• 0 Lượt chia sẻ
  • 4.77K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

    • 38 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Xin tặng các mẹ công thức bánh gối mình vừa làm chiều nay
    - Nguyên liệu: thịt băm, tôm bóc vỏ, miến, xu hào, cà rốt, nấm hương, mục nhỉ, trứng cút, lạp xưởng thêm mắm, tiêu đảo đều, gần chín bắc ra để nguội
    - cho nhân vào vỏ bánh mua sẵn, gấp lại, rán ăn
    Bánh rán nóng ăn ngay mềm chứ không cứng đơ như ngoài hàng
    chấm với dưa góp, ăn kèm rau sống

    Chỉ có 1 chi tiết mình chưa biết làm sao đó là mép bánh gập sao cho đẹp như ngoài hàng, xoăn đều nhau, ai biết chỉ cho mình với
    thanks:Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,414 Bài viết

    • 2,015 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gấu đỏ Xem bài viết
    Xin tặng các mẹ công thức bánh gối mình vừa làm chiều nay
    - Nguyên liệu: thịt băm, tôm bóc vỏ, miến, xu hào, cà rốt, nấm hương, mục nhỉ, trứng cút, lạp xưởng thêm mắm, tiêu đảo đều, gần chín bắc ra để nguội
    - cho nhân vào vỏ bánh mua sẵn, gấp lại, rán ăn
    Bánh rán nóng ăn ngay mềm chứ không cứng đơ như ngoài hàng
    chấm với dưa góp, ăn kèm rau sống

    Chỉ có 1 chi tiết mình chưa biết làm sao đó là mép bánh gập sao cho đẹp như ngoài hàng, xoăn đều nhau, ai biết chỉ cho mình với
    thanks:Rose:
    Bạn cho nhân vào giữa, lấy nước bôi mép nửa vỏ bánh rồi gấp đôi lại (mục đích để vỏ bánh dính vào nhau, khi gấp mép ko bị há miệng), sau đó gấp 1 tí đầu nhọn rồi cứ thế xoắn vào phía trong lòng bánh. Tả hơi khó nhỉ, chứ nhìn là thấy cực kỳ dễ. Chịu khó vào 1 hàng bánh gối rồi quan sát ng ta làm vậy, hihi!
    Thèm quá, cuối tuần về làm thôi!
    • 5,378 Bài viết

    • 499 Được cảm ơn

    #3
    Vỏ bánh mua ở đâu hả chị ui?






    • 2,414 Bài viết

    • 2,015 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hiểu Minh Xem bài viết
    Vỏ bánh mua ở đâu hả chị ui?
    Tớ toàn mua ở Lương Văn Can thui, cũng được lắm. Nhưng cảm giác vỏ bánh vẫn hơi dày hơn ngoài hàng.
    • 1,892 Bài viết

    • 5,583 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gấu đỏ Xem bài viết
    Xin tặng các mẹ công thức bánh gối mình vừa làm chiều nay
    - Nguyên liệu: thịt băm, tôm bóc vỏ, miến, xu hào, cà rốt, nấm hương, mục nhỉ, trứng cút, lạp xưởng thêm mắm, tiêu đảo đều, gần chín bắc ra để nguội
    - cho nhân vào vỏ bánh mua sẵn, gấp lại, rán ăn
    Bánh rán nóng ăn ngay mềm chứ không cứng đơ như ngoài hàng
    chấm với dưa góp, ăn kèm rau sống

    Chỉ có 1 chi tiết mình chưa biết làm sao đó là mép bánh gập sao cho đẹp như ngoài hàng, xoăn đều nhau, ai biết chỉ cho mình với
    thanks:Rose:
    Có 1 dạng khuôn để miếng vỏ bánh vào, bôi tí trứng, rồi dập lại cho mép bánh dính vào nhau, tạo vân đều tăm tắp và rất nhanh. Mình dùng làm bánh bột lọc và các loại bánh gập tương tự, nhanh và đẹp.
    • 38 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    up xin ý kiến các mẹ, mẹ nào mô tả kỹ hơn được ko?:Sigh:
    • 38 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Tình hình là em đã biết làm, cách làm chỉ là tạo 1 đầu nhọn bằng cách gấp chéo mép vỏ bánh ngoài cùng rồi cứ thế vặn vào nối nhau là Ok ợ
    • 5,544 Bài viết

    • 6,116 Được cảm ơn

    #8
    Thế mua cái khuôn tạo hình đó ở đâu ợ?
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''
    • 885 Bài viết

    • 676 Được cảm ơn

    #9
    cái viềnt ớ làm thế này nhé
    cho nhân vào, gập đôi vào, xong nhé
    tính từ bên phải, xếp nếp nhỏ dần sang bên trái, kéo 1 ít vỏ ra xếp lại, xếp lại... làm từng tí 1 nhé, tớ thấy viền đẹp mà ăn cũng giòn lắm,
    tớ ko làm xoắn, hihi
    • 38 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    tớ thấy có người làm chỉ xếp nếp 1 mặt, rồi ấn dính vào phần còn lại là xong, bánh trông lại phồng nữa
    • 184 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #11
    Tớ nghe có mẹ nói là mua cái khuôn há cảo về làm bánh gối mini vừa nhanh, vừa tiện, khỏi phải cắt bánh. Tớ mua thử 1 cái khuôn nhưng chưa có thời gian làm. Mẹ nó vào siêu thị xem.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daiyentrang Xem bài viết
    Thế mua cái khuôn tạo hình đó ở đâu ợ?
    • 5,544 Bài viết

    • 6,116 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Rosy Xem bài viết
    Tớ nghe có mẹ nói là mua cái khuôn há cảo về làm bánh gối mini vừa nhanh, vừa tiện, khỏi phải cắt bánh. Tớ mua thử 1 cái khuôn nhưng chưa có thời gian làm. Mẹ nó vào siêu thị xem.
    Tớ lượn siêu thị suốt đấy chứ, bạn mua ở siêu thị nào mách cho tớ với. Tớ ở HN.
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''
    • 5,988 Bài viết

    • 7,063 Được cảm ơn

    #13
    Thèm quá. Có mẹ nào biết làm vỏ bánh gối thì cho xin cách thức ạ, chỗ em ko có bán vỏ bánh gối:Sad:
    Ngụ đi, ko đùa nữa, mẹ đẻ em bé bây giờ
    10 = 7.56:Crying:
    • 1,338 Bài viết

    • 1,058 Được cảm ơn

    #14
    Hmmmm bánh gối, món ưa thích của nhà tớ đấy . Kinh nghiệm của nhà tớ là trước khi cho nhân bôi 1 vòng quanh mép cái lá vỏ 1 ít nước, cầu kỳ thì dùng lòng trắng trứng. khi gập đôi cái lá bánh với nhân vào bóp thật chặt vòng quanh mép bánh, thạm chí bóp 2 ngón tay cho có vết lõm của ngón tay vào xong uốn cái mép bánh theo kiểu lựon sóng zich zac là được ko cần vặn xoắn gì cả, tớ thấy vặn xoắn làm cái phần mép bánh bị cứng.
    Vỏ bánh ở hn cũng có thể mua ở chợ Kim liên đoạn bán đồ điện đối diẹn bưu điẹn ấy, có 1 hàng bán mì vắn thắn , họ cũng bán vỏ bánh gối luôn
    Công thức làm vỏ thì tớ hay dùng thế này
    Cứ 100 g bột thì dùng 1 quả trứng và 1 nhúm con muối . Trộn lên vê tròn, ủ 20 phút rồi cán mỏng ra . Tớhay căt vỏ bánh hình vuông vì căt hình tròn tạo nhiều bavia phải cán đi cán lại nhiều lần , lười.
    Chú ý khi trộn bột tùy trứng to nhỏ mà thêm nước hoặc bột khô để trộn cho thành khối bột mềm mại nhưng không quá mềm nhé, vì sẽ khó cán
    Cứ thực hành vài lần là có kinh nghiệm ngay mà
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Motilium; 12/06/2011 vào lúc 07:29 AM.
    Mẹ Motilium


    • 21 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #15
    Em thấy các hàng bán bánh gối người ta cũng bán vỏ bánh đấy các mẹ . Cơ mà em cũng mù tịt cái khoản gấp sao cho viền bánh đẹp
    • 12 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi liengu Xem bài viết
    Em thấy các hàng bán bánh gối người ta cũng bán vỏ bánh đấy các mẹ . Cơ mà em cũng mù tịt cái khoản gấp sao cho viền bánh đẹp
    lúc đầu em làm cũng chẳng biết cuộn thế nào, nhưng về sau cứ gấp gấp bừa ra mà lại ra giống của người ta chị ạ đây là ảnh lần 1 và lần 2 em làm bánh gối ^^

    em toàn tự làm cả vỏ luôn ạ, tại lười đi mua quá
    Hình đính kèm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi kaguraa; 06/07/2013 vào lúc 03:51 PM.
    • 61 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #17
    vỏ bánh làm như thế nào, bạn có thể chỉ công thức chi tiết cho mình được không, thanks bạn rất nhiều, món này mình rất thích, nhưng không biết làm vỏ bánh
    • 1,177 Bài viết

    • 1,054 Được cảm ơn

    #18
    Các chị chỉ em cách làm vỏ đi nên dùng bột mì loại gì có cần mem nở ko ạ rùi tỉ lệ ntn hixx
    ăn ui ăn ngon!! ước gì ăn nhiều nhiều mà ko béo nhỉrooling::Rose::Rose:
    • 12 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi spring293 Xem bài viết
    Các chị chỉ em cách làm vỏ đi nên dùng bột mì loại gì có cần mem nở ko ạ rùi tỉ lệ ntn hixx
    vỏ bánh mình làm chỉ có bột mì với nước thôi, cứ vừa nhào vừa cho nước, đừng để bột bị nhão quá là ok không cần men nở đâu vì lúc cho vào chảo nó cũng nở phồng lên rồi ý, ai thích bánh lên màu vàng đẹp thì cho thêm tí xíu nước nghệ vào