NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Bánh khoai, bánh chuối rán, bánh tôm

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 36.4K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • Avatar của My`
    • My`
      Offline
    • 9 năm
    • 143 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có ai biết làm bánh khoai lang rán, hay bánh chuối thế nào cho ngon ko? em làm cái bột sau khi rán lên nó chẳng ròn gì cả. Em cũng thích làm bánh tôm nữa.... Các mẹ bày cho em với. Nhà đang có mấy củ khoai lang chỏng chơ, chờ công thức của các mẹ đây... Các mẹ bày giúp em với nhé... Thanks nhiu` nhi`u
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Bánh kem sầu riêng, bánh kem xoài và bánh kem bơ siêu hot!!!

      Chào các mẹ, hnay em xin giới thiệu đến các mẹ món ăn siêu hot của mùa hè này ạ. Đó là món bánh kem...

    • Bánh khoai lang mix dừa nạo thơm lừng​

      Bánh khoai lang mix dừa nạo thơm lừng​ Nguyên liệu 2-3 củ Khoai lang 1/2 chén Dừa nạo 2...

    • Hà Nội - Mua lá chuối gói bánh ở đâu?

      Các mẹ ơi có ai biết chỗ bán lá chuối để gói bánh nếp ở đâu không ạ? Nhà mình ở Thụy Khuê, cơ quan ở Hàm Long, có chỗ nào bán gần 1 chút thì tốt. Thứ 7 này nhà mình gói bánh nếp, mẹ chồng giao cho mình việc mua lá chuối. Các mẹ giúp mình với nhé! Thanks các mẹ

    • Bán bánh khoai, bánh chuối: Lãi 1 triệu/ngày

      http://www.tin247.com/ban_banh_khoai%2C_banh_chuoi_mua_ret_lai_1_trieungay-3-21881292.html Mỗi kg khoai chị làm được 10 đến 12 chiếc bánh... với mức bán lẻ 5.000 đồng/chiếc bánh, mỗi ngày chị Yến lời xấp xỉ... 1 triệu đồng Bán bánh khoai, bánh chuối: Lãi 1 triệu/ngày Những ngày chớm rét...

    • 2,032 Bài viết

    • 978 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi My`
    Các mẹ ơi, có ai biết làm bánh khoai lang rán, hay bánh chuối thế nào cho ngon ko? em làm cái bột sau khi rán lên nó chẳng ròn gì cả. Em cũng thích làm bánh tôm nữa.... Các mẹ bày cho em với. Nhà đang có mấy củ khoai lang chỏng chơ, chờ công thức của các mẹ đây... Các mẹ bày giúp em với nhé... Thanks nhiu` nhi`u
    Đây bánh tôm, nguyên liệu và cách làm nhé

    1 gói bột chiên tôm, cho bia vào quậy từ từ cho đến khi thấy sền sền, chọc cái đũa vào thấy bùng nhùng bùng nhùng, hay hơn nữa là thử vào chảo dầu thấy nó tụ lại thành hình tròn, nổi ngay lên, là ok
    1 củ khoai, thái chỉ thật mỏng, khoai ruột vàng là ngon nhất, cho vào trộn chung với bột chiên tôm và bia

    Tôm: 1 gói bột chiên tôm thì mua khoảng 3 - 4 lạng tôm, bác mua loại tôm đồng to đùng ấy, ăn rất ngọt, mỗi tội cái đầu nó hơi bị đô, nhà em ăn toàn bóc bỏ xừ cái đầu đi, nếu không thì dùng loại tôm đồng nhơ nhỡ cũng ok.

    Khuôn rán bánh tôm: 2 chảo dầu cần 2 cái để làm được liên tục. 5k/cái ở chợ về bác nhúng ngập vào chảo dầu sôi để khoảng 15-20 phút cho nó thật trơn nhẵn.

    Dùng thìa múc cái bột pha ấy vào khuôn, đặt vài con tôm lên trên, nhúng ngập vào chảo, khi bánh róc khuôn nó sẽ tự nổi lên trên mặt dầu, mà nếu không có khuôn thì dùng cái thìa múc canh đổ bột vào chảo dàn mỏng, rồi gắp tôm đặt lên trên cũng ok, nhưng bột sẽ bị dày hơn là dùng khuôn. Rán hai lần thì ngon hơn. Đặt đứng cái bánh vừa rán vào đĩa cho nó róc dầu. Ăn với nước chấm chua ngọt, rau sống...

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 305 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ Mai cún ơi cái khuôn rán bánh tôm ấy hình thù nó như thế nào hả mẹ, mua ở đâu nữa?
    • Avatar của My`
    • My`
      Offline
    • 9 năm
    • 143 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #4
    Oi cam on me Mai cun nhe. Minh cu tuong cai topic cua minh ko ai them de mat den nua co. cac me con mai me di lam may cai banh cao sieu, chu ai lam banh binh dan nhu me chau nhi.

    Dung ma me chau con muon hoi bac MC la neu lam banh khoai lang ran, hay banh chuoi ran ay thi cung phai dung ot chien tom ah` ??? Co the dung bot my` trong chung voi bot nao` khac (bot gao, ngo, hay bot gi do duoc ko ah) ???


    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    Đây bánh tôm, nguyên liệu và cách làm nhé

    1 gói bột chiên tôm, cho bia vào quậy từ từ cho đến khi thấy sền sền, chọc cái đũa vào thấy bùng nhùng bùng nhùng, hay hơn nữa là thử vào chảo dầu thấy nó tụ lại thành hình tròn, nổi ngay lên, là ok
    1 củ khoai, thái chỉ thật mỏng, khoai ruột vàng là ngon nhất, cho vào trộn chung với bột chiên tôm và bia

    Tôm: 1 gói bột chiên tôm thì mua khoảng 3 - 4 lạng tôm, bác mua loại tôm đồng to đùng ấy, ăn rất ngọt, mỗi tội cái đầu nó hơi bị đô, nhà em ăn toàn bóc bỏ xừ cái đầu đi, nếu không thì dùng loại tôm đồng nhơ nhỡ cũng ok.

    Khuôn rán bánh tôm: 2 chảo dầu cần 2 cái để làm được liên tục. 5k/cái ở chợ về bác nhúng ngập vào chảo dầu sôi để khoảng 15-20 phút cho nó thật trơn nhẵn.

    Dùng thìa múc cái bột pha ấy vào khuôn, đặt vài con tôm lên trên, nhúng ngập vào chảo, khi bánh róc khuôn nó sẽ tự nổi lên trên mặt dầu, mà nếu không có khuôn thì dùng cái thìa múc canh đổ bột vào chảo dàn mỏng, rồi gắp tôm đặt lên trên cũng ok, nhưng bột sẽ bị dày hơn là dùng khuôn. Rán hai lần thì ngon hơn. Đặt đứng cái bánh vừa rán vào đĩa cho nó róc dầu. Ăn với nước chấm chua ngọt, rau sống...
    • 471 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #5
    thử cách làm của mấy bác bán bánh chuối rán này:
    - Khoai lang thái lát mỏng ngâm với muối và chút dấm( qua đêm)
    - bột để nhúng thì pha theo tỉ lệ 2 nếp-1 mì ( làm nhiều cứ nhân lên thôi)
    Nhớ là rán bánh chuối mà có khoai thì chỉ nhúng khoai vào bột cho nó đủ dính vào nhau thôi nhé. Bột pha đạt yêu cầu là sánh chứ không sền sệt. Cách này làm cho cả bánh khoai, bánh chuối và bánh ngô vừng.
    Hy vọng là mẹ nó chưa mang mấy củ khoai đi vứt :4: nếu ra mầm rồi mang vùi xuống đất 1,2 tháng nữa lại có rau khoai lang xào!! hihi
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của My`
    • My`
      Offline
    • 9 năm
    • 143 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #6
    Mẹ cháu đang định tối nay thể hiện quả bánh khoai cho bố cháu lác mắt (tại mấy lần làm mà bột nó cứ ỉu xìu, mất điểm quá đi). Cơ mà giờ nghe bác Cuntung nói vậy thì lại phải đợi rồi.... Thôi tối nay chắc em làm thử thao cách của bác MC, mai em sẽ phục thù cách của mẹ Cuntung vậy.
    Nhưng má thắc mắc tí nhé, làm thế nào để biết bột pha sền sệt ntn là vừa ?? Chỉ sợ lại pha lõang quá hay đặc quá thôi.

    QUOTE=cuntung]thử cách làm của mấy bác bán bánh chuối rán này:
    - Khoai lang thái lát mỏng ngâm với muối và chút dấm( qua đêm)
    - bột để nhúng thì pha theo tỉ lệ 2 nếp-1 mì ( làm nhiều cứ nhân lên thôi)
    Nhớ là rán bánh chuối mà có khoai thì chỉ nhúng khoai vào bột cho nó đủ dính vào nhau thôi nhé. Bột pha đạt yêu cầu là sánh chứ không sền sệt. Cách này làm cho cả bánh khoai, bánh chuối và bánh ngô vừng.
    Hy vọng là mẹ nó chưa mang mấy củ khoai đi vứt :4: nếu ra mầm rồi mang vùi xuống đất 1,2 tháng nữa lại có rau khoai lang xào!! hihi[/QUOTE]
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,032 Bài viết

    • 978 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi My`
    Oi cam on me Mai cun nhe. Minh cu tuong cai topic cua minh ko ai them de mat den nua co. cac me con mai me di lam may cai banh cao sieu, chu ai lam banh binh dan nhu me chau nhi.

    Dung ma me chau con muon hoi bac MC la neu lam banh khoai lang ran, hay banh chuoi ran ay thi cung phai dung ot chien tom ah` ??? Co the dung bot my` trong chung voi bot nao` khac (bot gao, ngo, hay bot gi do duoc ko ah) ???
    Em thấy dùng bột chiên tôm là dễ nhất đấy, em chưa làm thử bột tự pha bao giờ mà em cũng không biết pha bột thế nào. Trong bột chiên tôm họ đã pha các thành phần đầy đủ cho giòn, pha thêm bia nữa cho nở xốp là ok. Về cách pha bột thì như em đã nói ở trên rồi, cho ít một vào pha, đến khi cảm thấy được được là ok. Chị cầm đôi đũa ngoắng mỗi chiếc một phía thấy bột nó co kéo tay mình là ok. Tóm lại là cứ phải thử 1 lần đã mới biết được :4: :4: :4:

    Trích dẫn Nguyên văn bởi June
    Mẹ Mai cún ơi cái khuôn rán bánh tôm ấy hình thù nó như thế nào hả mẹ, mua ở đâu nữa????
    Chị ơi nó là một miếng nhôm tròn đường kính bằng miệng cốc uống bia, có thành, đáy lồi lên trên, có quai dài cầm lên như cái muôi múc phở ấy. Mua ở các chợ đều có, em mua ở chợ 19-12.

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 4,896 Bài viết

    • 1,038 Được cảm ơn

    #8
    cái khuôn mà Mẹ Mai cún nói đó chính là cái muôi múc canh loại to, cán dài, các nhà hành phở, bún họ hay dùng để dội nước dùng vào bát bún, phở ấy mà
    • 2,032 Bài viết

    • 978 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Chíp
    cái khuôn mà Mẹ Mai cún nói đó chính là cái muôi múc canh loại to, cán dài, các nhà hành phở, bún họ hay dùng để dội nước dùng vào bát bún, phở ấy mà
    Ô không phải, nó chỉ hơi giống thế thôi

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 66 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #10
    hôm nào cũng phải thử làm mới được. chị em nào biết cách làm bánh ngon thi giúp em nhé.