• 2 Lượt chia sẻ
  • 28.4K Lượt đọc
  • 52 Trả lời

  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
    • 1,436 Bài viết

    • 1,090 Được cảm ơn

    #41
    Bánh này vị ngon hay không lệ thuộc vô nhân & nước chấm
    Nếu ăn bánh kg thì cảm giác hơi giống bánh há cảo hấp của người Hoa, nhất là ăn với nước tương chua ngọt
    Vỏ bánh làm khéo sẽ hơi sực sực khi cắn & mềm dẻo khi nhai nhưng kg được nhão.
    Nhân ráo, giòn, thơm ngọt vị tôm hay thịt là tùy loại nhân
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,406 Bài viết

    • 2,057 Được cảm ơn

    #42

    Trông xinh thế này chả nỡ ăn rooling: Cứ mỗi lần vào bên Ẩm thực này là cái bệnh máu ăn của ngon vật lạ của tớ nó lại nổi lên ầm ầm :Crying: Ước gì mình giàu thật giàu để có thể ăn hết các món ngon trên đời này rooling:rooling:rooling:


    I am really happy when being with my hubby.
    • 38 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #43
    ôi, bánh hoa hồng đẹp tuyệt, e cũng phải bon chen thử làm mới được, mà ko biết ở Hn có chỗ nào bán cái kẹp làm cánh hoa giống trong hướng dẫn ko các chị nhỉ
    • 216 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #44
    quyết tâm làm bằng được bánh này. Thấy thèm quá em đi làm liền luôn hihi
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #45
    Xin chào các anh chị,
    Em rất thích làm món bánh hoa hồng, nhưng em không biết mua cái nhíp để làm cách hoa hồng ở đâu?
    Em hiện đang sống ở Mỹ, có thành viên nào ở Mỹ biết mua cái nhíp đó ở đâu( siêu thị nào) tại Mỹ, xin làm ơn chỉ dùm.
    Hoặc có anh chị nào ở Vietnam làm ơn mua dùm em cái nhíp đó, em sẽ gửi tiền trả lại( tiền dụng cụ và tiền cước phí bưu điện).
    Xin chân thành cảm ơn.
    • 63 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #46
    Em làm sao không ra giống đươc như hình,màu của em cứ đục đục thế nào ấy
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #47
    Ủa bạn làm thế nào mà nó ra màu đục đục? Bạn thử miêu tả lại quá trình bạn làm bánh xem nào?
    Thế ngoài phần đục đục màu bánh ra thì ăn bánh thế nào hả bạn? Vị bánh ngon chứ? À bạn làm được mấy lần rùi nữa?
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #48
    Mình mới tìm được một vài hình ảnh và công thức làm bánh hoa hồng mà có dùng lá nếp cẩm để nhuộm màu cho vỏ bánh. Nhưng cá nhân mình thấy sao mà lá nếp cẩm ra màu đậm thế nhỉ, hông đẹp như màu nấu từ hoa đậu biếc. Đây là công thức của chị Ngô Đồng, phải nói chị là 1 siêu cao thủ trong bếp, hầu như món gì chị cũng biết làm và làm đều rất là ngon luôn
    Với những mem k thể tìm ra nhíp để kẹp cánh hoa hồng thì chúng ta có thể tự tạo ra nhíp bằng 1 chiếc kẹp nước đá nhỏ nhỏ xinh xinh như trong hình đây:


    Còn đây là món bánh hoa hồng với màu sắc làm từ lá nếp cẩm:


    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #49
    Nấu nước lá nếp cẩm rồi chia phần bột thành 2 nửa, đổ nước lá nếp cẩm vào 1 trong 2 nửa bột để tạo ra màu tím cho 1/2 bột để làm bánh hoa hồng tím và chỗ còn lại làm bánh hoa hồng trắng.






    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #50
    Và bây h đến công đoạn cuối cùng là ăn bánh "ngó"



    Thank chị Ngô Đồng rất nhiều đã cho cả nhà 1 bữa bánh "ngó" no nê. Nếu bạn nào thích thì có thể ghé thăm góc bếp của chị Ngô Đồng nha!
    Nguồn: http://dactrung.net/dtphorum/m485934-p3.aspx

    UI ui nhìn những đóa hồng nở rộ thía này ai mà nỡ ăn hở chị Ngô Đồng uirooling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hailinh85; 05/07/2010 vào lúc 05:34 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 43 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #51
    ôi, ngon quá, hôm nào phải thử cho gia đình nhỏ dùng mới được
    • 11 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #52
    Mẹ nó làm khéo tay quá đấy.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hướng dẫn quy trình làm bánh tẻ

      Hôm trước em đọc trên này có một chị hỏi về cách làm bánh tẻ. Nhưng hôm ý vội quá...

    • Đến thăm Mái Ấm Hoa Hồng, nơi dành cho các em gái bị xâm hại TD

      bạn Chicky Grass đã có đến nơi này một lần rồi và được biết Trung tâm phải tự tìm nguồn kinh phí để duy trì các sinh hoạt nơi đây. Trung tâm cũng mở ra các dự án để gây quỹ nên em định Hội quán mình đại diện đến thăm các em, nhân tiện tìm hiểu phương thức giúp đỡ hiệu quả cho trung tâm. Các Mẹ nghĩ...

    • Bữa tối đơn giản với cá bống kho gừng và canh rau dền

      Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm giản dị mà đủ chất...

    • Con mình sẽ là cầu thủ tương lai

      Mình thấy các chị mình quen cứ đặt nặng vấn đề con cái sau này phải làm bác sỹ hay doanh nhân này...

    • TP Hồ Chí Minh: Giá hoa hồng tăng cao

      Từ chiều qua 7/3, tại chợ Bến Thành (Q.1) đã có rất nhiều đấng mày râu đến mua hoa hồng tặng mẹ, vợ, người yêu và cả tặng... "sếp". Giá hoa hồng Đà Lạt tăng gấp 5 lần so với bình thường: 10.000đ/cành. Các loại hoa khác cũng có giá bán tăng cao. Hoa lyly giá 10.000đ/cành, hoa lan 15.000đ/cành,...

    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #53
    nhìn ngon quá nhưng em không khéo nên chắc chẳng thành hoa hồng được đâu :P
  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3