• 0 Lượt chia sẻ
  • 15.5K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #1
    Ai chỉ tui nấu món bánh canh này, kiểu mà nước đỏ đỏ, sệt sệt, có cua, có tôm, có giò, có nấm rơm, có huyêt... với, tìn hình là rất khẩn trương vì chiều nay tui nấu đó ạ, đã mua đủ thành phần rùi, nếu ko có ai chỉ chắc tui lại phải tự biên tự diễn thì cũng ẹ quá
    Mẹ mê My (TP.HCM)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 826 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #2
    Chị ơi , hình như là nấu nước lèo như bánh canh bình thường , rồi mình cho tí bột năng và màu điều vào cho nuớc nó sền sệc , có màu đỏ , vậ là ok rồi . Hihihih, em cũng chưa nấu lần nào , mà đóan là vậy . CHị nấu xong post cách làm lên cho em học hỏi với nha . :4:
    • 2,585 Bài viết

    • 459 Được cảm ơn

    #3
    Mình đọc cái này trễ quá, đoán chắc chị nấu rồi, nhưng mình post cách nấu của mình xem chị tham khảo được không nhé.
    Chị đã mua đủ thành phần thì mình chỉ xông vào nấu thôi nhé!

    Nước lèo:

    - Giò heo: rửa muối cho sạch rồi bỏ vào nồi nấu với nhiều nước. Cho tí muối vào để giò đậm đà.

    - Bỏ thêm một củ hành tây (khía hai đầu) và phần cọng của hành lá, giúp nước lèo ngọt hơn.

    - Khi nước sôi thì cho muối, đường (và bột ngọt nếu thích) vào nước, nêm nếm vừa ăn.

    - Bắc tí dầu lên chảo, đợi chảo thật nóng bỏ vài hột màu điều vào, nhắc khỏi bếp ngay. Quậy khoảng vài phút cho hột màu điều ra hết màu. Lọc hạt điều ra, chỉ để nước màu điều lại.

    - Quậy tí bột năng với nước, quậy thật kỹ cho bột tan. Bỏ một phần nước màu điều vào phần bột này. Quậy kỹ. (A)

    - Nước lèo sôi lăn tăn thì cho phần bột (A) vào nước lèo, quậy liên tục, đều tay để bột không bám đáy nồi và không vón cục.

    - Để nước sôi đều, cho nấm vào, đợi khoảng 10 phút là nấm thấm vừa ăn

    Cua:

    - Chảo dầu để lên bếp, lửa vừa.

    - Cho vài lát hành cọng xắt nhỏ vào.

    - Khi hành vừa ríu lại thì cho cua vào, nêm đường, muối, tiêu cho vừa ăn.

    - Khi cua gần ráo thì cho phần màu điều còn lại vào, trộn đều cho cua đỏ đẹp.

    - Cho thêm phần lá hành xắt nhỏ vào, xào đến khi cua vừa ráo là được.

    Ở nhà mình nấu thì mẹ mình chỉ cho một phần cua xào vào trong soup, vì nó tạo mùi và vị cua đậm đà hơn. Phần còn lại thì sắp lên trên mặt bánh canh trước khi đổ nước lèo vào, khi bưng tô bánh canh ra thấy cua đầy mặt rất hấp dẫn.

    Mình thì ax không thích cua và mùi cua, nên mình không cho cua xào vào nước lèo, ai ăn cua thì mình cho lên mặt, vẫn ngon như thường.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,875 Bài viết

    • 853 Được cảm ơn

    #4
    em mê món này lắm mà ở HN ko có, chắc tự làm thôi. Cũng ko khó lắm. Tks ạ!
    • 4 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    e có bí quyết nho nhỏ này , thay vì dùng mày gạch tôm các mẹ có thể dùng gấc chín, vừa an toàn vừa tự nhiên lại có vị bùi thơm nữa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)