm
    - 20ml dầu olive
    - 1 củ tỏi ta bằm nhuyễn
    - 3g là oregano
    - 2g parsley
    - 5g bột tỏi
    - 2g phomai mozarella nghiền
    Tất cả trộn đều, phết vào bánh mì rồi đem nướng.
    MeMy cho em hỏi tí: phomai moarella nghiền là gì vậy? có phải là phomai bột không? em mới mua được một ít phomai bột để rắc lên spaghetti ấy, không biết có đúng là nó không? Em thấy công thức này có vẻ ngon lắm đấy, để làm thử xem.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 1,840 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #13
    Bột tỏi mua ở đâu chị ơi?
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy
    Có 1 công thức nữa của Khai Tâm đây, thấy rất hoành tráng và sành điệu:
    - 15g bơ mềm
    - 20ml dầu olive
    - 1 củ tỏi ta bằm nhuyễn
    - 3g là oregano
    - 2g parsley
    - 5g bột tỏi
    - 2g phomai mozarella nghiền

    Tất cả trộn đều, phết vào bánh mì rồi đem nướng.

    Tớ đã làm, thiếu phomai vì tìm ko ra, xin confirm là ngon lắm lắm, hửi cái hỗn hợp để phết bánh mì thôi là đã nứt mũi rồi.
    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #14
    Bột tỏi thì dễ mà, mart gì trong diamond cũng có, còn chị thì mua ở shop Phương hà (gần bánh mì Như Lan). Có loại trong chai. có loại đóng trong bịch nilon 20K/gói
    Mẹ mê My (TP.HCM)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,601 Bài viết

    • 845 Được cảm ơn

    #15
    Hihihi.......... Conbe ơi, công thức Bánh Mì Bơ Tỏi của Conbe vừa mới cho đã được chị lấy từ bên Box Mỹ và post bên Topic này từ đầu rồi và gọi đó là công thức của Mẹ Conbe (có ghi tên tác giả đàng hoàng nhé), thấy nhanh không? Conbe đọc mấy trang đầu sẽ thấy ngay bản quyền của mình :3:

    Cám ơn Conbe đã trả lời phần Cheese nhé, thấy mấy cái tên Tây thì lại sợ rồi vì chị không rành đồ ăn Tây lắm. Thú thật là mỗi lần chồng về toàn đi ăn ngoài thôi, có bữa nào chị nấu được cho chồng đâu, chồng bảo về có ít thời gian nên tranh thủ đi chơi chứ chúi mũi vào nấu bếp thì phí thì giờ đi. Nhưng mà chị phải ráng học hỏi thêm chuyện bếp núc để sau này có thành Mẹ Xa Xứ thì cũng không thua chị kém em mà chồng lại được nhờ. Sau này có đi được thì gia tài mang theo cũng chỉ là một đống sách nấu nướng các kiểu và kinh nghiệm bếp núc thôi :4:
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 4,620 Bài viết

    • 986 Được cảm ơn

    #16
    Hôm qua em đi Coopmart thấy có gói cheese morazella mà ko biết phải loại này ko. 1 cục vuông vuông nhỏ nhỏ >40K. Tiếc tiếc sao á vì lỡ mua về mà làm ko ăn được thì phí quá nên làm bánh mì bơ tỏi theo kiểu mẹ nào post trên này á. Ăn cũng ngon, mùi bơ thơm khắp nhà, chỉ tội sợ mập thôi
    • 545 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #17
    thắc mắc một tí. Có nhiều loại lò nướng bánh quá. tớ cũng muốn mua một lò nướng bánh nhỏ để nướng bánh kiểu như bánh mì bơ tỏi (và một số loại bánh khác nữa). K biết mua loại nào và ở đâu các mẹ nhỉ.
    • 545 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #18
    ở HN muốn mua bánh mì ruột đặc và ngon thì ở đâu các mẹ nhỉ???
    • Avatar của G&B
    • G&B
      Offline
    • 12 năm
    • 1,458 Bài viết

    • 340 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mít711
    ở HN muốn mua bánh mì ruột đặc và ngon thì ở đâu các mẹ nhỉ???
    Bạn ra Hoa Sữa ở Quang Trung xem sao.
    :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing:
    • 323 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #20
    Mình đã làm thử món này nhưng sao bơ nó ngấm nhiều vào bánh quá nên mất độ giòn, làm thế nào để khỏi ngấm nhiều nhỉ
    :Kiss: Con càng lớn càng đáng yêu
    Cun con dang yeu cua me

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3