• 2 Lượt chia sẻ
  • 28.3K Lượt đọc
  • 52 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #1
    Mọi người đã ai từng ăn bánh hoa hồng chưa? Có thể kể cho tớ và những ng bạn ở ngoài HN và miền bắc này hương vị của nó thế nào ko?
    Tớ rất ấn tượng với tên của món bánh này. Tớ tìm hiểu về món bánh này thì đc biết món này chính là món bánh bột lọc (bánh quai vạc) kiểu Hội An, là đặc sản của Hội An. Ai đã từng đến Hội An mà chưa đc thưởng thức món này thì xem như chưa hưởng hết đc ẩm thực đặc trưng của Hội An. Do hình dáng của bánh gói khác với bánh bột lọc thông thường, và hình dáng bánh nhỏ xinh và có màu trắng trông như những cánh hoa hồng bạch nên chính các vị khách nước ngoài đã đặt tên món này là White Rose thay cho tên chính của bánh là bánh quai vạc.
    Nhưng mà khi tìm hiểu tớ còn tìm thấy 1 vài thông tin hay ho khác về bánh hoa hồng. Đó là tớ tìm thấy trên các trang web của các Việt kiều dạy làm món này. Theo như lời kể của họ thì đây là 1 món bánh đặc trưng của miền Bắc thường đc làm vào các dịp lễ trọng đại của gia đình, điển hình là lễ cưới hỏi. Vào dịp cưới hỏi của 1 thành viên trong gia đình, các bà các cô và các chị em gái thường tập trung cùng nhau làm vài mâm bánh hoa hồng, có khi lên tới vài trăm cái bánh. Mọi ng cùng quây quần làm bánh rất vui nên đã tạo ra 1 kỉ niệm đẹp đến khó quên trong lòng các Việt kiều này. Đến nỗi mà bi h dù ở nước ngoài: Pháp hay Mỹ… họ vẫn duy trì tục lệ là làm vài mâm bánh hoa hồng cho lễ cưới hỏi của ng Việt kiều ở nước ngoài.
    Như vậy là có 2 loại bánh hoa hồng, 1 loại của miền Bắc và 1 loại của Hội An (đại diện cho miền Trung, Nam). Tớ còn đc biết thêm là món bánh hoa hồng của miền Bắc hơi giống cách làm của món bánh hoa hồng của Thái Lan, chỉ hơi khác tí về cách chế biến.
    Đây là hình ảnh của các món bánh hoa hồng:


    Món bánh hoa hồng của Hội An


    Bánh hoa hồng trắng trong kí ức Việt kiều
    [

    Bánh hoa hồng tím của Thái Lan


    P/S tớ sẽ post phần công thức cách làm các loại bánh này ở các bài sau nha.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hailinh85; 15/05/2009 vào lúc 11:15 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cánh gà chiên nước mắm: bạn có biết làm đúng cách?

      Thịt gà phải ngấm đều gia vị, lớp da gà phải vàng óng và có độ giòn, dẻo. Ăn cánh gà chiên nước mắm...

    • TP Hồ Chí Minh: Giá hoa hồng tăng cao

      Từ chiều qua 7/3, tại chợ Bến Thành (Q.1) đã có rất nhiều đấng mày râu đến mua hoa hồng tặng mẹ, vợ, người yêu và cả tặng... "sếp". Giá hoa hồng Đà Lạt tăng gấp 5 lần so với bình thường: 10.000đ/cành. Các loại hoa khác cũng có giá bán tăng cao. Hoa lyly giá 10.000đ/cành, hoa lan 15.000đ/cành,...

    • Hành trình sữa Dr.Luxia đến Việt Nam

      Tổng quan thị trường sữa Thị trường sữa hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm tốt và chất lượng...

    • 10 lý do nên dùng tã giấy Bambo Nature

      Nếu như bạn ưa thích sự tiện lợi của tã giấy dùng một lần và muốn chọn cho bé một sản phẩm tốt...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • Xinh xinh bánh “hoa hồng trắng” Hội An

      Bánh hoa hồng trắng hay còn gọi dân dã là bánh vạc, thứ bánh được làm chủ yếu bằng bột gạo, nhân tôm có hình dáng nhỏ nhỏ, xinh xinh, màu trắng trông hệt như đoá hoa hồng trắng muốt. Đây là một trong những món ăn thường có trong thực đơn các nhà hàng, quán ăn ở Hội An mà khách du lịch thường tìm...

    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #2
    Bánh Hoa Hồng
    Nguyên liệu:
    -Bột gạo: 100g
    -Bột năng: 50g
    -Tôm tươi: 100g (tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen)
    -Nước mắm, nước cốt chanh, đường, ớt, tỏi, tiêu
    Cách làm: gồm 2 phần: làm vỏ bánh và làm nhân bánh
    - Nhân bánh
    Băm nhuyễn tôm tươi, ướp gia vị, tiêu vừa ăn (tuỳ khẩu vị nhạt mặn của bà con nha) Chia tôm thành nhiều viên nhỏ.
    - Vỏ bánh
    Cho 2 loại bột vào thau, trộn đều. Rưới nước sôi vào bột, vừa rưới vừa trộn đều cho thành 1 khối dẻo (cẩn thận kẻo bị bỏng tay khi nhào bột nha). Khi bột đã thành 1 khối dẻo, chia bột thành từng viên nhỏ đều bằng nhau.
    - Cán mỏng viên bột, cho nhân tôm vào giữa, gấp nếp xung quanh thành hình hoa hồng cho đẹp.


    P/S công thức này tớ sưu tầm từ báo Văn hóa nghệ thuật ăn uống số ra tháng 05/2006
    - Đặt xửng hấp lên bếp, chờ xửng hấp thật nóng, xếp bánh vào xửng hấp. Hấp khoảng 10 phút là bánh chín.
    Bánh dùng nóng với nước chấm chua chua ngọt ngọt cay cay như nước chấm bánh bột lọc. Nước chấm pha nước mắm ngon với chút nước cốt chanh, đường, ớt, tỏi bằm cho có vị chua ngọt cay.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hailinh85; 16/05/2009 vào lúc 09:55 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #3
    Cách gói bánh:

    - Cho nhân vào giữa bột



    - Phết 1 tí nước quanh rìa bánh để gấp bánh (như cách làm há cảo hay bánh gối ý). Gấp đôi chiếc bánh lại, tạo thành hình bán nguyệt



    - Dồn bánh lại để gấp 2 bên mép của chiếc bánh hình bán nguyệt



    - Dính chặt hai đầu lại để ko bong ra, tạo hình bánh giống hình hoa hồng nụ





    - Đây là hình của chiếc bánh trước khi hấp



    Sau khi hấp xong bánh có hình thế này




    P/S trông có vẻ giống cách gói và làm 1 loại dim sum nhỉ.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hailinh85; 16/05/2009 vào lúc 09:53 AM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #4
    Bánh hoa hồng
    Gồm 2 phần: làm vỏ bánh và nhân bánh

    - Vỏ bánh: nguyên liệu
    • 100g bột gạo
    • 50g bột năng
    • 30g bột nếp
    • 180g nước lọc (nước đun sôi để nguội)
    • ¼ thìa café muối
    • 1thìa café bột ngọt (ko cho cũng đc)

    - Nhân bánh: nguyên liệu
    • 100g tôm lột vỏ băm nhuyễn
    • 100g thịt xay
    • 4tai mộc nhĩ ngâm nước, xắt nhuyễn
    • 50 g carot băm nhuyễn và chừa lại 1 tí carot cắt hạt lưu vuông to để làm nhuỵ hoa hồng (khoảng 12-13 hạt lựu carot tuỳ theo số bánh làm)
    • 1 thìa café bột năng
    • 1 thìa tỏi băm nhuyễn
    • 1 thìa café bột ngọt
    • ½ thìa cafe muối
    • ½ thìa cafe tiêu
    • dầu ăn, lá chuối

    - Cách làm nhân bánh
    • cho từng loại nguyên liệu làm nhân bánh vào 1 cái thau lớn và trộn đều lên
    • sau đó bạn có thể xào sơ qua nhân hoặc là chia nhân thành 12-13 viên rồi mang đi hấp để cho nhân chín rồi mới gói vào vỏ bánh

    - Cách làm vỏ bánh
    • cho bột gạo, bột năng, bột nếp, muối, bột ngọt, vào 1 thau lớn và trộn đều lên
    • đổ nước vào thau bột và quấy đều
    • sau lược bột qua 1 chiếc rây cho vào 1 cái chảo sâu lớn
    • cho chảo lên bếp, bật lửa vừa
    • vừa quấy bột vừa canh lửa sao cho bột nửa sống nửa chín
    • sau khi bột đã quấy trùng nửa sống nửa chín thì tắt bếp, bắc chảo bột xuống
    • cho 1 ít dầu ăn ra 1 cái mâm (or 1 cái khay) rồi cho bột ra mâm để nhồi bột mịn hơn
    • Cùng lúc đó thì bắc xửng hấp lên bếp, cho xửng thật nóng

    - Cách gói bánh
    • Bột chia thành 12 -13 viên bột đều bằng nhau. Nếu muốn làm bánh to thì chia thành 12 viên, nếu làm bánh nhỏ thì chia thành 13 viên



    • Cán từng viên bột thành hình tròn, dẹt, cho nhân vào giữa bột



    • Túm tròn bột lại rồi vo tròn





    • Lấy nhíp (nhíp loại to, dùng để bắt cánh hoa hồng) nhúng vào dầu ăn, kẹp cho ra hình cánh hoa, lớp thứ 1 kẹp 3 cánh hoa, lớp thứ 2 kẹp 5 cánh và xen kẽ với lớp thứ 1, cứ thế kẹp cánh hoa lớp sau thì xen kẽ cánh hoa lớp trước. Cho 1 miếng carot đã thái hạt lựu to lên đầu bánh để làm nhuỵ hoa

















    • Xửng hấp đã nóng, lót thêm lá chuối có phết qua dầu ăn trên bề mặt lá chuối, cho bánh vào hấp





    • Hấp bánh chừng 10-15 phút là bánh trắng trong là bánh đã chín



    • Bày bánh ra đĩa và ăn kèm với nước chấm pha chua cay mặn ngọt



    P/S: đây là công thức tớ sưu tầm và tổng hợp lại. Trong lúc làm bạn có thể nêm mắm muối cho phù hợp với khẩu vị của bạn nếu cảm thấy công thức này hơi nhạt hoặc hơi mặn. Khi bạn làm vỏ bánh thì theo công thức chuẩn là mình phải quấy bột trên bếp như tớ trình bày ở trên nhưng nếu bạn cảm thấy làm như thế khó quá hoặc cầu kì quá thì có thể làm theo cách là đổ nước sôi từ từ vào nhồi bột (nhớ cho cả tí muối và dầu ăn vào nhồi cùng).
    Bạn cũng có thể vào video.google.com, youtube.com hoặc get.vn, hay zingvideo tìm “bánh hoa hồng” sẽ ra video clip dạy cách làm món này. Mình nghĩ nếu tận mắt xem ng ta làm thì sẽ dễ làm theo hơn đúng ko?
    Món bánh này làm hơi cầu kì 1 tí nhỉ? 1 ng làm thì hơi mệt nhưng nếu có nhiều ng cùng làm, như các chị em hoặc các bạn cùng chung tay làm bánh thì sẽ nhanh và ngon hơn đó. Mỗi ng làm 1 công đoạn, như thế vừa vui vừa đc ăn ngon mà còn có nhiều kỉ niệm đẹp nữa.
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #5
    Bánh bông hồng chay


    We have to love all mother of the world, thanks for your loving...
    your heart is pure like a white rose
    -
    Bánh bông hồng chay

    Vật liệu :
    - carôt' căt' sợi, rau cần tây căt' sợi, bắp cải trắng căt' sợi, giá sống tất cả 500 g
    - 100 g nấm tươi trắng
    - 100 g tahủ chiên căt' sợi
    - 1/4 gói tahuky loại mềm bóp nhuyển
    - một gói bột há cảo (có bán ngoài siêu thị, bột há cảo chính là hốn hợp 100g bột năng, 50g bột nếp, 25g bột gạo)
    - muối, tiêu, gừng, nước tương, bột mêm rau cải

    Cách làm :
    - cho tí dầu vào chiên gừng cho thơm, cho tahủ chiên vào xào sơ cho thêm gia vị muối, tiêu, bột nêm, rồi cho tất cả rau vào xào sơ qua, cuối cùng cho tahủky vào xaò cho khô nhân và nêm lại gia vị cho vừa ăn

    - trong khi chờ nhân bánh nguội, thì nâu' nửa lít nước'
    -
    - cho vào bột há cảo tí muối và 2 muổng dầu ăn, chờ nước thật sôi cho phân nửa vào bột, dùng muổng to quậy đều, nếu khô thì cho thêm tí nước sôi vào, nhồi cho tới thành khối bột , Lấy plastic wrap gói lại để riêng cho bột nở và nguội bớt và ko bị khô

    - nhồi cục bột cho dẻo và mịn, nhồi thành dòn hơi dài, cắt thành cục, cán ra, xong cho nhân rau cải vào, túm lại và vo viên tròn, dùng cái nhíp để bắt cánh hoa hồng như trong hình

    - xong đem hấp khoảng 10p là chín
    - món nầy ăn với nước tương ớt chay, với các loại rau sống

    Nhân dịp ngày của mẹ, CN vừa rồi thử làm bánh bông hồng, lần đầu làm thì có vẻ công phu lắm, vì bánh mạnh tay một chut' là sẽ nứt ra, nên xửng đầu bánh kg nứt thì củng kg giống bông hồng, tự mình nghĩ và khen phục các chị trên net làm đẹp, thật là khéo tay . Cho đến xửng thứ ba thì nhửng ngón tay biết chìu chuộng cục bột và nhung' ngón tay hơi ướt nên nắn banh' láng mướt và kg bể vỏ bánh nửa
    - - nhờ có tahuky khô vào nhân khô và khi ăn béo hơn
    Chúc các bạn thành công
    (nguồn: http://blog.360.yahoo.com/blog-pPy8F...6D64VUf3n4?p=2)
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hailinh85; 17/05/2009 vào lúc 02:48 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nobilinchu Xem bài viết
    Bánh ngon quá, mình đã làm thử nhưng tạo hình bằng cách gấp không đẹp lắm. Bạn ơi, cái nhíp to đó mua ở đâu vậy?
    Bạn ra các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh ở siêu thị 66 Bà Triêu hoặc là 25 Hàng thiếc. Các siêu thị Fivimart hay BigC cũng có bán mà.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi i_am_me; 19/05/2009 vào lúc 10:02 AM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 98 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #7
    @ hailinh85: chị khéo tay wa!!! nhìn bánh thêm wá !!

    • 3,919 Bài viết

    • 2,901 Được cảm ơn

    #8
    Mình có chụp ảnh bánh Vạc ở Hội An 2 năm trước, ở cái nhà cổ giữa phố í. Họ nói bánh Vạc, ko biết có phải bánh quai vạc các mẹ nói ko nhỉ? Trông cách tạo hình thì thấy hơi khác so với hình các mẹ đưa lên nhưgn cũng là nhân tôm thịt

    Chỉnh sửa lần cuối bởi kiwi; 21/05/2009 vào lúc 12:13 AM.
    kiwisite.net
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #9
    @kiwi: chính là món bánh quai vạc đó đấy bạn à, chỉ khác về cách gói thui. Nguyên liệu thì như nhau, có khác thì chắc chỉ khác bột làm bánh, có thể là bột sắn lọc hoặc bột năng thì cũng ra hình ảnh bánh khác nhau nhưng nhân và cách chế biến thì y nguyên.

    @lina_anh: hí hí cảm ơn bạn. Mình bắt bánh chưa đẹp đc như vầy đâu, nó còn méo mó, vẹo vọ lắm. Mình chỉ dám nhận là khéo trong khoản tìm công thức, thông tin và hình ảnh về bánh hoa hồng trên mạng thui. Tất cả hình ảnh và công thức mình đều tìm thấy trên mạng, lọc lại thông tin với hình ảnh để post lên chia sẻ cùng các bạn, mình thấy món bánh này chưa phổ biến lắm ở trong nước mình, chắc tại nó cầu kì nên nhiều bà nội trợ bận rộn chưa có thời gian nghiên cứu và làm món bánh này.rooling:
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #10
    Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với những món ăn phong phú, đa dạng, được chế biến một cách khéo léo, kết hợp tinh tế giữa các vị chua, cay, ngọt, mặn và đắng. Ẩm thực Thái Lan cũng là một nét văn hoá đặc trưng riêng của nền văn hoá Thái Lan lâu đời. Ẩm thực Thái Lan cũng chính là một phần lý do thu hút đông đảo khách du lịch tới thăm Thái Lan. Hấu hết các du khách đều rất ấn tượng và yêu thích các món ăn Thái Lan.
    Ẩm thực Thái Lan chịu một phần ảnh hưởng của ẩm thực Trung Quốc và Ấn Độ. Các món ăn Thái Lan có rất nhiều món được chế biến giống một số món ăn Trung Quốc, ví dụ như: nhiều món mỳ hoặc món bánh truyền thống của Thái Lan được chế biến rất giống một số món mỳ hoặc dim sum của Trung Quốc. Các món chè của Thái Lan rất nổi tiếng ở trong nước lẫn nước ngoài (trong đó có VN chúng ta, các món chè bột lọc+hoa quả (mít, dứa), chè bột lọc củ năng đều có nguồn gốc từ Thái Lan). Nhưng các món chè này ngon và nổi tiếng một phần nhờ nước cốt dừa ngon. Mà nước cốt dừa lại có nguồn gốc từ Ấn Độ cơ, rùi “di cư” sang Thái Lan (rùi lại “di cư” tiếp đến VN^^).
    Trong số rất nhiều món bánh truyền thống được du khách ưa thích có món bánh Kanom Chomuang (means Purple Flower Sweet-flour cake -> bánh hoa màu tím). Mình cứ gọi nó là Bánh Hoa Hồng Thái nhá. Đây là một món bánh cực sang nha vì nó là một ăn cung đình Thái. Kanom Chomuang là một món bánh được chế biến tinh tế và cầu kì rất được giới Quý tộc và Hoàng gia yêu thích. Trước đây thì món bánh này chỉ được làm trong cung và được dành riêng cho các vị Vua Chúa, Hoàng gia và Quý tộc thưởng thức. Nhưng ngày nay món bánh này đã được phổ biến trong dân chúng và nó còn đc đặc biệt làm để ăn trong Ngày của Mẹ nữa. Ở các nước phương Tây, những ng con thường dành tặng ng Mẹ những bông hồng đẹp nhất và rực rỡ nhất để thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn của ng con dành cho ng mẹ. Còn ng Thái làm hẳn những chiếc bánh hoa hồng, những “bông hồng” có thể ăn được kính dâng lên tặng Mẹ. Thật là một món ăn không chỉ đẹp mắt và ngon miệng mà còn rất có ý nghĩa nữa phải mọi ng^^.

    Đây là hình ảnh món bánh hoa hồng Thái của một nhà hàng Thái.
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #11
    Các loại bánh truyền thống của Thái Lan thường đc nặn có hình giống 1 bông hoa hoặc 1 loại hoa quả. Chẳng hạn như món bánh ít của Thái cũng thường đc nặn giống hình quả roi, quả ớt hay quả chuối…(giống bánh ít hoa quả của Huế) hay bánh Khanom Chomuang của Thái cũng được nặn giống hình bông hoa hồng… Bánh hoa hồng Thái làm cũng không khác lắm món bánh hoa hồng của VN. Thực ra thì mình thấy là khá giống, chỉ khác một chút về cách sử dụng các gia vị đặc trưng của Thái vào món bánh này thôi. Nên mình băn khoăn ko hiểu có phải bánh hoa hồng của VN là “học tập” theo cách làm bánh của ng Thái. Chẳng hạn như có ng Việt kiều đã từng sống ở Thái Lan và biết làm món này, rồi mang công thức làm bánh về phổ biến ở VN chẳng hạn (đó là 1 giả thuyết của mình).
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #12
    Bánh hoa hồng Thái có thể làm nhiều loại nhân lắm, ví dụ như: nhân thịt gà, thịt heo, thịt bò hoặc là nhân tôm, cua, cá… Bất kì nhân gì cũng đc nhưng hình dáng bên ngoài của bánh thì đều như nhau, đều là những bông hoa hồng màu tím hoặc xanh lam (giống màu tím của hoa bằng lăng nước mình là đẹp và chuẩn nhất). Trong nhân nhất định phải có nước ướp hoa nhài (có thể dùng nước lọc ướp hoa nhài hoặc là cho 1 ít tinh dầu hoa nhài vào nước để cho nước có mùi thơm của hoa nhài), phải có gốc rau mùi (rất nhiều món ăn Thái đều sử dụng gốc rau mùi để tăng thêm hương vị của món ăn. Tuy nhiên mình ko biết đây là rau mùi Tây hay rau mùi Thái vì thấy cây rau mùi khá to chứ ko nhỏ xíu như mùi Tàu hay ngò rí của VN mình) và phải có lạc rang (đậu phộng) với mứt bí nữa.

    Rau mùi này ko hiểu la rau mui thái hay rau mùi tây? nhưng ng thái dùng loại rau mùi này.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hailinh85; 29/05/2009 vào lúc 11:49 AM.
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #13
    Vỏ bánh hoa hồng Thái thưòng có màu tím hoặc màu xanh lam đó là vì ng ta dùng hoa đậu biếc chiết xuất ra nước phẩm màu tím hoặc màu xanh lam để hoà cùng với bột làm vỏ bánh cho ra các loại bánh có màu sắc tím hoặc xanh lam (giống như ở VN mình dùng hạt dành dành để làm tạo nên phẩm màu tự nhiên cho món bánh xu xê).
    Đây là hinh ảnh hoa đậu biếc

    Tùy màu sắc của hoa mà ng Thái làm ra bánh màu tím hoặc màu xanh lam
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #14
    Ng Thái dùng loại nhíp đặc biệt để tạo hình bánh hoa hồng, có 2 loại nhíp




    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 337 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #15
    wow, các chị này khéo tay quá, làm hoa đẹp ghê Em lại nghĩ là vo viên bộ với nhân rồi bỏ vào khuôn cho thành hình hoa hồng
    • 4,204 Bài viết

    • 1,829 Được cảm ơn

    #16
    Chị ơi,cho em hỏi, nhíp dùng để tạo hình cánh hoa hồng có bán ở sg ko ạ ? Em nhìn thấy ham và đẹp wá.
    Live - Love - Laugh !
    • 43 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #17
    Hì bạn thử ra các chợ lớn của Sài Gòn xem, như chợ Bến Thành chẳng hạn. Cứ ra mấy cửa hàng hay bán dụng cụ làm bánh ý. Sài GÒn chợ lớn cái gì cũng có mà bạn.
    • 419 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #18
    đẹp quá, mình cũng tưởng vo bột lại rồi ấn vào khuôn giống làm bánh nướng bánh dẻo ấy chứ.
    • 216 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #19
    đẹp quá, để vài bữa em làm thử xem. E ko hiểu là nếu hoa hồng sao ng Thái ko làm bánh màu hồng nhỉ? >_<
    • 138 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeKippie Xem bài viết
    đẹp quá, để vài bữa em làm thử xem. E ko hiểu là nếu hoa hồng sao ng Thái ko làm bánh màu hồng nhỉ? >_<
    Bạn ơi món bánh Thái này có tên là “kanom-chomuang” trong đó “kanom” nghĩa là bánh còn “cho” có nghĩa là chùm hoa, “muang” có nghĩa là màu tím -> tên đầy đủ sang tiếng Việt là “bánh hoa màu tím” nhưng lại được tạo hình hoa hồng, nên mình gọi nó là bánh hoa hồng Thái cho dễ phân biệt với bánh hoa hồng của VN:Laughing:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3